Phụ Khang Tán điều trị hiệu quả các triệu chứng thời kỳ tiền mãn kinh và mãn kinh

Tiền mãn kinh và mãn kinh là thời kì có thể nói là đáng sợ đối với hầu hết chị em phụ nữ. Các triệu chứng thời kì tiền, mãn kinh gây khó chịu cho chị em. Cần có một bài thuốc điều trị hiệu quả các triệu chứng thời kì tiền mãn kinh, mãn kinh giúp chị em có cuộc sống khỏe mạnh hơn. Phụ khang tán sẽ là bài thuốc đông y giúp chị em có được điều đó.

Thời kì tiền mãn kinh và mãn kinh là giai đoạn quá độ từ tuổi trung niên sang tuổi già của phụ nữ. Về mặt sinh lý đây là giai đoạn chuyển tiếp tự nhiên giữa thời kì sinh sản và ngừng sinh sản và bước sang giai đoạn khác. Đây là quá trình biến đổi rất dài, trong thời gian này, có thể người phụ nữ suy giảm chức năng rụng trứng, buồng trứng ngừng sinh sản tế bào trứng, lượng hormone thay đổi, kinh nguyệt bắt đầu rối loạn đến ngừng hẳn và teo dần cơ quan sinh dục. Độ tuổi cho thời kì tiền mãn kinh và mãn kinh là từ 40 tuổi trở đi, tình trạng này kéo dài vài năm trước kì kinh cuối cùng tới 1-2 năm sau đó. Nói một cách đơn giản mãn kinh là sự chấm dứt vĩnh viễn kinh nguyệt và buồng trứng ngưng rụng trứng ở người phụ nữ trong độ tuổi từ 40- 55 tuổi, đồng nghĩa với sự thiếu hụt trầm trọng hormone estrogen trong cơ thể người phụ nữ.

Thời kì tiền mãn kinh, mãn kinh có triệu chứng gì?

Thời kì mãn kinh của phụ nữ có nhiều giai đoạn diễn ra trong trung bình từ 10 – 20 năm. Khi kinh nguyệt ngừng hẳn là đặc điểm cuối cùng của thời kì mãn kinh. Trước khi kinh nguyệt ngừng hẳn, ở chị em có rất nhiều thay đổi về tâm sinh lý, cũng như sức khỏe. Thời kì này có thể chia thành 3 giai đoạn: tiền mãn kinh, mãn kinh và sau mãn kinh.

 • Tiền mãn kinh: bắt đầu khá sớm trước khi xuất hiện các triệu chứng đầu tiên của rối loạn quanh mãn kinh ở chị em ở độ tuổi 40.
 • Mãn kinh là tình trạng vô kinh ở chị em trong ít nhất 12 tháng.
 • Thời kì sau mãn kinh là khoảng thời gian tính từ hiện tượng mãn kinh đến hết cuộc đời.

Khi đến độ tuổi tiền mãn kinh, mãn kinh, chị em sẽ bắt đầu thấy ở bản thân các triệu chứng điển hình trong cuộc sống hàng ngày như:

 • Rối loạn kinh nguyệt, biểu hiện ở chu kì không ổn định, có khi quá nhiều, có khi lại ít, thời gian kinh không đều.
 • Loãng xương, dễ gãy xương, đau nhức các cơ khớp chân tay, cổ
 • Da khô, sự đàn hồi kém, tóc dễ gãy rụng.
 • Xuất hiện các vấn đề về tim mạch xảy ra tương tự như xơ cứng thành mạch, tăng nguy cơ bệnh mạch vành, ca huyết áp hay nhồi máu cơ tim…
 • Các rồi loạn chuyển hóa trong cơ thể gây ra các bệnh béo phì hay đái tháo đường.
 • Chứng mất ngủ, rối loạn giấc ngủ, ngủ không ngon.
 • Giảm ham muốn tình dục do niêm mạc âm đạo teo, khô, dễ trầy xước và chảy máu. Sa sinh dục do cơ, dây chằng vùng chậu giảm tính đàn hồi hơn.
 • Phụ nữ thời kì này dễ nhiễm khuẩn đườn tiểu, chứng tiểu không kiểm soát cũng thường xuất hiện do sự thiếu hụt estrogen.
 • Tinh tình thay đổi, hay lo âu, nóng  giận, cáu gắt, có dấu hiệu thiếu tập trung, suy giảm trí nhớ.
 • Cơ thể bốc hỏa, đổ mồ hôi nhiều vào ban đêm.

Tiền mãn kinh và mãn kinh là hai giai đoạn bình thường xảy ra đối với người phụ nữ. Có người giai đoạn diễn ra bình thường mà không có triệu chứng nào nhưng cũng co người diễn ra sớm và kéo dài gây rất nhiều sự khó chịu, ảnh hưởng đến tâm lý và sức khỏe, công việc của chị em phụ nữ.

Sự lão hóa xuất hiện ở giai đoạn này là sự thay đổi tự nhiên tất yếu của cơ thể, do sự suy giảm dần chức năng của các cơ quan. Bởi vậy, chi em phụ nữ đến thời kì này cần lạc quan, có thái độ vui vẻ, thoải mái, tránh những lo âu, phiền muội, có kế hoạch sinh hoạt và công việc phù hợp để bảo vệ sức khỏe, tâm sinh lý của bản thân.

Phụ Khang Tán điều trị hiệu quả các triệu chứng thời kỳ tiền mãn kinh và mãn kinh

Đối với thời kì tiền mãn kinh, mãn kinh, chị em có thể tìm đến bài thuốc đông y Phụ khang tán tại Trung tâm Thừa kế và Ứng dụng Đông y Việt Nam để điều trị các triệu chứng. Với chiết xuất từ 100% thành phần thảo dược tự nhiên, bài thuốc mang lại những công dụng tuyệt vời cho chị em phụ nữ thời kì tiền mãn kinh, mãn kinh. Với ưu điểm vượt trội thuốc đông y mang lại, Phụ khang tán giúp chị em vượt qua thời kì tiền man kinh, mãn kinh một cách nhẹ nhàng, vui vẻ nhất.

Thuốc giúp cân bằng nội tiết tố, cân bằng âm dương, hỗ trợ tăng sức khỏe cho chị em phụ nữ. Phụ khang tán kết hợp điều trị toàn diện giúp đi sâu điều trị các triệu chứng ổn định nội tiết tố trong thời kì giảm sinh nội tiết tố. Bởi vậy Phụ khang tán là sự lựa chọn tuyệt vời cho chị em thời kì tiền mãn kinh và mãn kinh.

Hi vọng với bài thuốc đông y Phụ khang tán, chị em có thể đi qua thời kì tiền mãn kinh, mãn kinh một cách nhẹ nhàng, hiệu quả nhất.

Bài viết liên quan

Bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *