Trung tâm Phụ Khoa Đông y sử dụng dược liệu chất lượng cao vì sức khỏe phụ nữ Việt

Hiện nay, nhu cầu điều trị bệnh lý nói chung và các bệnh phụ khoa nói riêng bằng thuốc thảo dược ngày càng tăng lên nhưng chất lượng dược liệu không được đảm bảo đang trở thành vấn đề nhức nhối của cả cộng đồng. Với mong muốn đem đến chất lượng chữa trị từ YHCT tốt nhất cho phụ nữ, Trung tâm Phụ Khoa Đông y đã có nhiều kế hoạch, hoạt động thực tiễn nhằm đảm bảo chất lượng thuốc sử dụng.

Thực trạng “nhức nhối” của chất lượng thảo dược trên thị trường

Thuốc “rác” không rõ nguồn gốc nhập khẩu tràn lan

Theo thống kê của Bộ Y Tế, hằng năm Việt Nam có nhu cầu sử dụng khoảng hơn 60000 tấn dược liệu để điều trị và bào chế thuốc. Thực tế Việt Nam phải nhập khẩu khoảng 60 – 70% từ nước ngoài, nhất là Trung Quốc. Tuy nhiên lượng dược liệu nhập khẩu có tới 80% là không rõ nguồn gốc.

Năm 2019, các cơ quan chức năng đã vào cuộc và xử lý nhiều vụ nhập lậu thuốc không rõ nguồn gốc, nhập lậu thuốc không đảm bảo chất lượng, còn gọi là “rác” thuốc.

Dược liệu nhập lậu chất lượng không đảm bảo
Dược liệu nhập lậu chất lượng không đảm bảo

Các loại thuốc được nhập về Việt Nam không có giấy phép kiểm định chất lượng rõ ràng. Khi kiểm tra hoạt tính, dược liệu nhập khẩu trái phép hầu như đã bị tách chiết gần hết các hoạt tính. Tình trạng này đặc biệt dễ gặp ở các dược liệu quý giá như đông trùng hạ thảo, nấm linh chi, ba kích, nhân sâm…

Tuy nhiên các loại thuốc này đều được “tuồn” về Việt Nam và có mặt trong nhiều đơn vị khám chữa bệnh bằng YHCT khiến hiệu quả điều trị không được như mong đợi.

Dược liệu giả

Bên cạnh nguồn thuốc “rác”, người bệnh còn phải đối mặt với nguy cơ sử dụng các loại thảo dược giả, kém chất lượng. Theo chia sẻ của bác sĩ Lê Phương – Giám đốc chuyên môn Trung tâm Phụ Khoa Đông y:

“Hiện nay nhiều gian thương vì trục lợi đã cố tình làm giả nhiều loại thảo dược và đưa vào thị trường dược liệu. Không nói đến tình trạng nhầm lẫn dược liệu như hoàng kỳ Bắc, hoàng kỳ Nam, mộc hương Bắc mộc hương Nam vì chúng dễ nhầm lẫn. Nhiều loại thảo dược bị làm giả một cách tinh vi như hoài sơn làm giả từ củ mỡ, củ cọc củ sắn, thiên ma làm giả từ khoai tây…

Những loại dược liệu giả này được làm tinh vi, sử dụng cả hóa chất để biến đổi hình thái nên khó nhận biết bằng mắt thường. Chính vì vậy việc điều trị bệnh bằng YHCT không những không hiệu quả mà còn gây độc cho người bệnh.”

Dược liệu chất lượng không cao

Dược liệu có dược tính tốt khi được nuôi trồng đúng tiêu chuẩn, thu hái đúng thời điểm, phơi sấy, chế biến và bảo quản giữ được quy cách, định tính, định lượng hoạt chất thuốc theo tiêu chuẩn.

Tuy nhiên hiện nay việc phát triển và sơ chế dược liệu tại Việt Nam chưa đảm bảo tốt các tiêu chí trên. Việc trồng và phát triển dược liệu tại nhiều vùng hiện nay có quy mô nhỏ, hộ gia đình, chủ yếu dựa trên kinh nghiệm của người dân. Việc thu hái mang tính tự phát ít theo quy trình, chưa đảm bảo kỹ thuật.

Việc sơ chế và bảo quản dược liệu cũng chưa đảm bảo tiêu chuẩn, làm hao mòn dược tính thảo dược. Phần lớn người dân phơi sấy bảo quản thủ công như phơi nắng, sấy xông sinh, tồn dư hóa chất trong dược liệu.

Sấy dược liệu bằng lưu huỳnh tồn dư hóa chất
Sấy dược liệu bằng lưu huỳnh tồn dư hóa chất

Với điều kiện thời tiết nóng ẩm của Việt Nam, phơi sấy, bảo quản thủ công rất dễ bị nấm mốc. Tuy nhiên vẫn có tình trạng cọ rửa, làm sạch mốc, phơi sấy đánh bóng rồi đem tiêu thụ dược liệu.

Chính vì những “điểm tối” của dược liệu kể trên, việc điều trị bệnh bằng YHCT hiện nay còn chưa mang lại hiệu quả đồng thời khiến người dân dè dặt, hoài nghi thậm chí quay lưng với nền y học cổ truyền của dân tộc.

Trung tâm Phụ Khoa Đông y phát triển và sử dụng nguồn dược liệu chất lượng cao

Nhận thức rõ thực trạng dược liệu tại Việt Nam, Trung tâm Phụ Khoa Đông y Việt Nam đã có kế hoạch và nhiều hoạt động thực tiễn nhằm chủ động về nguồn dược liệu sạch phục vụ nhu cầu sử dụng tại Trung tâm.

Sử dụng nam dược phát triển theo công nghệ sinh học

Thay vì sử dụng nguồn thuốc Bắc tràn lan trên thị trường, khó kiểm soát chất lượng, Trung tâm Phụ Khoa Đông y chủ động phát triển nguồn nam dược chất lượng cao.

Trung tâm xúc tiến các hoạt động nghiên cứu, khảo sát thực địa, tìm ra các vùng đất có thổ nhưỡng, khí hậu phù hợp để phát triển các loại nam dược. Đứng đầu dự án là Thầy thuốc ưu tú Lê Phương, hơn 40 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực YHCT.

Đặc biệt, Thầy thuốc ưu tú Lê Phương có am hiểu sâu sắc về dược liệu, từng tham gia nhiều dự án trồng và phát triển dược liệu, điển hình là dự án “Trồng và bào chế dược liệu tại Hòa Bình (năm 2009-2010) theo chương trình Nông thôn – Miền núi”.

Có thể bạn chưa biết: Thầy thuốc ưu tú Lê Phương hơn 40 năm giúp hơn 30000 phụ nữ thoát khỏi áp lực viêm phụ khoa

Sau khi tiến hành nghiên cứu kỹ lưỡng với sự cố vấn hỗ trợ từ Thầy thuốc Ưu tú Lê Phương, Trung tâm Phụ khoa Đông y Việt Nam đã lựa chọn phát triển các vùng dược liệu sạch tại Bắc Kạn, Hà Giang, Hưng Yên, Hòa Bình.

Việc phát triển dược liệu sạch được Trung tâm Phụ Khoa Đông y thực hiện bằng cách liên kết với các nông dân, hợp tác xã tại các địa phương đã được lựa chọn. Kỹ thuật trồng và thu hái được các chuyên gia từ Viện Dược Liệu chuyển giao cho cán bộ của Trung tâm, sau đó hướng dẫn cho người dân ở các địa phương.

Trung tâm Phụ Khoa Đông y chú trọng phát triển dược liệu sạch
Trung tâm Phụ Khoa Đông y chú trọng phát triển dược liệu sạch

Đặc biệt, Trung tâm Phụ Khoa Đông y Việt Nam ứng dụng công nghệ sinh học trong nhiều công đoạn phát triển dược liệu. Theo chia sẻ của bác sĩ Lê Phương:

“Dược liệu trồng theo công nghệ sinh học sẽ tạo ra được số lượng thảo dược lớn, có chất lượng cao, sạch bệnh, không phụ thuộc vào mùa vụ. Vì vậy Trung tâm Phụ Khoa Đông y đã tiếp nhận công nghệ sinh học từ Viện dược liệu, tiến hành nhân giống cây thuốc vô tính bằng nuôi cấy mô, sử dụng phân bón vi sinh để tạo ra sản lượng thảo dược lớn, chất lượng cao, không tồn dư hóa chất”.

Cán bộ của Trung tâm Phụ Khoa Đông y kiểm tra sự phát triển của cây thuốc tại vườn dược liệu Bắc Kạn
Cán bộ của Trung tâm Phụ Khoa Đông y kiểm tra sự phát triển của cây thuốc tại vườn dược liệu Bắc Kạn

Nhờ những nỗ lực trên, Trung tâm Phụ Khoa Đông y đã phát triển thành công hàng trăm ha dược liệu sạch tại nhiều tỉnh thành, đáp ứng cho nhu cầu sử dụng thuốc thảo dược tại Trung tâm.

>> XEM NGAY: Các trang tin uy tín đưa tin về thảo dược tại Trung tâm Phụ Khoa Đông y Việt Nam

Sử dụng thảo dược được chế biến và bảo quản theo công nghệ cao

Bên cạnh việc phát triển nguồn thảo dược chất lượng tốt, giàu hoạt tính, Trung tâm Phụ Khoa Đông y cũng chú trọng ứng dụng công nghệ cao nhằm sơ chế, xử lý dược liệu bài bản, khoa học, bảo tồn dược tính thảo dược ở mức cao nhất.

Theo chia sẻ của Thầy thuốc ưu tú Lê Phương: “Dược liệu được nuôi trồng, chăm sóc và thu hái đúng kỹ thuật, đúng thời điểm sẽ có dược tính cao, chất lượng tốt. Tuy nhiên nếu khâu sơ chế, bảo quản không được chú trọng thì sẽ không giữ được dược tính thuốc cao, thậm chí bị hư hỏng do quá trình sinh hóa, biến đổi vật lý, biến đổi hóa học, sự hoạt động của các enzyme oxy hóa khử, nấm mốc, mối mọt”.

Hiện nay đa phần thuốc thảo dược được sấy bằng phương pháp sunfit hóa, phổ biến nhất là xông đốt bằng lưu huỳnh. Phương pháp này giúp diệt nấm mốc tốt nhưng rất khó kiểm soát lượng lưu huỳnh dư trong thành phẩm thuốc sấy nên chưa thật là giải pháp an toàn.

Với mong muốn cung cấp nguồn thảo dược chất lượng cao và đảm bảo giữ được dược tính tự nhiên, không chứa hóa chất, Trung tâm Phụ Khoa Đông y đã ứng dụng công nghệ sấy bơm nhiệt kết hợp hồng ngoại bức xạ vào quá trình sơ chế và bảo quản thuốc.

Dược liệu tại Trung tâm Phụ Khoa Đông y được sấy và bảo quản đạt tiêu chuẩn chất lượng
Dược liệu tại Trung tâm Phụ Khoa Đông y được sấy và bảo quản đạt tiêu chuẩn chất lượng

Phương pháp này sấy thảo dược ở nhiệt độ thấp, dưới 600 độ C nhằm tạo ra thành phẩm thuốc sấy có độ âm đồng đều, chất lượng cảm quan tốt, giữ màu và mùi tự nhiên của thuốc, gian sấy rút ngắn. Đặc biệt, sấy dược liệu kết hợp với bức xạ của hồng ngoại giúp bất hoạt các hoạt động của enzyme và các tác nhân có hại như bào tử, vi khuẩn, nấm mốc, nấm men.

Nhờ vậy dược tính của thuốc được bảo lưu hiệu quả trên 95% và không bị hư hỏng, bảo quản được trong thời gian dài mà không cần hóa chất.

Đặc biệt các dược liệu tại Trung tâm sau khi sơ chế, sấy khô được bảo quản kín đáo trong bao bì và các thùng chứa trong kho thuốc. Kho thuốc được thiết lập nhiệt độ phù, độ ẩm phù hợp theo hướng dẫn của Viện dược liệu. Nhờ đó chất lượng dược liệu được đảm bảo.

Liên kết với các đơn vị cung cấp dược liệu chất lượng cao

Bên cạnh việc tự lực trong nguồn dược liệu, Trung tâm Phụ Khoa Đông y cũng liên kết với các đơn vị cung ứng thảo dược Đông y chất lượng cao để thu mua dược liệu, đáp ứng nhu cầu điều trị bệnh tại Trung tâm.

Trung tâm Phụ Khoa Đông y hợp tác với các đơn vị cung ứng thuốc theo tiêu chí: Đơn vị cung cấp thuốc có giấy phép hoạt động, sản xuất hoặc nhập khẩu thuốc có kiểm định chất lượng, có nguồn gốc thuốc nhập rõ ràng.

Theo chia sẻ của Thầy thuốc ưu tú Lê Phương, hiện nay Trung tâm Phụ Khoa Đông y đang hợp tác cùng công ty dược liệu Trung ương và Trung tâm Nghiên cứu và Nuôi trồng dược liệu quốc gia Vietfarm. Đây đều là những đơn vị cung ứng thuốc lớn với chất lượng thuốc được đánh giá cao.

Chất lượng dược liệu tại Trung tâm Phụ Khoa Đông y giúp hàng nghìn phụ nữ khỏi bệnh

Sau gần gần 10 năm hoạt động, Trung tâm Phụ khoa Đông y Việt Nam đã tiếp nhận và điều trị cho hàng chục nghìn bệnh nhân mắc các bệnh viêm phụ khoa. Giải pháp chủ đạo được ứng dụng là bài thuốc Phụ Khang Tán.

Bài thuốc được kết hợp từ khoảng hơn 20 vị thảo dược, phát triển thành hai dạng thuốc gồm: Thuốc thang sắc uống trong và thuốc ngâm rửa. Hai dạng thuốc này đều sử dụng 100% thảo dược của Trung tâm, giúp điều trị bệnh từ tận gốc theo phác đồ 3 giai đoạn.

Hai dạng thuốc Phụ Khang Tán điều trị bệnh từ trong ra ngoài
Hai dạng thuốc Phụ Khang Tán điều trị bệnh từ trong ra ngoài

Phác đồ điều trị được linh hoạt thay đổi dựa trên cơ địa, tình trạng viêm nhiễm của từng người bệnh.

Sau khi sử dụng bài thuốc Phụ Khang Tán, đa phần người bệnh không bị ngộ độc hoặc gặp các tác dụng phụ. Nhiều bệnh nhân chia sẻ trực tiếp với Trung tâm rằng, bệnh tình cải thiện rõ rệt sau khi sử dụng thuốc.

XEM THÊM: Bí quyết chữa KHỎI viêm phụ khoa NỬA NĂM KHÔNG TÁI lại chỉ sau 3 tháng

Phản hồi tích cực của bệnh nhân về Phụ Khang Tán
Phản hồi tích cực của bệnh nhân về Phụ Khang Tán

>> ĐỪNG BỎ QUA: Video tổng hợp những chia sẻ về kết quả điều trị viêm phụ khoa bằng bài thuốc Phụ Khang Tán

Bên cạnh đó, bài thuốc cũng nhận được review tích cực từ nhiều bệnh nhân trên các diễn đàn:

Phản ứng tích cực từ người bệnh về bài thuốc của trung tâm
Phản ứng tích cực từ người bệnh về bài thuốc của trung tâm

Thống kê thực tế của Trung tâm trên 32000 bệnh nhân cho thấy, hơn 75% bệnh nhân sau khi điều trị bằng bài thuốc nam dược Phụ Khang tán của Trung tâm đã thoát khỏi bệnh phụ khoa và không có dấu hiệu bất thường hoặc tái phát.

Những số liệu chứng minh hiệu quả bài thuốc Phụ Khang Tán
Những số liệu chứng minh hiệu quả bài thuốc Phụ Khang Tán

Những kết quả này là minh chứng rõ ràng nhất những nỗ lực của Trung tâm Phụ khoa Đông y trong việc xây dựng, phát triển và ứng dụng nguồn thảo dược sạch, chất lượng cao.

Vì vậy chị em hoàn toàn có thể yên tâm khi đến điều trị bệnh phụ khoa bằng thuốc YHCT tại Trung tâm Phụ Khoa Đông y Việt Nam. Hãy liên hệ ngay với bác sĩ của Trung tâm để được tư vấn kỹ càng hơn về phương pháp điều trị bằng thảo dược chất lượng cao sớm nhất!

CTA Tư Vấn

 

THÔNG TIN NỔI BẬT

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin mới

Xét nghiệm nấm Candida như thế nào? Thực hiện ở đâu?

Khuyến mãi tưng bừng – Mừng “Ngày hội phái đẹp”

Nữ vương new điều trị viêm lộ tuyến có tốt không? Giá bao nhiêu?

Bộ Y tế làm rõ hơn hướng dẫn về xét nghiệm để ‘Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19’

Neo tergynan trị viêm lộ tuyến có tốt không, dùng cho đối tượng nào?

Viêm phần phụ phải (trái): Nguyên nhân, cách điều trị hiệu quả

Trị huyết trắng bằng rau diếp cá có hiệu quả không?

Dùng rau ngổ chữa bệnh huyết trắng có tốt không?

Samya trị viêm lộ tuyến hiệu quả ra sao? Giá bán bao nhiêu?

Nấm Candida có lây không? Cách chữa và phòng bệnh tốt nhất

Tư vấn