Bài thuốc Phụ Khang Tán chữa viêm cổ tử cung bao lâu thì khỏi? Chi phí bao nhiêu?

Bài thuốc Phụ Khang Tán của Trung tâm Phụ khoa Đông y Việt Nam được đánh giá là giải pháp chữa viêm cổ tử cung hiệu quả, giúp hàng nghìn phụ nữ đạt được kết quả tích cực. “Hữu xạ tự nhiên hương”, Phụ Khang Tán chữa viêm cổ tử cung ngày càng được nhiều chị em quan tâm, tìm hiểu. Trong đó vấn đề nhận được sự quan tâm lớn từ phía bệnh nhân là “Phụ Khang Tán chữa viêm cổ tử cung bao lâu thì khỏi? Chi phí bao nhiêu?” 

Gần đây, hòm thư của Trung tâm Phụ khoa Đông y Việt Nam (trực thuộc Tổ hợp Y tế Cổ truyền biện chứng Quân dân 102) liên tục nhận được những thắc mắc về thời gian và chi phí điều trị viêm cổ tử cung bằng Phụ Khang Tán.

Một người bệnh thắc mắc không biết chữa viêm cổ tử cung bằng Phụ Khang Tán trong bao lâu?
Một người bệnh thắc mắc không biết chữa viêm cổ tử cung bằng Phụ Khang Tán trong bao lâu?
Khá nhiều bệnh nhân gửi thư về Trung tâm cùng có chung một thắc mắc
Khá nhiều bệnh nhân gửi thư về Trung tâm cùng có chung một thắc mắc

Nhằm giải đáp giúp người bệnh cũng như cung cấp những thông tin chính xác nhất xung quanh bài thuốc Phụ Khang Tán, chúng tôi đã có cuộc trao đổi với Thầy thuốc ưu tú, Bác sĩ CKII Lê Phương – Giám đốc chuyên môn Trung tâm Phụ khoa Đông y Việt Nam.

Thầy thuốc ưu tú, BSCKII Lê Phương

 • Tốt nghiệp chuyên ngành YHCT tại Đại học Y Hà Nội.
 • Học trò ưu tú của cố PGS.TS Nguyễn Nhược Kim – Phó Chủ tịch Hội Đông y Việt Nam.
 • Nguyên Phó Giám đốc Bệnh viện Y học dân tộc Hà Tây.
 • Nguyên Phó Giám đốc Bệnh viện Y học cổ truyền Hà Đông.
 • Là chủ nhiệm của nhiều đề tài nghiên cứu về bài thuốc Đông y trong điều trị bệnh lý, trong đó có bài thuốc Phụ Khang Tán chữa viêm phụ khoa.
 • Hơn 40 năm kinh nghiệm khám và điều trị những bệnh phụ khoa.
 • Hiện nay là Giám đốc chuyên môn Trung tâm Phụ khoa Đông y Việt Nam.

Luôn trăn trở với các bệnh phụ khoa, bác sĩ Lê Phương không chỉ tập trung khám chữa bệnh mà còn dành nhiều thời gian và công sức để nghiên cứu nhiều bài thuốc Đông y có tính ứng dụng cao cho chị em. Tiêu biểu trong số đó là bài thuốc Phụ Khang Tán – bài thuốc đặc trị các bệnh lý về phụ khoa, trong đó có viêm cổ tử cung. Đây là cốt lõi của giải pháp điều trị viêm cổ tử cung đang được ứng dụng thành công tại Trung tâm Phụ khoa Đông y Việt Nam. Bài thuốc đã được kiểm nghiệm chặt chẽ và được giới chuyên gia cũng như người bệnh công nhận về hiệu quả..

Phụ Khang Tán giải pháp chữa viêm Cổ tử cung khẳng định hiệu quả trên 32000 phụ nữ

PV: Được biết, giải pháp điều trị viêm cổ tử cung với cốt lõi là bài thuốc Phụ Khang Tán của Trung tâm Phụ khoa Đông y Việt Nam đang nhận được nhiều phản hồi tích cực và sự quan tâm lớn của rất nhiều người bệnh. Bác sĩ có thể chia sẻ về giải pháp điều trị cũng như bài thuốc này được không?

Bác sĩ Lê Phương:

Phụ Khang Tán là kết quả từ công trình “Nghiên cứu và ứng dụng y học cổ truyền trong điều trị các bệnh viêm nhiễm đường sinh dục dưới” được chúng tôi thực hiện trong nhiều năm. Bài thuốc được nghiên cứu nhằm xử lý tận gốc căn nguyên viêm nhiễm, ngăn ngừa bệnh tái phát..

Theo quan niệm của YHCT, viêm nhiễm cổ tử cung có căn nguyên từ những rối loạn từ bên trong cơ thể, cụ thể là: Mất cân bằng âm dương, chính khí suy giảm, tà khí thừa cơ xâm nhập, mạch Nhâm – Xung bị ảnh hưởng gây ra những bệnh thuộc kinh, đới, thai, sản.

Do đó muốn điều trị “từ gốc tới ngọn” viêm cổ tử cung cần hóa giải những căn nguyên kể trên bằng cách nâng cao chính khí, đẩy lùi tà khí, ổn định nội tiết tố, điều dưỡng tạng phủ (Can, Thận, Tâm, Tỳ). Đồng thời tiêu diệt các tác nhân gây bệnh, thúc đẩy quá trình tái tạo tại khu vực tổn thương của cổ tử cung đồng thời cân bằng pH âm đạo, phục hồi hệ vi sinh vùng kín cũng là mục tiêu quan trọng..

Trong bài thuốc Phụ Khang Tán chúng tôi đã xử lý được những vấn đề trên gói gọn trong cơ chế điều trị BỔ CHÍNH – KHU TÀ. Cơ chế này vừa điều chỉnh các bất ổn bên trong cơ thể vừa loại bỏ các yếu tố gây bệnh từ môi trường. Đặc biệt với cơ chế bổ chính, sau thời gian điều trị cơ thể sẽ được điều dưỡng tốt hơn, nâng cao sức đề kháng và chức năng các cơ quan sinh sản. 

Cơ chế điều trị của bài thuốc Phụ Khang Tán
Cơ chế điều trị của bài thuốc Phụ Khang Tán

Chị em cũng hoàn toàn có thể yên tâm về độ an toàn cũng như hiệu quả mà Phụ Khang Tán mang lại. Bởi vì bài thuốc này đã được chúng tôi tổ chức nghiên cứu, kiểm nghiệm nhiều lần. 

Quá trình nghiên cứu không chỉ đơn thuần dựa trên kinh nghiệm về YHCT của các thầy thuốc mà còn ứng dụng tiến bộ kỹ thuật, công nghệ. Đặc biệt, nghiên cứu nhận được sự hỗ trợ rất nhiệt tình từ nhiều đơn vị chuyên môn uy tín. 

Trước khi ứng dụng bài thuốc Phụ Khang Tán chữa viêm cổ tử cung, chúng tôi cũng đã tiến hành kiểm nghiệm lâm sàng. Kết quả rất đáng mừng vì hoàn toàn an toàn và giúp xử lý viêm cổ tử cung hiệu quả mà không có tác dụng phụ.

Bài thuốc đã trải qua quá trình kiểm nghiệm khắt khe
Bài thuốc đã trải qua quá trình kiểm nghiệm khắt khe

Nhằm giúp người bệnh có thể tiếp cận với một phương pháp điều trị viêm cổ tử cung có hiệu quả toàn diện và an toàn, chúng tôi luôn nỗ lực trong cả quá trình nghiên cứu và ứng dụng Phụ Khang Tán:

 • Đảm bảo thành phần bài thuốc có nguồn gốc hoàn toàn từ thảo dược tự nhiên, được trồng, thu hái từ chính những khu vườn biệt dược đạt chuẩn GACP-WHO do Trung tâm phát triển.
 • Xây dựng phác đồ điều trị bao gồm 3 giai đoạn – 3 tác động giúp chị em chữa trị viêm cổ tử cung hoàn toàn tự nhiên, không cần sử dụng kháng sinh và cũng không cần xâm lấn gây đau đớn.
 • Nghiên cứu bào chế thuốc dưới hai dạng là thuốc thang sắc uống và thuốc ngâm rửa. Hai dạng thức đã được chúng tôi nghiên cứu và thấy được hiệu quả tối ưu trong điều trị viêm cổ tử cung.
 • Ứng dụng phương pháp Đông y có biện chứng trong suốt quá trình khám và theo dõi điều trị. Đây là phương pháp ứng dụng các thành tựu YHHĐ trong quá trình khám và điều trị bằng YHCT.

Người bệnh có thể tìm hiểu kỹ hơn về phương pháp Đông y có biện chứng thông qua phóng sự dưới đây của VTV2:

Trên thực tế, trong gần 10 năm áp dụng, giải pháp điều trị phụ khoa của chúng tôi đã giúp hàng nghìn chị em thoát khỏi viêm nhiễm, phục hồi chức năng sinh sản.

Hàng nghìn chị em đã thoát khỏi viêm phụ khoa nhờ Phụ Khang Tán
Hàng nghìn chị em đã thoát khỏi viêm phụ khoa nhờ Phụ Khang Tán
Chuyên gia nói gì về bài thuốc Phụ Khang Tán?

Sở hữu hàng loạt ưu điểm nổi trội, giải pháp điều trị tại Trung tâm Phụ khoa Đông y Việt Nam cũng đã được nhiều chuyên gia đánh giá cao khi vừa chữa bệnh dứt điểm vừa cải thiện sức khỏe tổng thể.

Chuyên gia đầu ngành nhận xét về Phụ Khang Tán
Chuyên gia đầu ngành nhận xét về Phụ Khang Tán

Thạc sĩ, Bác sĩ Nguyễn Thị Tuyết Lan – Nguyên Trưởng khoa Khám bệnh Bệnh viện YHCT Trung ương nhận định: “Với nguyên tắc Bổ chính – Khu tà, Phụ Khang Tán hóa giải những căn nguyên gây viêm cổ tử cung và thúc đẩy quá trình lành lại tại vùng niêm mạc bị tổn thương. 

Bên cạnh đó, combo 2 dạng thuốc một mặt sẽ cân bằng nội tiết tố, bổ huyết, điều dưỡng tạng phủ từ bên trong, một mặt sẽ tiêu diệt viêm nhiễm, kháng khuẩn, chống viêm từ bên ngoài. Bài thuốc 100% thảo dược này cũng đã trải qua một quá trình nghiên cứu, phân tích, kiểm nghiệm cẩn thận trước khi ứng dụng điều trị nên chị em có thể yên tâm lựa chọn để chữa viêm phụ khoa nói chung và viêm cổ tử cung nói riêng”.

Bài thuốc Phụ Khang Tán chữa viêm cổ tử cung bao lâu thì khỏi?

PV: Hiệu quả của bài thuốc Phụ Khang Tán đã được giới chuyên gia đầu ngành và nhiều người bệnh thừa nhận. Vậy trong điều trị viêm cổ tử cung, bệnh nhân sử dụng Phụ Khang Tán bao lâu thì khỏi?

Bác sĩ Lê Phương: 

Thời gian điều trị thực tế dựa vào nhiều yếu tố. Trung tâm đã xây dựng phác đồ cụ thể. Theo phác đồ này thì liệu trình điều trị sẽ kéo dài khoảng 3 tháng. Tùy vào trường hợp cụ thể mà thời gian kéo dài liệu trình có thể thay đổi cho phù hợp.

Như tôi đã nói trước đó, Phụ Khang Tán là một bài thuốc nam dược, có thành phần hoàn toàn là thảo dược tự nhiên nên cần thời gian để thuốc ngấm sâu vào cơ thể và phát huy công dụng. 

Việc kết hợp thuốc uống và thuốc ngâm rửa cũng là một cách để tăng cường hiệu quả, tạo nhiều hướng tấn công bệnh lý. Khi người bệnh lựa chọn điều trị bằng YHCT, chúng tôi luôn khuyến khích và động viên cần kiên trì dùng đúng, dùng đủ liệu trình thuốc.

Hai dạng thức của thuốc Phụ Khang Tán
Hai dạng thức của thuốc Phụ Khang Tán

Qua quá trình điều trị cho bệnh nhân thực tế, chúng tôi nhận thấy đa số bệnh nhân đạt được hiệu quả trong thời gian trung bình từ 2 đến 4 tháng. Những chị em nào có cơ địa hợp thuốc, mức độ viêm nhiễm mới chớm thì có thể chỉ cần dùng thuốc 1-2 tháng. Còn những chị em bị viêm nhiễm mức độ nặng, bệnh đã thành mãn tính, tái đi tái lại nhiều lần thì cần nhiều thời gian hơn để thuốc có thể phát huy tác dụng.

Sau khi khám chuyên khoa, xác định chính xác tình trạng, mức độ, tác nhân gây viêm cổ tử cung, bệnh nhân sẽ được kê đơn thuốc phù hợp. Trong quá trình sử dụng thuốc, Trung tâm sẽ sử dụng các biện pháp cận lâm sàng nhằm đánh giá những biến chuyển của cơ thể theo từng giai đoạn, từ đó có những chỉ định liệu trình thuốc Phụ Khang Tán kéo dài trong bao lâu. Vì vậy, chị em nên trực tiếp tới Trung tâm để được chúng tôi khám và tư vấn điều trị chi tiết.

Chi phí điều trị viêm cổ tử cung với bài thuốc Phụ Khang Tán?

PV: Chi phí điều trị viêm cổ tử cung với bài thuốc Phụ Khang Tán cũng là một vấn đề được nhiều người bệnh quan tâm. Mong bác sĩ giải đáp!

Bác sĩ Lê Phương: 

Trung tâm Phụ khoa Đông y Việt Nam hiện áp dụng phương pháp Đông y có biện chứng kết hợp Đông – Tây y do đó trong quá trình thăm khám và điều trị, người bệnh có thể phải chi trả một số đầu mục chi phí dưới đây.

* Chi phí khám, bác sĩ tư vấn: 100.000 VND

* Chí phí dịch vụ Tây y trong xét nghiệm, chẩn đoán và hỗ trợ điều trị viêm cổ tử cung:

 • Xét nghiệm máu: Mỗi chỉ số dao động từ 35.000 đến 80.000 VND
 • Siêu âm tử cung, phần phụ: 120.000 VND
 • Soi cổ tử cung: 190.000 VND

Đặc biệt, nhằm giúp chị em chủ động phát hiện các vấn đề nghiêm trọng tại cổ tử cung, Trung tâm còn thực hiện các xét nghiệm chuyên khoa nhằm chẩn đoán ung thư sớm. Cụ thể, xét nghiệm tế bào ThinPrep Pap Test phát hiện bất thường từ các tế bào bong ra ở cổ tử cung có giá 580.000 VND.

* Chi phí thuốc điều trị: Để điều trị viêm cổ tử cung dứt điểm và dự phòng tái phát, người bệnh cần trải qua 3 giai đoạn điều trị với Phụ Khang Tán. Thông thường quá trình điều trị kéo dài khoảng 2-3 tháng, chi phí lấy thuốc trung bình mỗi tháng từ 1,5-2,5 triệu đồng.

Chúng tôi đã cố gắng tối ưu các khâu để chi phí điều trị phù hợp với nguồn tài chính của đa phần người bệnh. Nếu chữa bằng thuốc kháng sinh và các phương pháp xâm lấn thì giá thành cũng tương đương hoặc cao hơn mà khả năng tái phát không phải là thấp.

Bên cạnh đó, căn cứ vào thể trạng của chị em, nếu người có thể trạng khỏe mạnh, cơ địa tiếp nhận thuốc tốt thì liệu trình điều trị rút ngắn, chi phí cũng giảm nhiều. Còn với người bệnh mãn tính, đã sử dụng nhiều thuốc kháng sinh, cơ thể suy nhược, bệnh tái đi tái lại thì liệu trình kéo dài hơn so với trung bình và chi phí cũng sẽ thay đổi.

Nhằm hỗ trợ chi phí cho người bệnh, Trung tâm hiện đang áp dụng hình thức miễn phí hoàn toàn hoặc giảm giá một số chi phí trong quá trình khám và làm xét nghiệm nếu người bệnh lấy thuốc Phụ Khang Tán tại Trung tâm.

Tại Trung tâm Phụ khoa Đông y Việt Nam, chi phí khám chữa bệnh đều được niêm yết công khai do đó người bệnh có thể yên tâm tới khám và điều trị.

PV: Xin cảm ơn những chia sẻ của bác sĩ!

Mong rằng những thông tin giải đáp về liệu trình, thời gian và chi phí điều trị viêm cổ tử cung tại Trung tâm Phụ khoa Đông y Việt Nam sẽ giúp chị em hiểu rõ hơn về giải pháp điều trị tại đây và đưa ra quyết định sáng suốt trong việc lựa chọn một phương pháp hiệu quả và tối ưu với mức giá hợp lý. 

Để được tư vấn cụ thể hơn về giải pháp điều trị viêm cổ tử cung tại Trung tâm Phụ khoa Đông y Việt Nam, chị em hãy liên hệ ngay với chuyên gia của chúng tôi:

Đọc ngay

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin mới

Giảm cân cho người bị buồng trứng đa nang: Những điều không thể bỏ qua

Chữa nấm phụ khoa bằng tỏi có tốt không? Nên áp dụng thế nào?

Phác đồ điều trị Hội trứng Buồng trứng đa nang – Vụ sức khỏe Bà mẹ – Trẻ em – Bộ Y tế

Huyết trắng có lẫn sợi máu khi mang thai nguyên nhân do đâu? Có nguy hiểm không?

11 Bài tập Yoga chữa lạc nội mạc tử cung chị em nhất định phải biết

Lạc nội mạc tử cung uống thuốc gì tốt nhất và nhanh khỏi nhất?

Sự thật về ngải bún có thể phòng ngừa COVID-19

Chữa tắc vòi trứng bằng thuốc nam từ 9 cây thuốc hiệu quả nhất

Lăn cầu gai đôi chữa tắc vòi trứng có thực sự hiệu quả như lời đồn?

Lạc nội mạc trong cơ tử cung: Từ A đến Z những điều cần biết

Tư vấn