Quỹ hỗ trợ bệnh nhân lao qua tin nhắn bắt đầu từ ngày 1/5/2018

 

Chương trình Nhắn tin ủng hộ Quỹ hỗ trợ người bệnh chiến thắng bệnh lao qua điện thoai dự kiến sẽ được triển khai bắt đầu từ ngày 1/5/2018. Bạn đọc có thể ủng hộ Quỹ bằng cách đơn giản nhắn tin TB gửi về tổng đài 1402. Mỗi tin nhắn gửi đi  là bạn đọc đã đóng góp 18.000 đồng vào Quỹ hộ trợ người bệnh chiến thắng bệnh lao, giúp bệnh nhân lao có cơ hội điều trị khỏi bệnh.

 

Qũy hỗ trợ bệnh nhân lao qua tin nhắn

Quỹ hỗ trợ bệnh nhân lao qua tin nhắn bắt đầu từ ngày 1/5/2018

 

Thực trạng thống kê cho thấy Việt Nam hiện nay là nước đi đầu thế giới về số lượng người bị mắc lao. Mỗi năm nước ta có khoảng 126.000 người mắc lao và 13.000 người tử vong vì căn bệnh này. Số lượng này cao hơn rất nhiều so với số ca tử vong vì tai nạn giao thông. Mà trong số bệnh nhân này có đến 20% bệnh nhân không có bảo hiểm y tế, đồng nghĩa với việc họ không có khả năng điều trị bệnh, cũng như không theo hết quá trình điều trị. Hiện nay với sự phát triển của y tế, số lượng người mắc bệnh lao đã giảm gần một nửa so với nhiều năm trước, nhưng vẫn ở mức cao mà cụ thể là gần đây có gần 30.000 người mắc lao còn chưa phát hiện, tiếp tục lây lan trong cộng đồng, tỷ lệ tử vong lên đến 40% và trở thành nguồn bệnh nguy hiểm cho xã hội.

Biết được thực trạng này, Bộ y tế, Chương trình chống lao quốc gia kết hợp cùng Bệnh viện Phổi Trung ương thành lập Quỹ hỗ trợ người bệnh chiến thắng bệnh lao chưa không có điều kiện chữa trị bệnh. Quỹ này  lập nên nhằm hỗ trợ người bệnh mua thẻ bảo hiểm y tế, giúp họ có cơ hội điều trị bệnh mà không mất quá nhiều chi phí. Bên cạnh đó chương trình cũng hướng đến mọi người dân có ý thức hỗ trợ người bệnh, cũng như góp phần hạn chế lây lan bệnh ra cộng đồng, thực hiện hóa mục tiêu chấm dứt bệnh lao vào năm 2030 của Bộ

Chỉ sau ngày phát động vào ngày 24/3, Quỹ đã nhận được rất nhiều sự quan tâm của ngời dân với gần 2 tỷ đồng. Phó Giáo sư, Tiến sĩ Nguyễn Viết Nhung – Giám đốc bệnh viên Phổi Trung ương chia sẻ bệnh nhân lao cần có một thời gian điều trị lâu dài, đây chính là lý do mà nhiều người bệnh không có đủ khả năng điều trị bênh. Bởi vậy, những người nghèo, không có bảo hiểm xã hội chấp nhận sống  chung với bệnh vì không có điều kiện kinh tế để chữa bệnh. Quỹ ủng hộ bệnh nhân lao chiến thắng bệnh là điều hết sức ý nghĩa, giúp mang lại cơ hội điều trị cho hàng nghìn bệnh nhân lao. Hy vọng Quỹ sẽ nhận được nhiều sự quan tâm của người dân, bạn đọc trên toàn quốc trong thời gian tới.

Dự kiến Chương trình Nhắn tin ủng hộ Quỹ hỗ trợ người bệnh chiến thắng bệnh lao qua điện thoại bắt đầu từ ngày 1/5, bạn đọc ủng hộ Quỹ có thể nhắn tin theo cú pháp TB gửi 1402. Mỗi tin nhắn gửi đến sẽ đóng góp 18.000 đồng vào Quỹ hỗ trợ người bệnh chiến thắng bệnh lao.

Theo Suckhoedoisong.vn

Chia sẻ lên mạng xã hội:FacebookGooglePlus

Bình Luận:

Email của bạn sẽ không bị công khai. Các trường có dấu (*) là bắt buộc
*

Bài viết cùng chuyên mục