Câu hỏi chuyên gia

Được hay không QHTD trong thời gian điều trị Viêm lộ tuyến CTC?

Chào bác sỹ của Trung tâm Phụ khoa Đông y Việt Nam - Vinacare. Tôi là T, 26 tuổi, sống tại Quảng Ninh. Tôi đã lấy chồng được một năm mà chưa có con, gần đây tôi đi khám sản phụ khoa vì đã lâu mà chưa có con thì bác sỹ tây y bảo tôi bị viêm lộ tuyến 1,5cm, buồng trứng và tử cung bình thường. Tôi đã đặt thuốc chữa viêm và bác sỹ tây y có hẹn đốt điện, qua tìm hiểu thì tôi nghe nói đốt điện khó có con vì vậy tôi không dám đi đốt mà đang theo bên đông y. Bác sỹ đông y này chỉ cho dùng thuốc uống, không có ngâm. Cho tôi hỏi liệu như vậy có khỏi viêm lộ tuyến cổ tử cung được không? Tôi nghe nói khi điều trị cần kiêng quan hệ nhưng bác sỹ đông y này bảo không cần kiêng. Như vậy có được không. Tôi xin chân thành cảm ơn!

Xem chi tiết

Sử dụng Phụ khang tán trong bao lâu đối với trường hợp Viêm lộ tuyến CTC thường xuyên tái phát?

  Em bị VLT CTC cách đây 3 năm, do em đang chuẩn bị có thai nên những lần đi khám bác sĩ chỉ cho thuốc uống và đặt thuốc. Em cưới năm cuối năm 2012 nhưng tận 2 năm sau em mới đậu thai nhưng đã không giữ được bé. Từ đó đến nay đã 1 năm vẫn chưa đậu thai lại. Em có theo khám bác sĩ Từ Dũ nhưng tình trạng viêm vẫn chỉ đỡ và cứ tái đi tái lại. Hiện giờ rất mong có bé mà tình trạng viêm như vậy nên bác sĩ nói khó có thai. Và em tìm hiểu thì được biết thuốc Phụ khang tán của Trung tâm Phụ khoa Đông y Việt Nam - Vinacare có thể chữa được tình trạng VLTTC như em. Cho em hỏi tình trạng bị bệnh lâu vậy thì khả năng dùng thuốc có thể chữa được không và liệu trình uống cho tình trạng của em bao lâu, chi phí điều trị có cao không? Vì em đang rất mong bé về năm nay.

Xem chi tiết

Phụ khang tán dạng ngâm dùng thế nào là đúng?

Chào bác sĩ, Tôi đã sử dụng hết một liệu trình điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung tại Trung tâm Phụ khoa Đông y Việt Nam - Vinacare và hiện giờ tình trạng bệnh của tôi đã khỏi hoàn  toàn. Giờ tôi muốn dùng thuốc phụ khang tán dạng ngâm để phòng ngừa nhưng tôi có thắc mắc về cách sử dụng. Đợt điều trị bệnh thì tôi dùng PKT dạng ngâm 20 ngày đầu là 2 lần/ngày, sau đó giảm xuống 1 lần/ngày trước khi đi ngủ. Tôi có đọc được một số thông tin nói rằng thuốc rửa phụ khoa (dung dịch vệ sinh phụ nữ) không nên sử dụng theo kiểu ngày nào cũng dùng hoặc 1 ngày sử dụng nhiều lần vì như vậy sẽ dẫn tới mất cân bằng pH âm đạo gây viêm phụ khoa. Vậy TT cho tôi hỏi, tôi sử dụng với mục đích phòng ngừa thì sử dụng PKT dạng ngâm như thế nào mới là đúng? Cám ơn.

Xem chi tiết

Sự thay đổi của kinh nguyệt có quan trọng không?

Chào bác sĩ, Bác sĩ cho tôi hỏi sự thay đổi của kinh nguyệt có phải là dấu hiệu của bệnh nào đó không? 2 tháng gần đây chu kỳ kinh nguyệt của tôi không ổn định, lúc nhiều lúc ít, lúc đặc lúc loãng và bị trễ kinh vài ngày. Liệu có phải tôi đã bị bệnh gì không? Tôi đọc trên mạng nói là bình thường nhưng tôi vẫn lo, không biết sự thay đổi của kinh nguyệt có nghiêm trọng không? Tôi có cần phải đi khám hay không thưa bác sĩ? Tôi xin cảm ơn bác sĩ.

Xem chi tiết

Có nên vệ sinh vùng kín bằng xà phòng trước/sau khi quan hệ không?

Chào bác sĩ, tôi được biết trước và sau khi quan hệ cần phải vệ sinh vùng kín. Tôi bình thường vẫn sử dụng xà phòng để rửa vùng kín, tuy nhiên gần đây một số người bạn của tôi nói rằng làm như vậy không tốt. Tôi thì lại cho rằng rửa bằng xà phòng thì càng sạch sẽ. Mong bác sĩ giải đáp thắc mắc này giúp tôi. Cám ơn bác sĩ.

Xem chi tiết

Sử dụng băng vệ sinh hàng ngày

Tôi hay phải đi công tác, những lần đó tôi thường dùng quần lót dùng một lần và băng vệ sinh hàng ngày. Dùng như vậy trong thời gian dài có gây ảnh hưởng gì đến sức khoẻ hay không?

Xem chi tiết

Khí hư loãng như nước là bị bệnh gì?

Thưa bác sĩ! Khoảng 2 tuần gần đây vùng kín của tôi thường ra nhiều khí hư loãng như nước, điều này làm tôi cảm thấy rất khó chịu vì vùng kín lúc nào cũng ẩm ướt. Nhưng tôi đang cảm thấy lo lắng vì không biết là ra khí hư loãng như nước như vậy thì có phải là tôi đang bị bệnh phụ khoa nào đó không? Mong bác sĩ hãy tư vấn giúp tôi, cảm ơn bác sĩ! (V.Anh – 26 tuổi_Gia Lâm)

Xem chi tiết

Mắc viêm âm đạo vì quá sạch

Tôi 25 tuổi và chưa từng quan hệ, thường ngày tôi  rất chú ý về việc vệ sinh vùng kín., sử dụng dung dịch vệ sinh rất sạch sẽ. Quần lót sử dụng cũng là loại tốt, có nhãn hiệu đàng hoàng tôi mua trong shop uy tín, chứ không dám dùng các loại quần bán ngoài chợ. Thời gian gần đây tôi có thấy ngứa ngáy vùng kín và đi khám, lại được kết luận là viêm âm đạo. Tôi tự hỏi không biết nguyên nhân là do đâu?

Xem chi tiết