Phụ Khang Tán giúp chị em đẩy lùi triệu chứng thời tiền mãn kinh, mãn kinh hiệu quả

Tiền mãn kinh và mãn kinh là thời kì có thể nói là đáng sợ đối với hầu hết chị em phụ nữ bởi các triệu chứng của giai đoạn này khiến chị em gặp không ít khó chịu. Tuy nhiên, những vấn đề của bệnh hoàn toàn có thể được đẩy lùi nhờ bài thuốc Phụ Khang Tán từ Trung tâm Phụ khoa Đông y Việt Nam.

Theo bác sĩ, thầy thuốc ưu tú Lê Phương – Giám đốc Chuyên môn Trung tâm Phụ khoa Đông y Việt Nam (trực thuộc Nhất Nam Y Viện) thời kì tiền mãn kinh và mãn kinh là giai đoạn quá độ từ tuổi trung niên sang tuổi già của phụ nữ. Về mặt sinh lý đây là giai đoạn chuyển tiếp tự nhiên giữa thời kì sinh sản, ngừng sinh sản và bước sang giai đoạn khác. Độ tuổi cho thời kì tiền mãn kinh và mãn kinh là từ 40 tuổi trở đi, tình trạng này kéo dài vài năm trước kì kinh cuối cùng tới 1-2 năm sau đó.

Nói một cách đơn giản mãn kinh là sự chấm dứt vĩnh viễn kinh nguyệt và buồng trứng ngưng rụng trứng ở người phụ nữ trong độ tuổi từ 40- 55 tuổi, đồng nghĩa với sự thiếu hụt trầm trọng hormone estrogen trong cơ thể người phụ nữ.

Triệu chứng thời kỳ trước mãn kinh, mãn kinh

Thời kì mãn kinh của phụ nữ có nhiều giai đoạn diễn ra trong trung bình từ 10 – 20 năm. Khi kinh nguyệt ngừng hẳn là đặc điểm cuối cùng của thời kì mãn kinh. Trước khi kinh nguyệt ngừng hẳn, ở chị em có rất nhiều thay đổi về tâm sinh lý, cũng như sức khỏe. Một số triệu chứng thường gặp ở giai đoạn này phải kể tới:

 • Rối loạn kinh nguyệt: Gây ra hiện tượng rong kinh, rong huyết, chu kỳ kinh nguyệt dừng đột ngột hay kéo dài bất thường,…
Rối loạn kinh nguyệt là triệu chứng điển hinh giai đoạn tiền mãn kinh
Rối loạn kinh nguyệt là triệu chứng điển hinh giai đoạn tiền mãn kinh
 • Giảm khả năng sinh sản: Phụ nữ trong độ tuổi tiền mãn kinh sẽ khó có thai, thai nhi có khả năng mắc rối loạn di truyền hoặc hội chứng dowm.
 • Chức năng tình dục suy giảm: Chị em giảm ham muốn do niêm mạc âm đạo khô teo, dễ bị tổn thương.
 • Bốc hỏa, đổ mồ hôi: Hiện tượng xảy ra thành từng cơn, rối loạn nhịp tim.
 • Thay đổi tâm trạng: Chị em có tâm trạng thay đổi thất thường, xuất hiện cảm giác khó chịu, hay nóng nảy, lo lắng…

Tiền mãn kinh và mãn kinh là hai giai đoạn bình thường xảy ra đối với người phụ nữ. Có người giai đoạn diễn ra bình thường mà không có triệu chứng nào nhưng cũng có người diễn ra sớm và kéo dài gây rất nhiều sự khó chịu, ảnh hưởng đến tâm lý và sức khỏe, công việc của chị em phụ nữ. Bởi vậy, chị em phụ nữ đến thời kì này cần lạc quan, có thái độ vui vẻ, thoải mái, tránh những lo âu, phiền muội, có kế hoạch sinh hoạt và công việc phù hợp để bảo vệ sức khỏe, tâm sinh lý của bản thân.

Phụ Khang Tán điều trị hiệu quả các triệu chứng thời kỳ tiền mãn kinh và mãn kinh

Nhằm đối phó với các triệu chứng thời kì tiền mãn kinh, mãn kinh, các bác sĩ, lương y tại Trung tâm Phụ khoa Đông y Việt Nam đã nghiên cứu, bào chế bài thuốc Phụ Khang Tán.

Kế thừa tinh hoa YHCT cung đình triều Nguyễn, đẩy lùi tiền mãn kinh hiệu quả

Bác sĩ Lê Phương cho biết, theo quan điểm của Đông y, phụ nữ ngoài  40 tuổi, chức năng tạng phủ đều bị suy yếu, nhất là tạng thận. Thận suy yếu khiến khí huyết giảm, mất cân bằng âm dương, từ đó gây ảnh hưởng tới chức năng của các tạng phủ khác và dẫn tới hội chứng tiền mãn kinh.

Tùy theo cơ địa của mỗi người mà có thể phân nguyên nhân gây bệnh sẽ khác nhau, được chia thành các thể gồm: thận âm hư, âm hư dương vượng, thận dương hư, tâm tỳ lưỡng hư, can kinh uất nhiệt hay huyết ứ đàm trệ.

Nguyên nhân tiền mãn kinh
Nguyên nhân tiền mãn kinh

Từ nguyên tắc này, sau 3 năm dày công nghiên cứu, vào năm 2013, các bác sĩ, lương y tại Trung tâm Phụ khoa Đông y Việt Nam đã phát triển thành công bài thuốc Phụ Khang Tán giúp đẩy lùi các triệu chứng tiền mãn kinh hiệu quả. Bài thuốc chứa nhiều thành phần thảo dược có tính bổ huyết, điều hòa khí huyết, điều dưỡng cơ thể, nâng cao chức năng cơ quan sinh sản như ích mẫu, trinh nữ hoàng cung, đan sâm, bạch thược,…

Đặc biệt, vào năm 2018, khi có dịp tiếp xúc và tìm hiểu cuốn Châu bản triều Nguyễn – tài liệu quý giá lưu giữ lại toàn bộ những bài thuốc, phương thuốc bí truyền của Thái Y Viện triều Nguyễn, bác sĩ Lê Phương (Tác giả bài thuốc Phụ Khang Tán) đã khám phá ra nhiều nét tương đồng giữa những bài thuốc dâng tiến điều trị cho các bậc Cung phi và bài thuốc Phụ Khang Tán. 

Điều này đã thôi thúc bác sĩ Phương cùng cộng sự thẩm định và nghiên cứu chuyên sâu những ghi chép trong Châu bản để bổ sung và nâng cấp Phụ Khang Tán. Quá trình nghiên cứu có sự hỗ trợ cố vấn từ Tiến sĩ, Bác sĩ Nguyễn Thị Vân Anh – Viện trưởng Viện nghiên cứu & phát triển y dược cổ truyền dân tộc (TradiMec). Bác sĩ Vân Anh là người có hiểu biết sâu rộng về cuốn Châu bản triều Nguyễn – Ngự dược nhật ký khi từng thực hiện nhiều cuộc thẩm định và phân tích các đơn thuốc, bài thuốc được Thái Y Viện ghi chép trong châu bản. 

Bác sĩ Phương và Bác sĩ Vân Anh cùng các chuyên gia thảo luận về cuốn Châu bản
Bác sĩ Phương và Bác sĩ Vân Anh cùng các chuyên gia thảo luận về cuốn Châu bản

Hội tụ nhiều thành phần thảo dược bổ huyết, cải thiện sinh lý tận gốc

Sau quá trình nghiên cứu, đội ngũ chuyên gia đã tiến hành bổ sung nhiều vị thảo dược quý từ những bài thuốc cung đình vào trong Phụ Khang Tán. Đây đều là những “thượng dược” được Thái Y Viện chọn lọc cẩn trọng trước khi dâng lên điều trị hiện tượng tiền mãn kinh, mãn kinh cho cung phi trong hậu cung. Những vị thuốc được chọn mang lại những tác dụng như: Bổ huyết khí, dưỡng tạng phủ, cải thiện sức đề kháng và chức năng sinh lý của cơ quan sinh sản. 

KHÁM PHÁ: Những thượng dược độc đáo mang lại hiệu quả vượt trội trong Phụ Khang Tán

Phụ Khang Tán sử dụng nhiều vị thảo dược quý từng được Thái Y Viện ưa dùng
Phụ Khang Tán sử dụng nhiều vị thảo dược quý từng được Thái Y Viện ưa dùng

Chia sẻ về thành phần của Phụ Khang Tán, bác sĩ Lê Phương cho biết: “Trong cuốn Châu bản triều Nguyễn – Ngự dược nhật ký, Thái Y Viện đã ghi chép cụ thể những vị thuốc thượng phẩm trong các đơn kê điều trị hiện tượng tiền mãn kinh và mãn kinh. Vì là thuốc dùng cho giai nhân chốn hậu cung nên từng vị thảo dược đều được các thái y chọn lọc và phối kết cẩn thận dựa trên bề dày kinh nghiệm và y lý. 

Thông qua quá trình nghiên cứu, chúng tôi nhận thấy những bài thuốc này có khả năng thúc đẩy và tăng cường chức năng của buồng trứng từ đó gia tăng lượng nội tiết tố. Đây là yếu tố quan trọng giúp kéo dài thanh xuân, đẩy lùi hiện tượng tiền mãn kinh và mãn kinh ở nữ giới. 

Đặc biệt, vì là thuốc dùng cho hậu cung nên yếu tố an toàn cũng được đặt lên hàng đầu. Rất nhiều thành phần được thái y sử dụng điều trị cho Cung phi đều là những vị thuốc “thượng phẩm” – có tác dụng tốt trong điều trị, đảm bảo không sản sinh tác dụng phụ nguy hại tới cơ thể.

Chúng tôi có thể khẳng định điều này nhờ nghiên cứu kỹ lưỡng từng thành phần, dược chất, dược lượng có trong từng vị thuốc mà người xưa sử dụng. Đây cũng chính là căn cứ vững chắc để chúng tôi quyết định bổ sung các vị thảo dược quý này vào trong Phụ Khang Tán”.

Cơ chế kết hợp độc đáo cùng dạng thức thuốc đa dạng và tiện lợi

Đáng chú ý, nguyên tắc kết hợp hài hòa các vị thuốc của Thái Y Viện cũng đã được các chuyên gia tìm hiểu và ứng dụng thành công vào Phụ Khang Tán. Điều này giúp cho bài thuốc không chỉ thúc đẩy cơ thể sản sinh nội tiết tố nữ một cách tự nhiên mà còn đảm bảo tác động thân thiện, không hình thành tương tác thuốc khi đi vào cơ thể.    

Nhằm tạo tác động đa chiều, bài thuốc được bào chế gồm cả dạng uống và dạng điều trị tại chỗ giúp tác động bệnh cả bên trong lẫn bên ngoài từ đó mang tới hiệu quả nhanh chóng, rút ngắn thời gian điều trị.

Combo 2 trong 1 của Phụ Khang Tán
Combo 2 trong 1 của Phụ Khang Tán
 • Phụ Khang Tán dạng uống: Thuốc thang uống, thuốc cao và thuốc viên

Bài thuốc gồm các thảo dược như ích mẫu, bạch thược, đương quy, hoàng bá, trinh nữ hoàng cung,… có tác dụng dưỡng huyết, hoạt huyết, thông kinh, bồi bổ ngũ tạng, cân bằng âm dương từ đó giúp giảm các triệu chứng của hội chứng tiền mãn kinh.

Ngoài ra, bài thuốc còn có tác dụng tăng cường sức khỏe buồng trứng, duy trì sự cân bằng chức năng các bộ phận trong cơ quan sinh dục nữ, tăng cường sản sinh nội tiết tố tự nhiên.

 • Phụ Khang Tán dạng điều trị tại chỗ: Thuốc ngâm rửa, thuốc đặt và thuốc xịt

Đây là bài thuốc được bào chế từ các thảo dược như xà sàng tử, bạch chỉ, thược tương, bạch đồng nữ, xuyên khung, đan sâm,… Với sự kết hợp các thảo dược tự nhiên, Phụ Khang Tán dạng điều trị tại chỗ  giúp cân bằng pH âm đạo, âm hộ, diệt khuẩn, diệt nấm đồng thời chống viêm, hoạt huyết ứ, giảm phù nề hiệu quả.

Sử dụng bài thuốc cũng giúp chị em kích thích lưu thông máu dưới da, tái tạo sự đàn hồi, tươi trẻ của cơ quan sinh dục.

Nhờ sự kết hợp giữa hai dạng thuốc uống và thuốc điều trị tại chỗ, Phụ Khang Tán giúp mang tới hiệu quả toàn diện cho người bệnh. Đặc biệt, thành phần của bài thuốc đều có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng từ các vườn thảo dược sạch, do trung tâm xây dựng và phát triển.

Chất lượng thảo dược đạt chuẩn đảm bảo hiệu quả và tính an toàn trong điều trị
Chất lượng thảo dược đạt chuẩn đảm bảo hiệu quả và tính an toàn trong điều trị

Thảo dược được nuôi trồng bằng công nghệ sinh học, sơ chế và bảo quản bằng công nghệ sấy bơm nhiệt kết hợp hồng ngoại. Việc ứng dụng công nghệ hiện đại giúp bảo toàn dược tính, bất hoạt các enzym gây phân hủy thuốc, diệt khuẩn sạch, an toàn, không làm thay đổi chất lượng thuốc. Do đó, thuốc không chứa hóa chất, tạp chất hay các chất gây hại cho sức khỏe. Chị em hoàn toàn có thể yên tâm sử dụng thuốc trong thời gian dài mà không lo tác dụng phụ.

CHI TIẾT: Phụ Khang Tán sử dụng dược liệu sạch, phù hợp với cơ địa phụ nữ Việt

Phác đồ tối ưu hiệu quả, bám sát đặc điểm sinh lý từng người bệnh

Trong quá trình điều trị, tùy thuộc vào cơ địa và tình trạng của người bệnh, bác sĩ sẽ điều chỉnh, gia giảm thành phần thuốc sao cho phù hợp. Liệu trình điều trị cũng được chia thành từng giai đoạn giúp đạt được các mục tiêu như chấm dứt triệu chứng tiền mãn kinh – điều trị căn nguyên bệnh – điều hòa khí huyết, giúp ngăn ngừa các triệu chứng tái phát. 

Phác đồ điều trị tiền mãn kinh với 3 tác động của Phụ Khang Tán
Phác đồ điều trị tiền mãn kinh với 3 tác động của Phụ Khang Tán

Sau khi khám và chẩn bệnh cẩn thận, bác sĩ sẽ triển khai phác đồ điều trị phù hợp với từng trường hợp bệnh nhân. Việc gia giảm và điều chỉnh thành phần của bài thuốc cũng sẽ được tiến hành sau từng giai đoạn điều trị, dựa trên những đáp ứng của cơ thể người bệnh sau quá trình dùng Phụ Khang Tán. 

Việc bám sát tình trạng của mỗi người bệnh sẽ giúp tối ưu hiệu quả trong điều trị. Từ đó giúp chị em sớm đạt được hiệu quả, đẩy lùi hiện tượng tiền mãn kinh, mãn kinh và kéo dài tuổi thanh xuân.

Bài thuốc YHCT hiếm hoi được nghiên cứu và phát triển bài bản

Đáng chú ý, quá trình hoàn thiện Phụ Khang Tán đã trải qua nhiều nghiên cứu chuyên sâu và bài bản. Tại Viện nghiên cứu & phát triển y dược cổ truyền dân tộc (TradiMec), bài thuốc đã được phân tích kỹ lưỡng từng thành phần thảo dược và vượt qua kiểm tra độc tính.

Phụ Khang Tán được nghiên cứu theo quy trình bài bản với sự hỗ trợ của đơn vị uy tín
Phụ Khang Tán được nghiên cứu theo quy trình bài bản với sự hỗ trợ của đơn vị uy tín

Qua nghiên cứu, thử nghiệm thuốc, bài thuốc ghi nhận hiệu quả cao với hơn 93% tình nguyện viên khỏi viêm nhiễm phụ khoa, các triệu chứng tiền mãn kinh cũng giảm thiểu rõ rệt, sức khỏe sinh lý được cải thiện.

XEM NGAY: Phụ Khang Tán được nhiều chuyên gia khen ngợi, báo chí đưa tin

Cũng nhờ những tác dụng vượt trội, bài thuốc Phụ Khang Tán đã được nhiều chuyên gia y tế đánh giá cao, được nhiều phụ nữ trên cả nước tin tưởng lựa chọn giúp họ vượt qua thời kì tiền mãn kinh, mãn kinh một cách nhẹ nhàng, vui vẻ nhất.

Phụ Khang Tán đẩy lùi các triệu chứng tiền mãn kinh hiệu quả
Phụ Khang Tán đẩy lùi các triệu chứng tiền mãn kinh hiệu quả
Chị em mách nhau về bài thuốc trên webtretho
Chị em mách nhau về bài thuốc trên webtretho

Hi vọng với bài thuốc đông y Phụ Khang Tán, chị em có thể đi qua thời kì tiền mãn kinh, mãn kinh một cách nhẹ nhàng, hiệu quả nhất. Để biết thêm thông tin về bài  thuốc Phụ Khang Tán, bạn đọc có thể liên hệ với trung tâm để được sĩ tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.

XEM THÊM

Bình luận

 1. Đan Vi says: Trả lời

  Tôi gần đây tóc rụng nhiều, người đổ nhiều mồ hôi, dễ cáu gắt, da sạm nữa, rồi không còn hứng thú với chồng …. Liệu có phải là tôi đang bước vào giai đoạn tiền mãn kinh không. Nhưng mà tôi mới 30 tuổi thôi mà.

  1. Kim Quy says: Trả lời

   Mình cũng bị giống bạn nhưng mà may được đứa em họ chỉ cho thuốc Phụ Khang Tán giúp cải thiện sinh lý nữ tôt lắm nhé. Đợt mình cứ né chồng mỗi khi chồng đòi quan hệ, riết tình cảm vợ chồng nhạt nhoà đi. Tới khi dùng thuốc được 2 tháng thì tuần nào cũng bắt chồng trả bài đều đặn, có những tối còn 2 hiệp liền

  2. Minh Hiền Nguyễn says: Trả lời

   Thuốc nam chữa sinh lý tốt thế cơ à? Sao tôi dùng mấy thực phẩm chức năng như mầm đậu nành… mà có ăn thua gì đâu nhỉ. Không thấy tình trạng cải thiện được bao nhiêu

  3. Diệp Tân says: Trả lời

   Phụ khang tán này nó khác mấy loại thực phẩm chức năng mà. Mấy thực phẩm chức năng hay mẹo dân gian gì cũng chỉ hỗ trợ thôi chứ không có tác dụng điều trị bệnh. Bà bạn tui dùng thuốc này nghe nó bảo hiệu quả tốt lắm, tui biết đến phụ khang tán cũng là nhờ nó bày cho đấy. Chỉ ngại khoản đun sắc lắm, lỉnh kỉnh chẳng mang theo đâu được

  4. Alma Cupido says: Trả lời

   … Ủa Trung tâm có hỗ trợ sắc thuốc đấy. Mình đâu cần đun sắc gì nữa đâu. Có cả dạng thuốc viên nhỏ gọn dễ uống, dễ mang theo, tôi điều trị thuốc này dừng gần năm nay rồi

  5. Alma Cupido says: Trả lời

   Ủa thuốc của Trung tâm được bào chê sẵn rồi mà bạn. Đâu đun sắc gì nữa đâu.Thuốc bào chế thành dạng viên nhỏ gọn dễ uống, dễ mang theo, tôi điều trị thuốc này dừng gần năm nay rồi

  6. Thùy says: Trả lời

   Tớ cứ tưởng là chỉ có đàn ông mới bị yếu sinh lý các thứ thôi. ai dè phụ nữ mình cũng gặp các vấn đề về sinh lý nữa nhỉ. Tớ dạo đây cũng cứ thấy khó chịu, không ham muốn với chồng, sẽ tìm hiểu về bài thuốc này để tới Trung tâm lấy thuốc sớm thooi.

 2. Phương Thanh says: Trả lời

  Cháu chào bác sĩ, mẹ cháu năm nay 51 tuổi, mẹ cháu thường xuyên bị nóng trong người, dạo gần đây hay cáu gắt và nóng tính hơn, thành ra nhiều lúc có cãi nhau giận dỗi với bố cháu, cháu đang học y năm 2, qua tìm hiểu cháu biết mẹ cháu đang giai đoạn tiền mãn kinh, cháu tìm hiểu thì biết được bác sĩ, xin hỏi cháu muốn mua thuốc cho mẹ thì có cần đưa mẹ cháu qua khám không? Mẹ cháu ở quê nên cũng bận và ngại đi khám thì cháu đến lấy thuốc và mang về cho mẹ cháu được không ah?

  1. Ann Hà says: Trả lời

   Con gái tâm lí với mẹ quá, cháu gọi cho bác sỹ hoặc cho bác sỹ số của mẹ cháu đề bác ấy tư vấn cho rồi gửi thẳng về nhà cho mẹ cháu điều trị, chỗ bs Phương đó có hỗ trợ ship về tận nhé đó nên cũng yên tâm nhé

  2. vĩ đinh says: Trả lời

   ui thế không sợ bị lừa hoặc mạo danh hả cô? Mẹ con cũng có 42 tuổi nhưng dạo này tinh thần xuống sức và hay mỏi mệt dù đi khám không sao, kinh nguyệt thì 1 năm có 4-5 lần mà mỗi lần được ít thôi kèm theo bị đau nhức xương khớp và chuột rút về đêm thì có phải là mãn kinh không cô?

  3. Dung says: Trả lời

   Của mẹ cháu như vậy là đang tiền mãn kinh rồi, mà còn nguy cơ bị loãng xương do mãn kinh ữa, trước cô tầm tuổi đó cứ về đêm là chuột rút 2 bắp chân không ngủ được, đến bác sỹ tư vấn mới biết đó cũng là biểu hiện của bệnh mãn kinh ở nữ giới,sau khi điều trị hơn 2 tháng tạiTrung tâm này thì cô hết tình trạng chuột rút kèm không còn nhức xương khớp,người ngủ dậy khoan khoái nhẹ nhàng,da dẻ đẹp và căng bóng ,cháu đưa mẹ đi khám và điều trị sớm

  4. tuyết phượng says: Trả lời

   chị gái em mới ngoài 40 tuổi, làm buôn bán, có biểu hiện suy giảm nội tiết tố và mãn kinh sớm, nhưng chị ấy viêm dạ dày đại trạng nên ăn uống rất nhạy cảm thi có dùng được thuốc không? liệu uống vào không hấp thu được không chị?

  5. Bảo Vy says: Trả lời

   Vấn đề này chị không cần lo ạ, trước em cũng bị giống chị bé,nên rất cân nhắc trong việc dùng thuốc vì sợ ảnh hưởng,nhưng được biết thuốc này được làm hoàn toàn từ dược liệu vô cũng an toàn và lành tính,em dùng thuốc này xong tự nhiên thấy dạ dày cũng ổn hơn luôn,hay thật,à em biết bài thuốc cũng nhờ đọc được bài viết này chị có thể tham khảo thêm https://www.trungtamphukhoadongy.com/phu-khang-tan-giai-phap-dieu-hoa-kinh-nguyet/

 3. Trương My says: Trả lời

  Phụ nữ mình bị tièn mãn kinh trong độ tuổi nào thế chị em? Sao tôi mới có 38 tuổi thôi mà đã xuất hiện dấu hiệu giảm ham muốn, rụng tóc, da sạm, người bốc hoả…

  1. Trương Diệu Nguyên says: Trả lời

   Tầm 40 tuổi là đã bắt đầu có dấu hiệu mãn kinh rồi đấy bạn. Nhiều người có thể mãn kinh sớm hơn do rối lạon tiết tố. Như trường hợp bạn thì có thể mãn kinh sớm rồi. Nên tới Trung tâm Phụ khoa Đông y khám để họ kê đơn cho. Chứ mới 38 tuổi mà thế thì chồng nó đi ngoại tình mất đấy

  2. Duyên Hồ says: Trả lời

   Vậy nhà thuốc làm việc vào thời gian nào vậy bà, để tôi sắp xếp tới khám chứ ông chồng tôi gần đây cũng hững hờ lắm.

  3. Lê Hà Giang says: Trả lời

   Nhà thuốc mở cửa từ 8h sáng đến 17h30 từ thứ hai đến chủ nhật á. Mà tới khám thì nên gọi điện đặt lich trước cho đỡ phải đợi lâu nhen.

 4. Mỹ Hồng says: Trả lời

  Phụ khang tán này sử dụng bao lâu thì có hiệu quả? Ai cũng được kê 2 loại thuốc là uống với ngâm rửa hết ak?

  1. Trung Tâm Phụ Khoa Đông Y Việt Nam says: Trả lời

   Chào bạn Mỹ Hồng!
   Trung tâm đã nhận được thông tin từ bạn, liệu trình điều trị cho mỗi bệnh nhân ở trung tâm khoảng từ 3-4 tháng, tùy vào tình trạng của người bệnh, còn về kê thuốc thì hiện trung tâm đang có 2 loại chính là thuốc uống điều trị từ bên trong và thuốc điều trị tại chỗ (thuốc xịt, thuốc ngâm rửa và thuốc đặt).
   Mời bạn đến Trung tâm để được bác sĩ thăm khám trực tiếp và đưa ra liệu trình phù hợp.
   Để được tư vấn kỹ hơn, bạn vui lòng liên hệ số 0888 598 102 (hay 0888 698 102), hoặc inbox Fanpage: https://www.facebook.com/phukhangtan/
   Thông tin đến bạn!

  2. Nguyệt Thị says: Trả lời

   Lúc dến khám bác sĩ bảo tình trạng của tôi phải dùng từ 2-3 liệu trình, nhưng tôi dùng có 2 liệu trình là ổn rồi.Tôi được bác sĩ kê cả 2 loại uống và ngâm luôn,cách này khá hay điều trị kết hợp bên trong và ngoài để điều trị bệnh tối ưu nhất.Sau mỗi liệu trình bác sĩ đều hỏi thăm, nếu có điều kiện thì đến bác kiểm tra lại cho. Đợt đó bác sĩ cũng đồng ý cho ngừng thuốc và dặn về nhà duy trì thói quen ăn uống lành mạnh là được.

  3. Võ Chi says: Trả lời

   Cũng tùy người thôi, đến khám bác sỹ xem xét tình trạng thì mới đưa ra liệu trình chứ. Nhưng như tôi cũng hết 2 liệu trình thấy thay đổi hẳn, không còn mệt mỏi, cáu gắt và hay khó chịu trong người nữa. Ham muốn cũng được cải thiện tốt hơn. Tôi vẫn quyết định dùng 1 liệu trình vì như bác sĩ bảo thuốc toàn à thảo dược, uống vào thì cũng lợi cho mình. Sau khi hỏi ý kiến bác sĩ dược đồng ý thì mình dùng thôi.

  4. T.Diệp says: Trả lời

   Chi phí khám bệnh chỗ trung tâm này có đắt không ạ, có được dùng bảo hiểm y tế để giảm phần trăm không mọi người?

   1. Trung Tâm Phụ Khoa Đông Y Việt Nam says: Trả lời

    Chào bạn T.Diệp!
    Cảm ơn bạn đã quan tâm đến dịch vụ khám chữa bệnh tại Trung tâm. Hiện tại Trung tâm chưa triển khai Bảo hiểm y tế, về chi phí khám bệnh tại Trung tâm Phụ khoa Đông y hiện nay được niêm yết là 100.000đ/1 người/1 lần.
    Mời bạn đến Trung tâm để được bác sĩ thăm khám trực tiếp và đưa ra liệu trình phù hợp.
    Để được tư vấn kỹ hơn, bạn vui lòng liên hệ số 0888 598 102 (hay 0888 698 102), hoặc inbox Fanpage https://www.facebook.com/phukhangtan/
    Thông tin đến bạn!

 5. Hòa Hiếu says: Trả lời

  Thuốc của trung tâm này có đắt không nhỉ? Mình đang nuôi conhọc đại học nên bao nhiêu lần bảo mua thuốc sinh lý xong lại thôi. Mà giờ thấy chuyện vợ chồng lạnh nhạt quá không ổn.

  1. Lương Hạ Vi says: Trả lời

   Sai lầm đấy mom ơi. Đầu tư hết vào con xong quay lại nhìn mình thành mẹ nội trợ chính hiệu là tạo điều kiện cho người thứ 3 xuất hiện đó nhé. Điều trị sinh lý quan trọng lắm nên đầu tư, đừng xót tiền mom ạ. Điều trị dứt điểm còn hơn để lâu dài nhiều thứ muốn kéo lại cũng không được.

  2. uyên nhi says: Trả lời

   hơn 2 triệu 1 tháng chị ơi. Em dùng trong 2 tháng. Đáng đồng tiền bỏ ra. Nên mua. À giá mỗi người cũng khác nhau tùy tình trạng. Chị liên lạc cụ thể xem. Họ có bảng giá thuốc công khai niêm yết không sợ mua đắt đâu

 6. Quyên Tú says: Trả lời

  Nếu bị suy giảm ham muốn ở độ tuổi tiền mãn kinh 45-50 là bình thường đúng không? Tôi vừa mệt đau đầu chóng mặt, bốc hỏa hay vã mồ hôi còn thêm cả suy giảm ham muốn, chán quá mình già thật rồi

  1. Quỳnh Anh says: Trả lời

   Tôi cũng chia sẻ thật là năm nay tôi 50 tuổi,có đợt cũng gặp triệu chứng như bạn đó mà sau khi uống thuốc Phụ khang tán ở trung tâm thì cải thiện đến giờ luôn,mà uống thuốc này hay cái là mấy triệu chứng như mệt mỏi,bốc hỏa,nóng trong người không còn thấy nữa mà sức khỏe thì thấy ngày còn cải thiện hơn nhiều.

  2. đặng lệ quyên says: Trả lời

   em hiện mới hơn 40 nhưng hiện nay đã thấy bốc hỏa rồi ham muốn chuyện vợ chồng cũng không còn nhiều như trước, tìm hiểu bảo tuổi này có dấu hiệu tiền mãn kinh, bị suy giảm ham muốn nên em muốn mua thuốc chữa trị.chị có thể cho em xin fb của trung tâm để em nt để được tư vấn không ạ.

  3. Lê Mơ says: Trả lời

   Đây nè bạn,mình cũng vừa nt hỏi xong https://www.facebook.com/phukhangtan/ chắc cuối tuần này mình phải đi khám mới được.

 7. Hiền says: Trả lời

  Trung tâm phụ khoa này,tui có đọc được bài được các chuyên gia với bệnh nhân đánh giá cao ấy . Không biết thủ tục khám ở đây có phức tạp lắm không. Chứ tôi đi khám mấy bệnh viện lớn không rành phải chạy lên chạy xuóng, hỏi thì tỏ thái độ khó chịu

  1. Trúc Ly says: Trả lời

   Ở đây người tới khám cũng đông nhưng cách làm việc chuyên nghiệp nên mình không phải đợi lâu hay chen chúc gì cả. Cứ gọi đặt lịch khám trước, xong tới quầy lê tân đọc thông tin, người ta check tí là mình được chỉ cho phòng để lên khám rồi. Nhân viên thân thiện lắm, không phải như mấy bệnh viện khác đâu mà lo

  2. Ngọc Duyên says: Trả lời

   Tôi có đọc tìm hiểu các thông tin thì thấy bs Lê Phương là người rất có tâm và có tầm. Nhưng mà đi khám sinh lý nữ vầy mà không gặp bác, mà gặp phải các bác sĩ nam thì cũng thấy hơi ngại á

  3. Nguyễn Hà Ny says: Trả lời

   Cũng không dễ gặp bác sĩ Phương đâu bạn ạ, bác làm việc ở cơ sở Hà Nội thôi. Mà bác sĩ ở đây tâm lý lắm nên bạn có gặp bác sĩ nam thì cũng thoải mái chia sẻ thôi nhưng mà khám sinh lý nữ này thì toàn là bác sĩ nữ nhé.

 8. Ngân Trần Thúy says: Trả lời

  Tôi năm nay 49 tuổi, hơn 1 năm nay kinh nguyệt tôi rất nhiều, có khi phải sử dụng băng ban đêm nhưng vẫn bị tràn, nhưng 2 tháng nay thì thấy kinh chậm và ít. tôi rất lo không biết như thế nào? liệu có phải là do tiền mãn kinh hay không vậy ạ?

  1. Hân Sulli says: Trả lời

   Cho tôi hỏi ké với chu kì kinh nguyệt vẫn đầu nhưng lượng máu ít có phải là dấu hiệu tiền mãn kinh không vậy?

  2. Trà Phạm says: Trả lời

   tôi uống thuốc nội tiết tiền mãn kinh vơi thêm tinh dầu hoa anh thảo dược thấy kinh nguyệt ổn định lại đó chị, nhưng cái này là bs kê cho… chị muốn dùng thì nên ra bệnh viện hỏi bs kê cho phù hợp nha chứ đừng tự ý uống

 9. Loan Phạm says: Trả lời

  Đọc xong bài viết này thấy thuốc phụ khang tốt khá tốt đấy, cũng tính mua cho mẹ uống tại mẹ con năm nay cũng hơn 40 tuổi rồi. Mà con chỉ ngại mỗi khoảng đun sắc thuốc thôi. Mẹ con đó giờ cũng toàn uống thuốc tây chứ chưa bao giờ uống đông y cả nên không rành đun sắc gì đâu.

  1. Pham Thi Chau says: Trả lời

   Thuốc đông y ngày nay hiện đại lắm rồi bà chứ không phải như xưa nữa đâu. Thuốc được trung tâm bào chế thành dạng viên nhỏ gọn dễ uống, dễ mang theo. Mẹ mình cũng dùng thuốc bên đây mà, điều trị thuốc này dừng gần năm nay rồi.

  2. Ngọc Quỳnh says: Trả lời

   Không biết thuốc dễ uống không nhỉ? cũng sợ thuốc đắng mẹ uống không được thôi, chứ nghe bảo thuốc đông y rất đắng á. Còn không biết thuốc phụ khang tán này ra sao nữa.

  3. Do Thu Trang says: Trả lời

   Mẹ e cũng đang uống phụ khang tán đây, nghe mẹ bảo thuốc này thơm lắm, kiểu thơm mùi thảo dược ấy, uống thì không thấy đắng lắm đâu mà có đủ 5 vị luôn á. Mẹ uống được 3 tuần rồi, thấy mẹ khen thuốc quá trời, ngủ ngon hơn da dẻ cũng đẹp hơn mà không thấy tác dụng phụ gì.

 10. Thảo Quyên Trần says: Trả lời

  Mẹ con 51 tuổi rồi, hơn 2 tháng nay mẹ hay than mệt với nóng trong người, thỉnh thoảng mẹ cũng hay cáu gắt vô cớ nữa. Liệu đây có phải tình trạng tiền mãn kinh không vậy ạ? em cảm ơn mọi người, mong được mọi người tư vấn.

  1. Chanh Dây says: Trả lời

   Ngoài 50 mà có những biểu hiện này thì đúng là biểu hiện của tiền mãn kinh rồi. Kiểu này thì cứ bổ sung vitamin D là được. Vitamin D có nhiều trong thức ăn lắm, vd như cá béo, cá hồi, lòng đỏ trứng… Bạn cứ bổ sung mấy loại này cho mẹ để cải thiện tình trạng nha.

 11. Đậu Xanh says: Trả lời

  Mẹ e đang bước vào độ tuổi tiền mãn kinh, mà mẹ cũng có tiền sử bệnh dạ dày nữa. Tình trạng của mẹ uống thuốc phụ khang tán thì có chữa khỏi được không và có ảnh hưởng gì đến dạ dày không.

  1. Mây Thảo says: Trả lời

   Tình trạng của mẹ em khá giống mẹ chị đó, mẹ chị cũng tiền mãn kinh với cả đau dạ dày hơn chục năm nay rồi nên rất cân nhắc trong việc dùng thuốc. Đặc biệt là mẹ không dùng thuốc tây luôn vì sợ ảnh hưởng đến dạ dày. Nhưng khi tìm hiểu thuốc phụ khang tán thì hoàn toàn yên tâm. Thuốc được làm từ dược liệu vô cũng an toàn và lành tính, mẹ có bảo từ khi dùng thuốc này thấy dạ dày cũng đỡ đau hơn, ăn uống ngon miệng hơn nên nhìn mập mạp lên dễ nhìn hơn trước hẳn. Em đọc thêm qua bài viết này để hiểu về bài thuốc hơn rồi yên tâm cho mẹ dùng nhen https://www.trungtamphukhoadongy.com/phu-khang-tan-giai-phap-dieu-hoa-kinh-nguyet/

  2. Phạm Thị Cúc says: Trả lời

   Nếu mà có bệnh về dạ dày thì mỗi sáng ăn thêm 1-2 muỗng mật ong, rồi ăn uống điều độ đúng giờ là khoảng 3th sẽ cải thiện tình trạng của dạ dày thôi. Chứ đã tiền mãn kinh mà còn thêm dạ dày thì cái combo bệnh này hơi mệt đó bạn. Để lâu thì bệnh nặng thêm, ảnh hưởng đến sức khỏe nhiều lắm. Chúc mẹ bạn nhiều sức khỏe nha.

 12. Nhi Truong says: Trả lời

  Dạ cho em hỏi giai đoạn mãn kinh bắt đầu từ độ tuổi nào vậy ạ? mẹ con năm nay 35 tuổi không biết có phải bước vào gđ mãn kinh không nhưng con để ý thấy tầm 1 tháng nay thấy da dẻ mẹ xuống sắc hẳn, mẹ cũng chẳng ăn uống nhiều mà cứ hay cáu gắt với con và cả bố nữa.

  1. Mai Trúc Phương says: Trả lời

   Mẹ con năm nay bao nhiêu tuổi vậy? thông thường độ tuổi mãn kinh bắt đầu từ 45-55 đó con. Nếu thấy mẹ con có những biểu hiện như v thì có thể gợi ý cho mẹ dùng phụ khang tán. Cô cũng đang uống thuốc này đây, thấy hiệu quả lắm. Uống mới 3 tuần mà da dẻ hồng hào ra rồi, ăn uống ngon hơn, nói chung mọi thứ bên trong đều thay đổi theo hướng tích cực.

 13. Hân Blue says: Trả lời

  Giai đoạn mãn kinh bên cạnh uống thuốc thì còn lưu ý gì trong ăn uống nữa vậy mọi người? tôi hơn 40 tuổi, gần đây thấy không còn ham muốn gì nữa, mà mỗi lần qh đều thấy đau rát với khô. Giờ đang dùng phụ khang tán mà không biết ăn uống sao cho bệnh nhanh khỏi.

  1. Ngọc Ruby says: Trả lời

   Ăn uống thì cũng không thay đổi gì nhiều đâu bạn, nếu có cũng chỉ chút chút thôi. Tốt nhất cứ bổ sung Estrogen là được. Mấy viên uống này bán cũng nhiều, dễ mua lắm mà giá cũng rẻ nữa.

  2. Bé Thảo says: Trả lời

   Bổ sung nhiều rau xanh, trái cây tươi và đặc biệt là các loại rau cải, ngoài ra cũng ăn thêm ngũ cốc nữa. E đi bs tư vấn như v đó c

 14. Hương Thảo says: Trả lời

  Khoảng độ 1 tháng nay tôi có tình trạng tóc rụng nhiều, da bắt đầu sạm đi và cũng không còn hứng thú mấy với chồng nữa. Tôi năm nay 40 tuổi, liệu đây có phải là dấu hiệu của mãn kinh không vậy?

  1. Thu Thủy says: Trả lời

   E cũng bị giống c, đã vậy còn thêm cái mất ngủ nữa. Có đêm thức đến 2-3h sáng mà mãi vẫn chẳng ngủ được đây. Cũng k biết uống cái gì cho khỏi nữa chứ e lo quá

  2. Ân Alice says: Trả lời

   Này là biểu hiện của gđ tiền mãn kinh đó mng, e tìm hiểu thấy các loại nhân sâm có thể giúp cải thiện chất lượng cuộc sống phụ nữ trong thời kỳ mãn kinh. E cũng đang dùng nhân sâm của hàn đây, thấy loại này giúp tăng cường tâm trạng và cải thiện giấc ngủ tốt lắm

 15. Tô Thị Lan Anh says: Trả lời

  Cho tôi hỏi dịch vụ thăm khám trực tiếp bên đây có nhanh không và có phức tạp không? tôi từng đi khám mấy chỗ đông y để chữa mấy biểu hiện mãn kinh nhưng đều thấy dịch vụ hơi chậm và không nhiệt tình. Chẳng biết chỗ này như nào nữa.

  1. Nghi Nguyễn says: Trả lời

   Tuần rồi em có qua đây khám nè chị, em thấy dịch vụ bên đây ok lắm, em đi ngày trong tuần nên cũng không đông lắm, bốc số rồi chờ tới lượt thôi chứ chẳng chen lấn gì cả. Bs thì thăm khám nhiệt tình, đúng kiểu thầy thuốc như mẹ hiền ấy. Tư vấn với khám khá kỹ, sau khi đưa phác đồ còn dặn dò đủ kiểu nữa. Trước giờ e cũng khám nhiều nơi r nhưng riêng nơi đây khiến e thích nhất đó.

  2. Đông Đông says: Trả lời

   Dịch vụ bên trung tâm phụ khoa đông y thì chê vào đâu được, bên đây khám chữa có quy trình rõ ràng, nói chung chuyên nghiệp lắm. Mà có điều em đi đúng vào ngày cuối tuần nên trung tâm khá đông, nhưng mọi người vẫn ngồi chờ theo hàng lối lắm chứ không phải như ong vỡ tổ đâu.

  3. Thảo Phạm says: Trả lời

   kinh nghiệm sau 2l khám bên đây thì tốt nhất nên đặt lịch trước bên trung tâm, có thể hẹn khám với bs mà mình thích luôn..chứ e thấy dịch vụ bên đây khám tư vấn kỹ lắm, mỗi cái là đông thôi. Nên tốt nhất chị muốn nhanh chóng thì nên đặt lịch trước nha, em thì hay đặt theo sdt hotline của trung tâm, còn không thì điền thông tin theo bảng này là được https://www.trungtamphukhoadongy.com/dat-lich-kham/

 16. Heo Phạm says: Trả lời

  E năm nay 35 tuổi ạ, e đã có chồng và 2 con. Nhưng gần đây thấy kinh nguyệt ra ít, em lại hay nóng và không kìm chế được cảm xúc. Không biết phải là em đang bước vào giai đoạn mãn kinh không vậy ạ?

  1. Thảo Lan says: Trả lời

   Thông thường từ 40t trở lên mới bước vào giai đoạn mãn kinh mà. Có khi bạn đang áp lực, stress, thay đổi giờ giấc ngủ nên ảnh hưởng đến kinh nguyệt thôi. Chứ mới 35t mà mãn kinh gì chứ nên đừng có lo rồi tự tạo áp lực cho mình nha.

  2. Bảo Trâm says: Trả lời

   Tình trạng này phải lên trung tâm phụ khoa mà hỏi thôi chứ nhiều khi bạn thấy mấy triệu chứng bên ngoài như vậy, tới khi khám mới lòi ra thêm những triệu chứng bên trong nữa. Phải khám cả bên trong mới biết được chính xác là bị bệnh gì. Tốt nhất cứ khám càng sớm càng tốt, để lâu khó chữa bạn ơi.

 17. Ngọc Quế says: Trả lời

  Tôi 40t, 1 tuần nay sau khi qh tôi thấy người cứ nóng nóng, âm đạo thì khô rát, khí hư hôi ngứa nữa. Liệu đây là tình trạng của mãn kinh hay liên quan đến bệnh lý nào vậy?

  1. thuphuong307 says: Trả lời

   Dấu hiệu này là của bệnh phụ khoa đó chị chứ không liên quan gì đến mãn kinh đâu. Chị nên đi khám gấp để kịp thời chữa trị, tránh để bệnh nặng thêm nhen.

  2. Trà Đào Cam Sả says: Trả lời

   Có khả năng là bị viêm nhiễm phụ khoa rồi, trước đây tôi cũng quen con bé bị như vậy. Sau nó dùng phụ khang tán chữa trị luôn đấy, vừa ngâm rửa rồi uống đủ kiểu cả. Tầm 3 tháng đi khám lại bs bảo bệnh đang cải thiện tốt, nó cũng kêu thuốc tốt thật. Bắt đầu từ 3 tuần dùng thuốc là nó bảo đỡ ra khí hư cũng đỡ khô rát luôn r mà.

 18. Diệp Phi Yến says: Trả lời

  Chị em phụ nữ chúng mình đúng là khổ thật. Bước vào cái giai đoạn tiền mãn kinh này đúng là khó chịu vô cùng. Mình đọc hết cmt chia sẻ của chị em trong bài viết này cũng xót xa quá chừng. Bản thân mình cũng đang bước vào giai đoạn này nên rất hiểu rõ. Người lúc nào cũng bức bối khó chịu dù chẳng ai làm gì, âm đạo thì khô rát, lại còn chẳng muốn gần chồng, thỉnh thoảng còn ra khí hư gây hôi ngứa nữa. Từ khi biết đến phụ khang tán thì tình trạng mới cải thiện đó chứ. Mình dùng theo phác đồ của bs Lê Phương bên trung tâm phụ khoa đông y, phác đồ bao gồm thuốc uống, ngâm, rửa đủ kiểu cả. Bs cũng tư vấn chế độ ăn uống rồi sinh hoạt các thứ. Rồi mình cứ áp dụng theo thôi, tầm 1 tháng là thấy tình trạng cải thiện rồi. Mấy triệu chứng tiền mãn kinh đỡ hẳn, da dẻ cũng hồng hào hơn, vùng kín không còn khô rát nữa. Hiện tại mình đã ngưng thuốc rồi nhưng cũng không thấy td phụ gì. Đó giờ cũng đã thử uống nhiều thuốc rồi nhưng riêng bài thuốc này là phù hợp với mình nhất đấy

  1. Trương Nhã says: Trả lời

   Cảm ơn những chia sẻ của chị nhé, em cũng đang bước vào gđ này đây. Dạo gần đây khó ăn khó ở, âm đạo cũng khô với khí hư hôi, em chẳng biết chữa trị sao cứ ngâm lá bàng thôi mà chẳng thấy cải thiện gì cả chị ạ.

  2. nhutam.pham says: Trả lời

   Vậy tổng thời gian điều trị của chị bằng phụ khang tán là bao lâu vậy ạ? e nghe nhiều ng nói thuốc đông y phải uống lâu lắm mà e chẳng biết là bao lâu.

 19. Ánh Dương says: Trả lời

  Dậy thì thì bà dì hành cho lên bờ xuống rượu, cứ mỗi lần gặp bà dì là chỉ biết ôm bụng thôi. Sinh con xong thì phá tướng, mất hết cái đẹp, xui còn bị rạn da. Tới lúc hơn 40t thì lại bước vào giai đoạn tiền mãn kinh, tóc thì rụng, mặt xuất hiện đồi mồi, nước nôi mất hết, chuyện quan hệ vợ chồng cũng chán hẳn. Thấy bài viết này nói sử dụng phụ khang tán giúp cải thiện mấy cái này không biết có thật không, trước đó cũng dùng mấy cái TPCN rồi thuốc bổ sung nội tiết tố, collagen các kiểu mà chả cải thiện được bao nhiêu.

  1. Bích Như says: Trả lời

   Em mới 38t cũng bị mấy dấu hiệu giống chị vậy ấy, người ta thường bảo tiền mãn kinh xuất hiện sau 40 cơ mà không hiểu sao em bị sớm thế. Cô bé khô hạn làm em mỗi lần quan hệ đều đau rát khó chịu, mỗi lần chồng đòi là em tìm đủ mọi lý do để tránh, lâu dần ổng có dấu hiệu chán, em lúc nào cũng sợ ổng đi ăn ngoài. May mà lúc đó có cô em họ chỉ cho bài thuốc phụ khang tán giúp bồi bổ khí huyết, điều hòa nội tiết tố nữ tốt lắm. Em mua về uống thử thì 2 tuần đầu tiên cảm nhận thấy cơ thể mát mẻ, không còn bốc hỏa hay dễ nổi nóng như trước. Hết 1 tháng thuốc là kinh nguyệt đều đặn, giảm đau hẳn. Tới khi uống hết 2 tháng thuốc thì nước nôi tràn trề nên hầu như 1 tuần vợ chồng em tuần nào cũng quan hệ 2-3 lần. Sau khi đi hết liệu trình 3 tháng thuốc thì em thấy tóc con mọc nhiều ra, da trắng sáng, căng mịn. Giờ ra đường ai cũng khen trẻ hơn tuổi, từ ngày vợ đẹp ra chồng em bám em dữ lắm, ổng sợ hở ra có người khác cuỗm em đi mất ấy haha.

  2. Ngọc Dung says: Trả lời

   Nghe bạn tả mà thấy ham dễ sợ, mình đây từ lúc bị mấy cái này thì mình bổ sung hải sản, mầm đậu nành, trứng gia cầm các kiểu mà hiệu quả kém quá. Chắc kì này phải chuyển sang dùng phụ khang tán xem thế nào mời được.

 20. Thanh Hiếu says: Trả lời

  Phụ khang tán này có gì tốt hơn so với mấy loại TPCN khác nhỉ, thấy cũng có công dụng bổ huyết rồi cải thiện sinh lý các kiểu. Mà tui thấy chúng chỉ hỗ trợ thôi chứ làm gì trị được mấy cái triệu chứng này. Ai rồi cũng phải trải qua giai đoạn tiền mãn kinh thôi thì làm sao mà tránh được mấy cái dấu hiệu này được nhỉ?

  1. Phương Linh says: Trả lời

   Mấy cái TPCN hay mẹo dân gian chỉ có tác dụng hỗ trợ thôi chứ không có tác dụng điều trị bệnh như phụ khang tán đâu. Tui đây biết tới phụ khang tán là nhờ con bạn ấy, đợt nó bước vào giải đoạn u45 thấy cũng xuống sắc dữ lắm, sau dịch mấy tháng không gặp mà nhìn khác hẳn, da mặt căng mịn, trắng sáng các thứ, ai lạ người ta còn không biết nó có chồng con rồi ấy chứ. Gặng hỏi mãi nó mới chỉ cho bài thuốc phụ khang tán. Tui đọc thấy cũng có nhiều chị em sử dụng hiệu quả lắm nên cũng mua về thử. Chắc tầm 2-3 ngày nữa là tui nhận được thuốc rồi.

 21. Tùy Linh says: Trả lời

  Ôi trước giờ cứ tưởng chuyện sinh lý chỉ có mỗi đàn ông mới bị. Lâu nay mình cũng bị khô hạn cô bé, suy giảm ham muốn tình dục, da giảm căng mọng, cứ nghỉ ai lớn tuổi cũng phải vậy nên không mấy quan tâm. Dạo này thấy chồng lạnh nhạt lắm nên mới lên mạng tìm hiểu thì mới biết mình bị yếu sinh lý. Thấy uống phụ khang tán cũng tốt đấy mà không biết giá cả như nào nhỉ?

  1. Bạch Hoa says: Trả lời

   Đợt em cách đây nửa năm là tầm 2 triệu/ tháng ấy chị, mà đúng là tiền nào của đó đó chị. Uống được 2 tháng là sinh lý em tăng lên, cô bé hết khô hạn mà còn nhiều nước, chuyện quan hệ vợ chồng từ đó mà cải thiện nhiều lắm, trước em toàn phải dùng gel bôi trơn thôi. Từ ngày thấy vợ dùng phụ khang tán chồng mê em đắm đuối, lúc nào cũng kè kè bên vợ như hồi mới yếu ấy chị ạ. Ở đây có thông tin về giá cả cũng như địa chỉ các thứ cụ thể lắm, chị vào đây tham khảo nhé https://www.dongyvietnam.org/thuoc-phu-khang-tan-gia-bao-nhieu.html

  2. Minh Anh says: Trả lời

   Thấy em nói chị cũng muốn mua quá mà 2 vợ chồng đang lo cho đưa con gái học đại học nên chả dám tiêu gì hết. Chuyện quan hệ vợ chồng của chị cũng đang nguội lạnh, chắc phải đợi đến khi con tốt nghiệp ra trường rồi mua quá.

  3. Đặng Thảo says: Trả lời

   Suy nghĩ vậy là sai lắm đó chị ơi. Trong hôn nhân thì vấn đề tình dục cũng quyết định sự hạnh phúc của vợ chồng đó chị. Mẹ cứ đầu tư hết vào con rồi bỏ bê bản thân không chăm chồng, không chú ý chuyện giường chiếu là mấy ông dễ đi ăn ngoài lắm. Với em thấy mấy vấn đề sinh lý nên điều trị sơm chị ạ, tại phụ nữ càng lớn tuổi thì vấn đề sinh lý càng giảm nhanh, lúc con ra trường rồi thì có khi tuổi xuân không có quay lại với mình đâu chị.

 22. Nhã Phương says: Trả lời

  Tôi năm nay sắp bước vào tuổi ngũ tuần. Dạo gần đây tôi thấy kinh nguyệt thất thường có lúc kéo dài 4 ngày có lúc 1 ngày. Tháng có tháng không với tôi hay nóng giận vô cớ, rất khó kiểm soát lời nới và hành vi, luôn trong trạng thái mệt mỏi và khó ngủ. Trường hợp của tôi dùng phụ khang tán chỉ dùng thuốc thôi hay phải cả thuốc cả ngâm rửa nữa mới được.

  1. Vân Tiên says: Trả lời

   Thường cáci bs ở trung tâm chỉ kê ngâm rửa với những ai bị mấy bệnh phụ khoa thôi chứ mấy vấn đề kinh nguyệt như chị thì chắc không cần dùng đâu ạ.

  2. Trung Tâm Phụ Khoa Đông Y says: Trả lời

   “Chào bạn Nhã Phương, việc bạn bị rối loạn kinh nguyệt cũng có thể là một trong những dấu hiệu cảnh báo bệnh viêm nhiễm phụ khoa. Tuy nhiên để có kết luận chính xác bệnh và đưa ra liệu trình phù hợp, bạn vui lòng đến Trung tâm để được bác sĩ thăm khám trực tiếp. Để được tư vấn kỹ hơn, bạn vui lòng liên hệ số 0888 598 102 hoặc inbox Fanpage https://www.facebook.com/phukhangtan/ nhé.
   Thông tin đến bạn !”

 23. Thu Linh says: Trả lời

  Thuốc phụ khang tán có dùng được cho người trẻ không mọi người. Em từ lúc dậy thì đến giờ đã 25t rồi mà cứ bị rối loạn kinh nguyệt, tháng có tháng không, lúc thì đau như trời sập, lúc lại nhẹ tênh. Vì kinh nguyệt thất thường nên em thường xuyên nổi mụn với mỗi lần quan hệ cứ sợ dính bầu nên hay lo lắng lắm ạ. Không biết có chị em nào dưới 30t dùng phụ khang tán chưa.

  1. Lệ Giang says: Trả lời

   Đọc bài viết thấy thuốc có công dụng tăng cường lưu thông máu, điều hòa kinh nguyệt ấy bạn. Mẹ mình đây gần 50t bị rối loạn kinh nguyệt do tiền mãn kinh cũng khổ sở lắm, người lúc nào cũng cáu gắt, khó ngủ. Từ lúc mình mua phụ khang tán cho mẹ uống thấy đỡ lắm, tính tình mẹ dịu dàng, đằm thắm hẳn, ăn ngủ cũng tốt hơn trước nữa, kinh nguyệt cũng bình thường trở lại luôn ấy.

  2. Thúy Ngân says: Trả lời

   Trên 18t là dùng được hết bạn nhé. Đợt công ty vào mùa mình tăng ca liên tục, rồi tiếp khách rượu bia + thức khuya và ăn uống không điều độ làm mình bị rối loạn kinh nguyệt nặng lắm. Người lúc nào cũng mệt mỏi, chóng mặt, vai với lưng đau nhức. Sau tìm hiểu bài thuốc phụ khang tán thì mua về uống, uống có 2 tháng thôi mà cơ thể khỏe trở lại, kinh nguyệt ổn định, mà được cái là mụn cũng giảm bớt nên nhìn xinh hẳn ra luôn ấy.

 24. Vi An says: Trả lời

  Đọc mấy bài báo thì thấy nhiều người khen trung tâm phụ khoa đông y chữa bệnh với chăm sóc bệnh nhân tốt lắm, không biết thực hư ra sao. Ai điều trị phụ khoa ở đây rồi cho xin ít review nào, chứ mỗi lần khám bệnh phụ khoa ở bệnh viện công là cứ lên lầu xuống lầu làm xét nghiệm các thứ mệt lắm, lắm lúc hỏi y tá bs còn bị tỏ thái độ cau có, khó chịu nữa kìa.

  1. Mỹ Phương says: Trả lời

   Người tới đây khám cũng đông nhưng mấy bạn nhân viên ở đây chuyên nghiệp và niềm nở lắm bạn. Mình tới đây thắc mắc gì mấy bạn ấy đều nhẹ nhàng giải thích hết chứ không tỏ thái độ khó chịu gì đâu. Với khi mình mua thuốc xong thì mấy bạn ấy vài tuần lại hỏi thăm bệnh tình cũng như dặn dò kiêng khem các thứ kĩ lắm, kiểu sợ mình quên ấy.

  2. Đặng Nguyên says: Trả lời

   Thường là trung tâm đông bệnh nhân nhất là khi nào ạ. Em muốn khám nhanh nên chắc phải né thời điểm đó ra rồi, chứ đông quá vừa chờ lâu mà dính covid nữa thì xong. Đợt vừa rồi bị hậu covid là em sợ rồi nên giờ không muốn bị lại nữa đâu.

  3. Vân Khanh says: Trả lời

   Vào cuối tuần là đông nhất ấy bạn, mình lúc đầu cũng chọn cuối tuần mà do đông quá nên đứng chờ mỏi cả chân luôn ấy. Cũng định đi khám giữa tuần cho vắng người mà khổ cái công việc không cho phép ấy.

  4. Bích Châu says: Trả lời

   Tại chị không đặt lịch khám nên phải chờ đợi á. Em đây khám cuối tuần suốt mà cứ tới giờ là vô thẳng luôn chứ không cần chờ xếp hàng hay gì cả. Đây chị cứ vào đây đặt lịch khám rồi điền đầy đủ thông tin là được nhé https://nhatnamyvien.com/dat-lich-kham-benh

 25. Thục Khuê says: Trả lời

  Khám mấy vấn đề này thì có được chọn bs nữ không mọi người, thấy nhiều người bảo bs lê phương khám mát tay với tư vấn tốt lắm, nhưng lỡ không gặp bác ấy mà gặp 1 bs nam thì chắc ngại chả dám chia sẻ gì luôn ấy.

  1. Huyền Thanh says: Trả lời

   Nếu bạn ở HN thì còn có cơ hội gặp chứ ở TP.HCM thì khó. Mà mình thấy bs nữ còn khám sinh lý nam được thì ngược lại có sao đâu, miễn họ giỏi và giúp mình cải thiện bệnh là được rồi, với họ cũng tâm lý lắm. Mình nói chuyện với bs nam 1 hồi thấy cũng thoải mái nên cũng dễ chia sẻ bệnh tình ra này kia.

 26. Nguyệt Ánh says: Trả lời

  Có cách nào không cần tới trung tâm mà vẫn mua được thuốc không mọi người. Thấy mấy vấn đề sinh lý nữ mà có cả bs nam khám nên mình ngại lắm. Có khi tới trung tâm thăm khám mà vớ phải bs nam có khi mình chạy luôn mất.

  1. Trung Tâm Phụ Khoa Đông Y says: Trả lời

   “Chào bạn Nguyệt Ánh, trong trường hợp bạn không muốn qua Trung tâm để được thăm khám trực tiếp, Trung tâm có hỗ trợ tư vấn online nha bạn, chỉ cần bạn liên hệ số hotline Trung tâm và cung cấp thông tin liên quan đến tình trạng bệnh và vấn đề bạn đang gặp phải, sẽ có bác sĩ hỗ trợ tư vấn giúp bạn nhé.
   Để được tư vấn kỹ hơn, bạn vui lòng liên hệ số 0888 598 102 hoặc inbox Fanpage https://www.facebook.com/phukhangtan/
   Thông tin đến bạn !”

  2. Lê Khuyên says: Trả lời

   Sao mình gọi quá trời mà chả ai bắt máy vậy bạn. Toàn tút tút với báo máy bận thôi, mà gọi cũng phải 3-4 lần rồi ấy.

  3. Bích Ngà says: Trả lời

   “Chắc tại nhiều người gọi quá nên mấy bạn nhân viên xử lý không kịp đó bạn, bạn thử nhắn tin vào trang fanpage của trung tâm xem, ở đây họ rep tin nhắn nhanh lắm nên không phải lo đâu nè.
   https://www.facebook.com/trungtamdongyvietnam

 27. Trúc Ðào says: Trả lời

  Dựa vào đâu để biết mình đang bước vào giai đoạn tiền mãn kinh vậy mấy chị em?

  1. Trung Tâm Phụ Khoa Đông Y says: Trả lời

   “Chào bạn Trúc Đào, đối với những phụ nữ đang trải qua giai đoạn tiền mãn kinh thường có các biểu hiện sau:
   – Tính tình dễ bốc hỏa, cáu giận, khó kiềm chế cảm xúc.
   – Khuôn mặt bắt đầu xuất hiện nám, tàn nhang hoặc đồi mồi.
   – Da bị khô và sạm đi.
   – Âm đạo bị khô, gây khó chịu, đau đớn khi quan hệ.
   – Kinh nguyệt bị rối loạn, khó kiểm soát.
   Nếu bạn đang gặp phải các triệu chứng trên thì khả năng bạn đang bước vào giai đoạn tiền mãn kinh là rất lớn. Tuy nhiên, để có kết luận chính xác và đưa ra liệu trình phù hợp, mời bạn đến Trung tâm để được các bac sĩ thăm khám trực tiếp. Để được tư vấn kỹ hơn, bạn vui lòng liên hệ số 0888 598 102 hoặc inbox Fanpage https://www.facebook.com/phukhangtan/ nhé.
   Thông tin đến bạn !”

  2. Thy Vân says: Trả lời

   Vậy có cách nào làm chậm quá trình này không ạ. Nghe chị diễn tả mà em thấy sợ quá.

  3. Bích Hạnh says: Trả lời

   Thường cách duy nhất là bổ sung estrogen bằng con đường ăn uống hoặc TPCN ấy. Bạn có thể ăn sữa chua, hạt lanh, tỏi, mè trắng, các loại trái cây sấy khô( đặc biệt là mận và mơ), ăn nhiều các loại rau có màu xanh,…. Hạn chế ăn thức ăn nhanh, chiên xào nhiều dầu mỡ, tránh xa chất kích thích như cafe, rượu, thuốc lá,…

  4. Trang Tâm says: Trả lời

   Sao em thấy giống như ăn chay vậy ạ? Mà có khi ăn chay vậy lại tốt, em thấy mấy người ăn chay vừa có dáng người thon thả mà da mặt cũng hồng hào nữa ấy.

 28. Thi Cầm says: Trả lời

  Có chị em nào mới hơn 30t mà đã bị khô âm đạo, quan hệ khó khăn, cảm giác mỗi lần quan hệ rất sợ. Từ đầu năm đến giờ em rất sợ gần gũi với chồng. Dù có dạo đầu thế nào vẫn cứ bị khô. Nhiều cũng muốn lắm mà cơ thể chả có phản ứng gì cả. Liệu có phải em sắp tiền mãn kinh rồi không, em thì đã có đủ nếp tẻ nên khôn quan trọng con cái nữa nhưng mà cứ thế này mãi thì em lo lắm.

 29. Thanh Thanh says: Trả lời

  Tôi có triệu chứng hay bị đau đầu, mệt mỏi, ngủ không sâu giấc. Tôi năm nay mới ngoài 40t thôi, cho hỏi có phải tôi bị tiền mãn kinh rồi không ?

  1. Lệ Băng says: Trả lời

   Chị có hay làm việc quá sức không. Em thấy của chị giống suy nhược cơ thể hơn ấy chứ không phải tiền mãn kinh đâu. Để biết chắc chắn chị đến trung tâm phụ khoa đông y để người ta thăm khám rồi bắt mạch thử xem, chứ để lâu bệnh này sinh bệnh kia đấy.

 30. Vinh Diệu says: Trả lời

  Uống collagen có tránh bị tiễn mãn kinh sớm không mọi người. Với mọi người có biết loại collagen nào tốt giới thiệu cho mình với?

  1. Hương Thảo says: Trả lời

   Em nghĩ là có ấy chị, tại người ta nói bổ sung collagen chống lão hóa sớm mà. Nếu chị tầm trên 40t thì thử dùng loại Collagen Shiseido của nhật xem, mẹ em trước cũng có dấu hiệu tiền mãn kinh, hay bốc hỏa với da mặt sạm đi mà uống cái này đỡ lắm ấy chị.

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin mới

KHUYẾN MÃI: Chào Mừng Ngày Phụ Nữ Việt Nam 20 – 10

Cuộc thi: Trao gửi lời thương đến người phụ nữ bạn trân quý

Khuyến Mãi VÀNG Tuần Lễ Vu Lan Báo Hiếu: Vẹn Toàn Vu Lan – Tặng Cha Mẹ Quà Sức Khỏe

Bị khí hư bệnh lý có thai được không? Ra nhiều khí hư có phải mang thai không?

Khí hư ra nhiều có sao không, có nguy hiểm không và nên xử lý thế nào?

Bị huyết trắng có thai được không? Có thai có ra huyết trắng không?

Bị bệnh huyết trắng có nguy hiểm không? Nên xử lý ra sao?

TUẦN VÀNG KHUYẾN MÃI: Chào Mừng Ngày Gia Đình Việt Nam 28/06

Chuyên gia giải đáp: Bệnh lạc nội mạc tử cung có nguy hiểm không?

[Chuyên Gia Tư Vấn Miễn Phí] Nữ Giới Bị Viêm Phụ Khoa Có Thai Được Không?