Tại sao cần phát hiện và điều trị sớm u xơ cổ tử cung

U xơ cổ tử cung là những cục bướu thịt có thể nằm ngoài bìa, trong thành hoặc lọt trong lòng tử cung. Đây là loại u lành tính thường thấy nhất của tử cung. Khi oestrogen trong cơ thể tăng cao, u xơ cổ tử cung thường to ra do sự tăng sinh các sơi cơ, mô cơ ở thành tử cung.

U xơ cổ tử cung là  những khối u lành tính, thường không gây nguy hiểm nếu được phát hiện sớm và điều trị kịp thời. Nếu để càng lâu, bệnh sẽ nguy hiểm hơn, gây ảnh hưởng tới các vấn đề về sức khoẻ và tính mạng của chị em.

U xơ tử cung gây chèn ép các cơ quan trong ổ bụng

Khi các u xơ lớn dần lên, nó có thể chèn ép vào xương chậu gây cảm giác đau, chèn ép vào đường dẫn tiểu , làm sưng thận hay ép vào bàng quang gây cảm giác luôn muốn đi tiểu.

Những biến chứng này lâu ngày sẽ gây nên các cơn đau dữ dội ở ổ bụng, ảnh hưởng lớn đến sức khoẻ, tạo điều kiện cho các căn bệnh khác có cơ hội xâm nhập vào cơ thể.

U xơ tử cung gây khó khăn cho việc thụ thai

U xơ tử cung có thể làm thay đổi lớp nội mạc tử cung khiến cho việc làm tổ của trứng sau khi thụ tinh gặp khó khăn. Nó cũng có thể gây gập, tắc vòi trứng hoặc che lấp lỗ cổ tử cung khiến cho việc thụ thai không thuận lợi, tăng nguy cơ hiếm muộn, vô sinh ở nữ giới.

U xơ tử cung làm xảy thai

Nếu bị xơ tử cung khi đang mang thai thì có thể gây ra ngôi thai dễ bất thường, rau bám ở vị trí bất thường (rau tiền đạo, rau cài răng lược) hoặc sinh non. Nó đặc biệt nguy hiểm hơn khi sản phụ bị u xơ tử cung cũng có thể phải chịu đựng cơn đau chuyển dạ kéo dài, khó sinh và có nguy cơ băng huyết cao hơn.

Để phát hiện sớm và có biện pháp điều trị phù hợp đối với u xơ tử cung, chị em nên hình thành thói quen đi khám  phụ khoa định kỳ 6 tháng/lần. Nếu bạn vẫn còn những thắc mắc có thể để lại dưới bài để các chuyên gia của chúng tôi tư vấn. Ngoài ra, bạn cũng có thể gọi điện đến đường dây nóng: 0963 638 285 để được tư vấn trực tiếp và hoàn toàn miễn phí.

 

 

 

 

 

 

Bài viết liên quan

Bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *