Chia sẻ kinh nghiệm chữa Viêm lộ tuyến

ANH 32Để nói về kinh nghiệm chữa phụ khoa thì tớ không dám nhận là mình có kinh nghiệm gì thần thánh, tuy nhiên sau kha khá lần bị từ lúc tớ có quan hệ với người yêu, đến khi tớ lấy chồng thì chừng đó cũng đủ cho tớ biết được cái mình nên làm là gì, không nên làm là gì, chữa ở đâu hay dùng thuốc như nào là tốt. Cùng là chị em phụ nữ, tớ cũng mong muốn chia sẻ để chị em tham khảo rồi mách nhau, nếu áp dụng được thì càng tốt.

Tớ nhớ lần gần đây nhất tớ mắc bệnh liên quan đến phụ khoa là bị viêm lộ tuyến + viêm âm đạo vào đợt giữa năm ngoái. Hôm đó là sinh nhật chồng, 2 vc quan hệ với nhau. Lúc dạo đầu thì không vấn đề gì, tớ vẫn cảm thấy rất ok. Thế mà không hiểu sao khi 2 vc bắt đầu vào cuộc thì tớ lại cảm thấy bị đau rát, không kiểu êm xuôi, thỏa mãn như những lần gần gũi trước. Ban đầu tớ nghĩ, hay do ban ngày công việc áp lực nên thành ra như thế. Nhưng sau hôm đấy mấy ngày, 2vc lại mây mưa abc, thậm chí màn chào hỏi còn lâu hơn mọi khi nhưng thế nào mà tớ còn cảm giác đau hơn, khó chịu, đau tức ở bụng dưới nữa cơ. Trước đấy thì tớ cũng để ý bị ra khí hư, nhưng không nhiều với thỉnh thoảng ngưa ngứa chút nên cũng kệ. Thấy thế tớ mới nghĩ hay mình bị viêm nhiễm gì rồi. Tưởng tượng cái cảnh vào viện khám là tớ cũng ngại lắm, nhưng vì thấy lo lo nên cũng cố nhắm mắt nhắm mũi đến viện khám xem thế nào. Nói chung đến viện là chả ai thích rồi, tớ cũng thế nhưng thôi có bệnh thì phải đến.

Tớ khám thì bác sĩ bảo bị viêm lộ tuyến kèm viêm âm đạo, chỉ định uống kháng sinh trong 7 ngày, mỗi ngày 2v và thuốc đặt âm đạo là 12v, mỗi ngày 1 viên đặt trước khi đi ngủ rồi hẹn hết thuốc kiểm tra lại. Chả hiểu các bác sĩ ở bệnh viện được ăn phần trăm thuốc hay sao mà toàn kê thuốc ngoại mà còn cái kiểu chỉ nhà thuốc bệnh viện mới có nhưng tình hình là sau đợt thuốc tớ cẩn thận đi khám lại thì âm đạo đã sạch sẽ nhưng chỗ viêm lộ tuyến thì chưa hết thì bác sĩ chỉ định là trường hợp của tớ phải điều trị bằng đốt diệt tuyến. Lúc đấy thì bác sĩ bảo gì thì tớ cũng nghe theo. Sau về nhà lên mạng tìm hiểu tớ mới đọc được những bài phân tích về tác dụng phụ của việc đốt điện nhưng trót làm rồi cũng chẳng biết làm thế nào.

Nhưng khổ nỗi 3 tháng sau đấy tớ vẫn thấy ra nhiều khí hư màu trắng đục, mùi hôi ra nhiều, tớ thấy hoang mang không biết mình có phải bị tái phát viêm lộ tuyến không, sao bác sĩ bảo đốt diệt tuyến rồi thì không bị lại nữa? Lúc đấy tớ lo ơi là lo, mọi người còn dọa chữa không cẩn thận là vô sinh, 2 vc lại đang mong có con nên càng sợ. Thế là tớ lại vào viện khám xem thế nào nhưng lần này là tớ khám tự nguyện, chứ không khám cái kia nữa, đỡ được ít tiền nhưng chờ đợi lâu với cả tớ chuyển sang khám bên tự nguyện xem họ có nói khác không? Kết quả y hệt thế luôn, an ủi mỗi là chỗ lộ tuyến bị viêm nhẹ. Bác sĩ kê đơn thuốc rồi dặn dò vài 3 câu xong về sốt ruột quá tớ lại lần mò lên mạng xem các chị em trên đấy có chia sẻ cách chữa không để hỏi han xem sao thì tớ thấy trên webtretho có cái topic các chị em nói về điều trị bằng thuốc nam thế là cũng hóng từng cái comment. Tựu chung là nhiều chị trên đấy khuyên là nên dùng thuốc nam cho an toàn, hiệu quả lâu dài các thứ các thứ…

Tớ thì trước giờ bị bệnh thì cũng chả bao giờ nghĩ đến việc dùng thuốc nam, vì tưởng tưởng đến cái cảnh hàng ngày sắc thuốc là ngại rồi thế mà chả hiểu sao tớ cũng cũng thử vào google tìm chữa viêm lộ tuyến bằng thuốc nam xem thế nào thì thấy ra một loạt tin. Nhiều chỗ quảng cáo cái loại thuốc ngâm gia truyền gì gì mà không cần uống, không cần đặt, rồi còn cam kết không khỏi trả lại tiền nhưng mà đọc comment mọi người phản hồi thì chê lên chê xuống, ý kiến khen tốt chỉ được vài cái. Có chị làm hẳn một bài nói về thuốc bôi của một bên nói là họ làm ăn lừa đảo, bảo chắc chắn khỏi mà về bôi được 2 ngày dị ứng phồng rộp, đỏ như mào gà…

Trên webtretho những vụ lùm xùm chê bai về các nơi chữa phụ khoa không thiếu luôn. Xem xong nói thật tớ cũng hoang mang, chả biết thuốc nam tốt thật không mà nhiều nơi chữa thế thì chọn chỗ nào. Giờ mà chữa linh tinh khéo tiền mất tật mang như chị kia cũng hốt. Tớ tìm hiểu được 3 nơi thì tớ đến tận nơi cả 3. Đầu tiên là tớ đến một phòng khám ở Nguyễn Quý Đức thì phòng khám của họ bé tí tẹo, có đâu được 2 nhân viên 1 người bán thuốc 1 người xoa bóp, bấm huyệt nói chung bên này tư vấn qua điện thoại cũng được, tớ ngồi buôn dưa lê hỏi bệnh đến gần tiếng đồng hồ mà chả thấy khách nào đến cũng như gọi điện, có cảm giác không tin tưởng nên tớ bỏ qua.

Chỗ thứ 2 tớ đến là ở tít bên Gia Lâm, bên này lúc tớ gọi điện để hỏi han thì em tư vấn trả lời cứ ào ào mất cảm tình, tớ cho next luôn. Chỗ thứ 3 thì ở 91 Nguyễn Xiển, tên chỗ đó là Trung tâm Phụ khoa Đông y Việt Nam – Vinacare. Trung tâm này ở trên tầng 3, tớ tưởng nó phải to lắm cơ, vào thì thấy cũng bình thường nhưng đông bệnh nhân kinh khủng. Tớ gặp lễ tân thì bạn ý bảo ngồi chờ. Thế là trong lúc ngồi chờ tớ cũng lân la hỏi han hai chị ngồi cạnh thăm dò xem thế nào thì mấy chị ấy toàn là người ở tỉnh xa đến khám lấy thuốc lần 2, lần 3. Nghe các chị ý kể chuyện sao biết chỗ này, rồi bảo uống hết thuốc lần 1 thấy có tiến triển nên đến lấy tiếp blabla… nên tớ cũng thấy chỗ này thế là có uy tín.

Thuốc chữa phụ khoa ở đây là thuốc uống với thuốc ngâm. Họ nói luôn trường hợp của tớ là để hết triệu chứng thì 10- 15 ngày, nhưng để điều trị dứt điểm cũng như phòng ngừa tối đa bệnh tái phát thì nên dùng theo liệu trình 1- 2 tháng tùy khả năng đáp ứng thuốc của cơ thể. Tớ không biết mọi người thế nào, chứ tớ thích cái gì cũng rõ ràng ngay từ đầu, chứ nhiều nơi cứ khăng khăng chữa khỏi trong vài ngày hay 1 tuần, xong tháng sau lại bị lại. Tại theo như tớ biết thì thuốc đông y có tác dụng chậm, chỗ nào cứ bảo vài ngày hay 1 tuần khỏi bệnh là không tin được. Có bệnh, có loại thuốc phải uống đến 6 tháng 1 năm trời. Thế nên tớ quyết định lấy thuốc ở chỗ này về dùng.

Tớ theo được hơn 1 tháng, định đến đó lấy thêm 1 tháng nữa thì bác sĩ thăm khám bảo tớ không cần phải dùng thêm nữa. Tớ lo xa cứ đòi dùng thêm, nhưng bác sĩ vẫn cứ bảo không cần nữa, không tin đến viện kiểm tra lại. Tớ cũng đến viện, kết quả là lành lặn, sạch sẽ. Vui dã man. Từ đấy đến giờ ngon lành cành đào luôn, tớ không thấy có bất cứ vấn đề gì. Thế nên từ kinh nghiệm của tớ thì tớ khuyên mọi người nên tìm hiểu cho kỹ càng, khỏi bệnh hay không là do mình, một chút may mắn nữa. Mọi người đừng nên lạm dụng kháng sinh với thuốc đặt, ban đầu sẽ chưa có vấn đề gì, sau đó một thời gian mới thấy ảnh hưởng sức khỏe cực kỳ. Với vì sao bây giờ rất nhiều người lựa chọn đông y để chữa bệnh là có lý do của nó đấy. Người ta bảo Mất tiền là mất ít. Mất sức khỏe là mất nhiều Mất niềm tin là mất tất cả. Qua chia sẻ của tớ thì tớ mong mọi người bị bệnh có thể chọn cho mình cách chữa thông thái nhất để sớm khỏi bệnh nhé!                                                                                                 Hà Nội_ 2015                                                                                                    An Nhiên

Bài đọc thêm

Có 48 bình luận

 1. Lưu Thị Lương says:

  Mình bị viêm âm đạo do nấm,hồi đầu triệu chứng y hệt mẹ này luôn.

  1. lythanhnt says:

   Chị ơi, chị đã điều trị viêm lộ tuyến chưa ạ? Kết quả như thế nào chị chia sẻ cho em chút với ạ. Thank chị trước nhé.
   Em cũng bị đây ạ, đi khám đc chẩn đoán là viêm lộ tuyến cổ tử cung độ 1, có nhân xơ tử cung 1*1.6mm. Bác sĩ bảo viêm nhẹ, dùng thuốc điều trị là được, em thì vẫn đang dùng thuốc bác sĩ kê đây, nhưng mà tìm hiểu thấy mọi người bảo dùng thuốc này thì khỏi nhưng không được lâu mà gần như ai cũng bị lại luôn ấy, nên em đang hơi hoang mang. Em còn 2 ngày thuốc nữa thôi, nên em đang định dùng thuốc này xong thì chuyển qua dùng thuốc khác, thuốc chữa được lâu mà không bị tái phát ấy ạ. Chị chữa thế nào thì chia sẻ lại cho em chút chị nhé.

   1. Lưu Thị Lương says:

    Hi em, sau đợt chị lên đây tham khảo thì chị đã đến trung tâm này để khám và mua thuốc về chữa rồi. Lúc đấy là tầm tháng 10 năm ngoái, chị bị viêm lộ tuyến độ 2 kèm viêm âm đạo nên chữa mất khoảng 3 tháng thì bệnh hết. Sau chị giữ gìn nữa nên đến giờ vẫn thấy rất ok, không có vấn đề gì cả. Em mới chỉ là viêm độ 1, bệnh còn nhẹ thì chữa sẽ đơn giản và nhanh hơn, nên không cần lo lắng quá nhé. Chị thấy thuốc phụ khang tán này khá tốt, trươc khi mua chị cũng tìm hiểu với hỏi mọi người nhiều, thấy đều phản hồi tích cực nên chị mới quyết định mua. Sau khi dùng xong thì chị thấy cũng giống như mọi người chia sẻ vậy, nên là em thử tham khảo thuốc này nhé.

    1. lythanhnt says:

     Vậy ạ, vậy thì tốt quá. Em thì không biết gì về thuốc đông y cả, tìm hiểu thì thấy loại nào cũng quảng cáo tốt nên chẳng biết nên chọn thuốc nào. Vậy chị cho em địa chỉ chỗ chị đi khám đi ạ? Em ở Hoàng Mai, Hà Nội, chị cũng ở Hà Nội chứ ạ? À nếu được, chị cho em luôn cả số điện thoại chỗ trung tâm ấy với ạ. Thank chị.

    2. Lưu Thị Lương says:

     Uh, chị cũng ở hà Nội em ạ. Chỗ chị khám là trung tâm thừa kế đông y việt nam (tên dài quá, chẳng biết chị nhớ có đúng không), địa chỉ là số 91 Nguyễn Xiển, Thanh Xuân. Chị có lưu số di động của bác sĩ đây em nhé, cần gì em có thể gọi vào số này 0963 638 285. Bác sĩ tư vấn cũng nhiệt tình lắm, nên em không cần lo đâu, cần gì cứ hỏi nhé.

     1. lythanhnt says:

      Dạ, em cảm ơn chị nhiều nhé. Thật là em không biết gì về thuốc đông này nên chị chỉ giúp em như vậy, em mừng quá trời luôn, vậy để hôm nào em sắp xếp được thời gian thì sẽ đến trung tâm ấy khám ạ.

 2. Vũ Thị Kim Thanh says:

  Đúng đấy, mất sức khỏe là mất tất cả! Phụ nữ vốn đã thiệt thòi nhiều giờ ngay đến sức khỏe cũng ko biết chăm chút thì khổ cực lắm.

 3. LIEN TRAN says:

  đọc bài mẹ này chia sẻ thành ra cảm tình với chỗ này nên lấy luôn 2 tháng thuốc về dùng mà dùng có hơn 1 tháng đã khỏi rồi.

  1. nhqn says:

   B ơi mình cho mình sin dia chỉ va sdt của phong kham đo đc k .minh đang bị vlt va cung đang mong gon yêu ve lm tôi ma chưa mai k khỏi .m mong b hồi âm cho m

  2. Phương says:

   Địa chỉ chỗ này ở đâu mn?

 4. codaudaichien_qb says:

  minh con 2 thang nua la lam dam cuoi roi gio ma chua viem thi co kip khoi de ve nha chong k nhi? ;(

  1. Ngọc Linh says:

   Bạn chữa ngay và lun đi,nhanh còn kịp.Viêm nhẹ thì chỉ mất 2 đến 3 tuần là ok rồi,còn nặng thì 2 tháng vẫn kịp.

 5. Linh Hương says:

  cũng may là bạn đã nhanh chóng đi khám mà điều trị ấy. dùng thuốc nam trị lộ tuyến mà 1 tháng đã khỏi là ok lắm luôn

  1. Hạ Phương says:

   công nhận ấy. Vì mình đi chữa viêm nhẹ đặt thuốc cũng đã 12-15 ngày rồi, mà sau khi đặt xong còn đợi nó hồi phục lại môi trường âm đạo các thứ cũng phát mệt.

 6. Lan says:

  trong lúc đợi mọi thứ hồi phục thì lại bị khô rát, có khi lúc ấy bệnh nó lại tái phát luôn ấy chứ

 7. Hoàng Thanh Hằng says:

  Ko hiểu sao cái viêm lộ tuyến hay bị lại lắm ý

  1. Tình says:

   Cho tớ địa chỉ với

 8. Liễu Thị Minh Thu says:

  Đồng ý cả 2 tay vs nàng này. Ban đầu chưa dùng thuốc thì còn lăn tăn về hiệu quả chứ dùng rồi cạch mấy loại ks vs thuốc đặt kia đi

 9. VTD says:

  Chào ban tư vấn, Tôi rất muốn ban tư vấn tư vấn giúp t. Năm 2010 trước khi sinh con tôi có đi khám phụ khoa bác sĩ nói tôi bị lộ tuyến cổ tử cung, t có đặt thuốc nhưng k đi khám lại. Rồi sau đó t sinh 2 cháu nhỏ 2011, 2012. Đến năm 2015 t đi khám PK thì BSi vẫn bảo t bị Lộ tuyến,bsi cho đơn thuốc về uông và đặt, t điều trị 2 lần nhưng k thấy khỏi. Bsix bảo nếu k khỏi thì đốt sẽ hết. Nhưng t tham khảo nhiều người bảo đốt vẫn k khỏi đc.Biểu hiện bệnh của t là ra nhiều khí hư màu xanh hơi đặc nếu mặc quần k thoáng thì có mùi hôi nhưng k bị ngứa rát gì. T thấy rất băn khoăn, xin ban tư vấn có thuốc đặc trị gì k thì giới thiệu và mua thuốc ở đâu để t sử dụng. Xin chân thành cảm ơn ban tư vấn.

  1. Trung tâm Phụ khoa Đông y Việt Nam - Vinacare says:

   Chào bạn, bạn vui lòng để lại số điện thoại chúng tôi sẽ trao đổi trực tiếp với bạn nhé, hoặc bạn liên hệ qua số (024) 710 99 828 – 0963 638 285 (tại Hà Nội) hoặc (028) 710 99 828 – 0912 507 855 (tại TPHMC) nhé. Thân ái

   1. Vũ Kim Thư says:

    M bị viêm lộ tuyến cấp độ 2. Bị khoảng 6 tháng. M mới đi khám phát hiện bệnh nhưng đang tìm hiểu các phương pháp điều trị nào là tốt nên m chưa chữa j cả. M đang mong có ebe nên muốn chữa trị sớm và dứt điểm.Muốn nhà thuốc tư vấn. Sdt của m 01678 665 663. M ở Lạng Sơn. LH sớm giúp m nhé!

   2. Yen pham says:

    Cho mình xin địa chỉ và điện thoại tư vấn của phòng khám với , mình ở Đống đa , sđt 0964803***

   3. Tình says:

    Tư vấn mk với 0968661***

   4. Hoan says:

    Nhà thuốc tư vẫn giúp em qua Mail vs ah. Em bị viêm lộ tuyến nặng nên hỏi địa chỉ nhà thuốc ơ đâu và muốn xuống khám và để được bác si tư vấn lấy thuốc ạ

   5. Ly says:

    Mình bị viêm lộ tuyến đã dốt rồi nhưng lại bị tái lại mỗi lân vợ chồng gần gũi mình thấy đau rát.co khi ra máu ca khi hư nhiều, nhờ ngà thuốc tư vấn cho mình được không.

    1. trinh thanh ha says:

     em cung dung thuốc ở trung tâm dc 1 tuần oy, e thấy khi hư k ra nhiều hư trước nữa, bây giờ nó màu trắng dính và nhầy k biết là tiến triển tốt hay ko ạ. lo lắng quá.

 10. Lê Dung says:

  E cubgx bị viêm âm đạo và vlt. Rất mong trung tâm tư vấn cho e. E ở hà nội ạ. Sdt của e 01685750582.e cảm on ạ

 11. Vũ Kim Thư says:

  M bị viêm lộ tuyến cấp độ 2. Bị khoảng 6 tháng. M mới đi khám phát hiện bệnh nhưng đang tìm hiểu các phương pháp điều trị nào là tốt nên m chưa chữa j cả. M đang mong có ebe nên muốn chữa trị sớm và dứt điểm.Muốn nhà thuốc tư vấn. Sdt của m 01678 665 663. M ở Lạng Sơn. LH sớm giúp m nhé!

 12. Nhi says:

  Mình bị vlt diện rộng tư vấn cho mình 0988200***

 13. hồng nhung says:

  Bạn gái em bị viêm lộ tuyến tử cung 3.bị lâu rồi.bây h nó ra khí hư và ra cả máu.đi đến tây y thì họ bảo bây h phải chữa đông y j đó.lên nhờ mn cho em địa chỉ.lời khuyên ạ.em cảm ơn.sdt của bạn em.

 14. hồng nhung says:

  0972362***. Các chị giúp e vs ạ

 15. Lâm anna says:

  E rất cần được tư vấn ạ, mong nhà thuốc liên lạc sơm , e xin chân thành cảm ơn
  Sdt của e 01645424***

 16. Giang says:

  M đag dùng thuóic nam đây. Chưa biết thế nào

 17. Thương says:

  Hiện tại e đang bị VLT CTC đường kính 1cm, mong pk tư vấn giúp e cách điều trị và phải mất thời gian bao lâu. E cám ơn. E ở Hải Phòng mong được tư vấn sớm. Số điện thoại là 0942131***

 18. nguyen thi my le says:

  Em bị vlt ctc 2cm.năm ngóai em đã dùng dao leep 1 lần tại pk đa khoa 3/2 nhưg ko khỏi. Em mới khám ở bv Từ Dũ, bsĩ nói e cổ tử cug vlt rộng.e chưa có gđ.năm nay 27t. Mong bsĩ tư vấn júp wa sđt 0979.634.*** em rất lo vì em chưa có con .có mẹ nào có kinh nghiệm dùg thuốc xin kb và chia sẻ ạ.

 19. Kimngan says:

  Tôi bị viêm âm đạo khí hư ra nhiều màu xanh và có triệu chứng của viêm lộ tuyến . t đã quan hệ tình dục nhưng bạn trai tôi ko cho vào đc vì tôi cảm thấy bi đau rát . hiện tại sau 2 ngày t vẫn bị đau có chảy ít máu . xin tư vấn tôi

  1. Linh says:

   C ơi, bh c chữa khỏi chưa ạ

 20. Bùi Thị Sao says:

  Mình bị viêm lộ tuyến diện rộng.đang hoang mang lắm không biết dùng thuốc nam có trị dứt điểm được lộ tuyến không

 21. Bùi Thị Sao says:

  Mình đang đặt thuốc và uống thuốc tây nhưng cảm thấy mệt lắm.Bác sỹ hẹn khám lại để xem xét nhưng khả năng là phải đốt

 22. Giangnhi nguyên says:

  Cho mình địa chỉ với ạ.số mấy nct vậy. Cảm ơn b nhé

  1. trinh thanh ha says:

   t3 số 91 đường nguyên xiển thanh xuân hà nôi

 23. Hương says:

  Cho mình xin địa chỉ cụ thể ở hà nội luôn nhé

 24. bông says:

  minh đang bi vlt.cho minh xin dia chi voi

 25. Bống says:

  Cho mình xin địa chỉ phòng khám ở hà nội nhé

 26. Thảo Mến says:

  m bị viêm lt rộng 1cm. M muốn đc tư vẫn điều trị

  1. Trung tâm Phụ khoa Đông y Việt Nam - Vinacare says:

   Bạn liên hệ với bác sĩ qua fanpage https://www.facebook.com/trungtamphukhoadongy/ hoặc gọi điện trực tiếp theo số 0963 638 285 để được tư vấn bạn nhé!

 27. Minh Dinh says:

  Minh bi viem am dao viem lo tuyen nang.minh dot 1lan roi nhung gio lai bi lai.co nhieu nang.co khi hu mau xanh.minh chua 3nam roi ma khong khoi.minh dot 1lan roi di kham bac si bao tai tao xau ,den cho nao kham cung nghi ung thu.that su rat met moi.bac si cho minh uong khang sinh va dat thuoc do viem se lam xet nghiem sap toi se dot lan 2.minh rat dan do khong biet chua o dau thuc su tot.o hai phong minh chua may nam roi.bac si nao kham cung keu khiep.xin tu van cho minh cho nao chua khoi dut diem a

 28. trinh thanh ha says:

  em cũng đang dùng thuốc ở trung tâm dc 1tuan oy. mấy hôm nay k con thấy khi hư ra nhiều nưa mà lúc đầu mình bị khí hư như bã đậu,từ khi dùng thuốc ra ít nhưng có màu trắng và nhầy dính, ko biết là tiến triển tốt hay xấu các chị ạ

Bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *