VOV ra mắt kênh tư vấn sức khỏe trực tuyến – VOV Bacsi24

Đài tiếng nói Việt Nam đã chính thức công bố ứng dụng VOV- Bacsi 24 vào sáng ngày 28/9. Đây là phần mềm ứng dụng tư vấn sức khỏe trực tuyến bằng video call sử dụng trên smart phone và máy tính. ứng dụng Doctor 24 và VOV Bacsi 24 được triển khai thực hiện bởi kênh Sức khỏe và an toàn thực phẩm( VOV FM 89).

Buổi lẽ công bố có sự tham gia của Bộ trưởng bộ Y tế, PGS. TS Nguyễn Thị Kim Tiến. Bộ trưởng đánh giá cao việc Đài tiếng nói Việt nam đã xây dựng và đưa vào sử dụng 2 phần mềm: “App vovbacsy24” và “App vovdoctor24” sử dụng trên điện thoại di động thông minh và máy tính. Điều này mang lại ý nghĩa vô cùng to lớn, giúp người dân dễ dàng hơn trong việc tra cứu, trao đổi và chia sẻ tình trạng sức khỏe bản thân với thầy thuốc, bác sĩ, từ đó có định hướng phòng ngừa và điều trị bệnh sớm, nâng cao chất lượng cuộc sống.

Bộ trưởng Bộ Y tế  PGS.TS Nguyễn Thị Kim Tiến phát biểu tại Lễ công bố ứng dụng VOV Bacsi24

Việc tạo ra các app này thực sự là một bước tiến có ý nghĩa, mang lại những lợi ích thiết thực, là một kênh kết nối bệnh viện, bác sĩ với bệnh nhân. Bên cạnh đó, khi khoa học công nghệ phát triển, mọi người kết nối với nhau dễ dàng hơn bởi internet đã được phủ sóng khắp nơi thì việc sử dụng app này lại càng thuận tiện và là điều thiết yếu. Ứng dụng video call của app sẽ tăng tính tương tác, trao đổi và chia sẻ thông tin cũng như giúp bác sĩ dễ dàng theo dõi tình hình người bệnh. Đây cũng là một cách chia sẻ thông tin về sức khỏe đến với đa dạng các đối tượng khác nhau nhất là ngươi dân ở cùng sâu vùng xa, kiều bào nước ngoài, bạn bè quốc tế dễ dàng tiếp cận các dịch vụ y tế mới, chất lượng cao.

Qua việc tương tác trực tiếp vớ bác sĩ qua phần mềm, người dân có thể được hướng dẫn cách chữa, điều trị bệnh như thế nào cho hiệu quả, đông thời đưa ra lời khuyên, chỉ dẫn cho người bệnh đến ngay cơ sở y tế nào để được khám và điều trị hiệu quả luôn. Điều này giúp tiết kiệm chi phí, thời gian cho bệnh nhân cũng như giảm được tình trạng quá tải ở các bệnh viện tuyến trên.

Bộ trưởng cũng gửi lời cảm ơn đến lãnh đạo Đài Tiếng nói Việt Nam, cùng các cơ quan hữu quan vì sự hỗ trợ tích cực, góp phần xây dựng một ngành y tế công bằng, chất lượng, hiệu quả và phát triển hơn nữa.

Tại buổi lễ, Tổng giám đóc Đài tiếng nói Việt Nam, ông Nguyễn Thế Kỷ cho biết Đài đã chính thức phát sóng kênh phát thanh chuyên biệt với tên gọi “ Sức khỏe và An toàn thực phẩm” ( VOV FM 89). Kênh đã và đang nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của đông đảo thính giả trên cả nước. Chính App Doctor 24 và VOV Bacsi 24  tư vấn trực tuyến là kết quả tiếp thu ý kiến từ thính giả và các y bác sĩ.

Ông Nguyễn Thế Kỷ, Tổng giám đốc Đài Tiếng nói VIệt Nam phát biểu tại Lễ công bố ứng dụng VOV Bacsi24

Ứng dụng tư vấn sức khỏe trực tuyến được thử nghiệm ngay trong buổi lễ công bố. VoV Bacsi 24 kết nối nhanh nhanh hiệu quả giữa bác sĩ và bệnh nhân bằng hình thức tương tác hiện đại của app bằng video call trên điện thoại thông minh và máy tính. Hi vọng đây sẽ là bước tiến đột phá trong việc phát triển dịch vụ y tế cộng đồng, nâng cao sức khỏe toàn dân.Ứng dụng giúp người dân trên cả nước kể cả vùng sâu vùng xa, kiều bào được tiếp cận tư vấn sức khỏe bởi giáo sư, bác sĩ , thầy thuốc giỏi , uy tín trên toàn quốc, góp phần giảm tải cho bệnh viện tuyến trên.

Bài viết liên quan

Bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *