Chữa Lạc Nội Mạc Tử Cung Bằng Đông Y Có Tốt Không Và Lưu Ý

Chữa lạc nội mạc tử cung bằng Đông y là cách chữa bệnh lành tính, gần như không có tác dụng phụ và được nhiều chị em lựa chọn. Tuy nhiên không phải ai cũng hiểu rõ cách chữa theo Đông y như thế nào và cần lưu ý gì để đạt hiệu quả chữa bệnh tốt nhất. Bài viết dưới đây sẽ giúp chị em giải đáp những thắc mắc liên quan đến vấn đề này một cách chi tiết nhất.

Lạc nội mạc tử cung là nguyên nhân gây ra hiếm muộn, vô sinh ở nhiều chị em hiện nay. Quá trình điều trị lạc nội mạc tử cung thường tùy thuộc vào mức độ triệu chứng bệnh; vị trí u lạc, kích thước của vùng xâm lấn cũng như nhu cầu của người bệnh có muốn sinh con nữa hay không.

Phác đồ điều trị bệnh cũng diễn ra theo hai hướng chính là thuyên giảm triệu chứng, cắt giảm cơn đau và chữa hiếm muộn. Thông thường, lạc nội mạc tử cung rất hay tái phát. Trong khi các loại thuốc Tân dược trị bệnh lạc nội mạc tử cung nếu sử dụng trong thời gian dài thường gây ra những tác dụng phụ không mong muốn và ảnh hưởng ít nhiều tới sức đề kháng của cơ thể. Ngược lại, thuốc Đông y có tác dụng ổn định, điều trị từ bên trong và không gây ra những tác dụng phụ. Vì thế đây có thể là lựa chọn đáng cân nhắc cho bệnh lạc nội mạc tử cung.

Chữa lạc nội mạc tử cung bằng Đông y có tốt không?

Đông y điều trị bệnh lạc nội mạc tử cung theo các thể bệnh khác nhau với nguyên liệu chính là các thảo dược tự nhiên. Để giải đáp câu hỏi, chữa lạc nội mạc tử cung bằng Đông y có tốt không, trước hết cần biết về ưu và nhược điểm của phương pháp trị bệnh này. Cụ thể như sau:

Nguyên liệu của các bài thuốc từ thiên nhiên nên an toàn và lành tính
Nguyên liệu của các bài thuốc từ thiên nhiên nên an toàn và lành tính

Ưu điểm của Đông Y

Điểm nổi bật được rất nhiều chị em chọn lựa phương pháp Đông y để chữa bệnh tiêu biểu là;

Trung tâm Phụ khoa Đông y Việt Nam hiện đang áp dụng bài thuốc Phụ Khang Tán trong xử lý lạc nội mạc tử cung và có kết quả khá tích cực. Bài thuốc hoạt động theo phác đồ 3 tác động giúp xử lý tốt từ căn nguyên cho đến triệu chứng, đồng thời tăng cường sức khỏe tổng thể để hạn chế bệnh quay trở lại.
 • Đông y giúp người bệnh điều trị bệnh từ căn nguyên gây bệnh, hạn chế bệnh tái phát cao. Các bài thuốc điều trị có tác động rõ rệt lên các tạng phủ, mạch máu trên cơ thể. Chính vì vậy, Đông y giải quyết tốt các vấn đề liên quan đến nội tiết, điều hòa ổn định được vòng kinh đồng thời giúp cơ thể khỏe mạnh, nâng cao sức đề kháng, mang lại hiệu quả lâu dài.
 • Hầu hết các vị thuốc đều lành tính, an toàn và tương đối thân thiện với sức khỏe của người sử dụng vì có nguồn gốc hoàn toàn từ thiên nhiên. Thuốc gần như không gây tác dụng phụ hay ảnh hưởng xấu đến sức khỏe trong cả khi sử dụng lâu dài.
 • Thuốc được kê gia giảm phù hợp với từng cơ địa, kể cả với những người có sức khỏe yếu hay một số trường hợp dị ứng với tây y.
 • Ngoài việc chữa bệnh an toàn, các bài thuốc còn giúp bồi bổ cơ thể, chữa bệnh không xâm lấn, không gây chảy máu và ảnh hưởng đến các cơ quan khác trong cơ thể.
 • Chi phí chữa bệnh hợp lý, tiết kiệm phù hợp với kinh tế của nhiều đối tượng.
 • Bệnh nhân có thể kết hợp bài thuốc Đông y với các phương pháp Tây y để nâng cao hiệu quả và phục hồi sớm.

Nhược điểm của Đông y

Bên cạnh những ưu điểm nổi bật, thuốc Đông y còn tồn tại một số nhược điểm như:

 • Hiệu quả điều trị phụ thuộc rất lớn vào sự kiên trì của người sử dụng thuốc và trình độ chuyên môn cũng như y đức của người thầy thuốc.
 • Cách thực hiện thuốc như sắc, đun, thường khá phức tạp và mất nhiều thời gian.
 • Thời gian điều trị tương đối dài bởi tác động của thuốc khá chậm, giải quyết căn nguyên đến triệu chứng bệnh một cách từ từ, nên dễ khiến người bệnh nản lòng, sốt ruột mà bỏ cuộc giữa chừng.
 • Các bài thuốc Đông y chỉ phù hợp với những đối tượng bệnh lạc nội mạc tử cung giai đoạn nhẹ và trung bình, tác động mạnh vào nội tiết chứ không điều trị được u lạc nội mạc lớn. Trong trường hợp này, chị em cần phải kết hợp với phương pháp phẫu thuật ngoại khoa chữa lạc nội mạc tử cung.
Việc sắc thuốc khá cầu kỳ và mất thời gian
Việc sắc thuốc khá cầu kỳ và mất thời gian

Như vậy, chữa lạc nội mạc tử cung bằng Đông y có tốt không phụ thuộc và mức độ bệnh lý, cơ địa và sự kiên trì của chính bệnh nhân. Người bệnh cũng nên lựa chọn các địa chỉ chữa bệnh bằng Đông y uy tín, với thầy thuốc có chuyên môn để tránh tình trạng “tiền mất, tật mang”.

Các bài thuốc chữa lạc nội mạc tử cung bằng Đông y hiệu quả cao

Theo y học cổ truyền, chứng lạc nội mạc tử cung thuộc phạm trù thống kinh, trưng hà, bất dục có nghĩa là tử cung co bóp bất thường, u trướng bụng dưới. Nguyên tắc chữa lạc nội mạc tử cung bằng Đông y chủ yếu dựa vào phương pháp hoạt huyết ứ, bồi bổ sâu, thông kinh lạc, tập trung vào điều hòa tỳ vị, khí huyết, sơ can khí và dưỡng can thận.

Thực tế, Đông y chữa trị rất tốt các vấn đề liên quan đến nội tiết của cơ thể, một trong những nguyên nhân gây ra lạc nội mạc tử cung. Các bài thuốc có tác dụng tăng cường đề kháng, điều hòa kinh nguyệt, cân bằng âm dương, giúp cơ thể khỏe mạnh hơn và tăng khả năng thụ thai cho nữ giới. Dưới đây là một số bài thuốc Đông y điều trị bệnh lạc nội mạc tử cung mang lại hiệu quả tốt, chị em có thể tham khảo.

Bài thuốc chữa lạc nội mạc tử cung bằng Đông y do thể hàn ngưng huyết ứ

Biểu hiện của thể hàn ngưng huyết là da xanh tái, lưỡi xám, hay buồn nôn hoặc nôn mửa. Chị em cũng hay cảm thấy lạnh, đau bụng dưới thường xuyên nhất là vào chu kỳ đèn đỏ, kinh nguyệt ít bị vón cục, khó có thai.

Bài thuốc chữa lạc nội mạc tử cung bằng Đông y thể hàn ngưng huyết bao gồm: Tiểu hồi hương, can khương, nguyên hồ, linh chi, một dược mỗi loại 15g, xuyên khung 10g, đương quy 20g, bồ hoàng, nhục quế, xích thược mỗi loại thêm 15g.

Cách dùng: 

 • Sắc các nguyên liệu trên với lượng nước phù hợp trong khoảng 30-45 phút lửa nhỏ. Mỗi ngày một thang chia làm 2-3 lần uống, uống hết trong 24 giờ.
 • Kiên trì thực hiện trong vòng 1-3 tháng, người bệnh sẽ cảm nhận rõ tác dụng của thuốc.

Chữa lạc nội mạc tử cung bằng Đông y với thể khí hư huyết ứ

Dấu hiệu nữ giới bị thể khí hư huyết ứ là cơ thể thường xuyên mệt mỏi, buồn nôn. Đặc biệt, trong chu kỳ kinh nguyệt chị em có thể bị đau bụng dữ dội, máu kinh vón cục.

Bài thuốc Đông y chữa khí hư huyết ứ gây lạc nội mạc tử cung bao gồm: 30gr Hoàng kỳ, 20gr đương quy, địa long, 15gr xích thược, 10g xuyên khung, đào nhân và hồng hoa mỗi loại 15g.

Thành phần chính của bài thuốc chữa lạc nội mạc tử cung thể hàn ngưng huyết ứ
Thành phần chính của bài thuốc chữa lạc nội mạc tử cung thể hàn ngưng huyết ứ

Cách dùng:

 • Người bệnh sắc tất cả các nguyên liệu trên với 1.5 lít nước trên lửa nhỏ.
 • Đun khoảng 45-50 phút, kiểm tra mức nước còn khoảng 600-800ml thì tắt bếp.
 • Thuốc để nguội, chia làm 3 lần sử dụng hết trong ngày.

Chữa lạc nội mạc tử cung nguyên nhân do thể nhiệt uất huyết ứ

Dấu hiệu của thể bệnh này là người luôn cảm giác nóng, táo bón, miệng đắng, họng và lưỡi khô, dễ nóng giận, kinh nguyệt thường tới trễ và vón cục.

Bài thuốc chữa lạc nội mạc tử cung bằng Đông y thể bệnh này bao gồm các nguyên liệu như sau: 15gr Các loại đào nhân, hồng hoa, 20gr đương quy, 30gr sinh địa, xích thược, xuyên khung, sài hồ, chỉ xác, ngưu tất, cam thảo, cát cánh mỗi loại 10gr, đan sâm gr, đan bì 15gr.

Cách thực hiện:

 • Sắc các thảo dược cùng 1 lít nước trên lửa nhỏ cho đến khi nước cạn còn phân nửa thì tắt bếp.
 • Đợi thuốc nguội chia làm 2 lần uống, sử dụng hết trong ngày.

Chữa lạc nội mạc tử cung ở thể thận hư huyết ứ

Người bệnh lạc nội mạc tử cung bị thận hư huyết ứ có biểu hiện là đau mỏi lưng, thời gian kinh nguyệt kéo dài, tiểu tiện nhiều về đêm…

Nguyên liệu chính của bài thuốc bao gồm các loại thảo dược và liều lượng như sau: Thục địa và sơn dược 20gr mỗi loại, sơn thù du 15gr, phục linh, đương quy và câu kỷ tử 20gr các vị, đỗ trọng, thỏ ty tử, đào nhân, hồng hoa mỗi loại 15gr, xuyên khung 10gr, bạch thược 20gr.

Cách thực hiện:

 • Rửa sạch các nguyên liệu sắc trên bếp lửa nhỏ với 1 lít – 1.5 lít nước.
 • Kiểm tra cho đến khi nước thuốc cạn phân nửa thì chắt lấy nước uống hết trong ngày.

Với các bài thuốc trên, chị em nên kiên trì sử dụng cho đến khi tình trạng bệnh lý được cải thiện. Thời gian tối thiểu để cảm nhận hiệu quả là từ 2-4 tuần.

Bài thuốc PHỤ KHANG TÁN chữa MỌI THỂ lạc nội mạc tử cung, hiệu quả đã kiểm chứng

Bài thuốc nam Phụ Khang Tán được là một trong số ít những bài thuốc điều trị được mọi thể bệnh lạc nội mạc tử cung và hiệu quả ĐÃ KIỂM CHỨNG. Bài thuốc được nghiên cứu kỹ càng bởi nhóm chuyên gia tại Trung tâm Phụ Khoa Đông y Việt Nam và các chuyên gia tại Học viện Quân y, Viện Dược Liệu, Bệnh viện YHCT Trung ương.

Phụ Khang Tán đã trải qua quá trình nghiên cứu lâu dài, với nhiều công đoạn chuyên sâu. Đặc biệt năm 2013, trước khi đưa vào ứng dụng, Phụ Khang Tán đã được kiểm chứng trên lâm sàng, xác định hiệu quả và độ an toàn của thuốc lên đến 77%.

Phụ Khang Tán - Bài thuốc chữa lạc nội mạc hàng đầu đã được nghiên cứu và kiểm nghiệm
Phụ Khang Tán – Bài thuốc chữa lạc nội mạc hàng đầu đã được nghiên cứu và kiểm nghiệm

Bài thuốc mang lại hiệu quả cao như vậy là nhờ tác động điều trị từ sâu trong  cơ thể, chữa lành tổn thương phần huyết, nâng cao chính khí và điều dưỡng các cơ quan sinh sản. Đặc biệt bài thuốc chữa nhiều thảo dược bổ huyết, giúp điều hòa nội tiết, cải thiện chức năng tử cung, kích hoạt cơ chế làm tiêu biến các nội mạc đi lạc, giảm đau bụng và chảy máu. Đồng thời các thảo dược kháng sinh trong bài thuốc giúp tiêu viêm, diệt khuẩn, ngăn chặn các biến chứng viêm nhiễm do nội mạc đi lạc gây ra.

Phụ Khang Tán chứa nhiều thành phần Bổ huyết, kháng sinh
Phụ Khang Tán chứa nhiều thành phần Bổ huyết, kháng sinh

Phụ Khang Tán được ứng dụng theo phác đồ, xử lý lạc nội mạc theo 3 hướng: Điều trị triệu chứng- điều trị căn nguyên- điều trị dự phòng. Nhờ đó không chỉ cầm máu hay giảm đau, phác đồ còn giúp triệt tiêu nội mạc đi lạc, ngăn ngừa tình trạng lạc nội mạc tái diễn. Phác đồ có sự hỗ trợ từ các biện pháp cận lâm sàng hiện đại như nội soi, siêu âm. Nhờ đó thuốc được kê đơn chính xác, bám sát với bệnh lý của từng bệnh nhân.

Bệnh nhân chia sẻ chữa khỏi lạc nội mạc tử cung bằng Phụ Khang Tán
Bệnh nhân chia sẻ chữa khỏi lạc nội mạc tử cung bằng Phụ Khang Tán

XEM NGAY: PHỤ KHANG TÁN chữa lạc nội mạc có thực sự hiệu quả không?

Để được tư vấn phác đồ Phụ Khang Tán phù hợp, người bệnh có thể liên hệ ngay để được thầy thuốc Lê Phương tư vấn:

Những lưu ý quan trọng khi trị lạc nội mạc tử cung bằng Đông y

Người bệnh có ý định điều trị lạc nội mạc tử cung bằng Đông y cần phải hết sức lưu ý những vấn đề sau để chữa bệnh an toàn và hiệu quả:

 • Thăm khám bệnh tại bệnh viện: Trước khi chữa lạc nội mạc tử cung bằng Đông y, bạn cần thăm khám bệnh ở các cơ sở y tế Tây y với trang thiết bị hiện đại để biết được nguyên nhân và tình trạng sức khỏe bằng các kết quả xét nghiệm và siêu âm rõ ràng. Sau khi nắm được rõ thông qua các kết quả, người bệnh mới xem xét tình trạng bệnh của mình có phù hợp điều trị bằng Đông y hay không.

XEM THÊM: BẬT MÍ những món ăn hỗ trợ điều trị lạc nội mạc tử cung hiệu quả nhanh

Nữ giới nên khám bệnh tại cơ sở y tế hiện đại trước khi chữa bệnh bằng Đông y
Nữ giới nên khám bệnh tại cơ sở y tế hiện đại trước khi chữa bệnh bằng Đông y
 • Tìm hiểu kỹ về cơ sở Đông y điều trị: Người bệnh cần tìm hiểu kỹ càng về các địa chỉ điều trị bệnh từ thầy thuốc, nguyên liệu và mức độ uy tín trước khi đồng hành điều trị bệnh. Bạn cũng cần cân nhắc và tham khảo mức chi phí điều trị xem có phù hợp với chất lượng chữa bệnh và kinh tế của bản thân hay không.
 • Ngưng sử dụng thuốc khi gặp những diễn biến xấu: Khi sử dụng thuốc gặp dị ứng, triệu chứng bệnh trở nặng, đau bụng, buồn nôn, nôn,…bạn cần dừng thuốc và thông báo ngay với bác sĩ để tránh nguy hiểm đến sức khỏe và tính mạng.
 • Kiên trì trị bệnh: Điều trị bệnh bằng Đông y thường có tác dụng từ từ, vì thế bạn cần kiên trì và nhẫn nại trong chữa bệnh bằng phương pháp này.
 • Uống thuốc theo đơn: Người bệnh nên tuân thủ theo thời gian, liều lượng và cách thức sắc, đun thuốc từ bác sĩ để mang lại hiệu quả tốt nhất.

Trên đây là tất cả thông tin về phương pháp chữa lạc nội mạc tử cung bằng Đông y cho người đọc tham khảo. Hy vọng với những chia sẻ trong bài viết, người bệnh sẽ có những định hướng chữa bệnh an toàn, hiệu quả tốt và phù hợp với bản thân nhất.

THÔNG TIN NÊN ĐỌC

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin mới

Khuyến Mãi VÀNG Tuần Lễ Vu Lan Báo Hiếu: Vẹn Toàn Vu Lan – Tặng Cha Mẹ Quà Sức Khỏe

Bị khí hư bệnh lý có thai được không? Ra nhiều khí hư có phải mang thai không?

Khí hư ra nhiều có sao không, có nguy hiểm không và nên xử lý thế nào?

Bị huyết trắng có thai được không? Có thai có ra huyết trắng không?

Bị bệnh huyết trắng có nguy hiểm không? Nên xử lý ra sao?

TUẦN VÀNG KHUYẾN MÃI: Chào Mừng Ngày Gia Đình Việt Nam 28/06

Chuyên gia giải đáp: Bệnh lạc nội mạc tử cung có nguy hiểm không?

Chuyên gia giải đáp thắc mắc nữ giới bị viêm phụ khoa có thai được không?

Viêm phụ khoa có nguy hiểm không? Kiểm soát bệnh như thế nào?

Top 7 Địa Chỉ Khám Phụ Khoa Uy Tín Tại Thành Phố Hồ Chí Minh