Phụ Khang Tán: Bài thuốc VÀNG điều trị DỨT ĐIỂM các bệnh phụ khoa 100% TỰ NHIÊN

Bài thuốc Phụ Khang Tán kết hợp với phương pháp Đông y có biện chứng từ Trung tâm Phụ khoa Đông y Việt Nam được đánh giá là “giải pháp” giúp hàng nghìn chị em phụ nữ thoát khỏi các bệnh lý phụ khoa. Bài thuốc nhận được nhiều phản hồi tích cực từ người bệnh và các chuyên gia trong lĩnh vực YHCT.

Phụ Khang Tán – Nguyên tắc điều trị vàng, kế thừa từ hàng trăm bài thuốc cổ phương

Phụ Khang Tán là kết quả từ công trình “Nghiên cứu và ứng dụng y học cổ truyền trong điều trị các bệnh viêm nhiễm đường sinh dục dưới” được các bác sĩ, lương y tại Trung tâm Phụ khoa Đông y Việt Nam (trực thuộc Tổ hợp Y tế Cổ truyền Biện chứng Quân Dân 102) dành nhiều thời gian, tâm huyết thực hiện. Theo thầy thuốc ưu tú Lê Phương, Chủ nhiệm đề tài nghiên cứu bài thuốc:

“Bài thuốc Phụ Khang Tán được nghiên cứu từ hơn một trăm bài thuốc cổ phương, phương thuốc YHCT nhằm tìm ra cơ chế và thành phần thuốc phù hợp. Qua nghiên cứu, chúng tôi đã xây dựng Phụ Khang Tán theo cơ chế BỔ CHÍNH – KHU TÀ, tác động từ bên trong. Cơ chế này hướng đến giải quyết căn nguyên kết hợp đẩy lùi tiêu trừ triệu chứng. Từ đó mang lại hiệu quả tối ưu nhất”.

Chia sẻ cụ thể hơn, bác sĩ Phương cho biết, theo Đông y, viêm nhiễm phụ khoa xuất hiện khi hai mạch Nhâm – Xung mất cân bằng. Tình trạng này xuất hiện do sự tác động của cả căn nguyên bên trong cơ thể, yếu tố bên ngoài môi trường. Yếu tố bên trong bao gồm tâm trạng bất ổn, thể trạng suy nhược khiến tỳ, thận, can bị ảnh hưởng. Từ đó chính khí suy yếu, nội tiết tố rối loạn. Yếu tố bên ngoài thường do thấp nhiệt, phong hàn tác động khiến huyết hư tổn. Bên cạnh đó âm huyết tổn thương cũng ảnh hưởng đến sức khỏe phụ khoa của nữ giới.

Bài thuốc Phụ Khang Tán tập trung vào điều trị toàn bộ các căn nguyên dựa theo nguyên tắc BỔ CHÍNH – KHU TÀ.

 • Kết hợp các kháng sinh thực vật như: Trinh nữ hoàng cung, hoàng bá, ích mẫu, khổ sâm… giúp kháng khuẩn, tiêu viêm hiệu quả mà không làm hại các vi sinh vật có lợi tại vùng kín.
 • Tập trung điều hòa khí huyết, điều hòa tỳ vị, sơ can khí và dưỡng can thận, từ đó vực dậy chính khí, ổn định nội tiết và huyết âm nhằm đẩy lùi bệnh tận gốc, ngăn ngừa bệnh tái phát hiệu quả.
 • Sử dụng các thành phần có tác dụng khu phong tán hàn, điều tiết khí hư, cải thiện niêm mạc vùng viêm nhiễm, giúp giảm triệu chứng ngứa ngáy, khó chịu.
Bác sĩ Vẫn Anh nhận định về cơ chế điều trị của Phụ Khang tán
Bác sĩ Vẫn Anh nhận định về cơ chế điều trị của Phụ Khang tán

Dựa trên những nguyên tắc điều trị này, các bác sĩ tại Trung tâm Phụ khoa Đông y Việt Nam đã nghiên cứu kỹ càng hàng trăm bài thuốc cổ phương để tìm ra hơn 20 loại dược liệu phù hợp nhất. Với mục tiêu loại bỏ triệu chứng bệnh, các bác sĩ lựa chọn các vị thảo dược như xà sàng tử, Thược tương, Đan sâm… có tác dụng diệt khuẩn, diệt nấm âm đạo, trục ứ, giảm phù nề và cân bằng độ pH âm đạo rất tốt.

Thành phần trong bài thuốc Phụ Khang Tán
Thành phần nổi bật trong bài thuốc Phụ Khang Tán

Để đẩy lùi bệnh từ bên trong, cân bằng âm dương, cải thiện chính khí các bác sĩ lựa chọn các vị thuốc như  Hoàng bá, Trinh nữ hoàng cung, Đương quy, Khổ sâm, Bạch thược,…

Chia sẻ về công đoạn nghiên cứu và bào chế thuốc, bác sĩ Lê Phương cho biết: “Trong quá trình lựa chọn vị thuốc, chúng tôi đặc biệt chú ý đến tương tác của thảo dược để kết hợp cho phù hợp và an toàn. Ví dụ như, lựa chọn các vị thuốc có tính tương tự, tức là hai vị thuốc có tính giống nhau, để kết hợp tạo ra tác dụng tốt hơn. 

Trong bài thuốc Phụ Khang Tán chúng tôi sử dụng nhiều vị thuốc vừa có tác dụng chữa bệnh cả bên ngoài lẫn bên trong như xích thược, xà sàng tử, hoàng bá, trinh nữ,… Không giống như các phương pháp khác thường ít nhiều xâm lấn làm tổn thương tới niêm mạc tử cung hoặc gây mất cân bằng môi trường âm đạo; thuốc Đông y lành tính và an toàn, có thể sử dụng lâu dài để phòng ngừa bệnh tái phát. 

Chính vì vậy, cho tới thời điểm hiện tại, chưa có bệnh nhân nào gặp nguy hiểm hoặc rủi ro khi dùng thuốc.”

XEM CHI TIẾT: [webtretho]: Bài thuốc Phụ Khang Tán chữa bệnh phụ khoa có thực sự hiệu quả không?

Bài thuốc nam trị phụ khoa CÓ CƠ SỞ KHOA HỌC RÕ RÀNG, thẩm định kỹ càng

Mặc dù được tổng hợp, phát triển từ nhiều bài thuốc cổ phương khác nhau nhưng trước khi đưa vào điều trị cho người bệnh, các bác sĩ, lương y tại trung tâm đã dành nhiều thời gian nghiên cứu kỹ càng nhằm đưa ra bài thuốc có hiệu quả điều trị viêm phụ khoa tối ưu nhất.

Bác sĩ Lê Phương cho biết, để hoàn thành bài thuốc Phụ Khang Tán, các bác sĩ tại Trung tâm đã thực hiện nghiên cứu với nhiều công đoạn như:

 • Phân tích hoạt chất dược tính thảo dược trên máy móc hiện đại nhằm xác định những thảo dược có hàm lượng dược tính cao.
 • Kiểm tra độc tính cấp diễn và bán trường diễn giúp kiểm soát độ an toàn, khả năng tích tụ của bài thuốc khi sử dụng điều trị ngắn ngày và dài ngày.
 • Kiểm định trên lâm sàng nhằm xác định hiệu quả thực tế.

Chia sẻ cụ thể hơn về quá trình nghiên cứu, bác sĩ Lê Phương chia sẻ:

“Để xóa đi hoài nghi của người dùng, chúng tôi đã thực hiện nhiều nghiên cứu nhằm xác định dược tính của từng dược liệu. Ví dụ, lựa chọn xà sàng tử bởi thành phần coumarin có trong loại thảo dược này giúp bổ thận. Lựa chọn kim ngân hoa bởi thảo dược này có tính kháng khuẩn, kháng viêm rất tốt. Chọn trinh nữ hoàng cung, hoàng bá,… vì chúng giúp kiểm soát dịch âm đạo, tái cân bằng môi trường âm đạo, làm lành nhanh tổn thương và tăng cường sức đề kháng cho cơ thể rất tốt. 

Dựa trên những căn cứ khoa học như vậy, kết hợp với nguyên tắc điều trị của Đông y, chúng tôi đã chọn được các thành phần thảo dược phù hợp nhất cho bài thuốc Phụ Khang Tán. Sau khi có công thức ban đầu chúng tôi tiến hành nghiêm ngặt các khâu kiểm định như: kiểm tra độc tính cấp diễn và bán trường diễn, kiểm định hiệu quả lâm sàng.”

Đặc biệt quá trình nghiên cứu và kiểm định được thực hiện tại nhiều cơ sở chuyên môn uy tín như: Viện Dược liệu, Khoa Đông y thực nghiệm – Bệnh viện YHCT Trung ương, Trung tâm phòng chống độc và Khoa sinh hóa tại Học Viện Quân y. Nhờ đó, chất lượng nghiên cứu, kiểm định có độ chính xác cao, tạo cơ sở khoa học vững chắc cho bài thuốc.

XEM NGAY: Phụ Khang Tán được chuyên gia đánh giá cao nhờ CƠ SỞ KHOA HỌC, ĐÃ ĐƯỢC KIỂM NGHIỆM

COMBO 2 trong 1 và phác đồ 3 giai đoạn VÀNG giúp điều trị viêm phụ khoa TOÀN DIỆN

Trong quá trình nghiên cứu, các bác sĩ, lương y tại Trung tâm Phụ khoa Đông y nhận thấy thuốc Đông y chữa bệnh phụ khoa phát huy tác dụng tốt nhất ở hai dạng thức là dạng thang sắc và dạng  ngâm rửa. Do đó, bài thuốc Phụ Khang Tán được bào chế thành combo 2 trong 1: thuốc uống trong và thuốc ngâm rửa. Hai dạng thuốc này kết hợp với nhau mang tới hiệu quả điều trị từ trong ra ngoài cụ thể:

 • Phụ Khang Tán dạng thang: Điều trị bên trong căn nguyên bệnh. Giúp thông kinh, bổ huyết, kháng khuẩn, kháng viêm, tăng cường sức khỏe buồng trứng, tử cung hiệu quả.
 • Phụ Khang Tán dạng ngâm rửa: Điều trị triệu chứng tại chỗ. Có tác dụng cân bằng độ pH âm đạo, âm hộ, diệt khuẩn, diệt nấm âm đạo, chống viêm, hoạt huyết trục ứ, giảm phù nề, giúp vùng kín sạch, hồng, thơm.
Bác sĩ Phương đánh giá bài thuốc
Bác sĩ Phương đánh giá bài thuốc

Đặc biệt, nhằm mang tới sự tiện lợi nhất cho bệnh nhân khi điều trị bằng Phụ Khang Tán, Trung tâm Phụ Khoa Đông y đã phát triển dịch vụ hỗ trợ sắc thuốc uống trong dạng thang thành dạng thuốc nước hoặc cô cao nhằm tiết kiệm thời gian cho những bệnh nhân không có điều kiện tự sắc thuốc. Thuốc sau khi được kê đơn cho từng người sẽ được sắc bằng máy, đảm bảo thời gian, nhiệt độ cụ thể nhằm giữ lại trọn vẹn tinh chất. Sau đó, chúng được đóng thành từng túi nhỏ tiện dụng. Người bệnh có thể bảo quản trong tủ lạnh, khi uống chỉ cần hâm nóng lại là được.

Bên cạnh combo thuốc 2 trong 1 điều trị bệnh từ trong ra ngoài, Phụ Khang Tán còn được tối ưu hóa thành phác đồ 3 giai đoạn. Phác đồ Phụ Khang tán được nghiên cứu kỹ lưỡng, điều trị bệnh theo 3 mục tiêu: điều trị triệu chứng, điều trị căn nguyên, điều trị dự phòng, điều hòa khí huyết.

Phác đồ Phụ Khang tán chữa viêm phụ khoa hiệu quả TOÀN DIỆN
Phác đồ Phụ Khang Tán chữa viêm phụ khoa hiệu quả TOÀN DIỆN

Phác đồ thuốc và các dạng thuốc sẽ được chỉ định dựa trên tình trạng viêm nhiễm và thể trạng của từng bệnh nhân.

Một trong những ưu điểm khác biệt trong phác đồ điều trị phụ khoa của Trung tâm Phụ Khoa Đông y là ứng dụng phương pháp ĐÔNG Y CÓ BIỆN CHỨNG. Phương pháp này kết hợp các ưu điểm nổi bật của YHCT và YHHĐ nhằm tạo nên một hệ thống y học tối ưu, khắc phục các hạn chế còn tồn tại của từng nền y học.

Khi điều trị viêm phụ khoa tại Trung tâm Phụ khoa Đông y, ngoài chẩn đoán, điều trị bằng YHCT, chị em phụ nữ còn được chỉ định thực hiện các chẩn đoán cận lâm sàng từ y học hiện đại như: siêu âm ổ bụng, nội soi cổ tử cung, sinh thiết dịch âm đạo, dịch cổ tử cung, soi tươi dịch âm đạo…

Từ đó bác sĩ sẽ xác định chính xác các loại khuẩn gây viêm, mức độ viêm nhiễm của người bệnh. Đây sẽ là cơ sở giúp các bác sĩ đưa ra phác đồ điều trị phù hợp. Trong quá trình điều trị, các biện pháp cận lâm sàng sẽ tiếp tục được ứng dụng nhằm điều chỉnh và tối ưu hóa phác đồ sát với thực tế diễn biến bệnh lý.

Với ưu điểm nổi bật, phương pháp Đông y có biện chứng đã được VTV2 đưa tin rộng rãi đến người dân cả nước.

Bài thuốc phụ khoa HOÀN TOÀN TỰ NHIÊN, an toàn

So với nhiều bài thuốc chữa bệnh phụ khoa hiện nay, Phụ Khang Tán từ Trung tâm Phụ khoa Đông y được đánh giá là sở hữu nhiều ưu điểm vượt trội, đặc biệt là về chất lượng thảo dược.

 • Nguồn gốc thảo dược 100% tự nhiên, đạt tiêu chuẩn GACP – WHO. Các vườn thuốc được trồng theo công nghệ sinh học, nhân giống mô tế bào, sử dụng phân bón sinh học nên có độ an toàn và dược tính cao.
 • Sử dụng thảo dược được bảo quản theo công nghệ cao: Trung tâm Phụ khoa Đông y sử dụng các thảo dược sấy khô theo công nghệ bơm nhiệt hồng ngoại, bảo quản bằng chiếu xạ, bảo tồn dược tính tối đa, ức chế enzym phân hủy và sự tác động của nấm mốc.
 • 100% nam dược: Phụ Khang Tán sử dụng thành phần là thuốc nam nên có độ lành tính cao hơn với cơ thể người bệnh.

Chính nhờ ưu điểm về thảo dược, bài thuốc Phụ Khang Tán có hoạt tính cao và đảm bảo an toàn cho người bệnh sử dụng.

TÌM HIỂU THÊM: [Trang tin Y dược]: Phụ Khang Tán sử dụng thảo dược sinh học, 100% nam dược phù hợp cơ địa người Việt

Bài thuốc phụ khoa được HÀNG NGHÌN bệnh nhân tin dùng và hài lòng

Theo thống kê của Trung tâm Phụ khoa Đông y, bài thuốc Phụ Khang Tán đã giúp cho hơn 32000 bệnh nhân viêm âm đạo, viêm lộ tuyến, viêm cổ tử cung, viêm phần phụ, rối loạn kinh nguyệt… thoát khỏi bệnh.

Hiệu quả của Phụ Khang Tán được chứng minh trong thực tế
Hiệu quả của Phụ Khang Tán được chứng minh trong thực tế

Chị Nguyễn Thanh Lương (37 tuổi, Thanh Oai, Hà Nội), bệnh nhân sử dụng bài thuốc Phụ Khang Tán từ Trung tâm Phụ khoa Đông y Việt Nam. Sau 2 tháng sử dụng, đi khám lại, vùng viêm lộ tuyến của chị Lương đã được phục hồi. Chị chia sẻ:

“Tôi mắc viêm lộ tuyến hơn 1 năm, tôi có đi khám chữa nhiều, bác sĩ kê đơn cả thuốc uống, thuốc đặt lẫn thuốc vệ sinh nhưng đều không ăn thua. Bệnh chỉ đỡ được một thời gian là lại bắt đầu tái phát trở lại. May mắn được người quen giới thiệu sử dụng bài thuốc Phụ Khang Tán. Sau 2 tháng điều trị, bệnh của tôi đã khỏi hoàn toàn. Tới nay, khi ngừng thuốc được gần 1 năm, bệnh không có dấu hiệu quay lại, cơ thể tôi cũng cảm thấy khỏe mạnh hơn trước rất nhiều. Tôi tự tin hơn trước, nhất là trong quan hệ vợ chồng.”

Chị Lương sau khi chữa khỏi bệnh tại trung tâm
Chị Lương sau khi chữa khỏi bệnh tại trung tâm

>> CHI TIẾT: Hành trình điều trị viêm lộ tuyến của chị Nguyễn Thanh Lương bằng Phụ Khang Tán 

Cũng như chị Lương, nhiều bệnh nhân khác cũng cho biết hiệu quả sau khi sử dụng bài thuốc Phụ Khang Tán:

Bệnh nhân phụ khoa phản hồi trực tiếp về Trung tâm Phụ Khoa Đông y
Bệnh nhân phụ khoa phản hồi trực tiếp về Trung tâm Phụ khoa Đông y
Chia sẻ của bệnh nhân về Phụ Khang Tán

Trên diễn đàn webtretho, nhiều bệnh nhân cũng review tích cực sau khi sử dụng bài thuốc Phụ kháng tán:

Bệnh nhân phản hồi về bài thuốc Phụ Khang Tán chữa viêm phụ khoa
Bệnh nhân phản hồi về bài thuốc Phụ Khang Tán chữa viêm phụ khoa

>> ĐỪNG BỎ QUA: VIDEO TỔNG HỢP Ý KIẾN CỦA BỆNH NHÂN VIÊM PHỤ KHOA VỀ PHỤ KHANG TÁN

 

Có thể nói, Phụ Khang Tán chữa bệnh phụ khoa từ Trung tâm Phụ khoa Đông y Việt Nam là một trong những giải pháp tối ưu giúp điều trị bệnh hiệu quả cho chị em hiện nay. Để biết thêm thông tin về bài thuốc cũng như liệu trình điều trị cụ thể, bạn đọc có thể liên hệ để được tư vấn tốt nhất:

CTA Tư Vấn

THÔNG TIN HỮU ÍCH:

THÔNG TIN NÊN ĐỌC

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin mới

Nghiên cứu vaccine nhỏ mũi phòng bệnh do Chlamydia

Rong kinh sau khi cấy que tránh thai cần làm thế nào? Có đáng ngại?

Vắc xin COVID-19 của Oxford/AstraZeneca: Những điều cần biết

Thành lập chuyên khoa YHCT Quân Dân 102 tại Bệnh viện Đa khoa Ngọc Bích (TP Nam Định)

Lạc nội mạc tử cung thành bụng và những điều tuyệt đối không nên chủ quan

Phác đồ điều trị U xơ tử cung của Bộ Y tế

Thuốc trị nấm candida cho bà bầu loại nào tốt? Cần chú ý điều gì khi dùng?

Chlamydia

Hiện tượng nhiễm khuẩn âm đạo ở thai phụ ba tháng cuối thai kỳ và những lưu ý

[Giải đáp] Cô Hằng chữa tắc vòi trứng có hiệu quả không?

Tư vấn