TIẾT LỘ bài thuốc kế thừa YHCT Triều Nguyễn chữa viêm cổ tử cung triệt để

Viêm cổ tử cung là căn bệnh dai dẳng, gây ảnh hưởng nghiệm trọng đến sức khỏe sinh sản của nữ giới. Sau nhiều năm nghiên cứu, cải tiến, Trung tâm Phụ Khoa Đông y Việt Nam đã cho ra đời bài thuốc PHỤ KHANG TÁN xử lý TẬN GỐC – AN TOÀN – NÂNG CAO SỨC KHỎE SINH SẢN hàng nghìn phụ nữ viêm cổ tử cung trong gần 10 năm ứng dụng.

Bài thuốc Phụ Khang Tán là bài thuốc điều trị viêm cổ tử cung được nghiên cứu trong nhiều năm và ứng dụng thành công tại Trung tâm Phụ Khoa Đông y Việt Nam. Ban đầu bài thuốc phát triển trên nền tảng các bài thuốc cổ phương dân gian. Năm 2018, bài thuốc được nghiên cứu, cải tiến theo kinh nghiệm điều trị của ngự y Triều Nguyễn.

Vậy bài thuốc có gì khác biệt so với các phương pháp điều trị viêm cổ tử cung hiện nay? Hãy cùng bác sĩ Lê Phương, Giám đốc chuyên môn Trung tâm Phụ khoa Đông y Việt Nam giải đáp thắc mắc này.

Bài thuốc nam Phụ Khang Tán điều trị bệnh TẬN GỐC theo BÍ QUYẾT của Thái Y Viện

PV: Thưa bác sĩ, rất nhiều bệnh nhân viêm cổ tử cung mong muốn hiểu rõ hơn về bài thuốc Phụ Khang tán. Bác sĩ có thể chia sẻ cụ thể về bài thuốc Phụ Khang Tán, đặc biệt là về những đặc điểm kế thừa từ YHCT Triều Nguyễn trong điều trị viêm cổ tử cung không ạ?

Bác sĩ Lê Phương:

Bài thuốc Phụ Khang Tán đã được chúng tôi nghiên cứu và đưa vào ứng dụng đến nay là gần 10 năm. Ban đầu chúng tôi nghiên cứu và phát triển Phụ Khang Tán dựa trên nền tảng Y học cổ phương dân gian với hiệu quả khá cao. Tỉ lệ kiểm nghiệm lâm sàng năm 2013 đạt 77% và hiệu quả ứng dụng trong nhiều năm sau đó cũng rất ổn định. 

Tuy nhiên nhờ cơ duyên gặp gỡ với TS.BS Nguyễn Thị Vân Anh (Nay là Viện trưởng Viện Nghiên cứu và Phát triển Y dược dân tộc), tôi nhận lời cùng tham gia nghiên cứu các bài thuốc điều trị phụ khoa của ngự y thuộc Thái Y Viện trong cuốn Châu Bản Triều Nguyễn – Ngự Dược Nhật Ký. Qua nghiên cứu, chúng tôi nhận thấy Phụ Khang tán có nhiều điểm tương đồng với các bài thuốc trong cuốn Châu Bản. Vì vậy chúng tôi quyết định nghiên cứu nâng cấp bài thuốc Phụ Khang tán dựa trên kinh nghiệm điều trị của Thái Y Viện vào năm 2018.

Bác sĩ Lê Phương kết hợp với TS. Vân Anh và các chuyên gia cùng nghiên cứu cải tiến Phụ Khang Tán
Bác sĩ Lê Phương kết hợp với TS. Vân Anh và các chuyên gia cùng nghiên cứu cải tiến Phụ Khang Tán

Qua nghiên cứu các bài thuốc quý tiến cung trong Châu Bản Triều Nguyễn, chúng tôi đã nghiên cứu phát triển bài thuốc Phụ Khang Tán chữa viêm cổ tử cung theo cơ chế BỔ CHÍNH – KHU TÀ của YHCT. Cơ chế điều trị này phù hợp với viêm cổ tử cung nhờ xử lý tận gốc những căn nguyên gây bệnh, đồng thời kích hoạt khả năng tự chữa lành của cơ thể. 

Thực chất viêm cổ tử cung hay các bệnh viêm nhiễm phụ khoa khác sinh ra đều do sự suy giảm chức năng gan, thận,  tổn thương phần huyết, rối loạn nội tiết làm ảnh hưởng tới hai mạch nhâm – xung và sinh ra các bệnh thuộc kinh, đới, thai, sản. 

Cơ chế Bổ chính – khu tà sẽ cải thiện chức năng gan, thận, bổ huyết, hành huyết, điều hòa khí huyết. Khi đó âm dương trong cơ thể cân bằng, chính khí tăng lên, giúp cân bằng hai mạch nhâm sung và ngăn chặn các tác nhân gây viêm. 

Phụ Khang Tán chữa viêm cổ tử cung theo cơ chế vàng BỔ CHÍNH - KHU TÀ
Phụ Khang Tán chữa viêm cổ tử cung theo cơ chế vàng BỔ CHÍNH – KHU TÀ

Bên cạnh đó với cơ chế Bổ chính, bài thuốc Phụ Khang tán điều dưỡng thêm các cơ quan sinh dục nữ như tử cung, phần phụ, âm đạo nhờ đó sức khỏe phụ khoa của chị em sẽ ổn định, ngăn chặn các nguy cơ viêm nhiễm.

Bên cạnh quá trình bổ chính, bài thuốc Phụ Khang tán cũng tập trung Khu tà bằng cách sử dụng các loại kháng sinh tự nhiên nhằm tiêu viêm, kháng khuẩn, kháng nấm mà không làm khô âm đạo, không tiêu diệt các lợi khuẩn. Đồng thời bài thuốc cũng sử dụng các thành phần giúp thanh thấp nhiệt, giải độc, tiêu viêm, tán hàn, cân bằng pH âm đạo. 

Với cơ chế này, bài thuốc Phụ Khang tán sẽ vừa xử lý các tác nhân tại chỗ, vừa loại trừ các yếu tố gây bệnh bên trong. Đồng thời thuốc cũng sẽ giúp nâng cao sức khỏe tổng thể, ngăn ngừa nguy cơ tái phát và nâng cao khả năng sinh sản cho nữ giới.

PV: Ngoài cơ chế Bổ chính – Khu Tà, Phụ Khang Tán còn Phát triển dựa trên những đặc điểm nào của các phương thuốc của Ngự y Triều Nguyễn trong cuốn Ngự Dược Nhật ký để điều trị viêm cổ tử cung hiệu quả ạ?

Bác sĩ Lê Phương:

Cùng với nguyên tắc Bổ Chính – Khu Tà, Phụ Khang Tán còn kế thừa cách phối hợp, lựa chọn thảo dược. Theo nguyên tắc chủ trị, Phụ Khang Tán vẫn duy trì nhóm thảo dược bổ huyết, bên cạnh đó bổ sung thêm những nhóm dược liệu có tác dụng: ích khí, lợi tỳ, bổ thận và ngũ tạng. 

Phụ Khang tán điều trị viêm cổ tử cung hiệu quả nhờ sử dụng nhiều thượng dược
Phụ Khang tán điều trị viêm cổ tử cung hiệu quả nhờ sử dụng nhiều thượng dược

Trong đó, nhiều thành phần dược liệu được lựa chọn đều là thượng dược tiến cung, rất quý và bổ, chuyên dùng cho các vị Cung phi. Những vị thuốc điển hình được sử dụng như: đan sâm, sa tiền tử, xà sàng tử, hoàng kỳ, đỗ trọng, phục linh… Đây đều là những thượng phẩm, có tác dụng thúc đẩy quá trình BỔ CHÍNH diễn ra thuận lợi hơn, nâng cao sức đề kháng và bồi dưỡng sức khỏe. Đặc biệt các vị thượng dược không có độc, dùng lâu không hại. 

Qua nghiên cứu, chúng tôi cũng nhận thấy các phương thuốc trong Châu Bản Triều Nguyễn điều trị viêm cổ tử cung thường tác động theo hai hướng: điều trị bên trong và điều trị tại chỗ. Vì vậy để đạt được hiệu quả tối ưu, chúng tôi đã bào chế Phụ Khang Tán thành nhiều dạng khác nhau, tác động đồng thời bên trong (thuốc dạng uống) và điều trị tại vùng kín (thuốc điều trị tại chỗ). 

Thuốc Phụ Khang Tán đường uống được bào chế thành các dạng: thuốc thang, thuốc cao lọ và thuốc gói viên. Dạng thuốc uống có tác dụng chữa bệnh sâu bên trong, đẩy lùi căn nguyên gây bệnh liên quan đến huyết khí, chính khí và nội tiết tố nữ. Đồng thời thuốc dạng uống giúp bồi bổ chức năng cho các cơ quan sinh dục nữ, nâng cao sức khỏe sinh sản cho chị em. 

Thuốc Phụ Khang Tán dạng ngâm rửa giúp vệ sinh, làm sạch bên ngoài đồng thời cân bằng độ pH âm đạo, âm hộ, ngăn ngừa vi khuẩn, nấm xâm nhập tấn công cơ thể gây viêm nhiễm. Theo hướng tác động này chúng tôi bào chế thành các dạng kết hợp như: thuốc ngâm, thuốc đặt và thuốc xịt. 

Các dạng đặc trị viêm cổ tử cung của Phụ Khang Tán
Các dạng đặc trị viêm cổ tử cung của Phụ Khang Tán

Nhờ kết hợp các dạng thuốc với nhau, Phụ Khang Tán của chúng tôi giúp mang tới hiệu quả điều trị từ trong ra ngoài, vừa đẩy lùi bệnh dứt điểm, vừa ngăn ngừa bệnh tái phát.

Phụ Khang Tán điều trị viêm cổ tử cung TOÀN DIỆN, KHOA HỌC

Hiện nay có rất nhiều bài thuốc điều trị viêm cổ tử cung, tuy nhiên đa phần đều là những bài thuốc kế thừa theo kinh nghiệm điều trị dân gian hoặc bí truyền. Vì vậy hiệu quả thất thường, ít ổn định. Với Phụ Khang Tán, chúng tôi đã nghiên cứu kỹ lưỡng, chắt lọc những giá trị tinh hoa từ YHCT cổ phương và các bài thuốc quý lưu trong Châu Bản Triều Nguyễn – Ngự Dược Nhật Ký. 

Ban đầu bài thuốc được nghiên cứu phát triển từ hơn 100 bài thuốc cổ phương dân gian với sự hỗ trợ của nhiều đơn vị chuyên môn như: Viện Dược Liệu, Học viện Quân y, Bệnh viện YHCT Trung ương. Đến năm 2018 bài thuốc tiếp tục được nghiên cứu cải tiến theo các bài thuốc điều trị viêm cổ tử cung của ngự y Triều Nguyễn. 

Quá trình nghiên cứu, cải tiến Phụ Khang Tán diễn ra tại Viện Nghiên cứu và Phát triển Y dược dân tộc. Chúng tôi thẩm định, nghiên cứu kỹ các bài thuốc cổ trong châu bản, nghiên cứu phân tích kỹ càng về hoạt chất thảo dược, kiểm tra độc tính và thử nghiệm thuốc.

Thông qua quá trình nghiên cứu chuyên sâu chúng tôi xây dựng được công thức thành phần Phụ Khang Tán tối ưu hơn với hơn 20 vị nam dược quý, trong đó có nhiều thượng dược giúp cải thiện sức khỏe rất tốt và an toàn cho người bệnh. 

Phụ Khang Tán được nghiên cứu kỹ càng về thành phần dược liệu
Phụ Khang Tán được nghiên cứu kỹ càng về thành phần dược liệu

Sau quá trình nghiên cứu cải tiến, chúng tôi tiếp tục KIỂM NGHIỆM LÂM SÀNG bài thuốc Phụ Khang Tán trên 300 bệnh nhân vào năm 2019. Cuộc kiểm nghiệm đã chứng minh, Phụ Khang Tán phiên bản cải tiến mang lại kết quả vượt trội hơn với 93% bệnh nhân thoát khỏi viêm cổ tử cung và các bệnh viêm phụ khoa khác. Không có bệnh nhân nào gặp phải tác dụng phụ. Đây là cơ sở quan trọng được chúng tôi xác định kỹ lưỡng trước khi đưa bài thuốc vào ứng dụng trong thực tế.

Kết quả kiểm nghiệm lâm sàng của Phụ Khang Tán năm 2019
Kết quả kiểm nghiệm lâm sàng của Phụ Khang Tán năm 2019

PV: Bác sĩ có thể chia sẻ rõ hơn về sự đặc biệt trong thành phần bài thuốc Phụ Khang Tán khi được nghiên cứu cải tiến từ YHCT Triều Nguyễn không ạ?

Bác sĩ Lê Phương:

Học hỏi theo kinh nghiệm phối hợp dược liệu của các ngự y Triều Nguyễn, chúng tôi đã  lựa chọn hơn 20 vị thảo dược đưa vào thành phần Phụ Khang Tán. Các nhóm thảo dược được lựa chọn chủ yếu là nhóm bổ huyết, bổ khí, kiện tỳ, bổ thận. Những nhóm thảo dược này giúp điều trị các căn nguyên bên trong cơ thể, khôi phục thể trạng tốt nhất cho bệnh nhân. 

Trong đó, bài thuốc có những thành phần nổi bật như Hoàng bá, Trinh nữ hoàng cung, Đương quy, Khổ sâm, Bạch thược,… có tác dụng diệt khuẩn, ký sinh trùng đường sinh dục, ức chế trùng roi, nấm phát triển ở âm đạo; chống dị ứng, chống viêm loét….

Ngoài ra thành phần bài thuốc còn có các vị thuốc dùng để chữa trị từ bên ngoài như: Xà sàng tử, Thược tương, Đan sâm,… Những thảo dược này giúp diệt khuẩn, diệt nấm âm đạo, trục ứ, giảm phù nề và cân bằng độ pH âm đạo rất tốt. 

Nhờ quá trình nghiên cứu kỹ lưỡng, chúng tôi phát hiện nhiều thảo dược trong các bài thuốc của ngự y Triều Nguyễn có hàm lượng kháng sinh tự nhiên cao. Những hoạt chất kháng sinh tự nhiên giúp kháng khuẩn, diệt nấm hại và làm lành niêm mạc cổ tử cung hiệu quả.

Đặc biệt hoạt chất kháng sinh tự nhiên không làm hại các lợi khuẩn âm đạo, giúp duy trì miễn dịch vùng kín ổn định. Nhờ vậy các tà khí và hại khuẩn bên ngoài cùng những hại khuẩn sẵn có trong âm đạo đều được kiểm soát, ngăn ngừa nguy cơ viêm nhiễm.

Trong số đó có một số vị thuốc rất tốt cho sức khỏe sinh sản và sinh lý của chị em phụ nữ như:

Phụ Khang Tán sử dụng nhiều kháng sinh thực vật, nâng cao hiệu quả kháng viêm
Phụ Khang Tán sử dụng nhiều kháng sinh thực vật, nâng cao hiệu quả kháng viêm

Đặc biệt hơn, tất cả những vị thuốc trong bài thuốc Phụ Khang Tán đều được kiểm duyệt nghiêm ngặt về nguồn gốc, chất lượng từ các vườn thảo dược đạt tiêu chuẩn GACP-WHO do trung tâm xây dựng và phát triển. Do đó, bệnh nhân có thể hoàn toàn yên tâm sử dụng lâu dài theo liệu trình điều trị các bác sĩ đưa ra.

PV: Ngoài những ưu điểm trên, Phụ Khang Tán còn sở hữu ưu điểm khác biệt nào giúp điều trị viêm cổ tử cung hiệu quả không ạ?

Bác sĩ Lê Phương:

Không giống các bài thuốc điều trị viêm cổ tử cung theo Đông y khác chỉ tập trung giải quyết căn nguyên gây bệnh, phác đồ điều trị tại trung tâm sẽ được triển khai theo 3 giai đoạn, từng bước xoa dịu triệu chứng rồi mới giải quyết tận gốc rễ căn nguyên và cải thiện sức khỏe tổng thế, nâng cao sức đề kháng giúp ngăn chặn khả năng bệnh tái phát.

Phác đồ đặc trị 3 tác động từ Phụ Khang tán giúp chữa viêm cổ tử cung toàn diện
Phác đồ đặc trị 3 tác động từ Phụ Khang tán giúp chữa viêm cổ tử cung toàn diện

Khi ứng dụng theo phác đồ này, hiệu quả điều trị sẽ TOÀN DIỆN hơn, mang lại hiệu quả cao cho người bệnh. 

Giải pháp ĐỘC QUYỀN chữa viêm cổ tử cung Phụ khoa Đông y Việt Nam – “Cứu tinh” cho hàng nghìn chị em

PV: Hiệu quả bài thuốc Phụ Khang Tán như thế nào thưa bác sĩ?

Bác sĩ Lê Phương:

Tính tới thời điểm hiện tại, bài thuốc Phụ Khang Tán đã ứng dụng gần 10 năm và điều trị thành công cho hơn 40.000 bệnh nhân mắc bệnh phụ khoa.

Số liệu chứng minh hiệu quả của bài thuốc trong thực tế điều trị
Số liệu chứng minh hiệu quả của bài thuốc trong thực tế điều trị

Đã có rất nhiều người bệnh chữa trị hiệu quả với Phụ Khang Tán cũng như phác đồ đặc trị viêm cổ tử cung tại trung tâm và gửi phản hồi về cho chúng tôi cũng như để lại bình luận trên các trang tin, hội nhóm về sức khỏe, về phương pháp chữa bệnh phụ khoa.

Chị em chia sẻ về hiệu quả chữa viêm cổ tử cung của Phụ Khang Tán trên webtretho
Chị em chia sẻ về hiệu quả chữa viêm cổ tử cung của Phụ Khang Tán trên webtretho
Phản hồi của bệnh nhân viêm cổ tử cung về Phụ Khang Tán
Phản hồi của bệnh nhân viêm cổ tử cung về Phụ Khang Tán
Đánh giá về Phụ Khang Tán trên webtretho
Đánh giá về Phụ Khang Tán trên webtretho
Người bệnh để lại bình luận trên các trang tin về sức khỏe
Người bệnh để lại bình luận trên các trang tin về sức khỏe

Ngoài ra, có không ít người bệnh đang trong liệu trình điều trị với Phụ Khang Tán hay đã điều trị thành công một thời gian cũng gửi tin nhắn phản hồi về Trung tâm Phụ khoa Đông y Việt Nam khiến đội ngũ bác sĩ rất vui mừng, hạnh phúc và có thêm động lực mạnh mẽ để tiếp tục khám và chữa bệnh cho mọi người.

Sau một thời gian ngắn dùng Phụ Khang Tán, các triệu chứng viêm nhiễm phụ khoa đã giảm hẳn
Sau một thời gian ngắn dùng Phụ Khang Tán, các triệu chứng viêm nhiễm phụ khoa đã giảm hẳn

PV:  Bài thuốc Phụ Khang Tán phù hợp với đối tượng nào thưa bác sĩ?

Bác sĩ Lê Phương:

Phụ Khang Tán là bài thuốc được nghiên cứu và phát triển sao cho phù hợp với đa phần cơ  địa của người bệnh. Do đó, hầu hết các chị em đều có thể sử dụng bài thuốc của chúng tôi. Ngoài ra, trước khi đưa vào điều trị trực tiếp cho bệnh nhân, bài thuốc của chúng tôi cũng phải trải qua nhiều cuộc kiểm tra độc tính cấp diễn và bán trường diễn nhằm đảm bảo thành phần dược tính và độ an toàn cho bệnh nhân. 

Nhờ thành phần thảo dược tự nhiên an toàn, lành tính được kết hợp theo tỉ lệ vàng, bài thuốc của chúng tôi phù hợp với nhiều đối tượng bệnh nhân trong đó có cả bà bầu, phụ nữ sau sinh và cho con bú. 

Trong quá trình điều trị, căn cứ vào từng trường hợp bệnh nhân cụ thể mà bác sĩ sẽ gia giảm và điều phối các vị thuốc sao cho thích hợp nhằm đạt được hiệu quả tốt nhất. 

Mặc dù thuốc phù hợp với đa số bệnh nhân, tuy nhiên những đối tượng nhạy cảm như phụ nữ mang thai thì cần cân nhắc kỹ lưỡng. Với những đối tượng này, chúng tôi thường ưu tiên sử dụng thuốc ngâm rửa bên ngoài hoặc điều phối phác đồ điều trị triệu chứng trước, giúp thai kỳ thuận lợi hơn và sau khi sinh mới tiến hành điều trị tổng thể, trị tận gốc căn nguyên.

PV: Hiện nay nhiều người bệnh còn e ngại khi lựa chọn điều trị bằng thuốc Đông y vì khâu đun sắc thuốc rất lích kích, mất thời gian? Vậy trung tâm có giải pháp nào để khắc phục vấn đề này không?

Bác sĩ Lê Phương:

Thực tế thuốc túi của chúng tôi là Phụ Khang Tán dạng thang. Trong quá trình điều trị, nhận thấy nhiều bệnh nhân vì nhiều nguyên nhân mà không có điều kiện tự sắc thuốc tại nhà nên thường bỏ dở việc điều trị, khiến bệnh dai dẳng khó chữa dứt điểm. Hiểu được điều này, chúng tôi đã nghiên cứu và phát triển hệ thống sắc thuốc sẵn nhằm mang tới sự tiện lợi nhất cho người bệnh. 

Cụ thể, sau khi kê đơn, bốc thuốc, nếu bệnh nhân không có điều kiện tự sắc thuốc tại nhà có thể liên hệ trung tâm. Thuốc được sắc bằng máy, đảm bảo nhiệt độ và thời gian sắc – là hai yếu tố quan trọng ảnh hưởng tới dược tính của thuốc nhưng nhiều người thường không chú ý. Thuốc sau khi sắc sẽ được đóng thành từng túi nhỏ theo liều dùng. Bệnh nhân có thể bảo quản trong tủ lạnh, khi sử dụng chỉ cần hâm nóng lại là được. 

Ngoài ra, bài thuốc Phụ Khang Tán dạng ngâm rửa của chúng tôi cũng được bào chế dưới dạng túi lọc. Nhờ đó, việc điều trị của bệnh nhân cũng trở nên tiện lợi hơn rất nhiều. 

PV: Trong quá trình sử dụng Phụ Khang Tán, bệnh nhân có cần lưu ý điều gì không thưa bác sĩ?

Bác sĩ Lê Phương:

Việc chữa viêm cổ tử cung bằng thuốc Nam muốn đạt hiệu quả tốt nhất, bệnh nhân cần chú ý một số vấn đề như sau:

 • Kiên trì sử dụng thuốc theo chỉ dẫn của bác sĩ, hạn chế tình trạng bỏ dở giữa chừng
 • Thuốc Đông y sau một vài ngày có thể xuất hiện tình trạng công thuốc, tức khiến bệnh trở nặng hơn, tuy nhiên bệnh nhân không cần quá lo lắng bởi hiện tượng này chỉ xuất hiện một thời gian ngắn, sau đó các triệu chứng sẽ thuyên giảm và biến mất. 
 • Trong quá trình sử dụng thuốc Đông y, không nên sử dụng thuốc Tây y hoặc nếu sử dụng cần hỏi ý kiến của bác sĩ, không được tự ý quyết định, tránh gặp phải các tác dụng phụ không mong muốn. 
 • Duy trì chế độ ăn uống, sinh hoạt khoa học trong quá trình sử dụng thuốc.
 • Sử dụng thuốc đều đặn mỗi ngày sẽ mang tới hiệu quả điều trị tốt hơn.

Rất cảm ơn bác sĩ về những chia sẻ vừa rồi!

Bạn đọc quan tâm tới bài thuốc Phụ Khang Tán chữa viêm cổ tử cung cũng như lộ trình điều trị tại Trung tâm Phụ khoa Đông y Việt Nam có thể liên hệ với chuyên gia bằng cách nhấn vào ảnh dưới đây:

CTA Tư Vấn

 

Bình luận

 1. Hà Nội Và Em says: Trả lời

  Thuốc Phụ Khang Tán này tốt lắm mọi người ạ. Em dùng thuốc ở đây có hơn 2 liệu trình giờ đã hết bệnh luôn rồi, gần năm nay cũng chẳng có hiện tượng bị lại nữa. Mừng rớt nước mắt, trước bị ngày phải thay đồ lót liên tục, có lúc không đến ngày cũng buộc phải “đóng bỉm” nữa cơ. giờ thì thoải mái ơi là thoải mái. thuốc này còn lên cả báo nè https://www.chuabenhyeusinhly.com/chua-viem-co-tu-cung-bang-phu-khang-tan.html

  1. Huệ Trần says: Trả lời

   2 liệu trình là bao lâu thế em? chị thấy nhiều chỗ bán liệu trình 2 tháng rồi 3 tháng, 2 liệu trình mất nửa năm cả năm luôn . thế thì mất thời gian quá.

  2. Hà Nội Và Em says: Trả lời

   Chắc mỗi nơi mỗi khác ấy chị, liệu trình của em là 1 tháng thôi, nên sau 2 tháng là em đã được dừng thuốc rồi.chứ không đến nửa năm với cả 1 năm đâu. Nhưng mà nói gì thì nói cũng tùy thuộc vào tình trạng bệnh nặng nhẹ nữa ấy , không thể bị nặng mà muốn khỏi nhanh là nhanh được đâu chị.

  3. Nàng Thơ says: Trả lời

   Chị ơi, chỗ này có làm việc cuối tuần không vậy ạ? em muốn đến khám mà trong tuàn bận không nghỉ được ấy.

  4. Nguyễn Linh Chi says: Trả lời

   Bệnh viện có làm việc cuối tuần nha em , từ 8h sáng đến 17h30 nè. Nhưng mà cuối tuần ở đây đông người khám lắm. em mà đến thì đặt lịch khám trước là được ưu tiên đó, chứ như chị lần đầu không biết nên cũng chờ mất 1 lúc.

 2. Tú Oanh 91 says: Trả lời

  Viêm cổ tử cung này có nguy hiêm không vậy mọi người ? em đang có ý định sinh con nên sợ quá, 2 vợ chồng kế hoạch 4 năm rồi, giờ ý định sinh lại bị mới khổ chứ.

  1. Thu Hoàng says: Trả lời

   Cứ nói đến đâu chứ nói đến cổ tử cung là nguy hiểm rồi đó em . Thường viêm này cũng rất ảnh hưởng đến quá trình thụ thai nữa nên em đi khám sớm, khỏi rồi hẵng sinh nhé.

  2. Vàng Tiên Tiên says: Trả lời

   Bệnh này để lâu sẽ nặng hơn đó gái nhé. Có gì sắp xếp đi khám đi chứ đừng chần chừ làm gì. thuốc phụ khang tán này cũng tốt lắm này, lại không có tác dụng phụ gì, dùng thuốc cũng không lo ảnh hưởng sức khỏe sinh sản ấy. chị cũng từng dùng thuốc ở đây rồi. thuốc sạch mà lại an toàn lắm.

 3. Hoa Phong Lan says: Trả lời

  Mình Thấy có bác sĩ khám các thứ mà không có địa chỉ nhỉ? Thế làm sao tới khám bây giờ.

  1. Trần Ngọc Thúy says: Trả lời

   Trung tâm Phụ khoa đông y này thuộc bệnh viện 102 bạn ạ, tới khám cứ tới bệnh viện 102 luôn á. ngay Biệt thự 16, Ngõ 168 Nguyễn Khánh Toàn, Cầu Giấy, Hà Nội bạn nhé.

  2. Nguyễn Nhiên Huyền says: Trả lời

   Mình ở Sài Gòn thì xa quá nhỉ? sao mà đi ra tận Hà Nội mà khám được thôi đành xem tìm chỗ chữa trong này vậy

  3. Tiểu Tinh Linh says: Trả lời

   Bệnh viện này đợt tôi điều trị là có nhớ họ có 1 cơ sở trong hồ chí minh nữa mà, lên trang web của họ mà tìm hiểu có đầy đủ thông tin cơ bản của beehj viên họ đấy

 4. Nữ Quyền says: Trả lời

  Chị em nào còn chưa tìm được chỗ nào chữa hiệu quả thì đến Trung tâm phụ khoa đông y này đi ạ. Em đang dùng thuốc ở đây 1 tháng rồi mà tình trạng cải thiện nhiều lắm, hết ngứa, mà khí hư cũng giảm đi rất nhiều, mùi cũng không còn nồng nữa. Em tìm hiểu thấy trung tâm này này giúp cho nhiều chị em bị bệnh này lắm, bệnh nahan còn để lại chia sẻ nhiều nữa

  1. Trưng Trắc says: Trả lời

   Mình cũng nghe nhiều chị em review trên facebook nên cũng phân vân, giờ bạn chia sẻ thế này nữa thì thôi khỏi nghĩ, sắp xếp qua sớm thôi.

  2. Cô Gái Kim Cương says: Trả lời

   Trung tâm khám có đắt không các chế? em tìm hiểu thấy trung tâm này lên tivi các kiểu chắc khám khiếc các thứ cũng k rẻ đâu.

  3. Huệ Nayy says: Trả lời

   Trung tâm này thì khám các chi phí xét nghiệm cũng như những bệnh viện công thôi, tiền phí khám bác sĩ thì hết 100k, thuốc điều trị thì mỗi người sẽ khác nhau tùy thuộc vào tình trạng mỗi người, dùng thuốc uống kết hợp thuốc ngâm rửa với cả thuốc đặt hiệu quả đẩy hết khí hư, dịch viêm khó chịu trong người ra

 5. Vũ Thị Vân says: Trả lời

  Em gần đay có hiện tượng ngứa, khó chịu vùng kín, khi quan hệ cũng rất đau rát nên chồng lại gần cứ né tránh ấy. Không biết đây có phải tình trạng viêm cổ tử cung không vậy ạ? giờ nên dùng thuốc gì cho nhanh hết tình trạng này ạ, chứ để lâu vợ chồng lại xa cách thêm mất.

  1. Ngân Ngoan says: Trả lời

   Chị ơi, chị thử lấy lá trầu không với lá bàng non ấy, đun nóng lên ngâm rửa tác dụng tốt lắm đó, em làm liên tục 3 ngày thấy giảm ngứa hẳn luôn này.

  2. Bình Minh says: Trả lời

   Mấy cách này chỉ tác dụng với trường hợp bị nhẹ thôi @Ngân ạ, chị cũng bị mà thử rồi, đỡ nhưng không hết bệnh được ấy. Chị phải dùng Phụ khang tán này mới khỏi được á. chứ thuốc đặt mấy chỗ khác cũng không ăn thua. Thuốc còn nằm top 5 chữa viêm cổ tử cung luôn https://www.tapchidongy.org/thuoc-dat-viem-co-tu-cung.html

  3. Nguyễn Sương says: Trả lời

   Nàng ơi, cho tớ hỏi chút , tớ thấy bạn tớ sử dụng thuốc này có thuốc đặt nữa thấy ở đây có nhắc mỗi thuốc ngâm với thuốc uống là sao nhòe?

  4. Bình Minh says: Trả lời

   À, ngoài 2 thuốc chính là thuốc uống và thuốc ngâm thì phụ khang tán có 2 loại thuốc hỗ trợ là thuốc đặt và thuốc xịt nè em . cũng tùy theo tình trạng bệnh của từng người mà bác sĩ sẽ chỉ định cho phải sử dụng những loại thuốc nào đấy

 6. Hương Ly Ca sĩ says: Trả lời

  Bác sĩ Lê Phương còn lên VTV2 luôn kìa, bác sĩ có phải bác sĩ điều trị chính không? chi phí khám bác sĩ Phương có cao không thế ạ?

  1. Trần Thanh Lan says: Trả lời

   Bác sĩ giỏi mà lên ti vi cũng bình thường mà, tôi tìm hiểu thấy bác là giám đốc chuyên môn của bệnh viện quân dân 102 luôn ấy, sợ có khi lại không khám đâu.

  2. Tiểu Ameee says: Trả lời

   Bác sĩ Phương có khám đấy các chị ơi. mà chi phí khám có 100k thôi á chứ không phải đắt đỏ gì đâu. Bác sĩ vừa giỏi mà vừa tận tình lắm, đặc biệt còn dễ gần nữa, chứ không như mấy bác si mấy chỗ bệnh viện khác, nhìn thôi cũng thấy sợ, tư vấn thì nhanh nhanh chóng chóng cho xong

 7. Hướng Dương Ngược Nắng says: Trả lời

  Thuốc này sắc có mất thời gian không vậy các chị, em biết là thuốc tốt mà cứ ngại sắc nên uống thuốc tây cho tiện mà mãi cũng chẳng khỏi được ấy.

  1. Linh@.com says: Trả lời

   Trên bài có nhắc đấy cậu ơi, có 2 loại thuốc lựa chọn đó, 1 loại thang sắc 1 loại cao pha đó. nếu mà không có thời gian thì uống loại cao cũng được, khi dùng chỉ pha với nước nóng rồi uống là được rồi.

 8. Bé Bim Bim says: Trả lời

  Có ai vừa đẻ xong 1 tháng thì bị bệnh này như em chưa ạ? em giờ chẳng biết nên thế nào luôn, bác sĩ kê cho mấy thuốc kháng sinh, giờ uống cũng giở mà không uống cũng giở chứ.

  1. Hồng Meoww says: Trả lời

   Ui sao khổ thế nhờ, bệnh này chị không có em bé mà đã khó chịu kinh khủng rồi, em còn con cái nữa thì đúng khổ quá. xem nào thì ngừng bú điều trị cho đỡ cũng dược em à, chứ không thể điều trị được đâu.

  2. Dương Hoàng Yến says: Trả lời

   Phụ khang tán này ở trên còn ghi dùng được luôn cho cả bà bầu đó em ơi, nên chị nghĩ sau sinh cũng dùng thoải mái đó. thuốc này thuốc đông y nên dược liệu toàn thảo dược tự nhiên, không hóa chất, kháng sinh gì cả nên không lo ảnh hưởng đến sữa hay con đâu.

 9. Mẹ Bỉm says: Trả lời

  Dùng được cho bà bầu thật hả chị? em đang bầu bí cũng bị mà còn nghén nữa, không biết thuốc có dễ uống không nữa?

 10. Chou IsMe says: Trả lời

  Các mẹ ơi đã ai bị viêm nấm và viêm quanh lỗ cổ tử cung mà dùng phụ khang tán mà nó khỏi chưa? Em trước đây có dùng thuốc tây chán chê rồi nhưng mà thấy không ổn chút nào hết. Đang tính phải chuyển qua thuốc đông y này xem sao ạ?

 11. Hoàng Thảo Ny says: Trả lời

  Đây em cũng bị ra khi hư lẫn máu em đk bác sĩ bảo là bị viêm cổ tử cung mà cũng đặt thuốc một thời gian rồi nó đỡ rồi khoảng vài tuần sau nó lại tái lại cứ đặt đi cung mấy lần rồi cuối cùng không khỏi hẳn. Quần áo trong em cũng thay hết mấy lượt rồi mà vẫn cảm thấy ngứa. Ko biết chữa đông y có ổn hơn không ạ?

 12. Win.D says: Trả lời

  Nghe nói cái bệnh viêm cổ tử cung này không chữa khỏi được khó có thai phải không ạ? Khổ qua chạy chữa cả năm nay rồi mà không khỏi được? Không biết đén bao giờ mới có thể khỏe để mong có con, chứ các cụ hai bên giục lắm rồi ạ?

 13. Kate Mt says: Trả lời

  Ôi em đau đầu quá, vị viêm cổ tử cung đây thấy các mẹ ở gần trung tâm còn dễ chứ. Chứ em ở mãi Phú Yên có muốn đi khám thấy cũng gian nan nữa? Chắc em phải ra Hồ Chí Minh khám hở các mẹ?

 14. Nok says: Trả lời

  Đang dùng thuốc có được quan hệ không? Em đang uống thuốc nhưng cũng muốn chiefu chồng. Chứ sợ để ba tháng không gần gũi chồng em theo con khác mấy.

 15. Minh Thy - Tia says: Trả lời

  Có thể cho em hỏi chi phí đẻ khỏi được bệnh viêm cổ tử cung là bao nhiêu không vậy các chế?

 16. TThanh Thuys says: Trả lời

  Em vừa sinh con được 4 tháng thì có quan hệ lại với chồng. Nhưng làm xong lần nào em thấy đau và có ra máu. Đí khám thì bác sĩ nói em bị viêm cổ tử cung. Mà giờ thì em đang có con ti nên không dùng được thuốc uống. Có dùng được cái thuốc đặt thôi nhưng mà dùng cái loại loại kháng sinh hai bị nhờn lắm, đổi vài laanf mà thấy vẫn không ổn. Em nghe nói cái thuốc này đang cho bú uống được phải không ạ?

 17. cattoon says: Trả lời

  viem co tu cung co the dung cach dan gian de chua khong?

 18. Cẩm Hồng Milo says: Trả lời

  Cả nhà cho em hỏi , em định có em bé nhưng khi đi khám thì bị viêm cổ cung giờ e nên điều trị như thế nào ạ

  1. Ngọc Lan Trần says: Trả lời

   Bên 102 có khám và điều trị phụ khoa đấy có bạn nào từng điều trị bên này rồi cho xin chút chia sẽ với ạ

  2. Hà Giang says: Trả lời

   Bạn nên đi khám và điều trị trước bệnh viêm cổ tử cung bạn nha , chứ nó ảnh hưởng đến quá trình thụ thai đấy , tốt nhất là nên điều trị dứt điểm bệnh đi rồi có con cho an toàn tốt cho mẹ và tốt luôn cho con

  3. Mai Châu Đặng says: Trả lời

   Thuốc bên này khá hay điều trị rất hiệu quả, khi xưa em bị viêm phụ khoa điều trị mãi không khỏi, sau đó cũng nhờ cô bạn đồng nghiệp chia sẽ về 102 điều trị phụ khoa ổn lắm nên cũng tìm hiểu và qua thăm khám, sau khi được tư vấn và quyết định điều trị 3 liệu trình từ phát đồ của bs 102 thì hơn 2 năm nay e k còn lo ngại vấn đề viêm ngứa nữa, so ra bệnh em cũng điều trị dứt điểm chứ lúc xưa uống bao nhiêu thuốc tây y k tài nào khỏi dc, đến lúc này thật sự nhẹ nhõm vì căn bệnh khó chịu này

  4. Trần Diệu Hiền says: Trả lời

   Bệnh phụ khoa bên 102 điều trị có dứt điểm được và ngăn ngừa tái phát được luôn sao

  5. Cẩm Thư says: Trả lời

   Lúc trước em cũng ý định có em bé nhưng khi đi khám thì mới biết là mình đang bị viêm cổ tử cung nhưng điều trị tây y hoài k khỏi, may mắn sao có chị cty chia sẽ qua 102 điều trị bằng thuốc đông y lành tính mà lại tốt cho sức khỏe và dễ có tin vui nữa, thế là em điều trị 3 liệu trình liên tục đến nay cũng 4 năm e được 2 cháu và mọi thứ tốt đẹp lắm, vì thế các chị em nào có ý định có em bé thì nên đi khám và chuẩn bị mọi thứ thật ổn nhé

  6. Bé Xíu Baby says: Trả lời

   Liệu trình là mấy tháng hả bạn ? mình nghe nói liệu trình là 3 tháng , 3 liệu trình gần cả năm thì tốn thời gian quá và công sức điều trị

  7. MaiKa says: Trả lời

   Không phải như thế đau bồ nhé liệu trình là 1 tháng thôi , tùy vào cơ địa nữa chắc tôi cơ địa tốt nên hấp thu thuốc nhanh hay sao ấy chỉ 2 liệu trình là bs chỉ định tôi ngưng thuốc rồi , với bệnh mới phát nên dễ điều trị hơn

 19. Diễm Trinh Áo Cưới says: Trả lời

  Bên này thời gian hoạt động như thế nào vậy chị có làm việc cuối tuần hay ngoài giờ hành chánh không ạ

  1. Thu Nhuận says: Trả lời

   Nghe đau là có làm cuối tuần chị thì cuối tuần dành cho gia đình nên đi khám giờ hành chánh từ 8h đến 17h30 không à , cũng không có hỏi nữa

  2. Ngô Bảo Ngọc says: Trả lời

   Cuối tuần bên đây vẫn hoạt nhé , nhưng bạn nên đặt lịch trước vì lượng BN cuối tuần rất đông , có khi bạn sẽ dời dịch khám qua hôm khác nữa đấy , đừng giống mình cứ chủ quan chạy dọt qua thế là ngồi đợi hơn 1 tiếng đồng hồ

 20. Tuyết Trinh says: Trả lời

  Mà cho em hỏi viêm cổ tử cung có nghiêm trọng lắm không ạ vì em chưa có gia đình nên thật sự hơi lo ngại vấn đề đi khám và điều trị ạ

  1. Trần Bích Hiền says: Trả lời

   Đã bị viêm là ảnh hưởng đến sức khỏe rồi e à , không chủ quan được đau e còn khá trẻ nữa nên đi khám và điều trị sớm , để lâu sau này bệnh diễn biến phức tạp hơn ung thu thì lúc đó mệt mỏi lắm e nha

  2. Trúc Ly Nguyễn says: Trả lời

   Bệnh này để lâu sẽ nặng hơn rất nhiều đó bé gái à , nên đi khám đi liền đi e đừng chần chừ nữa ngại ngừng gì sức khỏe trên hết với lại thông tin khám của em sẽ được Tt giữ kín là lưu trữ vào bệnh án và thuốc uống thì được kê đơn hỗ trợ về nhà điều trị không cần nằm viện và thời gian điều trị sẽ được bác sỹ theo dõi hỗ trợ mình thêm e nha

 21. Bích Châu says: Trả lời

  Dịch bệnh này làm sao đi khám dc cả nhà ạ

  1. Linh Linh says: Trả lời

   Đúng rồi ạ ,e nghe nói bài thuốc này khá ổn cũng muốn điều trị nhưng dịch bệnh giãn cách như thế này thì làm sao đọc chia sẽ của mấy chị đúng như bệnh em đang gặp e lo lắng quá ạ

  2. Ngọc Linh Store says: Trả lời

   Các bạn cứ yên tâm do tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp , BV có hỗ trợ ship thuốc cho BN điều trị tại nhà sau khi tình hình đỡ dịch bệnh thì liên hệ đặt lịch khám đánh giá kết quả điều trị

  3. Lan Liên says: Trả lời

   Có ai bị như em không, sao em đặt thuốc vào cửa mình khí hư ra nhiều quá làm e hoan mang Hồ Quỳnh Hương quá ạ

  4. Ngọc Lan Spa says: Trả lời

   Chèn ơi, không sao em nha, thuốc đặt có tác dụng đào thải khí hư ra ngoài mà, như thế mới điều trị hết bệnh cho em và tránh tình trạng nhiễm khuẩn, đặt vào khí hư ra nhiều thế là cơ địa e hấp thu thuốc tốt và sẽ đạt hiệu quả cao thôi e

  5. Thanh Ngọc says: Trả lời

   Và em thấy thuốc ngâm rửa cũng rất ưng vì kiểu như sát khuẩn làm sạch cửa mình vậy đó, cảm giác sạch sẽ mà k còn bị khô rát như dùng những dung dịch vệ sinh khác, công nhận bài thuốc TT phụ khoa đông y này điều trị hay và dứt điểm từ trong ra ngoài, em cảm thấy rất yên tâm khi điều trị và hài lòng với kết quả của bài thuốc

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin mới

Xét nghiệm nấm Candida như thế nào? Thực hiện ở đâu?

Khuyến mãi tưng bừng – Mừng “Ngày hội phái đẹp”

Nữ vương new điều trị viêm lộ tuyến có tốt không? Giá bao nhiêu?

Bộ Y tế làm rõ hơn hướng dẫn về xét nghiệm để ‘Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19’

Neo tergynan trị viêm lộ tuyến có tốt không, dùng cho đối tượng nào?

Viêm phần phụ phải (trái): Nguyên nhân, cách điều trị hiệu quả

Trị huyết trắng bằng rau diếp cá có hiệu quả không?

Dùng rau ngổ chữa bệnh huyết trắng có tốt không?

Samya trị viêm lộ tuyến hiệu quả ra sao? Giá bán bao nhiêu?

Nấm Candida có lây không? Cách chữa và phòng bệnh tốt nhất

Tư vấn