Dùng nước muối loãng để vệ sinh hàng ngày

Tôi thường có thói quen pha nước muối loãng để vệ sinh vùng kín hàng ngày. Thói quen đó có tốt không ạ?

Chào bạn.

Trước tiên tôi xin khẳng định không nên có thói quen đó hàng ngày bạn nhé. Vì vùng da đó rất mềm và nhạy cảm, việc sử dụng nước muối loãng hàng ngày để vệ sinh giống như bạn cho “vùng kín đi tắm biển mà không tắm tráng lại bằng nước ngọt”, sẽ rất khó chịu. Bởi khi có một lượng muối, muối hút nước, gây nên tình trạng tích tụ độ ẩm nhiều hơn cho vùng kín, như thế càng tạo cảm giác khó chịu, bứt rứt và tạo điều kiện cho vi khuẩn phát triển.

Vệ sinh hàng ngày bạn nên dùng nước ấm, rửa nhẹ nhàng vùng kín sau khi tắm xong hoặc đi vệ sinh. Lưu ý dùng khăn sạch hoặc giấy thấm nhẹ (không lau chùi, chà xát).

Có 2 bình luận

 1. hoài thu says:

  chào bác sỹ của trung tâm phụ khoa đông y . tôi là Thu, 26 tuổi, sống tại Quảng Bình. Tôi đã lấy chồng được một năm mà chưa có con, gần đây tôi đi khám sản phụ khoa vì đã lâu mà chưa có con thì bác sỹ tây y bảo tôi bị viêm lộ tuyến 1,5cm, buồng trứng và tử cung bình thường. tôi đã đặt thuốc chữa viêm và bác sỹ tây y có hẹn đốt điện, qua tìm hiểu thì tôi nghe nói đốt điện khó có con vì vậy tôi không dám đi đốt mà đang theo bên đông y. bác sỹ đông y này chỉ cho dùng thuốc uống, không có ngâm. cho tôi hỏi liệu như vậy có khỏi lộ tuyến cổ tử cung được không? tôi nghe nói khi điều trị cần kiêng quan hệ nhưng bác sỹ đông y này bảo không cần kiêng. như vậy có được không. tôi xin chân thành cảm ơn!

  1. Trung tâm Phụ khoa Đông y Việt Nam - Vinacare says:

   Chào bạn, tình trạng bệnh của bạn đang ở Viêm lộ tuyến độ 3, được coi là khá nặng. Với phụ nữ chưa sinh con thì việc điều trị bằng đốt điện có thể dẫn đến tình trạng khó thụ thai, nhưng lưu ý là có thể thôi nhé.
   Về Đông y, nếu chỉ uống thuốc thì thường thời gian chữa trị lâu hơn so với việc kết hợp điều trị cả trong lẫn ngoài. Nếu bạn đang theo bác sĩ đông y này thì cứ uống thuốc hết đợt, sau đó đi khám lại, nếu khỏi thì tốt, nếu không thì cần tính đến cách khác ( phương pháp khác hoặc thuốc đông y của cơ sở khác).
   Về việc quan hệ, khi bị mắc viêm nhiễm phụ khoa nên kiêng quan hệ tình dục, nhất là với bạn tình trạng bệnh đang nặng thì tuyệt đối kiêng đến hết bệnh mới quan hệ lại càng tốt, nếu cứ quan hệ thì có thể khiến bệnh nặng hơn do cổ tử cung đang bị tổn thương lại chịu cọ sát nhiều khi quan hệ.
   Nếu còn thắc mắc gì vui lòng liên hệ với Trung tâm qua số (024) 710 99 828 – 0963 638 285 (tại Hà Nội) hoặc (028) 710 99 828 – 0912 507 855 (tại TPHMC) để được tư vấn cụ thể nhé.
   Chúc bạn mau lành bệnh!

Bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *