Viêm lộ tuyến cổ tử cung nên và không nên ăn gì?

Như chúng ta đã biết, một chế độ ăn uống hợp lý góp phần tạo ra nguồn dinh dưỡng nuôi cơ thể, là điều kiện để có được một cơ thể phát triển khỏe mạnh. Khi có bệnh, ngoài việc điều trị bằng các biện pháp của y tế, thì một chế độ ăn uống hợp lý được biết đến như một cách hỗ trợ giúp việc điều trị hiệu quả nhất. Viêm lộ tuyến cổ tử cung là một bệnh lý phụ khoa thường gặp, nhiều chị em có chung thắc mắc bị viêm lộ tuyến cổ tử cung nên và không nên ăn gì? Dưới đây là một số thông tin cần thiết Trung tâm Phụ khoa Đông y mong muốn chia sẻ với các chị em.

Những thức ăn chị em không nên ăn:

  • + Tránh đồ ăn cay nóng như ớt, hạt tiêu vì sẽ làm tăng độc tố tích tụ trong cơ thể, làm cho viêm nhiễm ngày càng tăng.
  • + Không ăn nhiều thủy/hải sản như cá biển, bạch tuộc, tôm, cua có thể làm nóng, ẩm, gây ngứa rát bộ phận sinh dục.
  • + Đồng thời nên tránh đồ ăn ngọt, béo, đồ uống có cồn, chất kích thích như cà phê, bia rượu, thuốc lá… vì đây là những nhân tố làm bệnh nặng hơn cũng như khó điều trị hơn, bởi các chất kích thích có trong những loại thực phẩm trên và chất nicotine trong thuốc lá có thể làm cho máu và oxy liên kết yếu đi. Rượu, bia có khả năng sẽ làm nóng và ẩm vùng kín của chị em.

                                                                           

     

Những thức ăn chị em nên ăn:

Kết hợp với việc tránh những thực phẩm trên, chị em khi bị viêm lộ tuyến cổ tử cung nên ăn một số loại thực phẩm tốt cho cơ thể như:

  • + Cá: cá hồi, cá thu, các ngừ,… trong các loại cá này có chứa nhiều axit béo omega – 3 giúp chị em giảm thiểu tình trạng viêm nhiễm lộ tuyến cổ tử cung
  • + Sữa chua: trong sữa chua có chứa nhiều chất dinh dưỡng cho cơ thể và giúp các vi khuẩn có lợi phát triển, hỗ trợ cho quá trình điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung nhanh chóng đạt hiệu quả.                                

Ngoài việc lưu ý những thực phẩm nên và không nên ăn khi bị viêm lộ tuyến cổ tử cung. Chị em cũng nên có chế độ nghỉ ngơi hợp lý và phối hợp tốt với các bác sĩ để việc điều trị bệnh được nhanh chóng.

Bài viết liên quan

Bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *