Biến chứng nguy hiểm của bệnh viêm ống dẫn trứng

Viêm ống dẫn trứng chiếm 25% nguyên nhân gây ra vô sinh. Bệnh do các tác nhân gây bệnh chủ yếu như tụ cầu khuẩn, liên cầu khuẩn, lậu cầu khuẩn, trực khuẩn biến hình, phế cầu khuẩn, E.coli…

Dưới đây là những biến chứng nguy hiểm của bệnh viêm ống dẫn trứng:

  • Vô sinh: Gây vô sinh ở nữ giới là hậu quả nặng nề nhất nếu như không được điều trị kịp thời. Do viêm nhiễm gây tắc nghẽn hoàn toàn ống dẫn trứng làm tinh trùng và trứng không thể gặp nhau, nên quá trình thụ thai không thể xảy ra.

 bienchung_viemongdantrung

  • Mang thai ngoài tử cung: người nhẹ có thể không bị tắc hoàn toàn nhưng cũng làm chít hẹp vòi trứng ảnh hưởng đến chức năng vận chuyển của ống dẫn trứng, khiến trứng sau khi thụ tinh không thể di chuyển về tử cung mà phải làm tổ ngay tại vòi trứng dẫn đến mang thai ngoài tử cung. Do vòi trứng không thể giãn ra, nên khi bào thai phát triển sẽ gây đau đớn thậm chí là vỡ ống dẫn trứng, nếu không mổ kịp thời nữ giới có thể bị tử vong.

bienchung_viemphanphu2

  • Đau bụng: viêm ống dẫn trứng có thể gây nhiễm trùng vùng chậu, nhiễm trùng màng bụng… gây ra những cơn đau dữ dội cho nữ giới.

Viêm ống dẫn trứng gây tắc ống dẫn trứng có khả năng cao gây ra vô sinh nữ, vì vậy người bệnh cần đến bệnh viện uy tín để xác định cụ thể vị trí bị tắc ống dẫn trứng, xác định chính xác tình trạng bệnh sau đó mới có thể tìm phương pháp điều trị tắc ống dẫn trứng hiệu quả nhất.

Bài viết liên quan

Bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *