Các phương pháp chữa viêm ống dẫn trứng

Viêm ống dẫn trứng chia làm hai loại: cấp tính và mãn tính. Viêm ống dẫn trứng mãn tính do viêm cấp tính gây ra.

phuongphapchua_viemongdantrung

Viêm ống dẫn trứng mãn tính thường nhẹ hơn, kéo dài lâu hơn và có thể không tạo ra nhiều triệu chứng đáng chú ý. Tuy nhiên viêm ống dẫn trứng mãn tính vẫn gây đau đớn cho người bệnh và cũng là nguyên nhân dẫn đến tình trạng vô sinh ở phụ nữ. Tùy từng tình trạng bệnh có thể áp dụng các phương pháp chữa trị khác nhau như:

Chữa trị kháng viêm: thông thường phù hợp cho những trường hợp viêm ống dẫn trứng cấp tính, sử dụng vitamin và kết hợp với chất lên da non, cần căn cứ vào tình hình bệnh khác nhau và thử phản ứng khác nhau mà lựa chọn chất kháng sinh phù hợp, khi cần thiết thì phải sử dụng đến thủ thuật để chữa trị.

Đông tây y kết hợp: viêm ống dẫn trứng cấp tính có thể sử dụng đông y để chữa trị. Thuốc đông y có rất nhiều loại, tốt nhất bệnh nhân nên nuôi cấy vi khuẩn rồi căn cứ vào mức độ phản ứng với thuốc mà lựa chọn thuốc cho phù hợp với mình.

Vật lý trị liệu: chữa trị bằng phương pháp vật lý có thể thúc đẩy tuần hoàn máu, có lợi cho việc chữa viêm. Cách chữa trị có nhiều cách ví dụ: bước song ngắn, siêu sóng ngắn, liệu pháp chiếu nhiệt, tia hồng ngoại…

Chữa trị hàng ngày: trong quá trình chữa trị cần phải kết hợp với các biện pháp tập luyện hàng ngày, thói quen ăn uống, như: tư thế nằm nghiêng, hạn chế quan hệ vợ chồng, đảm bảo cho đại tiện thông suốt…

Viêm ống dẫn trứng sau khi ngừng thuốc có thể lại tái phát, bệnh nhân phải chữa trị nhiều lần. Đặc biệt viêm ống dẫn trứng mãn tính vốn không thể chữa trị tận gốc, cần một thời gian dài dùng thuốc để khống chế, khi đó dùng thuốc Đông y để chữa trị thì hiệu quả hơn và không có các tác dụng phụ không mong muốn.

Bài viết liên quan

Bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *