Tìm hiểu 3 cấp độ của Viêm lộ tuyến cổ tử cung

Viêm lộ tuyến cổ tử cung là một trong những bệnh lý thường gặp ở chị em phụ nữ, bệnh không chỉ khiến cho chị em gặp phải những rắc rối, phiền toái trong sinh hoạt hàng ngày mà còn là mối nguy hại lớn đối với sức khỏe sinh sản của chị em.

                                                               ANH 1

Nói về nguy hại của bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung, các bác sĩ chuyên khoa tại Trung tâm phụ khoa Đông y Việt Nam – Vinacare cho biết: “Bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung nếu không được điều trị tốt, viêm nhiễm tái phát nhiều lần, các tổn thương này có thể phát triển thành ung thư cổ tử cung. Về sinh hoạt hằng ngày, tình trạng ra nhiều khí hư sẽ khiến chị em khó ở, mất tự tin, nhất là trong quan hệ tình dục.” Bệnh viêm cổ tử cung lộ tuyến một mặt ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe chị em, một mặt ảnh hưởng tới hạnh phúc gia đình.

Viêm lộ tuyến cổ tử cung độ I: Vùng lộ tuyến chiếm dưới 1/3 diện tích cổ tử cung. Đây là mức độ nhẹ nhất của bệnh, các triệu chứng của bệnh chưa biểu hiện rõ, người bệnh rất khó để nhận biết: khí hư ra nhiều bất thường, có màu lạ (xanh, vàng, trắng,…), có mùi hôi khó chịu, âm hộ, âm đạo bị ngứa. Việc điều trị bệnh ở giai đoạn này sẽ đơn giản và hiệu quả hơn.

Viêm lộ tuyến cổ tử cung độ II: Vùng lộ tuyến chiếm 1/2 đến 2/3 diện tích cổ tử cung. Các triệu chứng của bệnh ngày càng trở nên nghiêm trọng và dễ nhận biết hơn, đau rát khi quan hệ, thậm chí là xuất huyết âm đạo có thể xảy ra. Ở giai đoạn này, việc điều trị kịp thời là rất cần thiết nởi bắt đầu tăng nguy cơ bị ung thư cổ tử cung.

– Viêm lộ tuyến cổ tử cung độ III: Ở giai đoạn này, vùng lộ tuyến đã phát triển và chiếm tới trên 2/3 diện tích cổ tử cung. Các triệu chứng của bệnh rấtg nhiệm trọng, khó khăn trong quan hệ tình dục, xuất huyết âm đạo. Bệnh ở giai đoạn này có nguy cơ gây bít tắc cổ tử cung, viêm tử cung, thậm chí là ung thư cổ tử cung.

                                                            ANH 2

Với sự phát triển của y học hiện đại, việc điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung là hoàn toàn có thể. Tuy nhiên, hiệu quả ra sao, thời gian điều trị bao lâu và chi phí như thế nào sẽ phụ thuộc phần nào về phía chủ quan người bệnh. Sở dĩ nói như vậy là vì, vẫn biết bệnh gây ra những triệu chứng, biến chứng nguy hiểm cho sức khỏe nhưng không phải ai cũng nắm biết được để xử lý bệnh kịp thời. Thêm vào đó, nhiều chị em vẫn chủ quan hoặc e ngại mà không đi khám chữa, tự ý điều trị khiến cho bệnh trở nên nghiêm trọng hơn.

Vì vậy, để đánh giá chính xác mức độ tổn thương, người bệnh cần phải khám và làm xét nghiệm tế bào. Nếu chị em đã đi khám và được bác sĩ kết luận bị viêm lộ tuyến cổ tử cung thì nên tuân thủ phương pháp điều trị của bác sĩ để bệnh nhanh khỏi, tránh hậu quả đáng tiếc về sau này.

Tại Hà Nội, các chị em có thể đến thăm khám và điều trị tại Trung tâm Phụ khoa Đông Y Việt Nam – Vinacare là đơn vị đi đầu trong việc nghiên cứu và điều trị hiệu quả các bệnh phụ khoa cho chị em phụ nữ.

Bài viết liên quan

Có 5 bình luận

 1. Quỳnh says:

  Trung tâm có thể điện lại tư vấn dùm em ko e điện cho trung tâm mà không đc
  01676249262

 2. Kimngan says:

  E goi cho trung tam mà ko dc sdt 0977978263 mong trung tam tu van cho e . e bi viem lo tuyen ctc

 3. phạm huyền says:

  em muon tư vấn . bác sĩ ll dum e nha . 01642162***

 4. Quý says:

  Mình muốn được tư vấn để trị bệnh..trung tâm vui.lofng gọi lại giúp. Cám ơn.

 5. Tuyet says:

  E muon duoc tt tu van giup e ak.sdt.0963358390.mong tt som goi lai cho e ạ

Bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *