Nguyên nhân gây bệnh viêm buồng trứng

Bệnh viêm buồng trứng rất nguy hiểm, nó có thể ngăn cản quá trình rụng trứng và phóng noãn để thụ thai. Đồng thời gây ra những cơn đau đớn cho chị em, làm gián đoạn công việc và sinh hoạt cá nhân của chị em. Đặc biệt, viêm buồng trứng còn tiềm ẩn nguy cơ suy buồng trứng sớm và khiến chị em vô sinh vĩnh viễn. Vì vậy, bệnh này cần được phát hiện sớm và có phương pháp điều trị kịp thời.

Dưới đây là một số nguyên nhân chính gây ra bệnh viêm buồng trứng chị em cần lưu ý để có phương pháp phòng tránh bệnh hiệu quả:

nguyennhan_viembuongtrung_1

 

Do vấn đề vệ sinh:Nguyên nhân do chị em không chú ý khâu vệ sinh cá nhân như: trong kỳ kinh nghuyệt, nhiều chị em không dứt khoát từ chối đề nghị quan hệ tình dục, hoặcquan hệ tình dục không an toàn sạch sẽ, quan hệ tình dục quá sớm hoặc quá nhiều.. đã làm cho vi khuẩn xâm nhập vào bên trong cơ thể, gây ra bệnh viêm buồng trứng.

– Đôi khi cũng do sạch sẽ quá mức như thường xuyên thụt rửa âm đạo nhưng vô tình lại giết hại toàn bộ vi khuẩn có lợi, từ đó tạo điều kiện cho vi khuẩn xấu xâm nhập vào vùng kín và gây bệnh.

– Sức đề kháng suy giảm:Nguyên nhân do phụ nữ trong thời gian sinh đẻ hoặc sau khi bị sảy thai khiến sức đề kháng giảm mạnh, viêm nhiễm âm đạo, tử cung và lan rộng đến ống dẫn trứng, buồng trứng, gây ra viêm buồng trứng.

– Phá thai nhiều lầncũng là nguyên nhân gây nên viêm buồng trứng, do tử cung bị tổn thương quá nghiêm trọng và thành tử cung bắt đầu mỏng dần do nạo hút quá nhiều.

– Một số người do biến chứng từ các căn bệnh xã hộimà tiêu biểu là bệnh lậu, từ dó vi khuẩn sẽ di chuyển xuống buồng trứng mà gây ra viêm buồng trứng.

– Khi mắc một số bệnh khác nhưng điều trị không triệt để kịp thời sẽ tạo điều kiện cho vi khuẩn theo đường máu lây lan ra khắp các bộ phận trên cơ thể, trong đó có buồng trứng và gây viêm tại đó. Khu vực vùng chậu, các cơ quan xung quanh ống dẫn trứng bị viêm nhiễm là nhân tố trực tiếp dẫn tới bệnh viêm buồng trứng cấp tính.

– Khi thực hiện các tiểu phẫu viêm phụ khoa hoặc làm thủ thuật trong ổ bụng, do các thao tác liên quan đến tử cung nhưng không đảm bảo khoa học, không đạt chất lượng vô trùng cũng dân tới tình trạng viêm nội mạc nghiêm trọng, tình trạng viêm nhiễm này lan tới buồng trứng gây bệnh viêm buồng trứng.

Bài viết liên quan

Bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *