Phụ Khang Tán điều trị DỨT ĐIỂM bệnh phụ khoa theo TINH HOA Y học Triều Nguyễn

Bài thuốc nam Phụ Khang Tán của Trung tâm Phụ Khoa Đông y Việt Nam là giải pháp nổi bật, điều trị hiệu quả nhiều bệnh phụ khoa trong gần 10 năm qua. Đặc biệt bài thuốc được nghiên cứu, cải tiến dựa trên các phương thuốc quý từng sử dụng cho các vị Cung Phi Triều Nguyễn. Đến nay bài thuốc đã điều trị thành công cho hơn 40000 phụ nữ, trở thành giải pháp hữu hiệu được chị em tin dùng.

Phụ Khang Tán –  Kế thừa nguyên tắc điều trị từ Thái y Triều Nguyễn

Bài thuốc nam Phụ Khang Tán là giải pháp đặc trị bệnh phụ khoa hiệu quả cao trong gần 10 năm ứng dụng. Giai đoạn trước năm 2018, Phụ Khang Tán được nghiên cứu phát triển dựa những bài thuốc cổ phương dân gian. Hiệu quả kiểm nghiệm lâm sàng đạt tới 77%.

Năm 2018, bài thuốc được nghiên cứu cải tiến nhằm nâng cao hiệu quả điều trị hơn. Quá trình cải tiến thuốc bắt nguồn từ cơ duyên hợp tác với TS.BS Nguyễn Thị Vân Anh (Viện trưởng Viện Nghiên cứu và Phát triển Y dược dân tộc) trong hoạt động nghiên cứu các bài thuốc cổ trong cuốn Châu Bản Triều Nguyễn – Ngự Dược Nhật Ký. Đây là cuốn tài liệu ghi chép những phương thuốc quý được Ngự Y Thái Y Viện kê đơn dâng tiến điều trị bệnh cho vua và người thuộc hoàng gia.

Phụ Khang Tán được cải tiến dựa trên công trình nghiên cứu phục dựng tinh hoa y học cung đình qua Châu Bản Triều Nguyễn
Phụ Khang Tán được cải tiến dựa trên tinh hoa y học cung đình qua Châu Bản Triều Nguyễn

Qua quá trình nghiên cứu chuyên sâu các bài thuốc chữa bệnh phụ khoa của ngự y Triều Nguyễn, Thầy thuốc Lê Phương nhận thấy có sự tương đồng trong cơ chế điều trị, phối hợp thảo dược giữa các bài thuốc trong Châu Bản Triều Nguyễn và Phụ Khang Tán. Vì vậy, Thầy thuốc Lê Phương cùng các chuyên gia nghiên cứu đã tiến hành phát triển, cải tiến Phụ Khang Tán trên nền y học cung đình thời Nguyễn.

Chia sẻ về cơ chế điều trị của Phụ Khang Tán, bác sĩ Lê Phương cho biết:

Qua nghiên cứu các bài thuốc trong Châu Bản Triều Nguyễn, chúng tôi nhận thấy đa phần các bài thuốc đều được phối hợp theo nguyên tắc BỔ CHÍNH – KHU TÀ. Cơ chế này hướng đến giải quyết căn nguyên kết hợp đẩy lùi tiêu trừ triệu chứng. Từ đó mang lại hiệu quả tối ưu nhất. Đây cũng là cơ chế chúng tôi đang ứng dụng trong bài thuốc Phụ Khang Tán tại Trung tâm Phụ Khoa Đông y Việt Nam. Dựa trên sự tương đồng này, Phụ Khang Tán hoàn toàn có thể được cải tiến về thành phần dược theo kinh nghiệm của Ngự y Triều Nguyễn để nâng cao hiệu quả điều trị hơn”.

Phụ Khang Tán chữa bệnh phụ khoa theo cơ chế vàng BỔ CHÍNH - KHU TÀ
Phụ Khang Tán chữa bệnh phụ khoa theo cơ chế vàng BỔ CHÍNH – KHU TÀ

Chia sẻ cụ thể hơn, bác sĩ Phương cho biết, theo Đông y, viêm nhiễm phụ khoa xuất hiện khi hai mạch Nhâm – Xung mất cân bằng. Tình trạng này xuất hiện do sự tác động của cả căn nguyên bên trong cơ thể, yếu tố bên ngoài môi trường. Yếu tố bên trong bao gồm tâm trạng bất ổn, thể trạng suy nhược khiến tỳ, thận, can bị ảnh hưởng. Từ đó chính khí suy yếu, nội tiết tố rối loạn. Yếu tố bên ngoài thường do thấp nhiệt, phong hàn tác động khiến huyết hư tổn. Bên cạnh đó âm huyết tổn thương cũng ảnh hưởng đến sức khỏe phụ khoa của nữ giới.

Theo cơ chế BỔ CHÍNH – KHU TÀ của các ngự y Triều Nguyễn, Bài thuốc Phụ Khang Tán tập trung phối hợp nhiều thảo dược quý, điều trị toàn bộ các căn nguyên gây bệnh phụ khoa.

  • Nhóm thảo dược Bổ huyết: Điều trị huyết hư, điều hòa huyết khí, giúp sinh huyết mới nuôi dưỡng tạng phủ và các cơ quan sinh sản. Nhờ vậy ổn định hai mạch Nhâm – Xung và nâng cao sức đề kháng, chống viêm nhiễm và tà khí. 
  • Nhóm thảo dược Bổ khí, kiện tỳ, ích khí, bổ thận: Tập trung điều hòa khí huyết, điều hòa tỳ vị, sơ can khí và dưỡng can thận, từ đó vực dậy chính khí, ổn định nội tiết và huyết âm nhằm đẩy lùi bệnh tận gốc, ngăn ngừa bệnh tái phát hiệu quả.
  • Sử dụng các thành phần có tác dụng khu phong tán hàn, điều tiết khí hư, cải thiện niêm mạc vùng viêm nhiễm, giúp giảm triệu chứng ngứa ngáy, khó chịu.
  • Kết hợp các kháng sinh thực vật như: Trinh nữ hoàng cung, hoàng bá, ích mẫu, khổ sâm… giúp kháng khuẩn, tiêu viêm hiệu quả mà không làm hại các vi sinh vật có lợi tại vùng kín.
Phụ Khang Tán chữa bệnh phụ khoa hiệu quả cao từ nhiều thượng dược tiến cung
Phụ Khang Tán chữa bệnh phụ khoa hiệu quả cao từ nhiều thượng dược tiến cung

Đặc biệt, theo kinh nghiệm điều phối dược liệu của các ngự y Triều Nguyễn, thành phần phụ khang tán có thêm nhiều vị thảo dược là thượng phẩm như: Đan sâm, xà sàng tử, đỗ trọng, hoàng kỳ, xa tiền tử… Những thành phần này có tác dụng bồi bổ cơ thể, thúc đẩy BỔ CHÍNH diễn ra nhanh chóng hơn. Nhờ vậy cơ thể bệnh nhân viêm phụ khoa, nhất là phụ nữ mắc bệnh mãn tính sẽ nhanh chóng phục hồi, có đủ nội lực để chống lại viêm nhiễm và các tác nhân gây bệnh từ bên ngoài.

TIẾT LỘ: Công thức THƯỢNG DƯỢC quý trong bài thuốc Phụ Khang Tán

Bài thuốc nam trị phụ khoa CÓ CƠ SỞ KHOA HỌC RÕ RÀNG, thẩm định kỹ càng

Dù trong giai đoạn đầu kế thừa y học cổ phương dân gian hay trong giai đoạn cải tiến dựa trên tinh hoa YHCT Cung Đình Triều Nguyễn, Phụ Khang Tán đều được nghiên cứu kỹ càng. Bác sĩ Lê Phương cho biết, đối với thuốc YHCT luôn cần chú ý đến vấn đề “thuốc xưa người nay”. 

Nhiều bài thuốc có hiệu quả cao đối với người xưa nhưng khi kế thừa, ứng dụng ở thời hiện đại lại không phù hợp hoặc giảm tác dụng. Bởi vì hiện nay người bệnh có lối sống sinh hoạt, thói quen điều trị khác với người xưa nên cơ địa cũng thay đổi ít nhiều. Bên cạnh đó dược liệu thời nay cũng có nhiều biến đổi, khó kiểm soát về chất lượng dược tính. 

Chính vì vậy bài thuốc Phụ Khang Tán được nghiên cứu kiểm nghiệm rất kỹ càng trước khi đưa vào ứng dụng. Bác sĩ Lê Phương cho biết, Phụ Khang Tán trải qua quy trình nghiên cứu bài bản với những công đoạn như sau:

  • Phân tích hoạt chất dược tính thảo dược trên máy móc hiện đại nhằm xác định những thảo dược có hàm lượng dược tính cao.
  • Kiểm tra độc tính cấp diễn và bán trường diễn giúp kiểm soát độ an toàn, khả năng tích tụ của bài thuốc khi sử dụng điều trị ngắn ngày và dài ngày.
  • Kiểm định trên lâm sàng nhằm xác định hiệu quả thực tế.
Phụ Khang Tán được nghiên cứu kỹ lưỡng bởi hội đồng chuyên gia hàng đầu về Y học cổ truyền
Phụ Khang Tán được nghiên cứu kỹ lưỡng bởi hội đồng chuyên gia hàng đầu về Y học cổ truyền

Chia sẻ cụ thể hơn về quá trình nghiên cứu, bác sĩ Lê Phương chia sẻ:

“Để xóa đi hoài nghi của người dùng, chúng tôi đã thực hiện nhiều nghiên cứu nhằm xác định dược tính của từng dược liệu. Ví dụ, lựa chọn xà sàng tử bởi thành phần coumarin có trong loại thảo dược này giúp bổ thận. Lựa chọn kim ngân hoa bởi thảo dược này có tính kháng khuẩn, kháng viêm rất tốt. Chọn trinh nữ hoàng cung, hoàng bá,… vì chúng giúp kiểm soát dịch âm đạo, tái cân bằng môi trường âm đạo, làm lành nhanh tổn thương và tăng cường sức đề kháng cho cơ thể rất tốt. 

Dựa trên những căn cứ khoa học như vậy, kết hợp với nguyên tắc điều trị của Đông y, chúng tôi đã chọn được các thành phần thảo dược phù hợp nhất cho bài thuốc Phụ Khang Tán. Sau khi có công thức ban đầu chúng tôi tiến hành nghiêm ngặt các khâu kiểm định như: kiểm tra độc tính cấp diễn và bán trường diễn, kiểm định hiệu quả lâm sàng.”

Nhờ tiến hành các công đoạn nghiên cứu bài bản, quá trình nghiên cứu và cải tiến Phụ Khang Tán đều diễn ra thuận lợi. Bài thuốc chắt lọc được những giá trị tinh hoa nhất của Y học cung đình Triều Nguyễn với giá trị ứng dụng cao. 

KIỂM NGHIỆM LÂM SÀNG trên 300 bệnh nhân năm 2019 cho thấy Phụ Khang Tán phiên bản cải tiến điều trị bệnh phụ khoa mang lại hiệu quả vượt trội hơn. 93% bệnh nhân thử nghiệm điều trị bệnh phụ khoa thành công và 100% bệnh nhân không gặp tác dụng phụ.

Kết quả kiểm nghiệm lâm sàng sau nghiên cứu cải tiến của Phụ Khang Tán
Kết quả kiểm nghiệm lâm sàng sau nghiên cứu cải tiến của Phụ Khang Tán

CHI TIẾT: Thầy thuốc Lê Phương chia sẻ quá trình cải tiến Phụ Khang Tán theo Y học Triều Nguyễn

COMBO ĐẶC TRỊ và phác đồ 3 giai đoạn VÀNG giúp điều trị viêm phụ khoa TOÀN DIỆN

Trong quá trình nghiên cứu các phương thuốc cổ từ Châu Bản Triều Nguyễn, các bác sĩ, lương y tại Trung tâm Phụ khoa Đông y nhận thấy thuốc Đông y chữa bệnh phụ khoa phát huy tác dụng tốt nhất khi tác động ở cả bên trong và bên ngoài cơ thể. Do đó, bài thuốc Phụ Khang Tán được bào chế thành combo nhiều dạng thuốc phối hợp:

Phụ Khang Tán có nhiều dạng bào chế, giúp xử lý bệnh phụ khoa từ trong ra ngoài
Phụ Khang Tán có nhiều dạng bào chế, giúp xử lý bệnh phụ khoa từ trong ra ngoài

Bên cạnh combo thuốc điều trị bệnh từ trong ra ngoài, Phụ Khang Tán còn được tối ưu hóa thành phác đồ 3 giai đoạn. Phác đồ Phụ Khang tán được nghiên cứu kỹ lưỡng, điều trị bệnh theo 3 mục tiêu: điều trị triệu chứng, điều trị căn nguyên, điều trị dự phòng, điều hòa khí huyết.

Phác đồ Phụ Khang Tán chữa viêm phụ khoa hiệu quả TOÀN DIỆN
Phác đồ Phụ Khang Tán chữa viêm phụ khoa hiệu quả TOÀN DIỆN

Theo phác đồ này, ngay từ giai đoạn đầu Phụ Khang Tán đã điều trị hiệu quả các triệu chứng bệnh, giúp giảm nguy cơ viêm nhiễm lan rộng. Đây là điểm nổi bật mà ít bài thuốc Đông y điều trị bệnh phụ khoa nào hiện nay chú ý. Đa phần các bài thuốc thường chú trọng điều trị ngay căn nguyên để cơ thể tự phục hồi, chống lại bệnh tật. Vì thế hiệu quả đạt được thường chậm. 

Sau khi điều trị hiệu quả triệu chứng, Phụ Khang Tán tiếp tục điều trị căn nguyên và dự phòng bệnh theo nguyên tắc BỔ CHÍNH – KHU TÀ. Ở giai đoạn cuối, Phụ Khang Tán tăng cường các thảo dược quý có tính bổ nhằm nâng cao sức khỏe cho bệnh nhân từ bên trong. Nhờ đó cơ thể có đủ nội lực để chống lại các yếu tố gây hại, ngăn ngừa bệnh tái phát.

Phác đồ thuốc và các dạng thuốc sẽ được chỉ định dựa trên tình trạng viêm nhiễm và thể trạng của từng bệnh nhân.

Bài thuốc phụ khoa HOÀN TOÀN TỰ NHIÊN, an toàn

So với nhiều bài thuốc chữa bệnh phụ khoa hiện nay, Phụ Khang Tán từ Trung tâm Phụ khoa Đông y được đánh giá là sở hữu nhiều ưu điểm vượt trội, đặc biệt là về chất lượng thảo dược.

  • Nguồn gốc thảo dược 100% tự nhiên, đạt tiêu chuẩn GACP – WHO. Các vườn thuốc được trồng theo công nghệ sinh học, nhân giống mô tế bào, sử dụng phân bón sinh học nên có độ an toàn và dược tính cao.
  • Sử dụng thảo dược được bảo quản theo công nghệ cao: Trung tâm Phụ khoa Đông y sử dụng các thảo dược sấy khô theo công nghệ bơm nhiệt hồng ngoại, bảo quản bằng chiếu xạ, bảo tồn dược tính tối đa, ức chế enzym phân hủy và sự tác động của nấm mốc.
  • 100% nam dược: Phụ Khang Tán sử dụng thành phần là thuốc nam nên có độ lành tính cao hơn với cơ thể người bệnh.

Chính nhờ ưu điểm về thảo dược, bài thuốc Phụ Khang Tán có hoạt tính cao và đảm bảo an toàn cho người bệnh sử dụng.

Bài thuốc phụ khoa được HÀNG NGHÌN bệnh nhân tin dùng và hài lòng

Theo thống kê của Trung tâm Phụ khoa Đông y, bài thuốc Phụ Khang Tán đã giúp cho hơn 40.000 bệnh nhân viêm âm đạo, viêm lộ tuyến, viêm cổ tử cung, viêm phần phụ, rối loạn kinh nguyệt… thoát khỏi bệnh.

Hiệu quả của Phụ Khang Tán được chứng minh trong thực tế
Hiệu quả của Phụ Khang Tán được chứng minh trong thực tế

Chị Nguyễn Thanh Lương (37 tuổi, Thanh Oai, Hà Nội), bệnh nhân sử dụng bài thuốc Phụ Khang Tán từ Trung tâm Phụ khoa Đông y Việt Nam. Sau 2 tháng sử dụng, đi khám lại, vùng viêm lộ tuyến của chị Lương đã được phục hồi. Chị chia sẻ:

“Tôi mắc viêm lộ tuyến hơn 1 năm, tôi có đi khám chữa nhiều, bác sĩ kê đơn cả thuốc uống, thuốc đặt lẫn thuốc vệ sinh nhưng đều không ăn thua. Bệnh chỉ đỡ được một thời gian là lại bắt đầu tái phát trở lại. May mắn được người quen giới thiệu sử dụng bài thuốc Phụ Khang Tán. Sau 2 tháng điều trị, bệnh của tôi đã khỏi hoàn toàn. Tới nay, khi ngừng thuốc được gần 1 năm, bệnh không có dấu hiệu quay lại, cơ thể tôi cũng cảm thấy khỏe mạnh hơn trước rất nhiều. Tôi tự tin hơn trước, nhất là trong quan hệ vợ chồng.”

Chị Lương sau khi chữa khỏi bệnh tại trung tâm
Chị Lương sau khi chữa khỏi bệnh tại trung tâm

Cũng như chị Lương, nhiều bệnh nhân khác cũng cho biết hiệu quả sau khi sử dụng bài thuốc Phụ Khang Tán:

Bệnh nhân phụ khoa phản hồi trực tiếp về Trung tâm Phụ Khoa Đông y
Bệnh nhân phụ khoa phản hồi trực tiếp về Trung tâm Phụ khoa Đông
Tin nhắn người bệnh gửi về Trung tâm phản hồi về hiệu quả của Phụ Khang Tán
Phản hồi của bệnh nhân sau khi điều trị bệnh phụ khoa bằng Phụ Khang Tán
Trên diễn đàn webtretho, nhiều bệnh nhân cũng review tích cực sau khi sử dụng bài thuốc Phụ kháng tán:
Bệnh nhân phản hồi về bài thuốc Phụ Khang Tán chữa viêm phụ khoa
Bệnh nhân phản hồi về bài thuốc Phụ Khang Tán chữa viêm phụ khoa 
Bài thuốc tác động thân thiện với cơ thể
Phản hồi của bệnh nhân viêm phụ khoa về Phụ Khang tán

Có thể nói, Phụ Khang Tán chữa bệnh phụ khoa từ Trung tâm Phụ khoa Đông y Việt Nam là một trong những giải pháp tối ưu giúp điều trị bệnh hiệu quả cho chị em hiện nay. Để biết thêm thông tin về bài thuốc cũng như liệu trình điều trị cụ thể, bạn đọc có thể liên hệ để được tư vấn tốt nhất:

THÔNG TIN NÊN ĐỌC

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin mới

Xét nghiệm nấm Candida như thế nào? Thực hiện ở đâu?

Khuyến mãi tưng bừng – Mừng “Ngày hội phái đẹp”

Nữ vương new điều trị viêm lộ tuyến có tốt không? Giá bao nhiêu?

Bộ Y tế làm rõ hơn hướng dẫn về xét nghiệm để ‘Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19’

Neo tergynan trị viêm lộ tuyến có tốt không, dùng cho đối tượng nào?

Viêm phần phụ phải (trái): Nguyên nhân, cách điều trị hiệu quả

Trị huyết trắng bằng rau diếp cá có hiệu quả không?

Dùng rau ngổ chữa bệnh huyết trắng có tốt không?

Samya trị viêm lộ tuyến hiệu quả ra sao? Giá bán bao nhiêu?

Nấm Candida có lây không? Cách chữa và phòng bệnh tốt nhất

Tư vấn