TIẾT LỘ bài thuốc kế thừa YHCT Triều Nguyễn chữa viêm cổ tử cung triệt để

Viêm cổ tử cung là căn bệnh dai dẳng, gây ảnh hưởng nghiệm trọng đến sức khỏe sinh sản của nữ giới. Sau nhiều năm nghiên cứu, cải tiến, Trung tâm Phụ Khoa Đông y Việt Nam đã cho ra đời bài thuốc PHỤ KHANG TÁN xử lý viêm cổ tử cung TOÀN DIỆN – NÂNG CAO SỨC KHỎE SINH SẢN hàng nghìn phụ nữ viêm cổ tử cung trong gần 10 năm ứng dụng.

Bài thuốc Phụ Khang Tán là bài thuốc điều trị viêm cổ tử cung được nghiên cứu trong nhiều năm và ứng dụng thành công tại Trung tâm Phụ Khoa Đông y Việt Nam. Ban đầu bài thuốc phát triển trên nền tảng các bài thuốc cổ phương dân gian. Năm 2018, bài thuốc được nghiên cứu, cải tiến theo kinh nghiệm điều trị của ngự y Triều Nguyễn.

Vậy bài thuốc có gì khác biệt so với các phương pháp điều trị viêm cổ tử cung hiện nay? Hãy cùng bác sĩ Lê Phương, Giám đốc chuyên môn Trung tâm Phụ khoa Đông y Việt Nam giải đáp thắc mắc này.

Bài thuốc nam Phụ Khang Tán điều trị viêm cổ tử cung đột phá theo BÍ QUYẾT của Thái Y Viện

PV: Thưa bác sĩ, rất nhiều bệnh nhân viêm cổ tử cung mong muốn hiểu rõ hơn về bài thuốc Phụ Khang tán. Bác sĩ có thể chia sẻ cụ thể về bài thuốc Phụ Khang Tán, đặc biệt là về những đặc điểm kế thừa từ YHCT Triều Nguyễn trong điều trị viêm cổ tử cung không ạ?

Bác sĩ Lê Phương:

Bài thuốc Phụ Khang Tán đã được chúng tôi nghiên cứu và đưa vào ứng dụng đến nay là gần 10 năm. Ban đầu chúng tôi nghiên cứu và phát triển Phụ Khang Tán dựa trên nền tảng Y học cổ phương dân gian với hiệu quả khá cao. Tỉ lệ kiểm nghiệm lâm sàng năm 2013 đạt 77% và hiệu quả ứng dụng trong nhiều năm sau đó cũng rất ổn định. 

Tuy nhiên nhờ cơ duyên gặp gỡ với TS.BS Nguyễn Thị Vân Anh (Nay là Viện trưởng Viện Nghiên cứu và Phát triển Y dược dân tộc), tôi nhận lời cùng tham gia nghiên cứu các bài thuốc điều trị phụ khoa của ngự y thuộc Thái Y Viện trong cuốn Châu Bản Triều Nguyễn – Ngự Dược Nhật Ký. Qua nghiên cứu, chúng tôi nhận thấy Phụ Khang tán có nhiều điểm tương đồng với các bài thuốc trong cuốn Châu Bản. Vì vậy chúng tôi quyết định nghiên cứu nâng cấp bài thuốc Phụ Khang tán dựa trên kinh nghiệm điều trị của Thái Y Viện vào năm 2018.

Bác sĩ Lê Phương kết hợp với TS. Vân Anh và các chuyên gia cùng nghiên cứu cải tiến Phụ Khang Tán
Bác sĩ Lê Phương kết hợp với TS. Vân Anh và các chuyên gia cùng nghiên cứu cải tiến Phụ Khang Tán

Qua nghiên cứu các bài thuốc quý tiến cung trong Châu Bản Triều Nguyễn, chúng tôi đã nghiên cứu phát triển bài thuốc Phụ Khang Tán chữa viêm cổ tử cung theo cơ chế BỔ CHÍNH – KHU TÀ của YHCT. Cơ chế điều trị này phù hợp với viêm cổ tử cung nhờ xử lý toàn bộ những căn nguyên gây bệnh, đồng thời kích hoạt khả năng tự chữa lành của cơ thể. 

Thực chất viêm cổ tử cung hay các bệnh viêm nhiễm phụ khoa khác sinh ra đều do sự suy giảm chức năng gan, thận,  tổn thương phần huyết, rối loạn nội tiết làm ảnh hưởng tới hai mạch nhâm – xung và sinh ra các bệnh thuộc kinh, đới, thai, sản. 

Cơ chế Bổ chính – khu tà sẽ cải thiện chức năng gan, thận, bổ huyết, hành huyết, điều hòa khí huyết. Khi đó âm dương trong cơ thể cân bằng, chính khí tăng lên, giúp cân bằng hai mạch nhâm sung và ngăn chặn các tác nhân gây viêm. 

Phụ Khang Tán chữa viêm cổ tử cung theo cơ chế vàng BỔ CHÍNH - KHU TÀ
Phụ Khang Tán chữa viêm cổ tử cung theo cơ chế vàng BỔ CHÍNH – KHU TÀ

Bên cạnh đó với cơ chế Bổ chính, bài thuốc Phụ Khang tán điều dưỡng thêm các cơ quan sinh dục nữ như tử cung, phần phụ, âm đạo nhờ đó sức khỏe phụ khoa của chị em sẽ ổn định, ngăn chặn các nguy cơ viêm nhiễm.

Bên cạnh quá trình bổ chính, bài thuốc Phụ Khang tán cũng tập trung Khu tà bằng cách sử dụng các loại kháng sinh tự nhiên nhằm tiêu viêm, kháng khuẩn, kháng nấm mà không làm khô âm đạo, không tiêu diệt các lợi khuẩn. Đồng thời bài thuốc cũng sử dụng các thành phần giúp thanh thấp nhiệt, giải độc, tiêu viêm, tán hàn, cân bằng pH âm đạo. 

Với cơ chế này, bài thuốc Phụ Khang tán sẽ vừa xử lý các tác nhân tại chỗ, vừa loại trừ các yếu tố gây bệnh bên trong. Đồng thời thuốc cũng sẽ giúp nâng cao sức khỏe tổng thể, ngăn ngừa nguy cơ tái phát và nâng cao khả năng sinh sản cho nữ giới.

PV: Ngoài cơ chế Bổ chính – Khu Tà, Phụ Khang Tán còn Phát triển dựa trên những đặc điểm nào của các phương thuốc của Ngự y Triều Nguyễn trong cuốn Ngự Dược Nhật ký để điều trị viêm cổ tử cung hiệu quả ạ?

Bác sĩ Lê Phương:

Cùng với nguyên tắc Bổ Chính – Khu Tà, Phụ Khang Tán còn kế thừa cách phối hợp, lựa chọn thảo dược. Theo nguyên tắc chủ trị, Phụ Khang Tán vẫn duy trì nhóm thảo dược bổ huyết, bên cạnh đó bổ sung thêm những nhóm dược liệu có tác dụng: ích khí, lợi tỳ, bổ thận và ngũ tạng. 

Phụ Khang tán điều trị viêm cổ tử cung hiệu quả nhờ sử dụng nhiều thượng dược
Phụ Khang tán điều trị viêm cổ tử cung hiệu quả nhờ sử dụng nhiều thượng dược

Trong đó, nhiều thành phần dược liệu được lựa chọn đều là thượng dược tiến cung, rất quý và bổ, chuyên dùng cho các vị Cung phi. Những vị thuốc điển hình được sử dụng như: đan sâm, sa tiền tử, xà sàng tử, hoàng kỳ, đỗ trọng, phục linh… Đây đều là những thượng phẩm, có tác dụng thúc đẩy quá trình BỔ CHÍNH diễn ra thuận lợi hơn, nâng cao sức đề kháng và bồi dưỡng sức khỏe. Đặc biệt các vị thượng dược không có độc, dùng lâu không hại. 

XEM NGAY: Hơn 20 vị thượng dược tiến cung giúp nâng tầm hiệu quả bài thuốc Phụ Khang Tán

Qua nghiên cứu, chúng tôi cũng nhận thấy các phương thuốc trong Châu Bản Triều Nguyễn điều trị viêm cổ tử cung thường tác động theo hai hướng: điều trị bên trong và điều trị tại chỗ. Vì vậy để đạt được hiệu quả tối ưu, chúng tôi đã bào chế Phụ Khang Tán thành nhiều dạng khác nhau, tác động đồng thời bên trong (thuốc dạng uống) và điều trị tại vùng kín (thuốc điều trị tại chỗ). 

Thuốc Phụ Khang Tán đường uống được bào chế thành các dạng: thuốc thang, thuốc cao lọ và thuốc gói viên. Dạng thuốc uống có tác dụng chữa bệnh sâu bên trong, đẩy lùi căn nguyên gây bệnh liên quan đến huyết khí, chính khí và nội tiết tố nữ. Đồng thời thuốc dạng uống giúp bồi bổ chức năng cho các cơ quan sinh dục nữ, nâng cao sức khỏe sinh sản cho chị em. 

Thuốc Phụ Khang Tán dạng ngâm rửa giúp vệ sinh, làm sạch bên ngoài đồng thời cân bằng độ pH âm đạo, âm hộ, ngăn ngừa vi khuẩn, nấm xâm nhập tấn công cơ thể gây viêm nhiễm. Theo hướng tác động này chúng tôi bào chế thành các dạng kết hợp như: thuốc ngâm, thuốc đặt và thuốc xịt. 

Các dạng đặc trị viêm cổ tử cung của Phụ Khang Tán
Các dạng đặc trị viêm cổ tử cung của Phụ Khang Tán

Nhờ kết hợp các dạng thuốc với nhau, Phụ Khang Tán của chúng tôi giúp mang tới hiệu quả điều trị từ trong ra ngoài, vừa đẩy lùi bệnh dứt điểm, vừa ngăn ngừa bệnh tái phát.

Phụ Khang Tán điều trị viêm cổ tử cung TOÀN DIỆN, KHOA HỌC

Hiện nay có rất nhiều bài thuốc điều trị viêm cổ tử cung, tuy nhiên đa phần đều là những bài thuốc kế thừa theo kinh nghiệm điều trị dân gian hoặc bí truyền. Vì vậy hiệu quả thất thường, ít ổn định. Với Phụ Khang Tán, chúng tôi đã nghiên cứu kỹ lưỡng, chắt lọc những giá trị tinh hoa từ YHCT cổ phương và các bài thuốc quý lưu trong Châu Bản Triều Nguyễn – Ngự Dược Nhật Ký

Ban đầu bài thuốc được nghiên cứu phát triển từ hơn 100 bài thuốc cổ phương dân gian với sự hỗ trợ của nhiều đơn vị chuyên môn như: Viện Dược Liệu, Học viện Quân y, Bệnh viện YHCT Trung ương. Đến năm 2018 bài thuốc tiếp tục được nghiên cứu cải tiến theo các bài thuốc điều trị viêm cổ tử cung của ngự y Triều Nguyễn. 

Quá trình nghiên cứu, cải tiến Phụ Khang Tán diễn ra tại Viện Nghiên cứu và Phát triển Y dược dân tộc (TradiMec). Chúng tôi thẩm định, nghiên cứu kỹ các bài thuốc cổ trong châu bản, nghiên cứu phân tích kỹ càng về hoạt chất thảo dược, kiểm tra độc tính và thử nghiệm thuốc.

Thông qua quá trình nghiên cứu chuyên sâu chúng tôi xây dựng được công thức thành phần Phụ Khang Tán tối ưu hơn với hơn 20 vị nam dược quý, trong đó có nhiều thượng dược giúp cải thiện sức khỏe rất tốt và an toàn cho người bệnh. 

Phụ Khang Tán được nghiên cứu kỹ càng về thành phần dược liệu
Phụ Khang Tán được nghiên cứu kỹ càng về thành phần dược liệu

Sau quá trình nghiên cứu cải tiến, chúng tôi tiếp tục NGHIÊN CỨU THỰC NGHIỆM bài thuốc Phụ Khang Tán trên 300 bệnh nhân vào năm 2019. Cuộc kiểm nghiệm đã chứng minh, Phụ Khang Tán phiên bản cải tiến mang lại kết quả vượt trội hơn với tỉ lệ bệnh nhân thoát khỏi viêm cổ tử cung và các bệnh viêm phụ khoa khác cao vượt bậc. Không có bệnh nhân nào gặp phải tác dụng phụ. Đây là cơ sở quan trọng được chúng tôi xác định kỹ lưỡng trước khi đưa bài thuốc vào ứng dụng trong thực tế.

CHI TIẾT: Quy trình nghiên cứu chuyên sâu giúp Phụ Khang Tán phát huy hiệu quả ứng dụng cao

Kết quả kiểm nghiệm lâm sàng của Phụ Khang Tán năm 2019
Kết quả kiểm nghiệm lâm sàng của Phụ Khang Tán năm 2019

PV: Bác sĩ có thể chia sẻ rõ hơn về sự đặc biệt trong thành phần bài thuốc Phụ Khang Tán khi được nghiên cứu cải tiến từ YHCT Triều Nguyễn không ạ?

Bác sĩ Lê Phương:

Học hỏi theo kinh nghiệm phối hợp dược liệu của các ngự y Triều Nguyễn, chúng tôi đã  lựa chọn hơn 20 vị thảo dược đưa vào thành phần Phụ Khang Tán. Các nhóm thảo dược được lựa chọn chủ yếu là nhóm bổ huyết, bổ khí, kiện tỳ, bổ thận. Những nhóm thảo dược này giúp điều trị các căn nguyên bên trong cơ thể, khôi phục thể trạng tốt nhất cho bệnh nhân. 

Trong đó, bài thuốc có những thành phần nổi bật như Hoàng bá, Trinh nữ hoàng cung, Đương quy, Khổ sâm, Bạch thược,… có tác dụng diệt khuẩn, ký sinh trùng đường sinh dục, ức chế trùng roi, nấm phát triển ở âm đạo; chống dị ứng, chống viêm loét….

Ngoài ra thành phần bài thuốc còn có các vị thuốc dùng để chữa trị từ bên ngoài như: Xà sàng tử, Thược tương, Đan sâm,… Những thảo dược này giúp diệt khuẩn, diệt nấm âm đạo, trục ứ, giảm phù nề và cân bằng độ pH âm đạo rất tốt. 

Nhờ quá trình nghiên cứu kỹ lưỡng, chúng tôi phát hiện nhiều thảo dược trong các bài thuốc của ngự y Triều Nguyễn có hàm lượng kháng sinh tự nhiên cao. Những hoạt chất kháng sinh tự nhiên giúp kháng khuẩn, diệt nấm hại và làm lành niêm mạc cổ tử cung hiệu quả.

Đặc biệt hoạt chất kháng sinh tự nhiên không làm hại các lợi khuẩn âm đạo, giúp duy trì miễn dịch vùng kín ổn định. Nhờ vậy các tà khí và hại khuẩn bên ngoài cùng những hại khuẩn sẵn có trong âm đạo đều được kiểm soát, ngăn ngừa nguy cơ viêm nhiễm.

Trong số đó có một số vị thuốc rất tốt cho sức khỏe sinh sản và sinh lý của chị em phụ nữ như:

Phụ Khang Tán sử dụng nhiều kháng sinh thực vật, nâng cao hiệu quả kháng viêm
Phụ Khang Tán sử dụng nhiều kháng sinh thực vật, nâng cao hiệu quả kháng viêm

Đặc biệt hơn, tất cả những vị thuốc trong bài thuốc Phụ Khang Tán đều được kiểm duyệt nghiêm ngặt về nguồn gốc, chất lượng từ các vườn thảo dược sạch do trung tâm xây dựng và phát triển. Do đó, bệnh nhân có thể hoàn toàn yên tâm sử dụng lâu dài theo liệu trình điều trị các bác sĩ đưa ra.

XEM NGAY: Phụ Khang Tán nâng cao hiệu quả điều trị nhờ thảo dược sinh học 

PV: Ngoài những ưu điểm trên, Phụ Khang Tán còn sở hữu ưu điểm khác biệt nào giúp điều trị viêm cổ tử cung hiệu quả không ạ?

Bác sĩ Lê Phương:

Không giống các bài thuốc điều trị viêm cổ tử cung theo Đông y khác chỉ tập trung giải quyết căn nguyên gây bệnh, phác đồ điều trị tại trung tâm sẽ được triển khai theo 3 giai đoạn, từng bước xoa dịu triệu chứng rồi mới giải quyết gốc rễ căn nguyên và cải thiện sức khỏe tổng thế, nâng cao sức đề kháng giúp ngăn chặn khả năng bệnh tái phát.

Phác đồ đặc trị 3 tác động từ Phụ Khang tán giúp chữa viêm cổ tử cung toàn diện
Phác đồ đặc trị 3 tác động từ Phụ Khang tán giúp chữa viêm cổ tử cung toàn diện

Khi ứng dụng theo phác đồ này, hiệu quả điều trị sẽ TOÀN DIỆN hơn, mang lại hiệu quả cao cho người bệnh. 

CHI TIẾT: Phác đồ Phụ Khang Tán 3 TÁC ĐỘNG điều trị khoa học, hiệu quả tối ưu

Giải pháp ĐỘC QUYỀN chữa viêm cổ tử cung Phụ khoa Đông y Việt Nam – “Cứu tinh” cho hàng nghìn chị em

PV: Hiệu quả bài thuốc Phụ Khang Tán như thế nào thưa bác sĩ?

Bác sĩ Lê Phương:

Tính tới thời điểm hiện tại, bài thuốc Phụ Khang Tán đã ứng dụng gần 10 năm và điều trị thành công cho rất nhiều bệnh nhân mắc bệnh phụ khoa.

Số liệu chứng minh hiệu quả của bài thuốc trong thực tế điều trị
Số liệu chứng minh hiệu quả của bài thuốc trong thực tế điều trị

Đã có rất nhiều người bệnh chữa trị hiệu quả với Phụ Khang Tán cũng như phác đồ đặc trị viêm cổ tử cung tại trung tâm và gửi phản hồi về cho chúng tôi cũng như để lại bình luận trên các trang tin, hội nhóm về sức khỏe, về phương pháp chữa bệnh phụ khoa.

Chị em chia sẻ về hiệu quả chữa viêm cổ tử cung của Phụ Khang Tán trên webtretho
Chị em chia sẻ về hiệu quả chữa viêm cổ tử cung của Phụ Khang Tán trên webtretho
Phản hồi của bệnh nhân viêm cổ tử cung về Phụ Khang Tán
Phản hồi của bệnh nhân viêm cổ tử cung về Phụ Khang Tán
Bệnh nhân đánh giá về Phụ Khang Tán trên webtretho
Bệnh nhân đánh giá về Phụ Khang Tán trên webtretho

Ngoài ra, có không ít người bệnh đang trong liệu trình điều trị với Phụ Khang Tán hay đã điều trị thành công một thời gian cũng gửi tin nhắn phản hồi về Trung tâm Phụ khoa Đông y Việt Nam khiến đội ngũ bác sĩ rất vui mừng, hạnh phúc và có thêm động lực mạnh mẽ để tiếp tục khám và chữa bệnh cho mọi người.

Sau một thời gian ngắn dùng Phụ Khang Tán, các triệu chứng viêm nhiễm phụ khoa đã giảm hẳn
Sau một thời gian ngắn dùng Phụ Khang Tán, các triệu chứng viêm nhiễm phụ khoa đã giảm hẳn

PV:  Bài thuốc Phụ Khang Tán phù hợp với đối tượng nào thưa bác sĩ?

Bác sĩ Lê Phương:

Phụ Khang Tán là bài thuốc được nghiên cứu và phát triển sao cho phù hợp với đa phần cơ  địa của người bệnh. Do đó, hầu hết các chị em đều có thể sử dụng bài thuốc của chúng tôi. Ngoài ra, trước khi đưa vào điều trị trực tiếp cho bệnh nhân, bài thuốc của chúng tôi cũng phải trải qua nhiều cuộc kiểm tra độc tính cấp diễn và bán trường diễn nhằm đảm bảo thành phần dược tính và độ an toàn cho bệnh nhân. 

Nhờ thành phần thảo dược tự nhiên an toàn, lành tính được kết hợp theo tỉ lệ vàng, bài thuốc của chúng tôi phù hợp với nhiều đối tượng bệnh nhân trong đó có cả bà bầu, phụ nữ sau sinh và cho con bú. 

Trong quá trình điều trị, căn cứ vào từng trường hợp bệnh nhân cụ thể mà bác sĩ sẽ gia giảm và điều phối các vị thuốc sao cho thích hợp nhằm đạt được hiệu quả tốt nhất. 

Mặc dù thuốc phù hợp với đa số bệnh nhân, tuy nhiên những đối tượng nhạy cảm như phụ nữ mang thai thì cần cân nhắc kỹ lưỡng. Với những đối tượng này, chúng tôi thường ưu tiên sử dụng thuốc ngâm rửa bên ngoài hoặc điều phối phác đồ điều trị triệu chứng trước, giúp thai kỳ thuận lợi hơn và sau khi sinh mới tiến hành điều trị tổng thể căn nguyên.

PV: Hiện nay nhiều người bệnh còn e ngại khi lựa chọn điều trị bằng thuốc Đông y vì khâu đun sắc thuốc rất lích kích, mất thời gian? Vậy trung tâm có giải pháp nào để khắc phục vấn đề này không?

Bác sĩ Lê Phương:

Thực tế thuốc túi của chúng tôi là Phụ Khang Tán dạng thang. Trong quá trình điều trị, nhận thấy nhiều bệnh nhân vì nhiều nguyên nhân mà không có điều kiện tự sắc thuốc tại nhà nên thường bỏ dở việc điều trị, khiến bệnh dai dẳng khó chữa dứt điểm. Hiểu được điều này, chúng tôi đã nghiên cứu và phát triển hệ thống sắc thuốc sẵn nhằm mang tới sự tiện lợi nhất cho người bệnh. 

Cụ thể, sau khi kê đơn, bốc thuốc, nếu bệnh nhân không có điều kiện tự sắc thuốc tại nhà có thể liên hệ trung tâm. Thuốc được sắc bằng máy, đảm bảo nhiệt độ và thời gian sắc – là hai yếu tố quan trọng ảnh hưởng tới dược tính của thuốc nhưng nhiều người thường không chú ý. Thuốc sau khi sắc sẽ được đóng thành từng túi nhỏ theo liều dùng. Bệnh nhân có thể bảo quản trong tủ lạnh, khi sử dụng chỉ cần hâm nóng lại là được. 

Ngoài ra, bài thuốc Phụ Khang Tán dạng ngâm rửa của chúng tôi cũng được bào chế dưới dạng túi lọc. Nhờ đó, việc điều trị của bệnh nhân cũng trở nên tiện lợi hơn rất nhiều. 

PV: Trong quá trình sử dụng Phụ Khang Tán, bệnh nhân có cần lưu ý điều gì không thưa bác sĩ?

Bác sĩ Lê Phương:

Việc chữa viêm cổ tử cung bằng thuốc Nam muốn đạt hiệu quả tốt nhất, bệnh nhân cần chú ý một số vấn đề như sau:

 • Kiên trì sử dụng thuốc theo chỉ dẫn của bác sĩ, hạn chế tình trạng bỏ dở giữa chừng
 • Thuốc Đông y sau một vài ngày có thể xuất hiện tình trạng công thuốc, tức khiến bệnh trở nặng hơn, tuy nhiên bệnh nhân không cần quá lo lắng bởi hiện tượng này chỉ xuất hiện một thời gian ngắn, sau đó các triệu chứng sẽ thuyên giảm và biến mất. 
 • Trong quá trình sử dụng thuốc Đông y, không nên sử dụng thuốc Tây y hoặc nếu sử dụng cần hỏi ý kiến của bác sĩ, không được tự ý quyết định, tránh gặp phải các tác dụng phụ không mong muốn. 
 • Duy trì chế độ ăn uống, sinh hoạt khoa học trong quá trình sử dụng thuốc.
 • Sử dụng thuốc đều đặn mỗi ngày sẽ mang tới hiệu quả điều trị tốt hơn.

Rất cảm ơn bác sĩ về những chia sẻ vừa rồi!

Bạn đọc quan tâm tới bài thuốc Phụ Khang Tán chữa viêm cổ tử cung cũng như lộ trình điều trị tại Trung tâm Phụ khoa Đông y Việt Nam có thể liên hệ với chuyên gia bằng cách nhấn vào ảnh dưới đây:

CTA Tư Vấn

 

THÔNG TIN NỔI BẬT

Bình luận

 1. Hà Nội Và Em says: Trả lời

  Thuốc Phụ Khang Tán này tốt lắm mọi người ạ. Em dùng thuốc ở đây có hơn 2 liệu trình giờ đã hết bệnh luôn rồi, gần năm nay cũng chẳng có hiện tượng bị lại nữa. Mừng rớt nước mắt, trước bị ngày phải thay đồ lót liên tục, có lúc không đến ngày cũng buộc phải “đóng bỉm” nữa cơ. giờ thì thoải mái ơi là thoải mái. thuốc này còn lên cả báo nè https://www.tapchidongy.org/thuoc-dong-y-tri-dut-diem-viem-lo-tuyen-co-tu-cung.html

  1. Huệ Trần says: Trả lời

   2 liệu trình là bao lâu thế em? chị thấy nhiều chỗ bán liệu trình 2 tháng rồi 3 tháng, 2 liệu trình mất nửa năm cả năm luôn . thế thì mất thời gian quá.

  2. Hà Nội Và Em says: Trả lời

   Chắc mỗi nơi mỗi khác ấy chị, liệu trình của em là 1 tháng thôi, nên sau 2 tháng là em đã được dừng thuốc rồi.chứ không đến nửa năm với cả 1 năm đâu. Nhưng mà nói gì thì nói cũng tùy thuộc vào tình trạng bệnh nặng nhẹ nữa ấy , không thể bị nặng mà muốn khỏi nhanh là nhanh được đâu chị.

  3. Nàng Thơ says: Trả lời

   Chị ơi, chỗ này có làm việc cuối tuần không vậy ạ? em muốn đến khám mà trong tuàn bận không nghỉ được ấy.

  4. Nguyễn Linh Chi says: Trả lời

   Trung tâm có làm việc cuối tuần nha em , từ 8h sáng đến 17h30 nè. Nhưng mà cuối tuần ở đây đông người khám lắm. em mà đến thì đặt lịch khám trước là được ưu tiên đó, chứ như chị lần đầu không biết nên cũng chờ mất 1 lúc.

 2. Tú Oanh 91 says: Trả lời

  Viêm cổ tử cung này có nguy hiêm không vậy mọi người ? em đang có ý định sinh con nên sợ quá, 2 vợ chồng kế hoạch 4 năm rồi, giờ ý định sinh lại bị mới khổ chứ.

  1. Thu Hoàng says: Trả lời

   Cứ nói đến đâu chứ nói đến cổ tử cung là nguy hiểm rồi đó em . Thường viêm này cũng rất ảnh hưởng đến quá trình thụ thai nữa nên em đi khám sớm, khỏi rồi hẵng sinh nhé.

  2. Vàng Tiên Tiên says: Trả lời

   Bệnh này để lâu sẽ nặng hơn đó gái nhé. Có gì sắp xếp đi khám đi chứ đừng chần chừ làm gì. thuốc phụ khang tán này cũng tốt lắm này, lại không có tác dụng phụ gì, dùng thuốc cũng không lo ảnh hưởng sức khỏe sinh sản ấy. chị cũng từng dùng thuốc ở đây rồi. thuốc sạch mà lại an toàn lắm.

 3. Hoa Phong Lan says: Trả lời

  Mình Thấy có bác sĩ khám các thứ mà không có địa chỉ nhỉ? Thế làm sao tới khám bây giờ.

  1. Trần Ngọc Thúy says: Trả lời

   Trung tâm Phụ khoa đông y này thuộc Nhất Nam Y Viện bạn ạ, tới khám cứ tới Nhất Nam Y Viện luôn á. ngay Biệt thự 16, Ngõ 168 Nguyễn Khánh Toàn, Cầu Giấy, Hà Nội bạn nhé.

  2. Nguyễn Nhiên Huyền says: Trả lời

   Mình ở Sài Gòn thì xa quá nhỉ? sao mà đi ra tận Hà Nội mà khám được thôi đành xem tìm chỗ chữa trong này vậy

  3. Tiểu Tinh Linh says: Trả lời

   Trung tâm này đợt tôi điều trị là có nhớ họ có 1 cơ sở trong hồ chí minh nữa mà, lên trang web của họ mà tìm hiểu có đầy đủ thông tin cơ bản của trung tâm họ đấy

 4. Nữ Quyền says: Trả lời

  Chị em nào còn chưa tìm được chỗ nào chữa hiệu quả thì đến Trung tâm phụ khoa đông y này đi ạ. Em đang dùng thuốc ở đây 1 tháng rồi mà tình trạng cải thiện nhiều lắm, hết ngứa, mà khí hư cũng giảm đi rất nhiều, mùi cũng không còn nồng nữa. Em tìm hiểu thấy trung tâm này này giúp cho nhiều chị em bị bệnh này lắm, bệnh nahan còn để lại chia sẻ nhiều nữa

  1. Trưng Trắc says: Trả lời

   Mình cũng nghe nhiều chị em review trên facebook nên cũng phân vân, giờ bạn chia sẻ thế này nữa thì thôi khỏi nghĩ, sắp xếp qua sớm thôi.

  2. Cô Gái Kim Cương says: Trả lời

   Trung tâm khám có đắt không các chế? em tìm hiểu thấy trung tâm này lên tivi các kiểu chắc khám khiếc các thứ cũng k rẻ đâu.

  3. Huệ Nayy says: Trả lời

   Trung tâm này thì khám các chi phí xét nghiệm cũng như những bệnh viện công thôi, tiền phí khám bác sĩ thì hết 100k, thuốc điều trị thì mỗi người sẽ khác nhau tùy thuộc vào tình trạng mỗi người, dùng thuốc uống kết hợp thuốc ngâm rửa với cả thuốc đặt hiệu quả đẩy hết khí hư, dịch viêm khó chịu trong người ra

 5. Vũ Thị Vân says: Trả lời

  Em gần đay có hiện tượng ngứa, khó chịu vùng kín, khi quan hệ cũng rất đau rát nên chồng lại gần cứ né tránh ấy. Không biết đây có phải tình trạng viêm cổ tử cung không vậy ạ? giờ nên dùng thuốc gì cho nhanh hết tình trạng này ạ, chứ để lâu vợ chồng lại xa cách thêm mất.

  1. Ngân Ngoan says: Trả lời

   Chị ơi, chị thử lấy lá trầu không với lá bàng non ấy, đun nóng lên ngâm rửa tác dụng tốt lắm đó, em làm liên tục 3 ngày thấy giảm ngứa hẳn luôn này.

  2. Bình Minh says: Trả lời

   Mấy cách này chỉ tác dụng với trường hợp bị nhẹ thôi @Ngân ạ, chị cũng bị mà thử rồi, đỡ nhưng không hết bệnh được ấy. Chị phải dùng Phụ khang tán này mới khỏi được á. chứ thuốc đặt mấy chỗ khác cũng không ăn thua. Thuốc còn nằm top 5 chữa viêm cổ tử cung luôn https://www.tapchidongy.org/thuoc-dat-viem-co-tu-cung.html

  3. Nguyễn Sương says: Trả lời

   Nàng ơi, cho tớ hỏi chút , tớ thấy bạn tớ sử dụng thuốc này có thuốc đặt nữa thấy ở đây có nhắc mỗi thuốc ngâm với thuốc uống là sao nhòe?

  4. Bình Minh says: Trả lời

   À, ngoài 2 thuốc chính là thuốc uống và thuốc ngâm thì phụ khang tán có 2 loại thuốc hỗ trợ là thuốc đặt và thuốc xịt nè em . cũng tùy theo tình trạng bệnh của từng người mà bác sĩ sẽ chỉ định cho phải sử dụng những loại thuốc nào đấy

 6. Hương Ly Ca sĩ says: Trả lời

  Bác sĩ Lê Phương còn lên VTV2 luôn kìa, bác sĩ có phải bác sĩ điều trị chính không? chi phí khám bác sĩ Phương có cao không thế ạ?

  1. Trần Thanh Lan says: Trả lời

   Bác sĩ giỏi mà lên ti vi cũng bình thường mà, tôi tìm hiểu thấy bác là giám đốc chuyên môn của TT PHụ Khoa Đông y VN luôn ấy, sợ có khi lại không khám đâu.

  2. Tiểu Ameee says: Trả lời

   Bác sĩ Phương có khám đấy các chị ơi. mà chi phí khám có 100k thôi á chứ không phải đắt đỏ gì đâu. Bác sĩ vừa giỏi mà vừa tận tình lắm, đặc biệt còn dễ gần nữa, chứ không như mấy bác si mấy chỗ bệnh viện khác, nhìn thôi cũng thấy sợ, tư vấn thì nhanh nhanh chóng chóng cho xong

 7. Hướng Dương Ngược Nắng says: Trả lời

  Thuốc này sắc có mất thời gian không vậy các chị, em biết là thuốc tốt mà cứ ngại sắc nên uống thuốc tây cho tiện mà mãi cũng chẳng khỏi được ấy.

  1. Linh@.com says: Trả lời

   Trên bài có nhắc đấy cậu ơi, có 2 loại thuốc lựa chọn đó, 1 loại thang sắc 1 loại cao pha đó. nếu mà không có thời gian thì uống loại cao cũng được, khi dùng chỉ pha với nước nóng rồi uống là được rồi.

 8. Bé Bim Bim says: Trả lời

  Có ai vừa đẻ xong 1 tháng thì bị bệnh này như em chưa ạ? em giờ chẳng biết nên thế nào luôn, bác sĩ kê cho mấy thuốc kháng sinh, giờ uống cũng giở mà không uống cũng giở chứ.

  1. Hồng Meoww says: Trả lời

   Ui sao khổ thế nhờ, bệnh này chị không có em bé mà đã khó chịu kinh khủng rồi, em còn con cái nữa thì đúng khổ quá. xem nào thì ngừng bú điều trị cho đỡ cũng dược em à, chứ không thể điều trị được đâu.

  2. Dương Hoàng Yến says: Trả lời

   Phụ khang tán này ở trên còn ghi dùng được luôn cho cả bà bầu đó em ơi, nên chị nghĩ sau sinh cũng dùng thoải mái đó. thuốc này thuốc đông y nên dược liệu toàn thảo dược tự nhiên, không hóa chất, kháng sinh gì cả nên không lo ảnh hưởng đến sữa hay con đâu.

 9. Mẹ Bỉm says: Trả lời

  Dùng được cho bà bầu thật hả chị? em đang bầu bí cũng bị mà còn nghén nữa, không biết thuốc có dễ uống không nữa?

 10. Chou IsMe says: Trả lời

  Các mẹ ơi đã ai bị viêm nấm và viêm quanh lỗ cổ tử cung mà dùng phụ khang tán mà nó khỏi chưa? Em trước đây có dùng thuốc tây chán chê rồi nhưng mà thấy không ổn chút nào hết. Đang tính phải chuyển qua thuốc đông y này xem sao ạ?

 11. Hoàng Thảo Ny says: Trả lời

  Đây em cũng bị ra khi hư lẫn máu em đk bác sĩ bảo là bị viêm cổ tử cung mà cũng đặt thuốc một thời gian rồi nó đỡ rồi khoảng vài tuần sau nó lại tái lại cứ đặt đi cung mấy lần rồi cuối cùng không khỏi hẳn. Quần áo trong em cũng thay hết mấy lượt rồi mà vẫn cảm thấy ngứa. Ko biết chữa đông y có ổn hơn không ạ?

 12. Win.D says: Trả lời

  Nghe nói cái bệnh viêm cổ tử cung này không chữa khỏi được khó có thai phải không ạ? Khổ qua chạy chữa cả năm nay rồi mà không khỏi được? Không biết đén bao giờ mới có thể khỏe để mong có con, chứ các cụ hai bên giục lắm rồi ạ?

 13. Kate Mt says: Trả lời

  Ôi em đau đầu quá, vị viêm cổ tử cung đây thấy các mẹ ở gần trung tâm còn dễ chứ. Chứ em ở mãi Phú Yên có muốn đi khám thấy cũng gian nan nữa? Chắc em phải ra Hồ Chí Minh khám hở các mẹ?

 14. Nok says: Trả lời

  Đang dùng thuốc có được quan hệ không? Em đang uống thuốc nhưng cũng muốn chiefu chồng. Chứ sợ để ba tháng không gần gũi chồng em theo con khác mấy.

 15. Minh Thy - Tia says: Trả lời

  Có thể cho em hỏi chi phí đẻ khỏi được bệnh viêm cổ tử cung là bao nhiêu không vậy các chế?

 16. TThanh Thuys says: Trả lời

  Em vừa sinh con được 4 tháng thì có quan hệ lại với chồng. Nhưng làm xong lần nào em thấy đau và có ra máu. Đí khám thì bác sĩ nói em bị viêm cổ tử cung. Mà giờ thì em đang có con ti nên không dùng được thuốc uống. Có dùng được cái thuốc đặt thôi nhưng mà dùng cái loại loại kháng sinh hai bị nhờn lắm, đổi vài laanf mà thấy vẫn không ổn. Em nghe nói cái thuốc này đang cho bú uống được phải không ạ?

 17. cattoon says: Trả lời

  viem co tu cung co the dung cach dan gian de chua khong?

 18. Cẩm Hồng Milo says: Trả lời

  Cả nhà cho em hỏi , em định có em bé nhưng khi đi khám thì bị viêm cổ cung giờ e nên điều trị như thế nào ạ

  1. Ngọc Lan Trần says: Trả lời

   Bên Trung tâm này có khám và điều trị phụ khoa đấy có bạn nào từng điều trị bên này rồi cho xin chút chia sẽ với ạ

  2. Hà Giang says: Trả lời

   Bạn nên đi khám và điều trị trước bệnh viêm cổ tử cung bạn nha , chứ nó ảnh hưởng đến quá trình thụ thai đấy , tốt nhất là nên điều trị dứt điểm bệnh đi rồi có con cho an toàn tốt cho mẹ và tốt luôn cho con

  3. Mai Châu Đặng says: Trả lời

   Thuốc bên này khá hay điều trị rất hiệu quả, khi xưa em bị viêm phụ khoa điều trị mãi không khỏi, sau đó cũng nhờ cô bạn đồng nghiệp chia sẽ về TTPK ĐYVN điều trị phụ khoa ổn lắm nên cũng tìm hiểu và qua thăm khám, sau khi được tư vấn và quyết định điều trị 3 liệu trình từ phát đồ của bs Phương thì hơn 2 năm nay e k còn lo ngại vấn đề viêm ngứa nữa, so ra bệnh em cũng điều trị dứt điểm chứ lúc xưa uống bao nhiêu thuốc tây y k tài nào khỏi dc, đến lúc này thật sự nhẹ nhõm vì căn bệnh khó chịu này

  4. Trần Diệu Hiền says: Trả lời

   Bệnh phụ khoa Trung tâm Phụ Khoa ĐYVN điều trị có dứt điểm được và ngăn ngừa tái phát được luôn sao

  5. Cẩm Thư says: Trả lời

   Lúc trước em cũng ý định có em bé nhưng khi đi khám thì mới biết là mình đang bị viêm cổ tử cung nhưng điều trị tây y hoài k khỏi, may mắn sao có chị cty chia sẽ qua TT Phụ Khoa ĐYVN điều trị bằng thuốc đông y lành tính mà lại tốt cho sức khỏe và dễ có tin vui nữa, thế là em điều trị 3 liệu trình liên tục đến nay cũng 4 năm e được 2 cháu và mọi thứ tốt đẹp lắm, vì thế các chị em nào có ý định có em bé thì nên đi khám và chuẩn bị mọi thứ thật ổn nhé

  6. Bé Xíu Baby says: Trả lời

   Liệu trình là mấy tháng hả bạn ? mình nghe nói liệu trình là 3 tháng , 3 liệu trình gần cả năm thì tốn thời gian quá và công sức điều trị

  7. MaiKa says: Trả lời

   Không phải như thế đau bồ nhé liệu trình là 1 tháng thôi , tùy vào cơ địa nữa chắc tôi cơ địa tốt nên hấp thu thuốc nhanh hay sao ấy chỉ 2 liệu trình là bs chỉ định tôi ngưng thuốc rồi , với bệnh mới phát nên dễ điều trị hơn

 19. Diễm Trinh Áo Cưới says: Trả lời

  Bên này thời gian hoạt động như thế nào vậy chị có làm việc cuối tuần hay ngoài giờ hành chánh không ạ

  1. Thu Nhuận says: Trả lời

   Nghe đau là có làm cuối tuần chị thì cuối tuần dành cho gia đình nên đi khám giờ hành chánh từ 8h đến 17h30 không à , cũng không có hỏi nữa

  2. Ngô Bảo Ngọc says: Trả lời

   Cuối tuần bên đây vẫn hoạt nhé , nhưng bạn nên đặt lịch trước vì lượng BN cuối tuần rất đông , có khi bạn sẽ dời dịch khám qua hôm khác nữa đấy , đừng giống mình cứ chủ quan chạy dọt qua thế là ngồi đợi hơn 1 tiếng đồng hồ

 20. Tuyết Trinh says: Trả lời

  Mà cho em hỏi viêm cổ tử cung có nghiêm trọng lắm không ạ vì em chưa có gia đình nên thật sự hơi lo ngại vấn đề đi khám và điều trị ạ

  1. Trần Bích Hiền says: Trả lời

   Đã bị viêm là ảnh hưởng đến sức khỏe rồi e à , không chủ quan được đau e còn khá trẻ nữa nên đi khám và điều trị sớm , để lâu sau này bệnh diễn biến phức tạp hơn ung thu thì lúc đó mệt mỏi lắm e nha

  2. Trúc Ly Nguyễn says: Trả lời

   Bệnh này để lâu sẽ nặng hơn rất nhiều đó bé gái à , nên đi khám đi liền đi e đừng chần chừ nữa ngại ngừng gì sức khỏe trên hết với lại thông tin khám của em sẽ được Tt giữ kín là lưu trữ vào bệnh án và thuốc uống thì được kê đơn hỗ trợ về nhà điều trị không cần nằm viện và thời gian điều trị sẽ được bác sỹ theo dõi hỗ trợ mình thêm e nha

 21. Bích Châu says: Trả lời

  Dịch bệnh này làm sao đi khám dc cả nhà ạ

  1. Linh Linh says: Trả lời

   Đúng rồi ạ ,e nghe nói bài thuốc này khá ổn cũng muốn điều trị nhưng dịch bệnh giãn cách như thế này thì làm sao đọc chia sẽ của mấy chị đúng như bệnh em đang gặp e lo lắng quá ạ

  2. Ngọc Linh Store says: Trả lời

   Các bạn cứ yên tâm do tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp , BV có hỗ trợ ship thuốc cho BN điều trị tại nhà sau khi tình hình đỡ dịch bệnh thì liên hệ đặt lịch khám đánh giá kết quả điều trị

  3. Lan Liên says: Trả lời

   Có ai bị như em không, sao em đặt thuốc vào cửa mình khí hư ra nhiều quá làm e hoan mang Hồ Quỳnh Hương quá ạ

  4. Ngọc Lan Spa says: Trả lời

   Chèn ơi, không sao em nha, thuốc đặt có tác dụng đào thải khí hư ra ngoài mà, như thế mới điều trị hết bệnh cho em và tránh tình trạng nhiễm khuẩn, đặt vào khí hư ra nhiều thế là cơ địa e hấp thu thuốc tốt và sẽ đạt hiệu quả cao thôi e

  5. Thanh Ngọc says: Trả lời

   Và em thấy thuốc ngâm rửa cũng rất ưng vì kiểu như sát khuẩn làm sạch cửa mình vậy đó, cảm giác sạch sẽ mà k còn bị khô rát như dùng những dung dịch vệ sinh khác, công nhận bài thuốc TT phụ khoa đông y này điều trị hay và dứt điểm từ trong ra ngoài, em cảm thấy rất yên tâm khi điều trị và hài lòng với kết quả của bài thuốc

 22. Trang Tây says: Trả lời

  Dùng nước ngâm rửa trong PKT rồi thì mình cần dùng thêm dung dịch VSPN không nhỉ? e vừa mới mua thuốc bên trung tâm để chữa viêm ctc đây mà quên hỏi bs vụ này mất

  1. Temon Trang says: Trả lời

   E thì kết hợp cả 2 luôn c, e cũng có hỏi bs rồi bs bảo k cần nhưng mà e vẫn kết hợp cả 2 luôn c, tại tình trạng viêm của e cũng khá nặng, nên sau khi ngâm rửa bằng pkt thì 1 ngày e vệ sinh lại bằng ddvspn 1 lần nữa.

  2. Hà Nguyễn says: Trả lời

   Chị thích thì dùng thêm cũng được chứ em dùng mỗi cái ngâm rửa của PKT thấy sạch, khử mùi tốt lắm rồi. Lúc mới bị viêm, em ngứa dữ dội lắm, may sao rửa bằng cái ngâm rửa này nên đỡ hẳn luôn, chứ trước ngứa mà e dùng ddvs cũng k đỡ ngứa được bao nhiêu cả

 23. Loan Phạm says: Trả lời

  Bị viêm ctc hơn nửa năm, cứ ra khí hư hôi, ngứa khó chịu, mỗi lần qh là đau rát lắm chị em ạ. Em đã đốt điện nhưng chưa hết hẳn đây ce, giờ mà điều trị thuốc phụ khang tán thì trong bao lâu sẽ khỏi vậy ce

  1. Phạm Thị Trâm says: Trả lời

   Chị đốt điện ở đâu v ạ? Thấy nhiều chị e đốt điện xong mà vẫn bị viêm lại làm em hoang mang kinh khủng. E cũng đang tính đi đốt điện đây mà giờ chắc suy nghĩ lại. Đúng là khổ thật sự mà

  2. Hương Nguyễn says: Trả lời

   Thì đốt điện nhưng về k kiêng các thứ thì cũng bị lại thôi à bạn. Cái bệnh này quan trọng nhất là dùng thuốc kết hợp kiêng khem, chứ uống thuốc đốt điện mà k kiêng gì cả thì cũng như không thôi. Em trước đây cũng đốt điện mà về k giữ kỹ nên vẫn bị lại, sau uống phụ khang tán 3th kiêng khem đầy đủ mới đỡ hẳn, k còn ra khí hư, qh k còn đau rát với vùng kín khô thoáng hơn hẳn

  3. Gấu Mập says: Trả lời

   bạn dùng thuốc phụ khang tán bên trung tâm đều đủ đúng như bác sĩ chỉ định và kiêng khem, luyện tập thể dục, chế độ sinh hoạt lành mạnh thì tầm 2 tháng hơn là ok. Mình từng chữa bên đây cũng đã đốt mà k khỏi, thì làm theo như này tầm 2 tháng là khỏi đó.

 24. Trang Lương says: Trả lời

  ở đây có ai dùng phụ khang tán chữa viêm cổ tử cung chưa ạ? e đang dùng đây, mn cho e hỏi dùng pkt thì có kiêng quan hệ không. Bữa khám ở trung tâm mà ngại hỏi bs quá. cảm ơn mn nhé

  1. Iris Thảo says: Trả lời

   Vừa r mua thuốc bên trung tâm t cũng có hỏi bs vụ này. Bs bảo nên kiêng từ 4-5 tuần. Còn muốn quan hệ thì dùng bcs. Qh xong thì có thể rửa lại bằng thuốc ngâm rửa pkt nha

  2. Ngọc Hân says: Trả lời

   Tốt nhất nên kiêng hẳn luôn bạn ơi, chứ mình đang bị viêm như này dễ lây cho người khác lắm. Cứ lây chéo vậy còn lâu mới khỏi dứt điểm được.Để xong liệu trình 2-3 tháng thì cứ quất như thường thôi, an toàn sức khỏe vẫn là trên hết.

  3. Nhi Sunny says: Trả lời

   Điều trị viêm phụ khoa thì đều phải kiêng qh đó bà. Mình đang điều trị viêm phụ khoa theo phác đồ của trung tâm đây. Hiện tại đã kiêng được 1 tháng rưỡi rồi, ck đòi suốt nhưng chịu thôi.Tui cũng có hỏi bs là điều trị 1 tháng rưỡi rồi qh lại được chưa, bs bảo tầm này qh cũng được nhưng phải dùng bcs và sau khi qh xong phải vệ sinh sạch sẽ. Dù bs bảo vậy nhưng t vẫn cố kiêng để bệnh khỏi hẳn đã.

 25. imthao07 says: Trả lời

  Bài thuốc kế thừa YHCT triều Nguyễn vậy chắc chi phí đắt lắm nhỉ? đọc bài viết thấy thuốc chữa viêm cổ tử cung tốt đấy mà chỉ ngại mỗi giá thôi. Ở đây có ai mua thuốc bên đây chưa không biết chi phí như thế nào nhỉ? t bị viêm cổ tử cung đã từng chữa ở bệnh viện r nhưng không khòi, ngưng thuốc là bị lại ngay. Giờ tìm thuốc đông y để thử xem có hiệu quả không. Cảm ơn mọi người nhé

  1. Mèo Con says: Trả lời

   T thấy chi phí không đắt đâu, phù hợp với hiệu quả của thuốc với chất lượng dịch vụ bên đây rồi. Tổng liệu trình của t trong 3 tháng tầm 7tr hơn. Chuyện là khoảng 3 năm trước t có qua trung tâm Nhất Nam để chữa viêm ctc. Được bác sĩ bên đây khám nhiệt tình với kĩ lắm, mà bs nữ khám nữa nên cũng thoải mái lắm. Cái t ưng nhất đó là trong quá trình dùng thuốc mà có vấn đề gì liên hệ bs cực dễ luôn, thắc mắc hay có vấn đề gì bất thường trong qtrinh dùng thuốc là cứ gọi lên thôi, bs bên đó sẽ giải đáp liền. Nói phác đồ 3 tháng cho lâu chứ thực ra từ tháng t2 là khỏi viêm r, đỡ ngứa rát hôi tanh lắm rồi ấy. Cảm giác ngứa ngáy khó chịu cũng không còn nữa. Nói chung thấy bên nhất nam dịch vụ ok, thuốc hiệu quả nên chi phí như vậy là quá hợp lý rồi.

  2. Nguyễn Yến says: Trả lời

   E gái mình viêm ctc, bác sĩ tư vấn phác đồ phụ khang tán bao gồm 8 lọ thuốc uống, 2 lọ đặt với 5 gói ngâm thì hết 3tr1/ tháng á bạn. Mà đợt đó bs tư vấn giá của thuốc đông y cũng tùy tình trạng bệnh nữa. Bạn liên hệ trực tiếp bác sĩ bên đây để họ tư vấn chi tiết hơn

 26. Gấu Mập says: Trả lời

  Khí hư ra nhiều, khi tiểu thỉnh thoảng bị buốt, lâu lâu nổi mụn trắng ở bên mép thì có phải bị viêm âm đạo không vậy mọi người. Dạo gần đây e lại có những triệu chứng này, lo quá dù em chưa qh bao giờ!

 27. Nhung VT says: Trả lời

  T bị ngứa, khí hư hôi, hay bị khô thì nên đặt thuốc hay uống thuốc thì mới chữa dứt điểm được vậy mọi người? tôi bị tình trạng này cũng tầm 3 tháng nay, ban đầu thấy không sao nhưng mãi 3 tháng mà không thấy tự hết làm lo quá.

  1. Thanh Thanh says: Trả lời

   Bạn có chồng con gì chưa? nếu có chồng con rồi thì đặt thuốc cho khỏi bạn ơi. Gì chứ bệnh về phụ khoa nếu chỉ uống mỗi thuốc thì lâu khỏi lắm. Mà cũng nên lên trung tâm phụ khoa uy tín để bs tư vấn pp chữa trị chứ cũng đừng dại mà tự ý chữa ở nhà nhé.

  2. Hương Royal says: Trả lời

   Thường tình trạng này mới khởi phát thì nên vừa đặt thuốc kết hợp uống thuốc mới khỏi được. Bạn tham khảo bài thuốc phụ khang tán xem, bài thuốc này mình dùng r, vừa uống thuốc và kết hợp ngâm rửa nên hiệu quả thấy rõ, tầm xong phác đồ là đỡ hẳn tình trạng khí hư hôi tanh, kinh nguyệt k đều với ngứa rát vùng kín rồi nè.

  3. Thảo Trúc says: Trả lời

   Như mình đây thấy ngâm lá bàng với uống thuốc ở bệnh viện á thì thấy có giảm ngứa giảm hôi r, cũng k còn tình trạng đau buốt khi đi vs nữa. k cần đặt hay uống gì cả. Nhưng mà phải siêng nha. Cố lên! Chúc bạn mau khỏi bệnh.

 28. Quynh Cham says: Trả lời

  Có ai dùng qua phụ khang tán chữa viêm ctc mà bị tái lại chưa? t nghe mẹ t bảo uống thuốc đông y sẽ phụ thuộc vào thuốc, kiểu ngưng là bị lại á. Không rõ có đúng như vậy không nữa. Chứ t bị viêm gần nửa năm nay, tự ti lắm vì cô bé dù vs kĩ nhưng vẫn hôi, khi đi tiểu thì buốt kinh khủng, đã v còn hay bị ra khí hư bất thường nữa.

  1. Phương UCE says: Trả lời

   Tôi có đứa bạn chơi chung từ nhỏ, nó kể tôi nó có dùng thuốc này chữa viêm ctc đây, nó vừa khoe với tôi mới đi tái khám lại bs bảo hết nấm viêm nhiễm rồi. Mà nó ngưng thuốc cũng lâu rồi, phải ngưng 1 năm rồi đấy mà vẫn chưa bị lại mà.

  2. Hạnh Babi says: Trả lời

   E thấy bộ phụ khang tán này nguyên liệu chủ yếu từ thảo dược, không chỉ có thuốc uống mà còn thuốc ngâm rửa nữa nên chữa từ trong ra ngoài. E gái e dùng cách đây cũng 1 năm hơn r mà chưa thấy nó bị lại. Đợt đó t cũng có tìm hiểu về thời gian điều trị của thuốc thì thấy có bài này hay nên lưu lại, giờ thấy bạn cũng cần nên gửi bạn xem luôn https://www.trungtamphukhoadongy.com/phu-khang-tan-chua-viem-nhiem-phu-khoa/

 29. Thu Quế says: Trả lời

  Trước e từng bị viêm ctc rồi mà đã chữa khỏi. Chẳng hiểu sao dạo gần đây mỗi khi qh lại đau rát với thỉnh thoảng bị ngứa ngứa. Giờ quan hệ cũng ngại nữa vì lúc nào cũng cảm thấy ngứa rát khó chịu cả. Giờ có cách nào giảm ngứa nhanh không chị em ơi

  1. Ngoc Nguyen says: Trả lời

   Mình cũng từng bị như bạn đây, bạn thử ngâm lá bàng 2-3 tuần xem có đỡ không chứ trước mình áp dụng pp này thấy cải thiện được cảm giác ngứa đó.

  2. Đặng Linh says: Trả lời

   Đun nước lá trà xanh để uống hàng ngày đi bạn. Cách này mẹ mình chỉ nè, vừa tiết kiệm mà cũng hiệu quả, dễ làm nữa, giảm ngứa cũng hiệu quả nữa

 30. Ngọc Nhi says: Trả lời

  Tôi năm nay 32t, đã có chồng con. Khoảng 2 tuần nay từ khi tôi qh với chồng thì tự nhiên lại cảm thấy vùng kín của mình có cảm giác ngứa ngáy, nóng ở cửa mình,mặc dù tôi vệ sinh vùng kín thường xuyên và rất cẩn thận. Thỉnh thoảng tôi cũng đau vùng bụng dưới và tiểu hơi rát. Không biết đây có phải là dấu hiệu của viêm cổ tử cung không vậy mọi người

 31. Thu Trúc BT says: Trả lời

  lần qh gần nhất của e là khoảng 1 tháng trước, từ lần đó tới nay e thấy ở mép có nổi hột trắng nhỏ k hôi, âm đạo thì khô với hay bị nóng nóng khó chịu. E thấy mấy triệu chứng này giống với viêm ctc quá. Liệu thời gian điều trị viêm ctc bằng thuốc phụ khang tán lâu không ạ? thấy trong bài bảo là 2-3 tháng, không biết thực tế thời gian có dài hơn hay ngắn hơn không nhỉ?

  1. Duong TP says: Trả lời

   Cách đây khoảng 2-3 năm, em cũng qua trung tâm chữa viêm cổ tử cung đây, e bị ngứa với cả hôi tanh, đặc biệt là sau khi qh e hay bị buốt rát. Em có qua Nhất Nam bên HN thì bs bảo e viêm cổ tử cung rồi kê cho đơn thuốc 3 tháng. Cơ mà em uống có tầm 2 tháng là thấy đỡ ngứa rát hẳn rồi đấy ạ. Đi tái khám bs cũng bảo âm đạo đỡ nấm nhiều r. E cũng tính ngưng thuốc luôn nhưng mà sợ tái lại nên cũng ráng uống cho xong phác đồ.

  2. Hân TN says: Trả lời

   Mình thấy thời gian điều trị cũng tùy từng ng, tùy tình trạng bệnh nữa, 2-3th chỉ là tgian trung bình thôi. Kiểu trung tâm làm khảo sát thì thời gian chữa khỏi sẽ dao động trong từng ấy. Chứ còn thực tế phải có chênh lệch chứ. E gái mình uống thuốc phụ khang tán chữa viêm ctc + viêm lộ tuyến tầm 2 tháng là khỏi rồi dù bệnh nó khá nặng đó. Do trong thời gian điều trị nó còn kiêng khem theo lưu ý của bác sĩ nữa nên là bệnh nhanh khỏi.

 32. Ruby Ngọc says: Trả lời

  Chị gái e vừa có bầu 3 tuần thì thấy hay bị ngứa, kiểu ngứa dữ dội luôn ấy, rồi còn hay ra khí hư màu xanh đục nữa. Mn có ai biết cách chữa sao k ạ? Tại vì chị cũng sợ dùng thuốc lắm, sợ ảnh hưởng đến đứa bé, mà giờ không dùng thuốc thì làm sao mà chữa khỏi được. Giờ phân vân quá

 33. Bội Bội says: Trả lời

  chuyện là em vừa cưới chồng tháng trước, e thấy âm đạo hay ngứa khó chịu, lâu lâu ra dịch trắng hôi và đục nên lên mạng xem thử thì thấy triệu chứng của mình khá giống với viêm cổ tử cung. Có lên mấy group hỏi thì nhiều người kêu nên đốt cho khỏi hẳn mà em sợ ảnh hưởng đường sinh con sau này. Mng có biết pp nào chữa an toàn không mách e với chứ giờ e rầu quá

  1. Lê Bảo Linh says: Trả lời

   Chị thử lấy lá trầu không với lá bàng non ấy, cách này e nghe nhiều ng mách lắm, kiểu mới bị thì áp dụng pp này tầm 2-3 tuần sẽ khỏi triệu chứng ngứa ngáy.

  2. Nhi Trần says: Trả lời

   theo kinh nghiệm của em thì nên tới bệnh viện khám để bác sĩ xem có phải viêm cổ tử cung không đã chị, với lại triệu chứng chị kể cũng có nhiều bệnh phụ khoa có triệu chứng khá giống v đó ạ. Biết chính xác bệnh mới tìm được pp chữa thích hợp chị ạ

 34. Trúc Quỳnh says: Trả lời

  E thấy trên đây nhiều chị mách ngâm lá bàng mà khỏi viêm cổ tử cung quá, chẳng biết có khỏi thật không nữa chứ em nghĩ đã viêm ctc rồi làm sao chữa bằng pp dân gian mà khỏi chứ. E uống thuốc ở bệnh viện kê mà còn tái đi tái lại đây @@

  1. Thảo Trang says: Trả lời

   Ngâm lá bàng giúp giảm triệu chứng ngứa rát do viêm gây ra thôi. Trừ khi bạn mới bị thì ngâm lá bàng + vệ sinh sạch sẽ + kết hợp uống thuốc nữa thì may ra mới khỏi được, chứ ngâm mỗi lá bàng làm sao mà chữa khỏi được bệnh bạn ơi.

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin mới

Xử lý rối loạn kinh nguyệt an toàn, KHÔNG TÁC DỤNG PHỤ tốt cho sức khỏe

Khám Phụ Khoa Tổng Quát Như Thế Nào? Chi Phí Bao Nhiêu?

Gợi ý cách xử lý viêm phụ khoa tốt và an toàn cho sức khỏe nữ giới

Các Bài Thuốc Đông Y Chữa Phụ Khoa Hiệu Quả, An Toàn

Thuốc Phụ Khoa Defungo 1: Thành Phần, Công Dụng, Giá Bao Nhiêu?

Bệnh Viêm Phụ Khoa Uống Thuốc Gì Tốt Nhất?

TOP 7 Thuốc Phụ Khoa Dành Cho Bà Bầu Và Những Điều Cần Lưu Ý

Viêm Phụ Khoa Khi Mang Thai Có Nguy Hiểm Không? Cần Lưu Ý Gì?

Có Nên Khám Phụ Khoa Vào Ngày Hành Kinh Không? Khi Nào Nên Đi Khám?

TOP 5 Loại Viên Đặt Phụ Khoa Hiệu Quả Và Hướng Dẫn Cách Dùng  

Tư vấn