Hiểu đúng về mức độ nguy hiểm của Rối loạn kinh nguyệt

Rối loạn kinh nguyệt là hiện tượng chu kỳ kinh nguyệt xảy ra không đều và không ổn định, với các biểu hiện bất thường về thời gian, tần số, màu máu, lượng máu mất trong ngày hành kinh, cùng với một số triệu chứng khác kèm theo.

Rối loạn kinh nguyệt có nguy hiểm không?

Rối loạn kinh nguyệt ảnh hưởng không nhỏ đến đời sống và sức khỏe của phụ nữ. Tuy nhiên cần nhận thức đúng về ảnh hưởng cũng như những nguy hiểm tiềm ẩn đằng sau loại bệnh này để có cách chữa trị và ngừa bệnh đúng đắn, thích hợp.

Ảnh hưởng tới chất lượng cuộc sống: Chị em phụ nữ bị rối loạn kinh nguyệt luôn cảm thấy bất tiện trong cuộc sống sinh hoạt thường ngày và trong công việc.                                         

                                                  Anh45

Ảnh hưởng tới hạnh phúc gia đình: Rối loạn kinh nguyệt làm giảm ham muốn và khoái cảm tình dục ở nữ giới do các hormone sinh dục không được điều tiết kịp thời.

Ảnh hưởng tới sắc đẹp: Nếu nguyên nhân của rối loạn kinh nguyệt đến từ Rối loạn nội tiết tố nữ thì phụ nữ thường bị kèm theo những biểu hiện ảnh hưởng đến nhan sắc như: mụn trứng cá, tàn hương, nám da

Nguy cơ vô sinh:

Rối loạn kinh nguyệt ảnh hưởng tới sự rụng trứng, tác động xấu tới khả năng thụ thai: Kinh nguyệt rối loạn dẫn tới sự thay đổi trong hoạt động của buồng trứng, các nang trứng không thể chín và phóng noãn đúng chu ký, dẫn đến khó xác định được thời điểm rụng trứng để giao hợp.

Ảnh hưởng xấu đến sức khỏe và tính mạng:

Rối loạn kinh nguyệt trong nhiều trường hợp là dấu hiệu của các bệnh lý nguy hiểm khác như: u xơ tử cung, buông trứng đa nang, viêm cổ tử cung, lạc nội mạc tử cung…Nếu không chữa trị kịp thời sẽ ảnh hưởng tới chức năng sinh dục và sinh sản của phụ nữ cũng như tính mạng của họ.

Bài viết liên quan

Bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *