Bác sĩ Lê Phương hơn 40 năm kinh nghiệm giúp hơn 32000 chị em THOÁT ÁP LỰC VIÊM PHỤ KHOA

Bác sĩ Lê Phương nổi danh là “mát tay” trong điều trị nhiều bệnh phụ khoa từ đơn giản đến phức tạp. Trong suốt hơn 40 năm bác sĩ Phương đã giúp hơn 32000 chị em thoát  khỏi viêm phụ khoa nhờ bài thuốc PHỤ KHANG TÁN do chính bác sĩ chủ nhiệm đề tài. Sự tận tâm của bác sĩ đối với chị em được người bệnh và các chuyên gia đánh giá tích cực. 

Bác sĩ Lê Phương – Dành nửa đời mình cho YHCT

Thầy thuốc ưu tú Lê Phương hiện là GĐ Chuyên môn Trung tâm Phụ khoa Đông y Việt Nam (trực thuộc CTCP Bệnh viện Đa khoa YHCT Quân Dân 102). Với hơn 40 năm kinh nghiệm, bác sĩ Phương từng đảm nhận nhiều vị trí quan trọng như PGĐ Bệnh viện YHCT Hà Đông, PGĐ Bệnh viện Y học dân tộc Hà Tây.

Tình nguyện xung phong ra chiến trường từ năm 1974, cô gái Thanh niên xung phong Lê Phương được xếp vào Viện Thực Hành 103. Nhờ đó cô gái trẻ Lê Phương đã có cơ hội được tiếp xúc với y học và học hỏi được kinh nhiều kỹ năng, kinh nghiệm sơ cứu, điều trị bệnh. Đặc biệt trong bối cảnh chiến tranh gian khó, thuốc men tây dược còn rất hiếm, bác sĩ Phương đã cùng nhiều bác sĩ, y tá tại Viện thực hành 103 len lỏi trong rừng tìm kiếm các vị thảo dược về điều chế thuốc chữa bệnh cho các chiến sĩ. 

Trực tiếp sử dụng thuốc YHCT và nhìn thấy sự hồi phục của thương binh, bệnh binh ngoài chiến tuyến, cô gái trẻ Lê Phương hoàn toàn nhận thấy sự kỳ diệu của nam dược trong điều trị bệnh. 

Bác sĩ Lê Phương - Giám đốc chuyên môn Trung tâm Phụ khoa Đông y Việt Nam
Bác sĩ Lê Phương – Hơn 40 năm điều trị bệnh phụ khoa bằng YHCT

Khi trở về thời bình, bác sĩ Lê Phương đã được phân làm cán bộ của trường Quân y (nay là Học viện Quân y). Đây là dấu mốc quan trọng giúp bác sĩ Lê Phương quyết tâm lựa chọn con đường y học theo đuổi suốt một đời. Trong thời gian làm việc tại trường Quân y, bác sĩ Phương luôn nỗ lực vượt qua mọi thiếu thốn, khó khăn sau thời chiến để thi đỗ vào Đại học Y Hà Nội với điểm thi cao nhất trong nhóm cán bộ của Trường Quân y thời bấy giờ. 

Với những trải nghiệm từ thời chiến, sau khi tốt nghiệp cử nhân đa khoa, bác sĩ Lê Phương đã chọn đi sâu về YHCT và trở thành bác sĩ chuyên khoa II chuyên ngành YHCT tại Đại học Y Hà Nội. Đáng chú ý, bác sĩ Lê Phương là được truyền dạy y thuật và y đức từ nhiều chuyên gia hàng đầu về YHCT. Trong đó, bác sĩ Phương được biết đến là học trò ưu tú của cố PGS.TS Nguyễn Nhược Kim – PCT Hội Đồng y Việt Nam, Nguyên trưởng khoa YHCT, trường Đại học Y Hà Nội.

Với tinh thần học tập, nghiên cứu nghiêm túc bác sĩ Lê Phương nắm vững nền tảng Y học hiện đại đồng thời vững vàng, hiểu biết sâu rộng về YHCT. Nhận ra được giá trị của YHCT, Bác sĩ Phương chia sẻ:

“Nếu nói về mặt cấp cứu, hồi sức thì Đông y không thể so sánh với Tây y. Nhưng điểm mạnh của Đông y mà Tây y không có là chữa bệnh về nguồn gốc, đẩy lùi căn nguyên gốc rễ gây ra bệnh. Đồng thời YHCT điều trị người bệnh chứ không chỉ triệu chứng bệnh. Vì thế trước sự bất ổn, mất cân bằng của thể trạng, dù chưa biểu hiện ra triệu chứng rõ ràng hoặc tổn thương thực thể, YHCT vẫn nắm bắt được và có giải pháp cân bằng lại, ổn định sức khỏe tổng thể cho bệnh nhân.

Nói như thế không phải để so sánh cái nào tốt hơn, mà là để thấy những mặt mạnh của mình, từ đó phát huy được hiệu quả. YHCT ngoài bốc thuốc chữa bệnh còn chú trọng đến điều trị tâm lý, thấu hiểu nỗi đau của con người, từ đó chia sẻ, giảm bớt những nỗi lo trong lòng để người bệnh thoải mái, góp phần giúp bệnh thuyên giảm.”

Theo đánh giá của PGS.TS Nguyễn Nhược Kim và Thầy thuốc ưu tú Vi Văn Thái, Bác sĩ Lê Phương có chuyên môn cao về YHCT, rất có ý thức tìm tòi, nghiên cứu thuốc chữa bệnh. Bác sĩ Phương có nhiều bài thuốc có giá trị cao không chỉ được chứng minh trên thực nghiệm mà còn trên lâm sàng. Bác sĩ Phương cũng được đánh giá là người tận tâm, nhiệt tình trong công việc, rất giàu tình cảm, thường xuyên động viên, chia sẻ khó khăn với bệnh nhân, giúp họ vượt qua nỗi lo bệnh tật. 

>> XEM NGAY: Cố PGS.TS Nguyễn Nhược Kim và Thầy thuốc ưu tú Vi Văn Thái nói về bác sĩ Lê Phương

Để phục vụ tốt nhất cho công tác khám chữa bệnh, thầy thuốc ưu tú Lê Phương luôn không ngừng tìm kiếm những thảo dược thiên nhiên, nghiên cứu các tài liệu về y học cổ truyền để thực hiện những nhiều công trình nghiên cứu  thuốc điều trị bệnh. Bác sĩ Phương được biết đến là chủ nhiệm của nhiều công trình nghiên cứu có tính ứng dụng cao, tạo ra nhiều bài thuốc YHCT điều trị hiệu quả như:

 • Phụ Khang Tán chữa viêm âm đạo, viêm lộ tuyến cổ tử cung,…
 • Cốt Vương Thần Hiệu Thang chữa các bệnh xương khớp 
 • Bình Vị Thần Hiệu Thang chữa bệnh dạ dày
 • Định Tràng Kiện Tỳ Thang chữa bệnh viêm đại tràng
 • Tiêu Thạch Ích Thận Thang chữa sỏi thận
 • Giáng Đường Diệu Phương Thang chữa tiểu đường
 • Tiêu Xoang Linh Dược Thang chữa viêm xoang, viêm mũi dị ứng 
 • Thanh Hầu Bổ Phế Thang chữa viêm họng, viêm amidan, ho,…
 • Tiêu Ban Hoàn Bì Thang chữa nổi mề đay 
 • Hạ Áp Hoạt Huyết Thang chữa huyết áp

Với những đóng góp cho ngành y học cổ truyền trong gần 40 năm, bác sĩ Lê Phương đã được Nhà nước phong tặng danh hiệu Thầy thuốc ưu tú vào năm 2005.

Tới nay, khi đã về hưu, thay vì an hưởng tuổi già, bác sĩ Lê Phương tiếp tục cống hiến cho nền y học. Bà nhận được nhiều lời mời về công tác từ các đơn vị y tế uy tín, nhưng điểm dừng chân của bác sĩ là Trung tâm Phụ khoa Đông y Việt Nam. Tại đây, bác sĩ đảm nhiệm chức vụ GĐ chuyên môn, là người trực tiếp khám và điều trị các bệnh phụ khoa cho chị em phụ nữ.

Xung phong vào chiến tuyến bén duyên điều trị viêm phụ khoa

Mỗi lần kể về cơ duyên đưa đẩy gắn bó với điều trị các bệnh phụ khoa là một lần bác sĩ nhớ lại những trang ký ức đầy cảm xúc khó tả không thể nào quên từ thời là thanh niên xung phong ngoài chiến trường.

Trong quãng thời gian công tác và sinh hoạt tại Viện thực hành 103, bác sĩ Lê Phương được tiếp xúc thường xuyên với các nữ chiến sĩ. Bác sĩ Phương chia sẻ rằng:

“Phải bước vào cuộc chiến cam go mới thấy hết sức mạnh và sự quyết liệt đến gai người của các chị em phụ nữ. Không còn thấy những phụ nữ “chân yếu tay mềm” hàng ngày quanh quẩn xó bếp, tay bồng tay bế con thơ mà thay vào đó là những con người hừng hực khí thế. Dù là phụ nữ nhưng không ngại mở đường, không ngại gỡ bom, hàng đêm vẫn màn trời chiếu đất. 

Những ngày đầu gặp chị em tôi nghĩ đối mặt với cuộc chiến mỗi ngày đã là điều ghê gớm nhất thì chắc chẳng có khó khăn nào mà họ không vượt qua. Nhưng rồi gặp gỡ nhiều hơn, hiểu về cuộc sống chiến trường của chị em, tôi phát hiện họ cũng KHỔ lắm. Họ không sợ chết nhưng lại khổ tâm hết sức vì bệnh phụ nữ.

Cuộc chiến khắc nghiệt khiến chị em không thể chăm sóc cơ thể trong điều kiện tốt nhất, có những khi họ vượt sông vượt suối, lội qua kênh rãnh, có lúc phải bôi trát bùn đất lên người, chẳng mấy ai giữ được bộ quần áo sạch sẽ, khô ráo trong lúc chạy đua với tử thần để đánh bại kẻ thù cả. Chính vì thế, hội nữ chiến binh mà tôi tiếp xúc không mấy ai thoát khỏi ngứa ngáy, viêm nhiễm… Nhiều chị em cắn răng chịu đựng, không nói thành tiếng, không kêu than vì hoàn cảnh này thì than với ai. Nhưng cũng có lần tôi tình cờ phát hiện những nữ chiến binh dũng cảm tôi ngưỡng mộ một mình lẻn ra chỗ vắng vừa gãi vừa khóc… Lúc ấy tôi thực sự rất thương họ…”

Tâm sự của bác sĩ Lê Phương về cơ duyên đến với điều trị phụ khoa
Tâm sự của bác sĩ Lê Phương về cơ duyên đến với điều trị phụ khoa

Để giúp đỡ các nữ chiến sĩ thoát khỏi tình trạng viêm phụ khoa, bác sĩ Lê Phương cùng các y bác sĩ tại Viện thực hành 103 đã nghiên cứu sách vở y dược cổ truyền và đi tìm kiếm, hái các cây thuốc dễ kiếm tạo nên bài thuốc điều trị bệnh phụ khoa cho các nữ chiến binh. Bài thuốc gồm các thảo dược chính là Trinh nữ hoàng cung, hoàng bá, xa tiền tử, đan sâm, bạch đồng nữ, ích mẫu.

Nhờ có bài thuốc này dùng uống và rửa vùng kín, các nữ chiến sĩ đã giảm hẳn viêm nhiễm, hết ngứa ngáy. Đây trở này bài thuốc nhớ nằm lòng được các chiến sĩ chia sẻ cho nhau từ đơn vị này sang đơn vị khác. Cũng nhờ vậy, đoàn y bác sĩ của Viện thực hành 103 đi đến đâu cũng được các chị em ở chiến sĩ nhắc nhớ, cảm ơn nhờ bài thuốc này.

Đến khi trở về thời bình, trong quá trình điều trị bệnh bằng YHCT, bác sĩ Lê Phương phát hiện dù ở thời kỳ nào, bệnh phụ khoa vẫn là nỗi ám ảnh đối với phụ nữ. Rất nhiều người đã điều trị nhiều lần nhưng không khỏi, thường xuyên bị tái lại, ảnh hưởng rất nhiều đến khả năng sinh sản. Chính vì vậy bác sĩ Phương luôn trăn trở về việc tìm ra một giải pháp điều trị dứt điểm các bệnh phụ khoa và nâng cao sức khỏe cho phụ nữ.

>> XEM NGAY: Bs. Lê Phương giúp bệnh nhân thoát viêm phụ khoa KHÔNG KHÁNG SINH, KHÔNG TÁI PHÁT 

BS. Lê Phương nghiên cứu thành công bài thuốc Phụ Khang Tán giúp hơn 32000 chị em thoát viêm phụ khoa

Bác sĩ Lê Phương cho biết: “Mặc dù bài trước đây trong chiến tranh, tôi cùng các y bác sĩ tại Viện thực hành 103 đã giúp cho nhiều nữ chiến binh điều trị khỏi viêm nhiễm phụ khoa bằng bài thuốc thảo dược đơn giản chưa đến 10 vị thuốc nhưng hiện nay bài thuốc đó không thực sự hiệu quả. Bởi vì bệnh lý nào cũng vậy theo thời gian sẽ có những biến đổi về căn nguyên, mức độ, diễn tiến bệnh theo sự biến đổi của hoàn cảnh, môi trường sống, thói quen sinh hoạt của người bệnh. Vì vậy tôi luôn mong muốn nghiên cứu được bài thuốc sẽ phù hợp với phụ nữ hiện nay.”

Sau nhiều năm nghiên cứu, bác sĩ Phương đã hoàn thiện và bảo vệ thành công công trình “Nghiên cứu và ứng dụng y học cổ truyền trong điều trị các bệnh viêm nhiễm đường sinh dục dưới”. Kết quả của công trình là bài thuốc Phụ Khang Tán điều trị bệnh phụ khoa đang được hàng trăm nghìn chị em tin tưởng lựa chọn.

Để bào chế được bài thuốc này, bác sĩ cùng cộng sự đã dành nhiều thời gian, tâm huyết của mình sưu tầm, phân tích hàng trăm bài thuốc cổ phương khác nhau, nghiên cứu dược tính của hàng nghìn loại dược liệu, từ đó lựa chọn các thành phần phù hợp nhất tạo nên bài thuốc PHỤ KHANG TÁN

Phụ Khang Tán kết hợp nhiều vị thuốc tốt cho sức khỏe nữ giới
Phụ Khang Tán kết hợp nhiều vị thuốc tốt cho sức khỏe nữ giới

Nhằm chứng minh hiệu quả của bài thuốc, bác sĩ cũng liên lạc với các đơn vị y tế uy tín trên cả nước thực hiện các kiểm tra Độc tính cấp diễn và bán trừ diễn. Qua các thử nghiệm nhằm xác định thành phần dược tính cũng như độ an toàn của bài thuốc. 

Bài thuốc cuối cùng được đưa vào điều trị gồm hai dạng thức là dạng thang và dạng ngâm rửa với thành phần từ nhiều loại thảo dược quý. 

 • Phụ Khang Tán dạng thang: Hoàng bá, Ích mẫu, Đương quy, Trinh nữ hoàng cung, Bạch thược, Kim ngân hoa, Đan sâm, Xa tiền tử, Sa sàng tử, Liên nhục…
 • Phụ Khang Tán dạng ngâm rửa: Xà sàng tử, Thược tương, Bạch chỉ, Bạch đồng nữ, Đan sâm, Xuyên khung, Khổ sâm, Bạc hà,…

Nhờ hai dạng thức thuốc, Phụ Khang Tán giúp tác động vào sâu căn nguyên gây các bệnh phụ khoa là do tổn thương phần huyết khiến chức năng tạng phủ suy yếu, từ đó ảnh hưởng hai mạch xung – nhâm mà gây ra các bệnh thuộc kinh đới, thai sản. Bài thuốc cũng đồng thời có tác dụng kháng khuẩn, kháng viêm, cân bằng pH âm đạo, ngăn ngừa các tác nhân gây bệnh bên ngoài. 

>> XEM NGAY: BS. Lê Phương hướng dẫn cách sử dụng PHỤ KHANG TÁN chính xác

Bác sĩ Tuyết Lan đánh giá về Phụ Khang tán
Bác sĩ Tuyết Lan đánh giá về Phụ Khang tán

Đặc biệt, các thành phần bài thuốc đều được thu hái tại các vườn thảo dược sạch, trồng theo công nghệ sinh học, đạt tiêu chuẩn GACP-WHO do trung tâm trực tiếp xây dựng và phát triển. Nhờ vậy, thuốc của trung tâm không chứa hóa chất, chất bảo quản hay tạp chất gây hại cho sức khỏe.

Bác sĩ Lê Phương nhấn mạnh thêm: “Có một nghịch lý là  nước ta có đầy đủ loại cây dược liệu quý thế nhưng lại chưa biết tận dụng để rồi phải nhập từ nước ngoài về. Thậm chí, người ta vào nước mình thu mua những cây dược liệu đó về phơi khô, chế biến rồi bán lại cho chúng ta với giá cao gấp nhiều lần. Tại sao chúng ta không biết tận dụng nguồn thuốc vô tận này mà phải mua của người khác.

Việc phát triển các vườn dược liệu không chỉ có tác dụng cung cấp thảo dược sạch cho khám và điều trị bệnh mà còn cung cấp nguồn nguyên liệu cho nghiên cứu, phát triển các bài thuốc điều trị hiệu quả. Đây cũng là cách giúp bảo tồn và phát huy nguồn thảo dược quý của nước nhà.”

Không chỉ tác động toàn diện dựa trên Combo Phụ Khang tán 2 trong 1 kể trên, thầy thuốc Lê Phương còn nghiên cứu, đưa ra một phác đồ cụ thể gồm 3 giai đoạn: Điều trị triệu chứng, điều trị căn nguyên, điều trị dự phòng, điều hòa khí huyết:

>> XEM THÊM: Nặng lòng với viêm phụ khoa, BS. Lê Phương nghiên cứu thành công Phụ Khang Tán

Phác đồ viêm phụ khoa 3 giai đoạn VÀNG từ bài thuốc Phụ Khang tán
Phác đồ viêm phụ khoa 3 giai đoạn VÀNG từ bài thuốc Phụ Khang tán

Với phác đồ 3 giai đoạn vàng này, bài thuốc Phụ Khang tán sẽ xử lý viêm  nhiễm tận gốc, đồng thời điều hòa khí huyết, ổn định nội tiết tố và nâng cao chức năng của các cơ quan sinh sản. Nhờ đó viêm nhiễm được chữa trị triệt để và hạn chế tái phát.

Đặc biệt, phác đồ chữa viêm phụ khoa bằng Phụ Khang tán còn có ưu điểm nổi bật là ứng dụng phương pháp Đông y có biện chứng. Phương pháp này kết hợp cả Đông tây y trong chẩn đoán và điều trị bệnh. Ngoài chẩn đoán bằng YHCT, bệnh nhân sẽ được áp dụng các biện pháp cận lâm sàng từ YHHĐ như: nội soi cổ tử cung, xét nghiệm dịch âm đạo, soi tươi khí hư, siêu âm ổ bụng… Từ đó bác sĩ có thể chẩn đoán chính xác mức độ viêm nhiễm, các tác nhân có hại nhằm đưa ra phác đồ thuốc phù hợp.

Trong suốt quá trình điều trị, các biện pháp cận lâm sàng tiếp tục được ứng dụng nhằm đánh giá tác dụng thực tế của thuốc và tốc độ hồi phục của người bệnh. Từ đó bác sĩ điều chỉnh phác đồ phù hợp với người bệnh.  Phương pháp này đã được VTV2 social đưa tin, giới thiệu đến đông đảo người dân cả nước.

 

Với những ưu điểm nổi bật kể trên, giải pháp điều trị viêm phụ khoa của bác sĩ Lê Phương đã giúp cho nhiều bệnh nhân thoát khỏi bệnh phụ nữ. Theo thống kê của Trung tâm Phụ Khoa Đông y trên hơn 32000 phụ nữ bị viêm phụ khoa, gần 80% phụ nữ khỏi viêm nhiễm phụ khoa và ít bị tái phát sau khi sử dụng bài thuốc Phụ Khang Tán sau liệu trình đầu tiên:

Số liệu chứng minh hiệu quả của bài thuốc trong thực tế điều trị
Số liệu chứng minh hiệu quả của bài thuốc trong thực tế điều trị

Gần nửa thế kỷ theo nghề, trải qua thăng trầm trong cuộc sống cũng như trong công việc nhưng bác sĩ Lê Phương vẫn trụ vững và cống hiến hết mình. Chẳng những thế mà ở tuổi lục tuần, bác sĩ vẫn tận tụy khám chữa bệnh phụ khoa cho hàng trăm chị em trên mọi miền tổ quốc. 

Rất nhiều bệnh nhân tìm tới bác sĩ Phương để khám chữa, hàng nghìn người đã thoát khỏi bệnh phụ khoa, chào đón đứa con xinh yêu mà họ vẫn mong ngóng. 

Chị Hoàng Thúy Trang (Hà Nội) chia sẻ: “Bị viêm lộ tuyến cổ tử cung hơn 2 năm, tôi dù đã điều trị bằng nhiều phương pháp mà không khỏi. May mắn tôi biết tới bác sĩ Phương. Cô không chỉ tận tâm trong công việc mà là người rất thấu hiểu, chia sẻ với bệnh nhân. Nhờ cô, tôi không những lấy lại được sức khỏe, sự tự tin trong cuộc sống mà còn giữ được mái ấm gia đình.”

Review của bệnh nhân về bài thuốc Phụ Khang tán do bác sĩ Lê Phương nghiên cứu
Review của bệnh nhân về bài thuốc Phụ Khang tán do bác sĩ Lê Phương nghiên cứu

Lấy niềm vui của bệnh nhân làm động lực để cống hiến mỗi ngày, bác sĩ lê Phương vẫn miệt mài gieo niềm vui, hạnh phúc cho chị em phụ nữ và cho cuộc sống. Hàng nghìn chị em đã thoát khỏi bệnh phụ khoa sau khi điều trị cùng bác sĩ Lê Phương. Nếu bạn vẫn đang bị viêm nhiễm phụ khoa dai dẳng hãy liên hệ ngay bằng cách CLICK phía dưới để được bác sĩ tư vấn:

CTA Tư Vấn

THÔNG TIN NỔI BẬT

Bình luận

 1. Ut says: Trả lời

  Chị ơi cho e xin số điện thoại bác sĩ phương ạ

 2. Mẹ bé Ủn says: Trả lời

  Mình cũng mới đến khám ở bác sĩ Phương đây, công nhận nhiệt tình với tư vấn tận tình thật. Mà mình bị nấm âm đạo suốt ngày, ngứa ngáy k chịu đc mà chữa kiểu gì cũng k khỏi. Dùng PKT ngâm rửa thích phết, rửa xong thông thoáng dễ chịu, đỡ ngứa hẳn. Đang kết hợp uống thuốc đều đặn, hy vọng khỏi đc

  1. Trang says: Trả lời

   B ơi mình cũng bị nấm âm đạo đây mà chưa tìm đc cách chữa cho dứt cái bệnh quái quỷ này. K biết dùng thuốc ở đây an toàn k nhỉ, giờ thuốc đông y cũng k biết đâu mà lần

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin mới

Xét nghiệm nấm Candida như thế nào? Thực hiện ở đâu?

Khuyến mãi tưng bừng – Mừng “Ngày hội phái đẹp”

Nữ vương new điều trị viêm lộ tuyến có tốt không? Giá bao nhiêu?

Bộ Y tế làm rõ hơn hướng dẫn về xét nghiệm để ‘Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19’

Neo tergynan trị viêm lộ tuyến có tốt không, dùng cho đối tượng nào?

Viêm phần phụ phải (trái): Nguyên nhân, cách điều trị hiệu quả

Trị huyết trắng bằng rau diếp cá có hiệu quả không?

Dùng rau ngổ chữa bệnh huyết trắng có tốt không?

Samya trị viêm lộ tuyến hiệu quả ra sao? Giá bán bao nhiêu?

Nấm Candida có lây không? Cách chữa và phòng bệnh tốt nhất

Tư vấn