Ký kết hợp tác chuyển giao công nghệ, kỹ thuật ứng dụng trong xét nghiệm chẩn đoán giữa Bệnh viện Favina và Trung tâm Phụ khoa Đông y Việt Nam

Ngày 15/7, lễ ký kết hợp tác chuyển giao công nghệ, kỹ thuật ứng dụng trong xét nghiệm chẩn đoán giữa Bệnh viện Favina và Trung tâm Phụ khoa Đông y Việt Nam đã diễn ra thành công tốt đẹp. Sự kiện này là dấu mốc quan trọng trong quá trình xây dựng và phát triển Trung tâm Phụ khoa Đông y Việt Nam với vị thế tiên phong trong hiện đại hoá Y học cổ truyền.

Hiện nay, Trung tâm Phụ khoa Đông y Việt Nam đang ứng dụng phương pháp Đông y có biện chứng kết hợp giữa Đông y và Tây y trong khám và điều trị. Theo đó, bên cạnh việc nghiên cứu và phát triển các bài thuốc YHCT đặc trị viêm nhiễm phụ khoa, Trung tâm luôn không ngừng nỗ lực hoàn thiện cơ sở vật chất, hệ thống máy móc và trau dồi công nghệ nhằm phục vụ tốt nhất cho công tác xét nghiệm và chẩn đoán chuyên sâu.

Nhằm thực hiện mục tiêu kể trên, sau quá trình liên hệ và trao đổi kỹ lưỡng, Trung tâm Phụ khoa Đông y Việt Nam và Bệnh viện Favina đã quyết định ký kết hợp tác chuyển giao công nghệ, kỹ thuật ứng dụng trong xét nghiệm chẩn đoán.

Buổi lễ ký kết được diễn ra long trọng với sự có mặt của đại diện hai đơn vị gồm: Thầy thuốc ưu tú, BSCKII Lê Phương – Giám đốc chuyên môn Trung tâm Phụ khoa Đông y Việt Nam và Bà Nguyễn Lan Anh – Giám đốc Bệnh viện Gia đình Việt Nam (Favina Hospital). Ngoài ra, buổi lễ còn có sự tham gia của rất nhiều cán bộ, các thầy thuốc, y bác sĩ tại hai đơn vị.

Buổi lễ ký kết hợp tác đã diễn ra thành công tốt đẹp
Buổi lễ ký kết hợp tác đã diễn ra thành công tốt đẹp

Hiện đại hoá YHCT đang trở thành xu hướng được Nhà nước khuyến khích phát triển. Do đó, việc ứng dụng các thành tựu của Y học hiện đại, đặc biệt là công nghệ, kỹ thuật trong xét nghiệm và chẩn đoán là yếu tố hỗ trợ cần thiết bên cạnh việc áp dụng điều trị bằng các bài thuốc Đông y.

Trung tâm Phụ khoa Đông y Việt Nam hiện đang là đơn vị tiên phong trong xu hướng hiện đại hóa YHCT. Khi tới đây, người bệnh sẽ được chỉ định làm các xét nghiệm cần thiết để phục vụ cho công tác chẩn đoán. Các kết quả thu được nhờ hệ thống máy móc hiện đại sẽ giúp bác sĩ Đông y đưa ra kết luận chính xác, có căn cứ rõ ràng để tiến hành kê đơn, bốc thuốc, lập phác đồ điều trị sao cho bám sát, phù hợp với thực trạng sức khoẻ của người bệnh.

Đặc biệt, trong từng giai đoạn điều trị với bài thuốc Đông y, người bệnh sẽ tiếp tục được làm các xét nghiệm, kiểm tra cần thiết để đánh giá hiệu quả đạt được sau khi sử dụng thuốc cũng như đáp ứng của cơ thể với thuốc. Dựa vào đó, bác sĩ điều trị sẽ tiếp tục điều chỉnh và gia giảm các vị thuốc sao cho thích hợp.

Trong khi đó, Bệnh viện Gia đình Việt Nam (Favina Hospital) được biết đến là một địa chỉ khám chữa bệnh uy tín, được nhiều bệnh nhân tin tưởng lựa chọn đến khám và điều trị. Bệnh viện sở hữu hệ thống cơ sở vật chất khang trang, hệ thống trang thiết bị, máy móc hiện đại, được nhập khẩu nguyên chiếc từ một số quốc gia nổi tiếng về thiết bị, vật tư y tế như Mỹ, Đức, Italia, Nhật Bản…

Để phục vụ cho quá trình xét nghiệm, chẩn đoán những bệnh lý viêm nhiễm phụ khoa, Bệnh viện Favina có các phòng xét nghiệm chuyên khoa, máy nội soi, máu siêu âm hiện đại, phản ánh kết quả chính xác..

Phát hiện tại buổi lễ ký kết, bà Nguyễn Lan Anh – Giám đốc Bệnh viện Favina cho biết: “Chúng tôi rất vui mừng khi được Ban lãnh đạo của Trung tâm Phụ khoa Đông y Việt Nam tin tưởng chọn lựa làm đối tác chiến lược trong công cuộc hiện đại hóa YHCT. Ngay sau buổi lễ ký kết này, chúng tôi sẽ tiến hành chuyển giao công nghệ, các thiết bị và máy móc xét nghiệm, hỗ trợ chẩn đoán mà Favina đang sở hữu cho nhân sự của Trung tâm. Chúng tôi tin rằng việc kết hợp giữa hai đơn vị sẽ mang tới những dịch vụ khám chữa bệnh tốt nhất cho người bệnh đồng thời giúp quá trình điều trị bằng YHCT đạt hiệu quả tốt hơn”.

Một phần hệ thống máy móc được Bệnh viện Favina chuyển giao cho Trung tâm
Một phần hệ thống máy móc được Bệnh viện Favina chuyển giao cho Trung tâm

Cũng tại buổi lễ, đại diện Trung tâm Phụ khoa Đông y Việt Nam, Thầy thuốc ưu tú, BSCKII Lê Phương chia sẻ: “Nhằm hỗ trợ cho quá trình chẩn đoán tại Trung tâm Phụ khoa Đông y, chúng tôi luôn cố gắng tham khảo và từng bước ứng dụng các thành tựu của YHHĐ vào khâu khám và theo dõi điều trị. Việc hợp tác với Bệnh viện Favina sẽ giúp chúng tôi tối ưu hóa điều này. Mong rằng phía bệnh viện sẽ tích cực chuyển giao thiết bị, máy móc cũng như các kỹ thuật vận hành cho đội ngũ y bác sĩ tại Trung tâm Phụ khoa Đông y Việt Nam. Ở giai đoạn tiếp theo, chúng tôi mong muốn phía Bệnh viện sẽ tiến hành đánh giá khách quan hiệu quả sau quá tình chuyển giao cũng như sự làm chủ các kỹ thuật chẩn đoán hiện đại của đội ngũ y bác sĩ của Trung tâm”.

Việc liên kết hợp tác với Bệnh viện Favina và Trung tâm Phụ khoa Đông y Việt Nam trong chuyển giao thiết bị và kỹ thuật chẩn đoán sẽ giúp ứng dụng chính xác và hiệu quả các bài thuốc cổ truyền vào điều trị đúng người, đúng bệnh. Nhờ đó đưa YHCT lên một tầm cao mới, phù hợp với xu hướng phát triển của thời đại và nhu cầu thiết thực của người dân.

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin mới

Vì sao đang dương tính thì ‘khoẻ re’, khỏi bệnh rồi người trẻ vẫn dính di chứng hậu COVID-19?

Chữa viêm lộ tuyến bằng LEEP: Những thông tin chị em cần nắm rõ

Chương trình tri ân khách hàng nhân dịp Tết Nhâm Dần 2022

Top 10 cách chữa đa nang buồng trứng dân gian hiệu quả nhất

WHO khuyến nghị 2 loại thuốc mới để điều trị COVID-19

Các Phương Pháp Điều Trị Rong Kinh Hiệu Quả Và Dễ Thực Hiện Nhất

[GIẢI ĐÁP] Bệnh viêm cổ tử cung có lây cho chồng không?

51 tỉnh, thành sử dụng thuốc Molnupiravir trong điều trị COVID-19 có kiểm soát

Huyết Trắng Sau Sinh Là Do Đâu? Điều Trị Thế Nào?

Nghênh đón năm mới 2022 – Rinh quà sức khỏe

Tư vấn