Viêm buồng trứng dẫn đến vô sinh

Buồng trứng là một trong các bộ phận hết sức quan trọng và có ý nghĩa to lớn trong chức năng sinh sản của nữ giới. Buồng trứng có vấn đề cũng chính là nguyên nhân khiến chị em có nguy cơ rơi vào trường hợp vô sinh.

viembuongtrung_vosinh_1

Viêm buồng trứng cũng có thể được gọi là một trong những bệnh viêm vùng chậu, vùng chậu bị viêm nhiễm dẫn tới tăng dịch tiết và các viêm nhiễm kèm theo ảnh hưởng đến việc thụ tinh và vận động của tinh trùng. Tắc và tích nước ở ống dẫn trứng ngăn cản việc thụ tinh dẫn đến tinh trùng và trứng không thể kết hợp, không thể hình thành trứng đã thụ tinh.

viembuongtrung_vosinh_2

 Viêm quanh buồng trứng gây ra tình trạng dính buồng trứng, trường hợp nặng hình thành apxe ống dẫn trứng và buồng trứng, hoặc có thể viêm tử cung trước, sau đó lây lan đến mô tử cung và tổ chức liên kết, tụ lại buồng trứng và ống dẫn trứng, dẫn tới trở ngại rụng trứng hoặc ống dẫn trứng không thể nhận được trứng, chức năng buồng trứng bị phá vỡ, không thể phóng noãn và làm kinh nguyệt không đều.

Phụ nữ điều trị kịp thời viêm buồng trứng thường không mắc vô sinh. Nhưng nếu không điều trị kịp thời có thể dẫn tới các bệnh khác về buồng trứng hoặc bệnh cơ quan sinh sản, có thể dẫn tới vô sinh.

Bài viết liên quan

Bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *