Thầy thuốc Bùi Thị Thu Hằng: Hơn 20 năm kinh nghiệm trong khám và điều trị bệnh

Thầy thuốc Bùi Thị Thu Hằng được biết đến là vị thầy thuốc có đủ cái tâm, cái trí lẫn cái tình. Suốt hơn 20 năm gắn bó với YHCT, lương y Hằng đã dành trọn tâm huyết, đam mê của mình để giúp người bệnh tìm lại sức khỏe, niềm vui, sự lạc quan trong cuộc sống. 

Thông tin về Thầy thuốc Bùi Thị Thu Hằng

Học vấn lương y Bùi Thị Thu Hằng

Thầy thuốc Bùi Thị Thu Hằng là một trong số ít những thầy thuốc nặng lòng với YHCT. Tình yêu, đam mê được trở thành thầy thuốc nuôi dưỡng ngay từ khi còn học trung học. Trong một lần nhìn thấy người ta chữa bệnh bằng cây thuốc, hiệu quả đến thần kỳ, cô gái trẻ Bùi Thị Thu Hằng lúc bấy giờ đã nuôi ước mơ được trở thành một thầy thuốc YHCT.

Với niềm đam mê, khao khát được ứng dụng các bài thuốc cổ truyền vào điều trị cho người dân, ngay sau khi tốt nghiệp phổ thông, lương y Bùi Thị Thu Hằng khi ấy đã đăng ký học chuyên ngành YHCT tại Trường Y Tuệ Tĩnh Hà Nội.

Đăng ký học YHCT là một trong những bước đệm đánh dấu sự niềm đam mê theo đuổi của thầy thuốc Thu Hằng. Chia sẻ về nghề, lương y Hằng cho biết: “Nhiều người vẫn cho rằng YHCT là nghề không có ích, không quá “hot” để có thu nhập tốt, thậm chí nhiều người “lạnh nhạt” với nghề và coi nhưng thầy thuốc YHCT là “lang băm”. Nhưng với tôi  càng đi sâu vào Đông y, tôi càng thấy Đông y thực sự hay và kỳ diệu. Đông y không chỉ chữa triệu chứng mà còn chú trọng vào căn nguyên gây bệnh và bồi bổ cơ thể. Do đó, chữa bệnh bằng Đông y mang tới hiệu quả đa chiều, chữa được nhiều vấn đề.”

Trong suốt quá trình học tập, lương y Hằng cũng không ngừng nỗ lực, trau dồi kiến thức để nâng cao trình độ, chuyên môn để chữa được cho nhiều người bệnh.

Chuyên môn – khám chữa của lương y Hằng

Thầy thuốc Thu Hằng được đào tạo bài bản về chuyên khoa y học cổ truyền, được dìu dắt bởi các chuyên gia đầu ngành về lĩnh vực. Với sự hỗ trợ từ những người thầy, sự nỗ lực để hoàn thành ước mơ, Lương y Thu Hằng đã lĩnh hội được các tri thức chuyên sâu và những kỹ năng nghề nghiệp.

Năm 1997, ngay sau khi ra trường, Lương y Thu Hằng về công tác tại Xí nghiệp Đông Nam dược Bảo Long. Năm 1999, khi Bệnh viện II Lâm Đồng cần tuyển lương y YHCT, Thầy thuốc Thu Hằng đã không ngần ngại nộp đơn, ứng tuyển và đã gắn bó cả tuổi thanh xuân của mình tại đây.

Năm 2015, thầy thuốc Thu Hằng nhận lời mời về làm việc tại Công ty Da liễu Đông y Việt Nam thuộc hệ thống Vinacare đảm trách điều trị các bệnh lý về da liễu, rụng tóc tại Công ty Da liễu Đông y Việt Nam. Sau đó, Lương y Hằng cũng được tin tưởng giao phó giữ chức vụ Trưởng khoa xương khớp của Trung tâm Thừa kế và Ứng dụng Đông y Việt Nam – Chi nhánh Tp. Hồ Chí Minh.

Lương y Thu Hằng có khả năng sử dụng các bài thuốc dân tộc, phương pháp điều trị cổ truyền vào điều trị nhiều bệnh cho nhiều đối tượng từ người già tới trẻ nhỏ. Với sự am hiểu về thảo dược và phương pháp điều trị theo YHCT, bà cũng đã tham gia nghiên cứu nhiều bài thuốc Đông y điều trị bệnh lý hiệu quả, nổi bật là Phụ Khang Tán.

Hiện nay, Lương y Hằng đang làm việc tại Trung tâm Phụ khoa Đông y Việt Nam cơ sở tại TP.HCM, giúp chị em phụ nữ điều trị các bệnh phụ khoa.

Không chỉ được đánh giá cao về chuyên môn, thầy thuốc Thu Hằng còn được nhiều bệnh nhân tin tưởng nhờ thái độ thân thiện, tận tâm, tận tình. Với mỗi bệnh nhân, Thầy thuốc Thu Hằng đều coi như người bạn, người thân trong gia đình mà lắng nghe, mà làm hết sức mình để chữa trị cho họ.

Quá trình làm việc

Suốt hơn 20 năm kinh nghiệm trong nghề, thầy thuốcThu Hằng luôn đặt tinh thần trách nhiệm và chữ tâm lên hàng đầu trong mọi công tác mà Lương y đảm nhận. Chính vì vậy, Lương y Hằng luôn được mọi người yêu quý và tín nhiệm. Một số vị trí Lương y Thu Hằng từng đảm nhiệm phải kể tới:

  • 2015 – Nay: Thầy thuốc tại Trung tâm Phụ khoa Đông y Việt Nam – Chi nhánh Tp. Hồ Chí Minh.
  • 1999 – 2015: Thầy thuốc, công tác tại Khoa Y học cổ truyền  – Phục hồi chức năng Bệnh viện II Lâm Đồng.
  • 1997 – 1999: Thầy thuốc, công tác tại Xí nghiệp Đông Nam dược Bảo Long.

Những thành tựu nổi bật

Trong nhiều năm qua, lương y Thu Hằng đã có nhiều nỗ lực nhằm tiếp nối và phát triển tinh thần y học cổ truyền, cứu chữa cho hàng trăm nghìn bệnh nhân. Những nỗ lực của Lương y Hằng đều được ghi nhận. Lương y Hằng đã không ít lần nhận được giấy khen của Giám đốc bệnh viện dành cho các cán bộ nhân viên đạt thành tích tốt nhất trong công tác chuyên môn. Ngoài ra, Lương y Hằng cũng tham gia vào nhiều công trình nghiên cứu, đem lại những phương pháp điều trị mới, hiệu quả hơn cho người bệnh.

Chia sẻ về những cống hiến mình đạt được, Lương y Hằng luôn giữ nụ cười hiền từ và sự khiêm tốn. “Những gì tôi làm được vẫn còn nhỏ bé. Tôi cũng như nhiều thầy thuốc khác luôn mong muốn có thể chữa cho thật nhiều bệnh nhân, giúp họ tìm lại được niềm vui, hạnh phúc trong cuộc sống. Có như vậy, cuộc sống mới trở nên ý nghĩa hơn.”

Liên hệ với Thầy thuốc Bùi Thị Thu Hằng

Để được Lương y Hằng tư vấn, khám chữa, bạn đọc quan tâm có thể liên hệ với Lương y Hằng theo thông tin như sau:

TRUNG TÂM PHỤ KHOA ĐÔNG Y VIỆT NAM

ĐƠN VỊ TRỰC THUỘC NHẤT NAM Y VIỆN

Cơ sở 2 tại TP.HCM:

  • Địa chỉ: Số 3, đường 34, Phường An Khánh, Tp. Thủ Đức

Ngoài ra, bạn đọc cũng có thể liên hệ gặp Thầy thuốc Thu Hằng qua thông tin:

Facebook: https://www.facebook.com/phukhangtan/

Zalo: https://zalo.me/0888598102

Messenger: https://m.me/phukhangtan/

*** Lưu ý: Nhằm tránh tình trạng phải đợi lâu, người bệnh có thể liên hệ đặt lịch trước với trung tâm.

Tin mới

KHUYẾN MÃI: Chào Mừng Ngày Phụ Nữ Việt Nam 20 – 10

Cuộc thi: Trao gửi lời thương đến người phụ nữ bạn trân quý

Khuyến Mãi VÀNG Tuần Lễ Vu Lan Báo Hiếu: Vẹn Toàn Vu Lan – Tặng Cha Mẹ Quà Sức Khỏe

Bị khí hư bệnh lý có thai được không? Ra nhiều khí hư có phải mang thai không?

Khí hư ra nhiều có sao không, có nguy hiểm không và nên xử lý thế nào?

Bị huyết trắng có thai được không? Có thai có ra huyết trắng không?

Bị bệnh huyết trắng có nguy hiểm không? Nên xử lý ra sao?

TUẦN VÀNG KHUYẾN MÃI: Chào Mừng Ngày Gia Đình Việt Nam 28/06

Chuyên gia giải đáp: Bệnh lạc nội mạc tử cung có nguy hiểm không?

Chuyên gia giải đáp thắc mắc nữ giới bị viêm phụ khoa có thai được không?