Món ăn hỗ trợ điều trị khí hư bất thường

Khí hư là hiện tượng sinh lý bình thường của người phụ nữ.  Chỉ khi thấy khí hư có mùi, chuyển màu và ra nhiều bất thường thì lúc đó khí hư “mắc bệnh”. Đến lúc này, các bạn phải tới bác sĩ chuyên khoa khám, tư vấn và dùng thuốc điều trị để tránh bùng phát các căn bệnh nguy hiểm.

Thêm vào đó hãy tham khảo những món ăn có sử dụng thuốc Đông y dưới đây để kết hợp điều trị với thuốc Tây y, vừa giúp giải độc cơ thể, vừa giúp cải thiện tình trạng khí hư dai dẳng một cách tự nhiên, an toàn.

  1. Canh thịt lợn nấu với hoa mào gà

pk_monankhihu1

Thịt nạc thăn 100g, hoa mào gà 30g, kim anh tử 15g, bạch quả 10 quả, nước, gia vị đủ dùng. Thịt lợn rửa sạch, thái miếng. Các vị hoa mào gà, kim anh tử, bạch quả rửa sạch, bọc vào túi vải buộc kín đem đun với nước trong vòng 30 phút, bắc ra bỏ bã lấy nước. Sau đó, thả thịt lợn vào nước đun tới khi thịt chín, nêm gia vị là được. Ăn cả cái lẫn nước, ăn liên tục trong 5 ngày, mỗi ngày 1 lần.

Món canh này có tác dụng thanh nhiệt, lợi thấp, chữa được các bệnh ra nhiều khí hư, khí hư hư tổn. Đây là một trong các món ăn chữa khí hư bất thường rất tốt cho các chị em.

  1. Gà đen hầm hoàng kỳ

pk_monankhihu2

 

Gà đen 1 con, hoàng kỳ 60g, gừng tươi, gia vị, nước đủ dùng. Gà làm sạch lông, bỏ nội tạng rửa sạch. Hoàng kỳ rửa sạch, thái miếng nhỏ nhồi vào bụng gà rồi khâu chặt lại. Đem gà hấp cách thủy, khi hấp cho gừng lên trên gà. Ăn 3 thang, cách nhật. Món ăn này có thể chữa suy nhược thần kinh, băng huyết, tiêu chảy, người mệt mỏi do khí hư gây nên.

  1. Cháo gạo nếp, hạt sen, hạt súng

 

pk_monankhihu3

Gạo nếp 100g, hạt sen, hạt súng 50g, lá sen tươi 50g, đường trắng, nước đủ dùng. Hạt sen bỏ màng và tâm, hạt súng, lá sen rửa sạch, gạo vo sạch, Lấy lá sen, gói hạt súng vào buộc chặt, đun với nước trong vòng 30 phút, bỏ bã lấy nước. Cho hạt sen và gạo nếp vào nước thuốc đó đun nhừ thành cháo, nêm đường vào là được. Mỗi ngày ăn 1 lần vào buổi sáng sớm, ăn liên tục trong 4 ngày. Món cháo có tác dụng ngăn ra khí hư, chữa rong huyết, đại tiện ra máu.

Đây không chỉ là những món ăn ngon miệng mà còn đem lại cho bạn và gia đình tăng cường sức đề kháng, khỏe mạnh trước mọi bệnh tật có thể xảy ra.

Bài viết liên quan

Có 1 bình luận

  1. Hà Lệ says:

    Hạt sen thì biết, nhưng hạt súng kiếm đâu giờ

Bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *