Nặng lòng với bệnh phụ khoa, Bs. Lê Phương nghiên cứu ứng dụng ĐỘC QUYỀN Phụ Khang Tán

Hơn 40 năm trong nghề, Thầy thuốc ưu tú. BSCKII Lê Phương đã khám và điều trị nhiều bệnh lý nhưng khác nhau. Trong số đó, bệnh phụ khoa luôn là vấn đề khiến bác sĩ trăn trở. Sau nhiều năm nghiên cứu, bác sĩ Lê Phương đã nghiên cứu thành công PHỤ KHANG TÁN, giúp hàng chục nghìn chị em THOÁT viêm nhiễm phụ khoa một cách AN TOÀN.

Bén duyên từ thời chiến, bác sĩ Lê Phương trăn trở nghiên cứu thuốc chữa bệnh viêm phụ khoa 

Thầy thuốc ưu tú. BSCKII Lê Phương là một trong những Thầy thuốc gạo cội trong lĩnh vực YHCT hiện nay. Với hơn 40 năm trong nghề, bác sĩ Phương được biết đến là người có nhiều thành tựu trong nghiên cứu, điều trị hiệu quả nhiều bệnh lý và đảm nhận những vị trí quan trọng tại các cơ sở điều trị bệnh bằng YHCT.

THẦY THUỐC ƯU TÚ, BSCKII. LÊ PHƯƠNG

Tốt nghiệp Đại học Y Hà Nội, đảm nhận nhiều vị trí:

 • Nguyên Giám đốc Bệnh viện Y học dân tộc Hà Tây
 • Nguyên Giám đốc Bệnh viện YHCT Hà Đông
 • Nguyên Giám đốc Chuyên môn Trung tâm Thừa kế & Ứng Dụng Đông y Việt Nam

Thực hiện nhiều nghiên cứu về thuốc và dược liệu:

 • Nghiên cứu thành công Bài thuốc: LHN điều trị hạ huyết áp (giai đoạn 2000-2004)
 • Thực hiện đề tài: Điều trị hội chứng đại tràng chức năng bằng bài thuốc y học cổ truyền
 • Thực hiện đề tài: Điều trị hạ axit uric máu bằng bài thuốc y học cổ truyền
 • Thực hiện đề tài: Điều trị tiểu đường tuýp 2 b

Được trao tặng danh hiệu Thầy thuốc Ưu tú năm 2005

Khởi đầu của chặng đường hơn 40 năm gắn bó với YHCT lại là một cơ duyên vừa ngẫu nhiên vừa đặc biệt. Theo lời kể của bác sĩ Lê Phương, bà bén duyên với YHCT từ năm 1974, khi xung phong ra chiến trường theo tiếng gọi của Tổ Quốc. 

Cũng rất tình cờ, cô thanh niên xung phong Lê Phương đã được phân công tác tại Viện thực hành 103, đảm nhiệm công việc sơ cứu, chăm sóc thương – bệnh binh. Cũng nhờ cơ duyên này, cô gái Lê Phương ngày đó đã có cơ hội tiếp xúc với y học, tích lũy được nhiều kinh nghiệm, kỹ năng điều trị bệnh bằng thảo dược. 

Đáng chú ý, trong quãng thời gian làm việc ở Viện thực hành 103, bác sĩ Lê Phương cùng các cán bộ y sĩ đã chứng kiến nỗi đau bệnh tật của nhiều chị em phụ nữ. Bác sĩ Phương chia sẻ:

“Khi bước chân ra chiến trường, tôi thực sự khâm phục sự gan dạ đến mức lì lợm của các nữ chiến sĩ. Tuy nhiên càng ở lâu, có cơ hội tiếp xúc nhiều với chị em tôi mới hiểu rằng đằng sau sự gan dạ, kiên cường ấy, họ cũng phải chịu đựng nhiều khó khăn… khổ cực lắm, nhất là bệnh phụ nữ. 

Họ ngày ngày ăn ngủ ngoài mặt trận, lặn lội khắp rừng, lội qua kênh rạch, suối hồ. Môi trường sống khắc nghiệt này thật khó mà khỏe được. Chuyện mất ngủ vì ngứa ngáy là hết sức bình thường. Nhiều người phải giã lá cây rừng đắp vào âm hộ… rất thương”.

XEM THÊM: Bác sĩ Lê Phương chữa viêm phụ khoa có MÁT TAY không? Người bệnh nói gì?

Chân dung Thầy thuốc Ưu tú - BSCKII Lê Phương
Chân dung Thầy thuốc Ưu tú – BSCKII Lê Phương

Chính vì vậy, bác sĩ Phương cùng các bác sĩ tại Viện thực hành 103 đã từng đi tìm kiếm các vị thảo dược chữa viêm ngứa phụ khoa trong rừng để tạo thành thuốc uống và thuốc rửa vệ sinh vùng kín cho các chiến sĩ nữ. 

Tuy nhiên ngày ấy các vị thuốc tìm được không nhiều, chủ yếu là ích mẫu, trinh nữ hoàng cung, xà sàng tử, đương quy. Thỉnh thoảng cũng thiếu vị vì không tìm được thảo dược. Dù vậy, Viện thực hành 103 dựng lều lán ở đâu là các chiến sĩ nữ đều tìm đến hỏi về thuốc điều trị bệnh phụ khoa.

Chính sự tình cờ trong thời chiến đã giúp bác sĩ Lê Phương tìm được con đường nghề nghiệp để theo đuổi hơn 40 năm sau đó. Cơ duyên này cũng khiến bác sĩ dành sự quan tâm đặc biệt đối với việc điều trị bệnh phụ khoa. Bác sĩ chia sẻ:

“Trong chiến tranh bệnh phụ khoa khiến cho cuộc sống của các chiến sĩ đã nhiều khó khăn gian khổ lại càng mệt mỏi hơn. Tưởng rằng trong thời bình các bệnh lý này sẽ đỡ đi nhưng thực tế ngày càng có nhiều phụ nữ, thậm chí các bạn gái chưa kết hôn mắc phải viêm phụ khoa. 

Số lượng bệnh nhân viêm phụ khoa tìm tới YHCT chúng tôi trong nhiều năm gần đây tăng lên đột biến. Hầu hết họ đều đã trải qua nhiều biện pháp từ dùng thuốc đến phẫu thuật nhưng không hiệu quả. Thậm chí rất nhiều người do biến chứng hoặc rủi ro trong phẫu thuật đã không thể có con. 

Chính vì thế tôi tự thấy mình cần phải thật nỗ lực để tìm ra giải pháp nào đó chữa trị bệnh hiệu quả hơn, an toàn hơn cho các chị em”.

Nhiều năm nghiên cứu thuốc chữa viêm phụ khoa, Bs. Lê Phương thành công với PHỤ KHANG TÁN

Luôn trăn trở về một giải pháp chữa bệnh phụ khoa hiệu quả và lành tính, Thầy thuốc ưu tú Lê Phương đã dành nhiều năm nghiên cứu thuốc. Đến năm 2013, bác sĩ đã hoàn thành bài thuốc Phụ Khang Tán sau hàng loạt các cuộc kiểm nghiệm và bắt đầu ứng dụng vào điều trị. 

Không dừng lại ở đó, năm 2018, bác sĩ Lê Phương cùng TS.BS Nguyễn Thị Vân Anh (Viện trưởng Viện Nghiên cứu và Phát triển Y dược cổ truyền dân tộc – TradiMec) đã tiến hành cải tiến, nâng cấp Phụ Khang Tán trên nền tảng Y học Hoàng Cung Triều Nguyễn. Những nỗ lực không ngừng nghỉ của bác sĩ Lê Phương cùng các chuyên gia mang lại bài thuốc Phụ Khang Tán thực sự tối ưu cho người bệnh. 

Từ nghiên cứu đến ứng dụng PHỤ KHANG TÁN – sự nỗ lực không mệt mỏi

Để nghiên cứu và hoàn thiện 1 bài thuốc điều trị phụ khoa có thể khắc phục những yếu điểm của các phương pháp hiện nay không phải là điều dễ dàng. Tuy nhiên Thầy thuốc ưu tú Lê Phương đã rất kiên trì  và có nhiều cố gắng trong nghiên cứu. 

Chia sẻ về quãng thời gian nghiên cứu PHỤ KHANG TÁN, bác sĩ Lê Phương cho biết: 

“Trong khoảng thời gian từ 2010 – 2013, tôi đã cùng các bác sĩ, thầy thuốc tại Trung tâm Phụ Khoa Đông y Việt Nam thực hiện công trình “Nghiên cứu và ứng dụng YHCT trong điều trị các bệnh viêm nhiễm đường sinh dục dưới”, kết quả hoàn thiện là bài thuốc Phụ Khang Tán. 

Trong suốt 3 năm đó chúng tôi đã thực hiện nghiên cứu và thử nghiệm thuốc rất nhiều lần. Việc nghiên cứu thuốc YHCT trong giai đoạn chúng tôi tiến hành còn gặp nhiều khó khăn vì thời điểm đó nghiên cứu thuốc YHCT còn rất hạn chế. 

Để khắc phục những khó khăn đó, chúng tôi đã liên hệ với nhiều đơn vị có chuyên môn, uy tín để thực hiện nghiên cứu một cách tốt nhất. Rất may mắn là các đơn vị như Học viện Quân Y, Viện Dược Liệu, Bệnh viện Y học cổ truyền Trung ương đều đồng ý và hỗ trợ chúng tôi hết sức có thể”. 

Theo chia sẻ của bác sĩ Phương, ý tưởng cho việc nghiên cứu thuốc đặc trị viêm phụ khoa bắt nguồn từ bài thuốc phụ khoa được sử dụng trong thời gian bác sĩ công tác ở chiến trường. Tuy nhiên chỉ dựa trên bài thuốc đó thì công dụng chưa đủ mạnh trong khi hiện nay các bệnh phụ khoa ngày càng diễn biến phức tạp và có đặc trưng dai dẳng. 

Ở giai đoạn đầu bác sĩ Phương cùng một số thầy thuốc tại Trung tâm Phụ Khoa Đông y đã sưu tầm rất nhiều bài thuốc từ cổ truyền đến bí truyền của người dân tộc vùng Hòa Bình, Bắc Kạn và Hà Giang. Công đoạn này gặp khá nhiều khó khăn vì không phải gia đình nào có bài thuốc cũng đều đồng ý chuyển giao hoặc cho các bác sĩ tham khảo. 

Bên cạnh việc tìm  kiếm các bài thuốc nền tảng, đội ngũ nghiên cứu cũng gặp khó khăn trong việc thẩm định hiệu quả thuốc vì nhiều thành phần thảo dược hiện nay đã không còn phổ biến hoặc đã tuyệt chủng. 

Thảo dược cho bài thuốc đảm bảo sạch và kiểm định nghiêm ngặt về độc tính, dược tính
Bác sĩ Lê Phương dành nhiều tâm sức sưu tầm, nghiên cứu thuốc

Mặc dù gặp nhiều khó khăn trong giai đoạn tiên phong nghiên cứu thuốc YHCT nhưng Bác sĩ Lê Phương đã chỉ đạo, điều phối các hoạt động nghiên cứu một cách hiệu quả và bài bản. Thầy thuốc Nguyễn Thị Thu Hằng, cộng sự cùng tham gia nghiên cứu bài thuốc Phụ Khang Tán chia sẻ:

“Trong quá trình nghiên cứu chúng tôi gặp rất nhiều khó khăn nhưng bác sĩ Lê Phương chưa bao giờ xuống tinh thần. Chính bác sĩ Phương là người đã động viên tinh thần chung của cả nhóm. Trước mỗi khó khăn bác sĩ Phương đều nói với anh chị em rằng cứ làm vì người bệnh hết sức, đâu rồi sẽ có đó”.

Trải qua quá trình nghiên cứu suốt 3 năm, đến năm 2013 sau nhiều lần thử nghiệm và thay đổi hướng nghiên cứu, bác sĩ Lê Phương đã cho tiến hành kiểm nghiệm thuốc trên lâm sàng. Kết quả cho thấy bài thuốc Phụ Khang Tán mang lại hiệu quả cao đối với nhiều bệnh lý phụ khoa khác nhau, trên nhiều cơ địa với mức độ viêm nhiễm khác nhau. Khi đưa vào ứng dụng, tỉ lệ chữa trị thành công của Phụ Khang Tán cũng vẫn rất ổn định. 

Tuy nhiên không dừng lại ở đó, với mong muốn nâng cao hơn nữa công năng cho bài thuốc Phụ Khang Tán, Thầy thuốc Lê Phương đã kết hợp với các chuyên gia tại Viện Nghiên cứu và Phát triển Y dược cổ truyền, tiến hành cải tiến bài thuốc Phụ Khang Tán trên nền tảng thuốc Ngự y Thái Y Viện. Chia sẻ về cuộc nghiên cứu cải tiến năm 2018, bác sĩ Lê Phương cho biết:

“Mặc dù hiệu quả ban đầu của Phụ Khang tán tương đối cao và ổn định trong thực tiễn ứng dụng nhưng vẫn chưa thực sự được như chúng tôi kỳ vọng. Bản thân tôi vẫn luôn mong có thể đem đến giải pháp có kết quả tích cực hơn nữa. 

Thật may mắn năm 2018, tôi được TS.BS Vân Anh đề nghị tham gia Hội động thẩm định và nghiên cứu những phương thuốc của Thái Y Viện (cơ quan Y tế Trung ương, chuyên chăm sóc sức khỏe hoàng thất) trong cuốn Châu Bản Triều Nguyễn – Ngự Dược Nhật Ký. Chúng tôi đã tìm được rất nhiều phương thuốc quý chuyên dùng dâng tiến, điều trị bệnh phụ khoa cho các bậc cung Phi. (Xem thêm TẠI ĐÂY)

Phụ Khang Tán kế thừa tinh hoa y học Thái Y Viện
Phụ Khang Tán kế thừa tinh hoa y học Thái Y Viện

Càng nghiên cứu sâu chúng tôi càng nhận thấy các bài thuốc của Ngự y xưa thực sự tinh hoa với khả năng xử lý tốt các căn nguyên gây bệnh phụ khoa từ sâu trong cơ thể. Đặc biệt các phương thuốc của Ngự Y Triều Nguyễn có khả năng nuôi dưỡng cơ thể và các cơ quan sinh sản rất hữu hiệu, tạo dựng được cơ chế phòng ngừa vượt bậc. 

Đặc biệt chúng tôi phát hiện về cơ chế và cách phối hợp thảo dược của những phương thuốc trong Châu bản có những điểm khá tương đồng với bài thuốc Phụ Khang Tán đã được nghiên cứu trước đó. Vì vậy, không chần chừ tôi đã đề xuất ngay việc cải tiến Phụ Khang tán trên nền tảng y học của Thái Y Viện”.

Để nâng cấp Phụ Khang tán, Thầy thuốc Lê Phương đã kết hợp với các chuyên gia tại Viện Nghiên cứu & Phát triển Y dược cổ truyền cùng tiến hành thẩm định kỹ lưỡng các phương thuốc quý trong Châu bản. Đặc biệt việc nghiên cứu được tiến hành rất bài bản với quy trình nghiêm ngặt gồm các bước như:

Phụ Khang Tán được nghiên cứu, kiểm nghiệm kỹ lưỡng
Phụ Khang Tán được nghiên cứu, kiểm nghiệm kỹ lưỡng

Quá trình nghiên cứu này giúp bác sĩ Phương và đội ngũ nghiên cứu chắt lọc được những giá trị tinh hoa của YHCT Thái Y Viện, đảm bảo có tính ứng dụng cao, phù hợp với bệnh nhân thời nay.

Với những nỗ lực trong nghiên cứu cải tiến của bác sĩ Lê Phương và nhóm nghiên cứu, Phụ Khang Tán được hoàn thiện với hiệu quả vượt bậc. Kết quả thử nghiệm của phiên bản Phụ Khang Tán cải tiến cho thấy bài thuốc có tỉ lệ thành công cao hơn nhiều lần so với kết quả trước đó.

Chính nhờ cơ sở này, bài thuốc Phụ Khang Tán đã chứng minh được hiệu quả thực tế và độ an toàn cho người bệnh. 

Dù chứng minh được hiệu quả thực tế cao nhưng bài thuốc vẫn tồn tại yếu điểm là điều trị cải thiện triệu chứng ở giai đoạn đầu kém hiệu quả. Đây là điểm hạn chế hầu hết thuốc YHCT hiện nay vẫn còn mắc phải bởi vì đa phần thuốc tác động đến căn nguyên trước. Trong khi đó các triệu chứng là nỗi ám ảnh kinh hoàng đối với bệnh nhân viêm phụ khoa. 

Chính hạn chế này khiến một số bệnh nhân cảm thấy lo lắng PHỤ KHANG TÁN không hiệu quả, không hợp cơ địa. Do đó một số bệnh nhân bỏ dở liệu trình thuốc, khiến cho kết quả ứng dụng thực tế không đạt mức tối đa như kỳ vọng. 

Thêm một lần nữa, bác sĩ Lê Phương tiếp tục hội bàn với các thầy thuốc, bác sĩ tại Trung tâm Phụ Khoa tổ chức nghiên cứu khắc phục hạn chế còn tồn đọng của Phụ Khang Tán.  

Sau thời gian nghiên cứu, bác sĩ Lê Phương cùng các cộng sự đã phát triển bài thuốc thành phác đồ 3 TÁC ĐỘNG. Phác đồ thuốc tập trung điều trị triệu chứng từ giai đoạn đầu, đồng thời duy trì các mục tiêu điều trị căn nguyên và điều trị dự phòng ở các giai đoạn sau:

Bài thuốc Phụ Khang Tán được nghiên cứu, phát triển thành phác đồ 3 giai đoạn
Bài thuốc Phụ Khang Tán được nghiên cứu, phát triển thành phác đồ 3 giai đoạn

Đặc biệt, phác đồ thuốc được đưa ra dựa trên cơ sở chẩn đoán kết hợp của cả Đông y và tây y nhờ ứng dụng phương pháp Đông y có biện chứng.

Với phác đồ này bài thuốc Phụ Khang Tán phát huy tối đa tác dụng trên cơ thể bệnh nhân một cách TOÀN DIỆN nhất. Nhiều chuyên gia cũng đánh giá cao bài thuốc Phụ Khang Tán và phác đồ điều trị mới:

Bác sĩ Tuyết Lan nhận xét bài thuốc
Bác sĩ Tuyết Lan nhận xét về giải pháp điều trị của Trung tâm Phụ Khoa Đông y

Bác sĩ Lê Phương chữa viêm phụ khoa bằng bài thuốc nhiều ưu điểm VÀNG

ĐIỀU TRỊ VIÊM NHIỄM TỪ CĂN NGUYÊN 

Với quá trình nghiên cứu kỹ lưỡng, bài thuốc Phụ Khang Tán được hoàn thiện với nhiều ưu điểm nổi trội. Theo  chia sẻ của bác sĩ Lê Phương, Phụ Khang Tán có thể điều trị gốc rễ viêm nhiễm phụ khoa với độ an toàn cao. Chia sẻ chi tiết, bác sĩ Lê Phương cho biết: 

“Viêm phụ khoa xuất hiện chủ yếu do sự mất cân bằng của các mạch Nhâm – Xung cùng các bất ổn tại phần huyết, tạng phủ và rối loạn nội tiết. Khi đó cơ thể rơi vào tình trạng CHÍNH YẾU – TÀ VƯỢNG, tức là miễn dịch kém, tạo điều kiện cho các hại khuẩn sinh sôi gây viêm. 

Chính vì vậy các phương pháp như dùng kháng sinh và thủ thuật ngoại khoa chỉ có tác dụng điều trị tại chỗ, hiệu quả nhất thời đối với vùng viêm nhiễm, loại bỏ các hại khuẩn. Đây chỉ là các yếu tố bề mặt, trong khi căn nguyên vẫn còn. Do đó viêm nhiễm vẫn thường xuyên quay lại.

Phụ Khang Tán có thể khắc phục tốt các căn nguyên gây bệnh ở cả bên trong thuộc cơ địa và các vấn đề viêm nhiễm cũng như tác nhân gây viêm tại chỗ. Chúng tôi đã nghiên cứu kỹ lưỡng và hoàn thiện Phụ Khang Tán theo nguyên tắc điều trị tối ưu từng được Ngự y Triều Nguyễn vận dụng là BỔ CHÍNH – KHU TÀ”.

Cơ chế điều trị Bổ chính - Khu tà của bài thuốc Phụ Khang Tán
Cơ chế điều trị Bổ chính – Khu tà của bài thuốc Phụ Khang Tán

Cơ chế điều trị này cũng được TS. BS Nguyễn Thị Vân Anh – Viện trưởng Viện nghiên cứu và phát triển Y dược cổ truyền – TradiMec đánh giá cao:

Cơ chế điều trị của bài thuốc Phụ Khang Tán được bác sĩ Vân Anh đánh giá cao
Cơ chế điều trị của bài thuốc Phụ Khang Tán được bác sĩ Vân Anh đánh giá cao

Từ cơ chế Bổ chính – Khu Tà, Phụ Khang Tán được nghiên cứu hoàn thiện với hơn 20 vị nam dược có đặc tính chủ đạo là: Bổ khí huyết, bổ thận, kiện tỳ và kháng viêm. Các vị thảo dược được chọn lọc kỹ lưỡng và phối hợp theo kinh nghiệm của Ngự Y Thái Y Viện truyền lại. 

Trong đó nhiều thành phần như Đan sâm, Hoàng Kỳ, Xà Sàng tử, Xa tiền tử, Đỗ trọng… được biết đến là những thượng phẩm có tính bổ cao, trước đây chuyên được dùng cung tiến cho Cung Phi, mỹ nữ. Những thành phần này giúp nuôi dưỡng cơ thể, khôi phục chính khí hiệu quả. Nhờ đó quá trình bổ chính – khu tà diễn ra thuận lợi hơn. 

Bác sĩ Lê Phương cho biết thêm, để gia tăng hiệu quả điều trị viêm phụ khoa từ căn nguyên tới triệu chứng, bài thuốc Phụ Khang Tán được bào chế theo 2 nhóm chủ đạo là thuốc uống và thuốc điều trị tại chỗ

 • Thuốc uống: Điều trị các rối loạn, bất ổn từ phần huyết và các tạng phủ bên trong. Đồng thời nhóm thuốc này cũng nâng cao chính khí, giúp tạo sức mạnh nội lực chống lại viêm nhiễm tự nhiên. 
 • Thuốc điều trị tại chỗ: Gồm các chế phẩm như thuốc ngâm, thuốc đặt và thuốc xịt có tác dụng điều trị kháng viêm tại âm đạo vào các cơ quan sinh dục. Nhóm thuốc này kháng khuẩn, diệt nấm, làm sạch khí hư, giảm ngứa, giảm sưng nề và khôi phục pH âm đạo hiệu quả. 

Sự kết hợp đa dạng của các dạng thuốc sẽ tạo nên GỌNG KÌM giúp xử lý viêm nhiễm từ trong ra ngoài, mang lại kết quả tối ưu cho bệnh nhân:

Hai nhóm thuốc Phụ Khang Tán giúp điều trị từ trong ra ngoài
Hai nhóm thuốc Phụ Khang Tán giúp điều trị từ trong ra ngoài

DỰ PHÒNG HIỆU QUẢ NHỜ KHÔI PHỤC HỆ VI SINH ÂM ĐẠO

Bác sĩ Lê Phương nhấn mạnh rằng, trong quá trình nghiên cứu, các bác sĩ tại Trung tâm Phụ Khoa Đông y Việt Nam đã rất chú ý đến hệ vi sinh âm đạo. Bởi vì trạng thái cân bằng của hệ vi sinh là điều kiện cốt lõi nhất để duy trì một âm đạo khỏe mạnh, ngăn ngừa các hại khuẩn, nấm men phát triển át các lợi khuẩn. Từ đó khả năng viêm nhiễm được ngăn ngừa.

Bác sĩ Lê Phương cho biết: “Trong thành phần của bài thuốc Phụ Khang Tán, chúng tôi đưa lựa chọn nhiều thảo dược có đặc tính kháng sinh mạnh. Những thành phần kháng sinh thực vật này đã được nghiên cứu, phân tích kỹ càng. 

So với kháng sinh tổng hợp hóa học, kháng sinh thực vật có độ lành tính cao, không gây nhờn thuốc, không ảnh tiêu diệt các hại khuẩn. Nhờ đó hệ vi sinh âm đạo được bảo vệ. Khi sử dụng trong thời gian dài, kháng sinh thực vật không gây áp lực cho dạ dày, gan, thận và hệ miễn dịch”.

Bác sĩ Lê Phương chia sẻ về vai trò của cân bằng hệ vi sinh âm đạo
Bác sĩ Lê Phương chia sẻ về vai trò của cân bằng hệ vi sinh âm đạo

Nhờ những ưu điểm VÀNG của Phụ Khang Tán, trong suốt 10 năm qua, bác sĩ Lê Phương cùng các bác sĩ, thầy thuốc tại Trung tâm Phụ Khoa Đông y Việt Nam rất có niềm tin khi ứng dụng bài thuốc này chữa trị cho người bệnh. 

KHÁM PHÁ: Phụ Khang Tán “TỐNG TIỄN” viêm nhiễm bằng 20+ thượng dược giàu kháng sinh tự nhiên

Bác sĩ Lê Phương chữa viêm phụ khoa hiệu quả cao trên hàng chục nghìn bệnh nhân

Theo chia sẻ của bác sĩ Lê Phương, kể từ khi ứng dụng bài thuốc Phụ Khang Tán tại Trung tâm Phụ Khoa đến nay, Trung tâm đã chữa trị thành công nhiều bệnh viêm phụ khoa cho người bệnh. Thống kê của Trung tâm trên những bệnh nhân viêm phụ khoa cho thấy, bài thuốc mang lại kết quả điều trị thực tế rất tích cực:

Hiệu quả của Phụ Khang Tán đã được chứng minh trong thực tế
Hiệu quả của Phụ Khang Tán đã được chứng minh trong thực tế

Hiệu quả của bài thuốc không chỉ được khẳng định qua kết quả thống kê mà còn được minh chứng qua nhiều phản hồi từ bệnh nhân.

Nhiều bệnh nhân có triệu chứng viêm âm đạo, viêm lộ tuyến sau khi sử dụng thuốc một thời gian đã inbox chia sẻ kết quả điều trị thực tế về cho Trung tâm như sau:

Người bệnh gửi tin nhắn về Trung tâm chia sẻ kết quả điều trị
Người bệnh gửi tin nhắn về Trung tâm chia sẻ kết quả điều trị
Phản hồi của bệnh nhân khi điều trị bằng Phụ Khang tán
Phản hồi của bệnh nhân khi điều trị bằng Phụ Khang tán

Không chỉ cải thiện triệu chứng, nhiều bệnh nhân được bác sĩ Lê Phương chữa trị viêm phụ khoa bằng Phụ Khang Tán cũng đã khỏi triệt để và không có dấu hiệu bị tái lại. Minh chứng là trường hợp của chị Nguyễn Thanh Lương (Thanh Oai, Hà Nội). Chị Lương mắc viêm lộ tuyến hơn 1 năm và đã chữa trị nhiều cách không khỏi. 

Sau khi tìm đến Trung tâm Phụ Khoa Đông y, được bác sĩ Lê Phương thăm khám và chỉ định phác đồ thuốc Phụ Khang Tán tình trạng của chị đã khỏi dần sau 3 tháng. Theo dõi suốt hơn 1 năm sau điều trị, tình trạng của chị Lương vẫn ổn định và không có dấu hiệu tái phát. (Xem chi tiết)

Chị Nguyễn Thanh Lương chia sẻ chữa khỏi viêm lộ tuyến nhờ Phụ Khang Tán
Chị Nguyễn Thanh Lương chia sẻ chữa khỏi viêm lộ tuyến nhờ Phụ Khang Tán

Bên cạnh việc cải thiện triệu chứng, bác sĩ Lê Phương đã giúp đỡ nhiều bệnh nhân thoát khỏi viêm phụ khoa và khôi phục sức khỏe sinh sản. Nhiều bệnh nhân sau điều trị đã vui mừng thông báo tin vui về Trung tâm, điển hình là trường hợp của chị Nguyễn Thị Hải (Hải Dương), một trong những bệnh nhân viêm buồng trứng:

Chị Nguyễn Thị Hải vui mừng báo tin mang thai sau khi chữa khỏi viêm buồng trứng bằng Phụ Khang Tán tại trung tâm
Chị Nguyễn Thị Hải vui mừng báo tin mang thai sau khi chữa khỏi viêm buồng trứng bằng Phụ Khang Tán tại trung tâm

CHI TIẾT

Cũng tương tự tình trạng của chị Hải, chị Linh (24 tuổi) cũng bị viêm buồng trứng dẫn đến hiếm muộn. Tình trạng viêm nhiễm của chị được các bác sĩ khuyên nên đốt tuy nhiên sẽ phải đối mặt với nguy cơ khó có con sau này. Chính vì vậy chị đã tìm đến Trung tâm Phụ Khoa Đông y mong được điều trị bảo tồn.

Sau khi kết kết thúc liệu trình thuốc Phụ Khang tán do bác sĩ Lê Phương kê đơn trong 3 tháng, chị đã thoát nỗi lo viêm buồng trứng và lên kế hoạch sinh em bé. Khi biết bản thân đã mang thai, chị đã soạn email về Trung tâm, thông báo tin vui và hết lời cảm ơn bác sĩ Phương:

Email chia sẻ của chị Linh sau khi điều trị bệnh bằng Phụ Khang Tán
Email chia sẻ của chị Linh sau khi điều trị bệnh bằng Phụ Khang Tán
Email cảm ơn, thông báo đã có thai của chị Linh
Email cảm ơn, thông báo đã có thai của chị Linh

Bên cạnh các phản hồi trực tiếp của bệnh nhân về Trung tâm, trên webtretho, nhiều bệnh nhân cũng dành những chia sẻ tích cực về kết quả chữa trị cùng bác sĩ Lê Phương. 

Phản hồi của bệnh nhân viêm lộ tuyến về hiệu quả của Phụ Khang Tán trên webtretho
Phản hồi của bệnh nhân viêm lộ tuyến về hiệu quả của Phụ Khang Tán trên webtretho
Phản hồi của bệnh nhân sau khi chữa viêm âm đạo cùng bác sĩ Lê Phương
Phản hồi của bệnh nhân sau khi chữa viêm âm đạo cùng bác sĩ Lê Phương

KHÔNG NÊN BỎ QUA: VIDEO phản hồi ý kiến từ những bệnh nhân đã sử dụng PHỤ KHANG TÁN

Như vậy, với những nỗ lực trong nghiên cứu và ứng dụng thuốc Phụ Khang Tán, bác sĩ Lê Phương đã mang đến một giải pháp có hiệu quả thực tế cao. Sự miệt mài, cố gắng của bác sĩ Phương cũng đã khẳng định hiệu quả điều trị viêm phụ khoa bằng thuốc thảo dược YHCT. 

Hiện nay bác sĩ Lê Phương đang điều trị các bệnh viêm phụ khoa cho chị em phụ nữ tại Trung tâm Phụ Khoa Đông y Việt Nam. Để được bác sĩ tư vấn hoặc đặt lịch thăm khám cùng bác sĩ Phương, bệnh nhân vui lòng CLICK NGAY:

 

THÔNG TIN NỔI BẬT

Bình luận

 1. Trịnh Hòa says: Trả lời

  Phải công nhận thuốc phụ khang tán rất tốt ạ, trước đây chưa bao giờ nghĩ đông y hay vậy nhưng khi bị bệnh, dùng phụ khang tán chữa trị khỏi hoàn toàn mới thực sự khâm phục bác sỹ Phương, khâm phục các bác sỹ cách dùng thuốc và phối thuốc ấy, tài tình thật

 2. Phương Hằng 85 says: Trả lời

  Cháu năm nay 32t, triệu chứng bị ra khí hư màu vàng, có đợt trắng đục, mùi hôi khó chịu, không ngứa, cháu đã đi khám được chẩn đoán viêm lộ tuyến cấp độ 2. Cháu có đặt thuốc theo đơn 10 ngày nhưng không thấy hết hẳn vậy cháu dùng thuốc Phụ khang tán có khỏi được không?

 3. Phạm Cao Thượng says: Trả lời

  Cho tôi hỏi chút thuốc này chữa bệnh viêm cổ tử cung phải dùng bao lâu, cam kết khỏi hoàn toàn không? Chi phí có đắt không?

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin mới

Bị Rong Kinh Uống Thuốc Gì? 7 Loại Thuốc Hiệu Quả Bạn Nên Biết

Dùng Rau Ngổ Chữa Bệnh Huyết Trắng Có Tốt Không?

Viêm Phần Phụ Có Nguy Hiểm Không? Điều Trị Thế Nào Hiệu Quả?

Ăn Gì Trị Huyết Trắng? TOP Thực Phẩm và Món Ăn Cần Lưu Ý

Phụ Khang Tán thông tắc vòi trứng TỰ NHIÊN, NGHIÊN CỨU từ bí quyết Cung Phi

Lăn Cầu Gai Đôi Chữa Tắc Vòi Trứng Có Hiệu Quả Như Lời Đồn?

TOP 8 Cách Trị Huyết Trắng Bằng Lá Trầu Không Không Nên Bỏ Qua

Xoa bụng chữa tắc vòi trứng có hiệu quả như lời đồn?

Kinh Nguyệt Ra Ít Kéo Dài Có Màu Đen Do Đâu? Có Nguy Hiểm Không?

Có Nên Trị Huyết Trắng Bằng Muối Hột Và Phèn Chua Không?

Tư vấn