Đẩy mạnh truyền thông về y tế để đáp ứng tốt nhu cầu chăm sóc sức khỏe của người dân

 

Trung tâm Tin tức VTV24 và Báo Điện tử VTV News chính thức ra mắt hệ thống bản tin, chuyên trang chuyên biệt về y tế trên kênh VTV1 và trên nền tảng online vào ngày 28/3 vừa qua.

Việc ra mắt các bản tin truyền thông về y tế là hết sức cần thiết trong tình hình công nghệ phát triển hiện nay. Điều này đáp ứng công tác thông tin về những thành tựu, những mặt còn tồn tại, khó khăn trong ngành, trong công tác chăm sóc sức khỏe và đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh của nhân dân.

Bộ Trưởng Bộ y Tế Nguyễn Thị Kim Tiến cho biết những vấn đề này cần đẩy mạnh truyền thông cấp bách hiện nay như phòng chống thuốc lá là nguyên nhân chủ yếu gây nên rất nhiều bệnh phổ biến hiện nay như tim mạch, ung thư, cao huyết áp…; việc lạm dụng rượu bia; vấn đề về dinh dưỡng; vấn đề về thể lực; vấn đề ăn lượng muối, lượng đường, lượng mỡ; vấn đề ăn ngủ như thế nào mới tốt cho sức khỏe; vấn đề giải quyết stress…

 

 Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến phát biểu

 Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến phát biểu tại lễ ra mắt hệ thống bản tin, chuyên trang chuyên biệt về y tế trên kênh VTV1 và trên nền tảng online

 

Bà cũng cho biết thêm: “Riêng  việc tổ chức tư vấn theo hình thức Bệnh viện online được tích hợp trong chuyên trang thông tin y tế cần phải có tính pháp lý và cần có sự chính xác cao, nhất là về khả năng của những người tư vấn để thông tin đến người dân thiết thực và chuẩn xác.”

Tại buổi lễ ra mắt, lãnh đạo của Trung tâm Tin tức VTV24 và Báo điện tử VTV News – Đài Truyền hình Việt Nam cho biết: Bản tin Y tế 24h phát sóng lúc 13h hàng ngày. Y tế 24 đặt mục tiêu trở thành cầu nối giữa người dân nói chung, người bệnh nói riêng với các cơ quan quản lý của ngành y tế, các cơ sở y tế, các chuyên gia, bác sĩ… trong cả nước. Đường dây nóng 0888.272.115 hoạt động 24/24h để tiếp nhận thông tin của người dân khắp nơi và hỗ trợ kịp thời khi cần thiết.

Còn chuyên trang Y tế 24h ngoài việc cập nhật thông tin nóng y tế trong nước, quốc tế; cùng lượng kiến thức chuyên sâu về các loại bệnh hiểm nghèo và cách phòng chống; những tiến bộ y học mới nhất của Việt Nam cũng như trên thế giới… thì lần đầu tiên một Bệnh viện online được tích hợp trong chuyên trang thông tin y tế. Nơi bạn đọc được các chuyên gia, bác sĩ giao lưu, tư vấn sức khỏe trực tuyến cho tất cả các loại bệnh; được chủ động đặt lịch, hẹn giờ thăm khám tại các bệnh viện…

Bên cạnh đó, trong chiến lược phát triển, bản tin Y tế 24h được định hướng đóng vai trò hạt nhân và gây dựng xung quanh một quỹ đạo, bao gồm các chiến dịch Vì sức khỏe cộng đồng. Bên cạnh những hoàn cảnh khó khăn không may mắc bệnh hiểm nghèoY tế 24h sẽ hướng đến nhóm người yếu thế trong xã hội (người nhiễm HIV/AIDS, người sử dụng ma túy…); hoặc còn bị kỳ thị; hoặc gặp phải những bế tắc trong việc tiếp cận các chính sách, dịch vụ y tế.

Chia sẻ lên mạng xã hội:FacebookGooglePlus

Bình Luận:

Email của bạn sẽ không bị công khai. Các trường có dấu (*) là bắt buộc
*

Bài viết cùng chuyên mục