Viêm buồng trứng nguy hiểm thế nào?

Viêm buồng trứng là một trong những bệnh phụ khoa nguy hiểm mà chị em không được chủ quan, bởi nó ảnh hưởng trực tiếp đến chức năng sinh sản của chị em phụ nữ.

Dưới đây là một số ảnh hưởng của viêm buồng trứng:

– Viêm buồng trứng mãn tính khiến lượng dịch tiết ra nhiều, ống dẫn trứng bị tắc hoặc tích nước dẫn đến tinh trùng và trứng không thể kết hợp, tinh trùng khi xâm nhập vào khó sống hơn.

– Chức năng buồng trứng bị tổn hại do viêm buồng trứng làm buồng trứng bị kết dính nên khó rụng trứng hơn, ống dẫn trứng không nhận được trứng.

– Viêm buồng trứng là tiền dề gây ung thư buồng trứng.

viembuongtrung_anhhuong_cachdieutri_1

Nếu không được diều trị kịp thời, viêm buồng trứng có thể dẫn tới vô sinh ở phụ nữ. Trong quá trình sinh hoạt tình dục, bạn nên chú ý giữ gìn vệ sinh thật sạch sẽ cho cả bản thân và người chồng, chế độ ăn uống nghỉ ngơi khoa học sẽ giúp sức đề kháng tăng cao nhằm chống lại nhiều bệnh tật viêm nhiễm. Cần phát hiện các triệu chứng viêm buồng trứng sớm để có hướng điều trị kịp thời.

Các phương pháp điều trị viêm buồng trứng

            Tùy vào tình trạng của bệnh mà bác sĩ đưa ra các phương pháp điều trị bệnh viêm buồng trứng khác nhau, dưới đây là một số phương pháp điều trị bệnh:

Điều trị bằng thuốc: Thuốc điều trị bao gồm thuốc kháng sinh và một số loại thuốc liên quan khác, đối với người bệnh có triệu chứng bệnh rõ ràng thì trước tiên nên điều trị bằng thuốc kháng sinh. Đối với bệnh tắc nghẽn ống dẫn trứng do viêm ống dẫn trứng mãn tính gây ra thì có thể điều trị bằng cách tiêm thuốc vào tử cung.

Phương pháp vật lý trị liệu: đó là liệu pháp tác động lên vùng chậu giúp thúc đẩy sự tuần hoàn máu, cải thiện tình trạng của các mô trong buồng trứng để nhằm loại bỏ và làm giảm bớt tình trạng viêm nhiễm. Vật lý trị liệu là dùng sóng ngắn, chiếu tia hồng ngoại,… Nhưng nếu người bệnh có nhiệt độ cơ thể vượt quá 37.5 hoc mc bnh lao sinh dc thì không sử dụng phương pháp điều trị này.

Điều trị bằng tiểu phẫu: viêm nhiễm gây ứ dịch vòi trứng hoặc u nang buồng trứng thì có thể tiến hành tiểu phẫu để điều trị bệnh. Đối với tình trạng tắc nghẽn ống dẫn trứng có thể gây ra vô sinh và có thể tiểu phẫu để cải thiện tình trạng này. Đối với viêm buồng trứng mãn tính do giai đoạn cấp tính chuyển thành, viêm phúc mạc vùng chậu nếu dùng thuốc không có hiệu quả thì cũng có thể xem xét việc tiến hành tiểu phẫu.

Bài viết liên quan

Bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *