Bác sĩ Lê Phương: Nữ thầy thuốc hơn 40 kinh nghiệm chăm sóc sức khỏe nữ giới

Trong suốt 40 năm công tác, bác sĩ Lê Phương luôn gây ấn tượng mạnh mẽ với bệnh nhân không chỉ bởi chuyên môn, kinh nghiệm mà còn bởi sự thân thiện, tận tình, quan tâm bệnh nhân như người thân ruột thịt, hết lòng chăm sóc sức khỏe và chia sẻ nỗi đau của chị em phụ nữ.

Bác sĩ Lê Phương – Dành nửa đời mình cho YHCT

Thầy thuốc ưu tú Lê Phương hiện là GĐ Chuyên môn Trung tâm Phụ khoa Đông y Việt Nam. Với hơn 40 năm kinh nghiệm, từng đảm nhận nhiều vị trí quan trọng như PGĐ Bệnh viện YHCT Hà Đông, Bệnh viện YHCT Hà Tây, bác sĩ Lê Phương được đánh giá là chuyên gia hàng đầu trong điều trị bệnh bằng Đông y, nhất là các bệnh phụ khoa như viêm lộ tuyến cổ tử cung, viêm âm đạo, rối loạn kinh nguyệt, u xơ tử cung, u nang buồng trứng,…

Trong suốt sự nghiệp gắn bó với ngành y của mình, bác sĩ Lê Phương luôn là người tràn đầy nhiệt huyết, khát khao cống hiến cho nền y học cổ truyền nước nhà. Theo đánh giá của đồng nghiệp cũng như của bệnh nhân, bác sĩ không chỉ giỏi chuyên môn, tận tâm, nhiệt tình trong công việc mà còn là người giàu tình cảm, thường xuyên động viên, chia sẻ khó khăn với bệnh nhân, giúp họ vượt qua nỗi lo bệnh tật. 

Nhiều đòng nghiệp cũng dành lời khen cho bác sĩ Lê Phương.

Nói về YHCT theo bác sĩ Lê Phương, lợi thế của YHCT chính là chữa bệnh mãn tính, kinh niên, một số bệnh phụ khoa dai dẳng như viêm lộ tuyến cổ tử cung, viêm âm đạo, viêm tử cung,…. nếu được chữa bằng Đông y có thể đẩy lì bệnh tận gốc, ngăn  ngừa bệnh tái phát hiệu quả. 

Bác sĩ chia sẻ: “Nếu nói về mặt cấp cứu, hồi sức thì Đông y không thể so sánh với Tây y. Nhưng điểm mạnh của Đông y mà Tây y không có là chữa bệnh về nguồn gốc, đẩy lùi căn nguyên gốc rễ gây ra bệnh. 

Nói như thế không phải để so sánh cái nào tốt hơn, mà là để thấy những mặt mạnh của mình, từ đó phát huy được hiệu quả. YHCT ngoài bốc thuốc chữa bệnh còn chú trọng đến điều trị tâm lý, thấu hiểu nỗi đau của con người, từ đó chia sẻ, giảm bớt những nỗi lo trong lòng để người bệnh thoải mái, góp phần giúp bệnh thuyên giảm.”

Bác sĩ Lê Phương với hơn 40 năm kinh nghiệm
Bác sĩ Lê Phương với hơn 40 năm kinh nghiệm

Để phục vụ tốt nhất cho công tác khám chữa bệnh, thầy thuốc ưu tú Lê Phương luôn không ngừng tìm kiếm những thảo dược thiên nhiên, nghiên cứu các tài liệu về y học cổ truyền để thực hiện những nhiều công trình nghiên cứu về lĩnh vực sản khoa.. 

bác sĩ cũng là chủ nhiệm của nhiều công trình nghiên cứu có tính ứng dụng cao được giới chuyên gia đánh giá là mang tính đột phá. Với những đóng góp cho ngành y học cổ truyền trong gần 40 năm, bác sĩ Lê Phương đã được Nhà nước phong tặng danh hiệu Thầy thuốc ưu tú vào năm 2005.

Tới nay, khi đã về hưu, thay vì an hưởng tuổi già, bác sĩ Lê Phương tiếp tục cống hiến cho nền y học. Bà nhận được nhiều lời mời về công tác từ các đơn vị y tế uy tín, nhưng điểm dừng chân của bác sĩ là Trung tâm Phụ khoa Đông y Việt Nam. Tại đây, bác sĩ đảm nhiệm chức vụ GĐ chuyên môn, là người trực tiếp khám và điều trị cho người bệnh. 

Nữ bác sĩ chữa bệnh phụ khoa hơn 40 tận tâm

Trong quá trình công tác tại đây, bác sĩ Lê Phương cùng các đồng nghiệp của mình cũng tiếp tục nghiên cứu, nhằm tìm ra các giải pháp điều trị bệnh phụ khoa dứt điểm cho phụ nữ. Một trong những công trình tiêu biểu do bác sĩ Phương thực hiện đó là “Nghiên cứu và ứng dụng y học cổ truyền trong điều trị các bệnh viêm nhiễm đường sinh dục dưới”. Kết quả của công trình là bài thuốc Phụ Khang Tán điều trị bệnh phụ khoa đang được hàng trăm nghìn chị em tin tưởng lựa chọn.

Để bào chế được bài thuốc này, bác sĩ cùng cộng sự đã dành nhiều thời gian, tâm huyết của mình sưu tầm, phân tích hàng trăm bài thuốc cổ phương khác nhau, nghiên cứu dược tính của hàng nghìn loại dược liệu, từ đó lựa chọn các thành phần phù hợp nhất tạo nên bài thuốc Phụ Khang Tán. 

Nhằm chứng minh hiệu quả của bài thuốc, bác sĩ cũng liên lạc với các đơn vị y tế uy tín trên cả nước thực hiện các kiểm tra Độc tính cấp diễn và bán trừ diễn. Qua các thử nghiệm nhằm xác định thành phần dược tính cũng như độ an toàn của bài thuốc. 

Thuốc Phụ khang tán có 2 dạng uống và dạng ngâm
Thuốc Phụ khang tán có 2 dạng uống và dạng ngâm

Bài thuốc cuối cùng được đưa vào điều trị gồm hai dạng thức là dạng thang và dạng ngâm rửa với thành phần từ nhiều loại thảo dược quý. 

  • Phụ Khang Tán dạng thang: Hoàng bá, Ích mẫu, Đương quy, Trinh nữ hoàng cung, Bạch thược, Kim ngân hoa, Đan sâm, Xa tiền tử, Sa sàng tử, Liên nhục…
  • Phụ Khang Tán dạng ngâm rửa: Xà sàng tử, Thược tương, Bạch chỉ, Bạch đồng nữ, Đan sâm, Xuyên khung, Khổ sâm, Bạc hà,…

Nhờ hai dạng thức thuốc, Phụ Khang Tán giúp tác động vào sâu căn nguyên gây các bệnh phụ khoa là do tổn thương phần huyết khiến chức năng tạng phủ suy yếu, từ đó ảnh hưởng hai mạch xung – nhâm mà gây ra các bệnh thuộc kinh đới, thai sản. Bài thuốc cũng đồng thời có tác dụng kháng khuẩn, kháng viêm, cân bằng pH âm đạo, ngăn ngừa các tác nhân gây bệnh bên ngoài. 

Bài thuốc Phụ Khang tán được nghiên cứu kỹ lưỡng
Bài thuốc Phụ Khang tán được nghiên cứu kỹ lưỡng

Đặc biệt, các thành phần bài thuốc đều được thu hái tại các vườn thảo dược sạch, đạt tiêu chuẩn GACP-WHO do trung tâm trực tiếp xây dựng và phát triển. Nhờ vậy, thuốc của trung tâm không chứa hóa chất, chất bảo quản hay tạp chất gây hại cho sức khỏe.

Bác sĩ Lê Phương nhấn mạnh thêm: “Có một nghịch lý là  nước ta có đầy đủ loại cây dược liệu quý thế nhưng lại chưa biết tận dụng để rồi phải nhập từ nước ngoài về. Thậm chí, người ta vào nước mình thu mua những cây dược liệu đó về phơi khô, chế biến rồi bán lại cho chúng ta với giá cao gấp nhiều lần. Tại sao chúng ta không biết tận dụng nguồn thuốc vô tận này mà phải mua của người khác.

Việc phát triển các vườn dược liệu không chỉ có tác dụng cung cấp thảo dược sạch cho khám và điều trị bệnh mà còn cung cấp nguồn nguyên liệu cho nghiên cứu, phát triển các bài thuốc điều trị hiệu quả. Đây cũng là cách giúp bảo tồn và phát huy nguồn thảo dược quý của nước nhà.”

Thông qua các nghiên cứu thử nghiệm về hiệu quả điều trị, bài thuốc Phụ Khang Tán do bác sĩ Lê Phương nghiên cứu đã cho thấy những kết quả khả quan. 

Gần nửa thế kỷ theo nghề, trải qua thăng trầm trong cuộc sống cũng như trong công việc nhưng bác sĩ Lê Phương vẫn trụ vững và cống hiến hết mình. Chẳng những thế mà ở tuổi lục tuần, bác sĩ vẫn tận tụy khám chữa bệnh phụ khoa cho hàng trăm chị em trên mọi miền tổ quốc. 

Rất nhiều bệnh nhân tìm tới bác sĩ Phương để khám chữa, hàng nghìn người đã thoát khỏi bệnh phụ khoa, chào đón đứa con xinh yêu mà họ vẫn mong ngóng. 

Chị Hoàng Thúy Trang (Hà Nội) chia sẻ: “Bị viêm lộ tuyến cổ tử cung hơn 2 năm, tôi dù đã điều trị bằng nhiều phương pháp mà không khỏi. May mắn tôi biết tới bác sĩ Phương. Cô không chỉ tận tâm trong công việc mà là người rất thấu hiểu, chia sẻ với bệnh nhân. Nhờ cô, tôi không những lấy lại được sức khỏe, sự tự tin trong cuộc sống mà còn giữ được mái ấm gia đình.”

Lây niềm vui của bệnh nhân làm động lực để cống hiến mỗi ngày, bác sĩ lê Phương vẫn miệt mài gieo niềm vui, hạnh phúc cho chị em phụ nữ và cho cuộc sống. 

Để liên hệ với bác sĩ Lê Phương, bạn có thể tham khảo theo thông tin:

CTA Tư Vấn


THÔNG TIN HỮU ÍCH:

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *