Quy trình khám, điều trị bệnh phụ khoa kết hợp Đông – Tây y tại Trung tâm Phụ Khoa Đông y

Trung tâm phụ khoa Đông y (trực thuộc Tổ hợp Y tế Cổ truyền Biện chứng Quân Dân 102) điều trị bệnh phụ khoa hiệu quả cao nhờ phương pháp Đông y có biện chứng, kết hợp Đông – Tây y hài hòa. Khi ứng dụng giải pháp điều trị này, quy trình khám chữa tại Trung tâm Phụ Khoa Đông y có nhiều điểm khác biệt. Hãy cùng tìm hiểu qua những nội dung sau đây.

Trung tâm Phụ Khoa Đông y điều trị bệnh bằng phương pháp tối ưu ĐÔNG Y CÓ BIỆN CHỨNG

Hiện nay điều trị các bệnh lý phụ khoa có nhiều phương pháp khác nhau từ điều trị nội khoa bằng thuốc đến điều trị xâm lấn, can thiệp phẫu thuật ngoại khoa. Tuy nhiên nhìn chung các phương pháp đều thuộc hai nền y học lớn là Y học hiện đại (YHHĐ) và Y học cổ truyền (YHCT). Mỗi giải pháp thuộc các nền y học đều có những điểm mạnh và hạn chế nhất định.

Phương pháp Tây y cải thiện triệu chứng viêm phụ khoa nhanh nhưng không triệt để

Với sự phát triển của YHHĐ hiện nay, không thể phủ nhận các giải pháp điều trị từ nền y học này với nhiều ưu điểm. Nhờ ứng dụng các tiến bộ về nghiên cứu, hóa học, vật lý, áp dụng khoa học công nghệ… các giải pháp Tây y từ điều trị bảo tồn bằng thuốc cho đến các giải pháp ngoại khoa như đốt điện, đốt laser, dao leep… giúp điều trị viêm phụ khoa hiệu quả cao, xử lý nhanh chóng viêm nhiễm, giảm thiểu nguy cơ biến chứng.

Bên cạnh đó, YHHĐ cũng có lợi thế trong thăm khám lâm sàng và cận lâm sàng. Nhờ sự hỗ trợ của máy móc, thiết bị y tế hiện đại, việc chẩn đoán theo YHHĐ diễn ra nhanh chóng, chính xác.

Thuốc tây y chữa viêm phụ khoa nhanh chóng nhưng không triệt để, bệnh hay tái phát
Thuốc tây y chữa viêm phụ khoa nhanh chóng nhưng không triệt để, bệnh hay tái phát

Tuy vậy phương pháp tây y cũng có nhiều hạn chế trong điều trị bệnh phụ khoa. Các loại thuốc tổng hợp hóa sinh, nhất là kháng sinh chỉ có tác dụng điều trị tiêu viêm, kháng viêm, diệt khuẩn, nấm nên nếu viêm nhiễm do yếu tố thuộc về cơ địa, rối loạn nội tiết thì việc điều trị bằng thuốc chỉ có tác dụng điều trị phần ngọn, bệnh vẫn có thể tái lại.

Đặc biệt sử dụng các loại thuốc tổng hợp hóa sinh kéo dài sẽ dễ gây tác dụng phụ như rối loạn hệ vi sinh trong cơ thể, nhất là âm đạo, gây suy giảm miễn dịch, ảnh hưởng đến dạ dày, gan, thận, dị ứng thuốc…

Các biện pháp ngoại khoa của Tây y loại bỏ nhanh chóng các vùng viêm nhiễm nhưng cũng để lại nhiều tác dụng không mong muốn tại cơ quan sinh sản như sẹo, chít hẹp cổ tử cung, viêm nhiễm hậu phẫu… Do đó khả năng sinh sản của nữ giới bị suy giảm, thậm chí có thể gây vô sinh.

>>> XEM THÊM: Chuyên gia chỉ cách chữa viêm phụ khoa AN TOÀN, NGĂN TÁI PHÁT

Phương pháp Đông y chữa phụ khoa tận gốc nhưng thiếu cơ sở thực tiễn và khó tiên lượng bệnh

Trong điều trị các bệnh phụ khoa, Đông y được đánh giá là giải pháp phù hợp, nhất là với những tình trạng mãn tính, hay tái phát. Phương pháp Đông y tập trung điều trị người bệnh, tức là xử lý toàn bộ những bất ổn trong cơ thể nhằm kích hoạt cơ chế tự chữa lành, tự phòng vệ của cơ thể. Đây được xem là giải pháp chữa trị bệnh tự nhiên, xử lý tận gốc bệnh lý.

Bên cạnh đó, thuốc đông y có đặc tính BỔ, giúp bổ huyết, điều dưỡng cơ thể, nâng cao chức năng cho các cơ quan sinh sản.

Tuy nhiên phương pháp điều trị YHCT có hệ thống lý luận và phương pháp chẩn trị trừu tượng, mang tính kinh nghiệm, truyền từ thầy thuốc này sang thầy thuốc khác. Vì vậy hiệu quả điều trị không ổn định, phụ thuộc nhiều vào kinh nghiệm chuyên môn của từng thầy thuốc và chưa có cơ sở chứng minh.

Các đặc tính trên kết hợp với hiệu quả đến từ từ của YHCT sẽ khiến bệnh nhân cảm thấy khó tin tưởng phương pháp này.

Bên cạnh đó, các biện pháp chẩn đoán của YHCT cũng rất đơn giản, chủ yếu qua Tứ chẩn vọng – văn- vấn- thiết, tức là quan sát – nghe – hỏi – bắt mạch, sờ nắn. Chính vì vậy phương pháp của YHCT khó chẩn đoán trực quan khu vực tổn thương, khó tiên lượng chính xác diễn tiến bệnh lý.

Kết hợp Đông – Tây y: Giải pháp điều trị TỐI ƯU, nâng cao hiệu quả điều trị tại Trung tâm Phụ Khoa Đông y

Nhận thức rõ những ưu điểm và hạn chế của của YHCT và YHHĐ, các thầy thuốc, bác sĩ tại Trung tâm Phụ Khoa Đông y đã nghiên cứu nhằm phối kết hợp các phương pháp chẩn đoán, điều trị của hai nền y học lại với nhau tạo thành phương pháp ĐÔNG Y CÓ BIỆN CHỨNG.

Kết hợp Đông - tây y giúp điều trị viêm phụ khoa hiệu quả tối ưu
Kết hợp Đông – tây y giúp điều trị viêm phụ khoa hiệu quả tối ưu

Tại Trung tâm Phụ Khoa Đông y, phương pháp Đông có biện chứng sẽ kết hợp Đông  – tây y theo hướng sau:

Y học cổ truyền là nền tảng điều trị

Y học cổ truyền đóng vai trò chủ đạo, vừa được ứng dụng trong chẩn đoán vừa ứng dụng trong điều trị bệnh. Trong đó Thuốc YHCT sẽ là nền tảng chính trong điều trị bệnh phụ khoa.

Bệnh nhân viêm nhiễm phụ khoa sẽ được điều trị bằng bài thuốc nam PHỤ KHANG TÁN. Đây là bài thuốc đã được nghiên cứu kỹ lưỡng, kiểm nghiệm lâm sàng năm 2013 trên 300 bệnh nhân.

Hai dạng thuốc Phụ Khang Tán điều trị bệnh từ trong ra ngoài
Bài thuốc Phụ Khang Tán mang lại hiệu quả cao trong gần 10 năm

Đến nay bài thuốc đã được ứng dụng gần 10 năm, mang lại hiệu quả trên hơn 32000 phụ nữ mắc các bệnh như: viêm âm đạo, viêm cổ tử cung, viêm lộ tuyến, buồng trứng đa nang, viêm phần phụ, huyết trắng, khí hư bệnh lý, rối loạn kinh nguyệt…

Những số liệu chứng minh hiệu quả bài thuốc Phụ Khang Tán
Những số liệu chứng minh hiệu quả bài thuốc Phụ Khang Tán

>>> TÌM HIỂU THÊM: Chữa khỏi viêm phụ khoa bằng PHỤ KHANG TÁN, cô công nhân đón nhận “TIN VUI”

Bài thuốc được tối ưu thành phác đồ 3 giai đoạn điều trị từ triệu chứng, căn nguyên đến điều trị dự phòng bệnh lý.

Phác đồ Phụ Khang tán chữa viêm phụ khoa toàn diện
Phác đồ Phụ Khang tán chữa viêm phụ khoa toàn diện

Phác đồ được điều chỉnh linh hoạt dựa trên thể trạng, từng bệnh lý mà phụ nữ mắc phải và khả năng đáp ứng trên từng cơ địa. Nhờ đó bài thuốc giúp cho rất nhiều phụ nữ khỏi viêm nhiễm phụ khoa và khôi phục khả năng sinh sản.

>>> XEM NGAY: Bệnh nhân điều trị viêm phụ khoa bằng PHỤ KHANG TÁN đánh giá hiệu quả thực tế ra sao?

Y học hiện đại hỗ trợ chẩn đoán, đánh giá kết quả điều trị

Tại Trung tâm Phụ Khoa Đông y, bên cạnh các chẩn đoán từ YHCT, bệnh nhân sẽ được chẩn đoán lâm sàng và cận lâm sàng bằng các dịch vụ của YHHĐ như: nội soi cổ tử cung, siêu âm cổ tử, sinh thiết dịch âm đạo, soi tươi khí hư, siêu âm ổ bụng…

Trung tâm trang bị nhiều thiết bị y tế hiện đại phục vụ công tác thăm khám như: máy soi cổ tử cung, máy siêu âm 4D có đầu dò âm đạo, máy sinh hóa tự động, máy huyết học tự động…

Máy móc hiện đại, thực hiện soi tươi dịch âm đạo, dịch cổ tử cung
Máy móc hiện đại, thực hiện soi tươi dịch âm đạo, dịch cổ tử cung

Nhờ đó các bác sĩ sẽ chẩn đoán, đánh giá chính xác tình trạng viêm nhiễm, tổn thương phụ khoa và các tác nhân gây bệnh. Đây là cơ sở quan trọng để các thầy thuốc tại Trung tâm đưa ra phác đồ thuốc thảo dược phù hợp với người bệnh.

Trong quá trình điều trị, Trung tâm tiếp tục áp dụng các biện pháp cận lâm sàng nhằm đánh giá diễn biến của bệnh, từ đó bác sĩ sẽ tiên lượng đúng tình trạng bệnh lý và điều chỉnh, tối ưu phác đồ thuốc phù hợp, nâng cao hiệu quả điều trị.

Thông qua các kết quả kiểm tra, đánh giá từ các xét nghiệm và hình ảnh chụp chiếu, bệnh nhân sẽ nắm bắt rõ tình trạng bệnh của mình và biết được sử dụng thuốc tại Trung tâm điều trị phụ khoa có hiệu quả hay không. Nhờ vậy bệnh nhân có thể yên tâm điều trị theo hết lộ trình.

Với nhiều ưu điểm nổi bật, phương pháp Đông y có biện chứng đã được VTV2 Chất lượng cuộc sống đưa tin rộng rãi:

>>> XEM THÊM: Chuyên gia và bệnh nhân đánh giá như thế nào về phương pháp ĐÔNG Y CÓ BIỆN CHỨNG?

Quy trình khám chữa phụ khoa kết hợp Đông – Tây y tại Trung tâm Phụ Khoa Đông y

Dù tiên phong ứng dụng phương pháp Đông y có biện chứng, Trung tâm Phụ Khoa Đông y Việt Nam không hề lúng túng. Các bác sĩ tại Trung tâm đã nghiên cứu phương pháp này kỹ càng và đưa ra kế hoạch ứng dụng cụ thể. Nhờ vậy khi phương pháp Đông y có biện chứng được áp dụng tại Trung tâm, toàn bộ hệ thống khám và điều trị phụ khoa của Trung tâm đều hoạt động nhịp nhàng theo quy trình rõ ràng, hiệu quả.

Bước 1: Thăm khám sơ bộ với bác sĩ Đông y và Tây y

Khi đến khám và điều trị bệnh phụ khoa tại Trung tâm Phụ khoa Đông y, bệnh nhân sẽ được khám tổng quát với các bác sĩ của hai khối Đông y và Tây y.

Trước hết, bệnh nhân được nhân viên lễ tân hướng dẫn làm thủ tục. Sau đó bệnh nhân được yêu cầu đến gặp bác sĩ Đông y để khám và bắt mạch. Tiếp theo bệnh nhân được chỉ định đến gặp bác sĩ Tây y để khám ban đầu.

Nhiều người bệnh đã gửi lời cảm ơn và khen ngợi cho bác sĩ Phương
Bệnh nhân thăm khám sơ bộ cùng bác sĩ Đông y

Ở bước này, các bác sĩ chủ yếu hỏi bệnh nhân về các triệu chứng bệnh, tiền sử điều trị và các bệnh lý nền đang mắc. Từ đó, các bác sĩ có nhận định sơ bộ và chỉ định chẩn đoán chuyên sâu bằng các biện pháp thích hợp.

Bước 2: Kiểm tra, chẩn đoán bằng các biện pháp Tây y

Sau khi chẩn đoán sơ bộ, người bệnh có thể được chỉ định làm các chẩn đoán lâm sàng và cận lâm sàng bằng y học hiện đại.

Trung tâm Phụ Khoa Đông y ứng dụng YHHĐ chẩn đoán, nâng cao hiệu quả chữa viêm phụ khoa
Trung tâm Phụ Khoa Đông y ứng dụng YHHĐ chẩn đoán, nâng cao hiệu quả chữa viêm phụ khoa

Một số chẩn đoán bệnh nhân có thể cần thực hiện là: xét nghiệm máu, soi âm đạo và cổ tử cung, soi tươi dịch âm đạo, siêu âm ngả tử cung phần phụ…

Bước 3: Nghe kết quả kiểm tra và nhận phác đồ điều trị

Kết quả chẩn đoán lâm sàng và cận lâm sàng sẽ được gửi trả trực tiếp cho bệnh nhân sau khi kiểm tra. Bệnh nhân sẽ đem kết quả về cho bác sĩ Tây y để lắng nghe bác sĩ đọc kết quả và đưa ra kết luận về tình trạng bệnh lý.

Sau khi đã có kết quả chẩn đoán từ Tây y, bệnh nhân quay trở lại gặp bác sĩ Đông y và hoàn tất quá trình chẩn đoán bệnh lý. Dựa trên những kết quả chụp chiếu, xét nghiệm của Tây y, các bác sĩ Đông y sẽ có căn cứ rõ ràng về các bệnh nền cùng tình trạng viêm nhiễm trực quan của bệnh nhân. Thông qua đó, bác sĩ Đông y đưa ra phác đồ thuốc thảo dược phù hợp.

Trong những trường hợp mức độ bệnh lý nặng nề, các bác sĩ Đông y và Tây y sẽ cùng hội chẩn để đưa ra phương pháp điều trị phù hợp. Bệnh nhân có thể cần kết hợp dùng thuốc tây y để giảm nhanh các triệu chứng trước. Sau đó sẽ sử dụng thuốc YHCT để loại bỏ tận gốc căn nguyên, điều dưỡng cơ thể, điều trị dự phòng tái phát, mang lại hiệu quả tốt nhất.

Trong trường hợp cần phẫu thuật bác sĩ tại Trung tâm sẽ đưa ra lời khuyên và tư vấn phù hợp để người bệnh lựa chọn.

Bước 4: Điều trị ngoại trú kết hợp theo dõi từ bác sĩ chuyên môn

Trung tâm Phụ Khoa Đông y Việt Nam hiện nay điều trị bệnh phụ khoa theo hình thức ngoại trú. Bệnh nhân sau khi thăm khám sẽ được đưa ra phác đồ chữa trị bằng thảo dược phù hợp và sử dụng tại nhà.

Trong quá trình bệnh nhân sử dụng thuốc tại nhà, các bác sĩ và nhân viên chăm sóc của Trung tâm sẽ thường xuyên liên hệ nhằm theo dõi quá trình sử dụng thuốc của người bệnh và hỗ trợ khi cần thiết.

Đặc biệt, Trung tâm phụ khoa Đông y Việt Nam đã triển khai hệ thống chăm sóc sức khỏe trực tuyến gồm hotline, fanpage, zalo hoạt động 24/24. Từ đó Trung tâm có thể lắng nghe và tư vấn kỹ càng các vấn đề của bệnh nhân nhanh chóng, kịp thời.

TRUNG TÂM PHỤ KHOA ĐÔNG Y VIỆT NAM

Hotline:

Website: https://www.trungtamphukhoadongy.com

Fanpage: https://www.facebook.com/phukhangtan

Sau từng giai đoạn điều trị trong phác đồ, Trung tâm sẽ liên hệ lại cho người bệnh để nhắc bệnh nhân tái khám. Nhờ vậy bác sĩ có thể theo sát bệnh nhân dù người bệnh điều trị tại nhà. Qua hoạt động kiểm tra lại, bác sĩ sẽ có phương hướng điều chỉnh phác đồ, tối ưu hóa thuốc điều trị nhằm mang đến kết quả tốt nhất.

Người bệnh đánh giá về quy trình thăm khám kết hợp Đông – Tây y tại Trung tâm Phụ Khoa Đông y

Sau khi ứng dụng phương pháp Đông y có biện chứng, nhiều bệnh nhân đến khám tại Trung tâm Phụ Khoa Đông y cảm thấy rất hài lòng về quy trình thăm khám cũng như dịch vụ điều trị. Phỏng vấn một số bệnh nhân điều trị tại Trung tâm, chúng tôi ghi nhận những đánh giá như sau:

Chị Nguyễn Thị Huyền (Nam Từ Liêm, Mỹ Đình, Hà Nội)

“Lần này quay lại Trung tâm điều trị viêm lộ tuyến mình thấy Trung tâm có nhiều thay đổi quá. Thực sự rất bất ngờ vì hiện nay Trung tâm đã có thêm khám tây y. Vì thế khi muốn kiểm tra xem mình uống thuốc viêm lộ tuyến đã đỡ chưa thì mình có thể đến trực tiếp Trung tâm mà không cần phải qua các phòng khám hoặc Bệnh viện khác. Mình thấy chất lượng các dịch vụ tây y ở đây cũng rất tốt, không kém gì các Bệnh viện trước đây mình đến khám. Hiện tại tình trạng lộ tuyến của mình đã đỡ được 70% nên mình cũng rất yên tâm khi chữa ở đây”.

Chị Phạm Thị Hoài (32 tuổi, Phú Diễn, Cầu Diễn, Hà Nội)

“Vô tình được bạn tặng voucher giảm giá khám tổng quát phụ khoa ở Trung tâm, sẵn đang bị ngứa và khí hư ra nhiều nên mình đến đây. Mình thấy Trung tâm khám và trả kết quả khá nhanh chóng mặc dù mình qua khám cả đông y và Tây y. Lúc vào khám, soi âm đạo bác sĩ làm nhẹ nhàng mà cẩn thận lắm nên mình rất hài lòng. Mình được kê thuốc thang và thuốc sắc về uống bây giờ đã hết ngứa và khí hư cũng trong lại rồi. Phải nói thật là Trung tâm rất chu đáo, trong lúc mình dùng thuốc nhân viên ở đây hay gọi lại hỏi dùng thuốc thế nào, có gặp vấn đề gì không. Trước khi hết thuốc vài hôm Trung tâm cũng hay gọi lại vì thế mình không bị quên, không bị gián đoạn điều trị”.

Bên cạnh đó sau khi điều trị tại Trung tâm, nhiều bệnh nhân cũng phản hồi rằng bệnh tình đã cải thiện tích cực:

Phản hồi tích cực của bệnh nhân về Phụ Khang Tán
Phản hồi tích cực của bệnh nhân về về kết quả điều trị bệnh phụ khoa tại Trung tâm
Phản hồi của bệnh nhân khi điều trị bằng Phụ Khang tán
Phản hồi của bệnh nhân khi điều trị tại Trung tâm Phụ Khoa Đông y Việt Nam

Như vậy với định hướng rõ ràng trong phương pháp điều trị, Trung tâm Phụ Khoa Đông y đã xây dựng được quy trình thăm khám kết hợp Đông – Tây y hài hòa, tạo nên chất lượng điều trị. Nếu còn bất kỳ băn khoăn, thắc mắc nào về quy trình và phương pháp điều trị, bệnh nhân hãy liên hệ ngay để được chuyên gia của Trung tâm tư vấn nhanh chóng:

CTA Bác sĩ Phương

 

THÔNG TIN NỔI BẬT

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin mới

Nghiên cứu vaccine nhỏ mũi phòng bệnh do Chlamydia

Rong kinh sau khi cấy que tránh thai cần làm thế nào? Có đáng ngại?

Vắc xin COVID-19 của Oxford/AstraZeneca: Những điều cần biết

Thành lập chuyên khoa YHCT Quân Dân 102 tại Bệnh viện Đa khoa Ngọc Bích (TP Nam Định)

Lạc nội mạc tử cung thành bụng và những điều tuyệt đối không nên chủ quan

Phác đồ điều trị U xơ tử cung của Bộ Y tế

Thuốc trị nấm candida cho bà bầu loại nào tốt? Cần chú ý điều gì khi dùng?

Chlamydia

Hiện tượng nhiễm khuẩn âm đạo ở thai phụ ba tháng cuối thai kỳ và những lưu ý

[Giải đáp] Cô Hằng chữa tắc vòi trứng có hiệu quả không?

Tư vấn