Học viện Y Dược học cổ truyền VN khai giảng năm học mới

Sáng ngày 27/9 tại Hà Nội, Học viện Y Dược học cổ truyền Việt Nam đã long trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học mới 2017 – 2018 với tinh thần “Khai trường – Đổi mới và kết nối”. Lễ khai giảng này có sự tham gia của đại diện nhiều cơ quan, ban ngành có liên quan.

Năm học 2017 – 2018, hơn 900 tân sinh viên, học viên; trong đó hơn 100 sinh viên Y đa khoa, 100 sinh viên dược, 500 sinh viên Y học cổ truyền và hơn 200 học viên sau đại học đã chính thức trở thành tân sinh viên của Học viện Y Dược học cổ truyền Việt Nam.

Giám đốc Học viện phát biểu và đánh trống khai giảng tại buổi lễ

(Ảnh: Học viện Y Dược học cổ truyền Việt Nam)

Tại lễ khai giảng, tiến sỹ Đậu Xuân Cảnh – Giám đốc Học viện Y Dược học cổ truyền Việt Nam Đậu Xuân Cảnh đã gửi lời chúc mừng tới  các tân sinh viên. Ông chúc các tân sinh viên nhanh chóng hòa nhịp vào các hoạt động chung của lớp, của Học viện, tìm được các điều kiện tốt nhất để phát triển sự nghiệp của bản thận. Giám đốc Học viện cũng hy vọng các sinh viên khóa trước có thể thể hiện vai trò người đi trước của mình trong các hoạt động học tập, rèn luyện và tu dưỡng.

Theo tiến sỹ Đậu Xuân Cảnh, với truyền thống 46 năm lịch sử phát triển, trưởng thành và 13 năm xây dựng Học viện. Đến nay Học viện Y dược học cổ truyền Việt Nam vẫn đã và đang không ngừng phát triển mạnh mẽ cả về số lượng lẫn chất lượng. Từng bước hướng tới mục tiêu trở thành cơ sở dẫn đầu cả nước về đào tạo, nghiên cứu khoa học trong lĩnh vực y dược học cổ truyền.

Năm học 2017 – 2018 này, công tác đào tạo tiếp tục được đổi mới theo hướng lấy phương pháp dạy học tích hợp làm tư duy; lấy chuẩn đầu ra làm thước đo kết quả;lấy liên thông giữa các chương trình làm năng lực đào tạo và chú trọng truyền thụ năng lực chuyên môn làm nền tảng để đẩy mạnh đào tạo tin học, ngoại ngữ, năng lực lập kế hoạch, quản lý kế hoạch; hành động và quản lý mọi công việc theo luật pháp….

Cũng theo tiến sỹ Đậu Xuân Cảnh, năm học này, nhà trường tiếp tục cử cán bộ nhân viên đi đào đạo nghiên cứu tại Trung Quốc, Châu Âu, Mỹ và các nước khác với mục tiêu bảo đảm nguồn cán bộ khoa học là tiến sỹ làm việc tại tất cả các bộ môn…

Trong ngày khai giảng năm học 2017 – 2018, tiến sỹ Đậu Xuân Cảnh một lần nữa nhấn mạnh: lĩnh vực khoa học sức khỏe có liên quan trực tiếp đến con người. Đây là lĩnh vực khó, đòi hỏi tích hợp tri thức của nhiều ngành khoa học và công nghệ khác nhau nên bên cạnh các tri thức tích hợp, người cán bộ cần thành thạo nhiều kỹ năng thực hành. Cần có những biểu hiện đạo đức trong sáng, thái độ tác phong chuẩn mực để tạo dựng được niềm tin cho người dân trong cộng đồng…

  1. Nguyễn Minh Lợi, Phó cục trưởng Cục Khoa học và Đào tạo, Bộ Y tế phát biểu tại lễ khai giảng (Ảnh: Học viện Y Dược học cổ truyền Việt Nam)

Lễ khai giảng có sự tham dự của nhiều đại diện các Cục, Vụ của Bộ Y tế, đại diện các Bệnh viện tuyến trung ương của Bộ Y tế, các Bệnh viện thuộc khối ngành quân đội, công an cùng đông đảo các giảng viên, cán bộ sinh viên của Học viện Y Dược học cổ truyền Việt Nam.

Phát biểu tại Lễ khai giảng, tiến sĩ Nguyễn Minh Lợi, Phó cục trưởng Cục Khoa học và Đào tạo, Bộ Y tế khẳng định, Học viện Y Dược học cổ truyền Việt Nam có bề dày tuyền thống và là cơ sở giáo dục hàng đầu của cả nước về đào tạo nhân lực y học cổ truyền. Trong thời gian qua, đội ngũ quản lý, cán bộ, giảng viên, học viên của Học viện đã có nhiều nỗ lực và giành được những thành tựu to lớn. Minh chứng rõ ràng nhất cho điều này là năm 2017 trường đã thu hút lượng lớn học sinh giỏi với mức điểm tuyển sinh đầu vào năm được đánh giá thuộc top những trường có điểm chuẩn cao.

Tiến sĩ Nguyễn Minh Lợi cũng cho biết thêm, thời gian qua Bộ Y tế đã luôn quan tâm, sát sao và mong muốn Học viện Y Dược học cổ truyền Việt Nam tiếp tục khẳng định vị thế của mình. Xác định Học viện là cơ sở đào tạo trọng điểm về y học cổ truyền theo hướng đa ngành. Đặc biệt, Bộ Y tế luôn rất đồng tình với tinh thần của Học viện là tập trung vào 3 lĩnh vực chủ chốt gồm Đào tao, Nghiên cứu khoa học và Cung cấp dịch vụ y tế…

Bài viết liên quan

Bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *