Niềm vui nhân đôi sau khi sử dụng thuốc Phụ Khang Tán chữa kinh nguyệt ra ít

Kinh nguyệt là một chỉ số quan trọng đánh giá sức khỏe sinh sản của chị em. Kinh màu tươi, chu kỳ đều đặn là dấu hiệu cho thấy sức khỏe sinh lý, sinh sản tốt. Ngược lại, kinh màu sẫm, thâm đen, chu kỳ thất thường, lúc ngắn, lúc dài, lúc nhiều, lúc ít, thậm chí vô kinh đều là biểu hiện không tốt. Để hiểu hơn về sự quan trọng của kinh nguyệt đối với sức khỏe sinh sản, chúng tôi xin chia sẻ tâm sự của Thu Hằng (32 tuổi) về tình trạng bạn từng gặp phải cách đây 3 năm.  

Chào Trung tâm Phụ khoa Đông y Việt Nam, cháu chào bác sĩ Lê Phương!

Cháu là Thu Hằng, trước từng điều trị rối loạn kinh nguyệt với bác sĩ đây ạ. Hôm nay vừa đi siêu âm về, cháu mừng quá định gọi điện chia sẻ với bác Phương. Nhưng sợ nay thứ 7, bác bận nhiều bệnh nhân nên cháu lại thôi. Cháu viết thư gửi tới Trung tâm, gửi tới bác cùng lời cảm ơn chân thành vì nhờ Trung tâm, nhờ bác mà cháu mới được biết mùi vị của hạnh phúc.

Nhân đây, cháu cũng xin chia sẻ câu chuyện của riêng mình như một lời gửi gắm, bác có thể chia sẻ lại trên website trung tâm, mong các chị em phụ nữ nên trân quý sức khỏe của bản thân hơn, đừng để phải nếm “trái đắng” như cháu.

Câu chuyện của cháu bắt đầu từ 3 năm trước…

Kinh nguyệt thất thường, đột ngột ít hẳn sau khi sảy thai

Năm 27 tuổi, cháu lập gia đình. Hai vợ chồng cùng làm trên thành phố, chi phí sinh hoạt tốn kém nên định kế hoạch khoảng vài năm nữa mới sinh con. Nhưng “người tính không bằng trời tính”, bé con đến với cháu bất ngờ quá. Ban đầu lúc biết mình sắp được làm mẹ, làm bố, vợ chồng cháu hơi bối rối nhưng sau cùng động viên nhau cố gắng làm lụng chăm lo cho con.

Thế nhưng buồn thay, bé không ở lại với bọn cháu lâu. Một hôm đi làm về, cháu thấy ra huyết nhiều nên có vào viện khám. Bác sĩ bảo không thấy tim thai nữa, không giữ được bé nữa rồi phải tiến hành hút để bảo vệ tính mạng cho mẹ. Vợ chồng cháu nghe tin mà bàng hoàng, không ngờ con đến rồi đi nhanh như vậy. Mới chỉ vài tuần chứ mấy.

Chờ đợi tới lượt khám mà lòng cháu như lửa đốt
Chờ đợi tới lượt khám mà lòng cháu như lửa đốt

Cháu nuôi hy vọng, sợ bác sĩ nhầm lẫn nên bảo chồng chở sang bệnh viện khác để khám. Nhưng không, bác sĩ ở bệnh viện lớn nhất thành phố cũng kết luận là không thấy tim thai, thai không phát triển nữa, phải hút ra ngoài. Cháu nhớ mãi thời khắc ấy. Cháu nằm trên bàn thủ thuật mà nước mắt chảy dài, đau đớn về thể xác không là gì so với nỗi dày xé, nuối tiếc và cảm giác tội lỗi.

Cháu phải ở lại viện theo dõi 2 hôm. Trước khi xuất viện, bác sĩ có tư vấn là hiện tượng sảy thai của cháu là do nội tiết tố bị rối loạn, niêm mạc tử cung không đủ dày khiến kén thai khó bám vào làm tổ và phát triển.

Lúc ấy cháu không thiết tha gì nên cũng không để ý tới lời của bác sĩ. Thế nhưng, những bất thường bắt đầu ập tới. Ngày có kinh nguyệt của cháu đột ngột ngắn lại, chỉ 1-2 hôm là hết hẳn. Mà lượng máu kinh mỗi ngày cũng rất ít, chỉ nhỏ thành từng giọt nhỏ.

Hồi con gái, chu kỳ kinh nguyệt của cháu không phải là đều tăm tắp nhưng cũng ổn định, mỗi tháng đều có 1 lần, mỗi lần kéo dài 4-5 ngày và lượng máu ra nhiều chứ không ít như thế. Lúc đầu, cháu nghĩ hiện tượng này là bình thường vì sau khi sảy thai, cơ thể thay đổi đột ngột. Nhưng tình trạng này cứ kéo dài suốt cả năm trời.

Đợt đấy vì sợ đã sảy một lần rồi, tiếp tục kế hoạch thì sẽ khó có thai lại nên vợ chồng cháu không sử dụng biện pháp tránh thai nào. Thả cả năm trời mà con không về, cháu mới bắt đầu lo lắng không biết nguyên nhân do đâu.

ĐỌC NGAY: Chủ quan với bệnh lý phụ khoa, cô gái trẻ suýt mất cơ hội làm mẹ

Điều trị nhiều cách, sử dụng nhiều thuốc nội tiết mà kinh không thể ổn định trở lại

Cháu đi khám tại các bệnh viện lớn ở thành phố, ra cả Hà Nội. Các bác sĩ đều bảo là do nội tiết không ổn định, lượng hormone sinh dục nam quá cao gây ảnh hưởng tới chu kỳ kinh nguyệt và quá trình rụng trứng. Mà đấy là hai yếu tố quan trọng để hình thành phôi thai nên cháu mới khó có con như thế.

Bác sĩ cũng khuyên là phải điều chỉnh nội tiết trước rồi hãy có kế hoạch mang thai. Vì nếu mang thai trong khoảng thời gian này, khả năng sảy sẽ rất cao vì tử cung vẫn chưa đủ điều kiện để phôi thai bám vào.  

Để điều trị, mỗi ngày cháu đều phải tiêm thuốc nội tiết dưới bắp tay. Suốt cả tháng trời cháu tiêm không biết bao nhiêu mũi. Đấy là chưa kể còn phải uống thuốc điều chỉnh nội tiết nữa. Thời gian ấy đối với cháu đúng là kinh hoàng. Ngày đi làm, chiều lại vào viện tiêm thuốc. Quãng đường di chuyển hàng ngày chỉ quanh quẩn từ nhà tới cơ quan rồi qua viện xong từ viện về nhà.

Ngày nào cháu cũng phải tiêm thuốc nội tiết
Ngày nào cháu cũng phải tiêm thuốc nội tiết

Suốt nửa năm như thế mà tình hình không mấy cải thiện. Kinh nguyệt của cháu ra nhiều hơn trước nhưng vẫn thất thường. Lúc thì có lúc thì không, khi thì dài khi thì ngắn. Thậm chí có đợt 2 tháng liền cháu mới có kinh.

Mặc dù chồng cháu có động viên, an ủi nhưng cháu biết anh cũng buồn lắm. Lấy nhau suốt 2 năm rồi mà chưa có con, hai bên nội ngoại giục giã, hàng xóm thì hỏi han. Anh lại là con độc đinh của dòng họ nên áp lực có con trai nối dõi càng lớn. Điều trị kéo dài, chi phí tốn kém, đôi lúc cháu định buông xuôi, kệ cho số phận an bài.  

Đôi lúc cháu nghĩ hay là ly hôn, tạo cơ hội cho anh đi tìm hạnh phúc mới. Nhưng cháu lại tự động viên bản thân: Mình là phụ nữ sao lại không sinh nở được, phải quyết tâm chứ.

Bệnh nối bệnh khiến ước mơ làm mẹ trở nên xa vời

Thế rồi ước mơ làm mẹ càng trở nên xa vời khi bác sĩ khám và kết luận buồng trứng của cháu xuất hiện nhiều nang trứng hơn bình thường. Theo bác sĩ, hiện tượng này người ta gọi là buồng trứng đa nang. Nguyên nhân vẫn chỉ là do nội tiết tố trong cơ thể cháu bị rối loạn, không thể ổn định lại.

Cứ tưởng nhiều là tốt nhưng không phải, nhiều nang trứng quá nên trứng phát triển không đồng đều, chất lượng không đạt. Trứng có chất lượng kém mỗi tháng rụng đều đặn nhưng không đủ điều kiện thụ thai, bị đào thải ngay, niêm mạc tử cung lại mỏng nên phần bóc tách cũng ít. Đây chính là nguyên nhân khiến cháu gặp phải tình trạng kinh nguyệt ra ít.  

Đáng buồn hơn, bác sĩ kết luận khả năng vô sinh cao. Nếu có thai thì tỉ lệ sảy cũng cao hơn do buồng trứng đa nang làm cơ thể kháng insulin. Hiện tượng này sẽ khiến lớp nội mạc tử cung không thể phát triển để thai bám vào.

Vì niêm mạc tử cung mỏng nên phôi thai không thể bám vào làm tổ
Vì niêm mạc tử cung mỏng nên phôi thai không thể bám vào làm tổ

Trước khi điều trị thuốc nội tiết thì niêm mạc tử cung còn mỏng, còn có cơ hội. Giờ điều trị xong còn thêm bệnh, niêm mạc tử cung còn không phát triển. Cháu rơi vào bế tắc và mọi hy vọng đều vụt tắt.

Hôm đấy, khi nghe bác sĩ nói, lần đầu tiên sau mấy năm lấy nhau, chồng cháu không nén nổi buồn bã và thất vọng mà bật khóc. Cháu thương cho mình, thương cho cả anh mà không biết nên làm gì. Phải chăng ông trời đang thử thách chúng cháu.

Vợ chồng cháu cố gắng quay trở lại nhịp sống sinh hoạt thường ngày, cố gắng vui vẻ nhưng lúc nào cũng thấy một nỗi buồn sâu thẳm trong ánh mắt của đối phương. Cháu không điều trị nữa vì cả thời gian dài như thế không mang lại hiệu quả, nhiều buổi phải nghỉ làm tới bệnh viện, mất thời gian, mất công sức mà tài chính thì có hạn.

Nhưng may mắn đã mỉm cười với cháu. Cơ duyên đã giúp cháu biết tới Phụ Khang Tán khi theo dõi một bài viết trong nhóm những mẹ hiếm muộn, vô sinh trên Facebook.

Tâm sự của chị Lan Mộc khiến cháu như thấy chính hoàn cảnh của bản thân
Tâm sự của chị Lan Mộc khiến cháu như thấy chính hoàn cảnh của bản thân

Đọc từng từ từng chữ, cháu như thấy đúng hoàn cảnh của mình ở đấy. Cháu inbox để hỏi chị ấy về bài thuốc thì được chị chia sẻ rất thật tâm. Dù gì cùng cảnh phụ nữ lại mắc bệnh giống nhau nên chị em cũng dễ tâm sự.

Cháu nhắn tin hỏi chị về bài thuốc chị dùng
Cháu nhắn tin hỏi chị về bài thuốc chị dùng

Sau cuộc nói chuyện ấy, cháu xin địa chỉ liên hệ của Trung tâm và có gọi điện tới đặt lịch khám luôn.

[CHIA SẺ] Kinh nghiệm XƯƠNG MÁU giúp ổn định kinh nguyệt sau sinh của bà mẹ trẻ

Bước ngoặt của cuộc đời khi biết tới Phụ Khang Tán

Tới lịch hẹn, cháu được chồng chở tới Trung tâm. Nhìn thấy cơ sở vật chất khang trang, chúng cháu cũng yên tâm hơn. Vì đặt lịch trước nên cháu vào quầy lễ tân thông báo họ tên là các chị đưa ngay sổ khám ghi sẵn thông tin rồi.

Cháu được khám Tây y trước rồi mới mang kết quả sang cho bác. Công nhận là cháu chưa gặp bác sĩ nào nhẹ nhàng, giọng nhỏ nhẹ, tư vấn tế nhị như bác cả. Được bác tư vấn, tâm lý của cháu cũng thoải mái phần nào.

Sau khi trao đổi về tình trạng bệnh lý của cháu, bác giải thích là: “Nội tiết tố Estrogen rất quan trọng với cơ thể phụ nữ chúng ta. Nó giúp duy trì các hoạt động sinh lý và sinh sản. Theo đó, Estrogen giúp trứng phát triển tốt, chu kỳ kinh nguyệt đều đặn, duy trì vẻ đẹp của tóc, móng, da và bảo tồn môi trường lý tưởng tại âm đạo. 

Khi nội tiết tố ổn định, cổ tử cung sẽ tiết nhiều chất nhầy dạng trong và loãng để tinh trùng dễ dàng di chuyển vào gặp trứng từ đó tăng tỉ lệ thụ thai thành công. Nội tiết tố này cũng sẽ giúp niêm mạc tử cung phát triển đủ độ dày để phôi thai bám vào phát triển.

Vì vậy để điều trị các vấn đề về phụ khoa như viêm nhiễm, rối loạn kinh nguyệt hay hiếm muộn, vô sinh thì phải tác động vào căn nguyên là ổn định nội tiết tố. Phụ Khang Tán là bài thuốc mà Trung tâm đang sử dụng để điều trị cho những trường hợp này”.

Cháu dùng thuốc Phụ Khang Tán có dạng uống và dạng rửa
Cháu dùng thuốc Phụ Khang Tán có dạng uống và dạng rửa

Theo như bác nói, cháu nhớ là thuốc Phụ Khang Tán có các thành phần thảo dược giúp bồi dưỡng cơ thể và các cơ quan sinh sản, trong đó có buồng trứng và tử cung. Buồng trứng sẽ sản sinh ra Estrogen nên khi buồng trứng hoạt động tốt thì tự khắc các vấn đề rối loạn sẽ được giải quyết.

Nghe bác phân tích mà cháu hiểu ngay vấn đề, trước cháu tiêm thuốc nội tiết chỉ là bổ sung nội tiết dạng nhân tạo nên hiệu quả không bền. Phải điều trị từ căn nguyên bên trong cơ thể, làm buồng trứng tốt lên thì mới ổn định được lâu dài vì cơ thể có thể tự sản sinh ra đủ lượng Estrogen cần thiết.

Sau đó bác kê cho cháu 3 tháng thuốc Phụ Khang Tán. Cháu kiên trì uống đủ liệu trình thì tháng đầu thấy kinh ra nhiều hơn. Tháng thứ hai, cháu thấy có kinh chứ không bị ngắt quãng mặc dù lượng vẫn hơi ít. Hết tháng thứ ba thì kinh ra nhiều hơn hẳn, có màu đỏ tươi. Chị em bình thường cứ tới kỳ kinh là khó chịu, bứt rứt chứ lúc ấy cháu mừng như bắt được vàng.

ĐỪNG BỎ QUA: Kinh nguyệt BẤT THƯỜNG – Dấu hiệu cơ quan sinh sản GẶP VẤN ĐỀ

Từ sau 3 tháng dùng Phụ Khang Tán, những tháng đầu, số ngày kinh vẫn còn ngắn hơn so với bình thường nhưng 1 năm trở lại đây thì chu kỳ đã đều đặn.

2 tháng trước cháu thấy tắt kinh nên lo lắng liệu có phải bệnh tái phát. Cháu đi khám thì mừng quá, cháu bầu được hơn 3 tuần rồi. Cháu khoe với chồng mà anh sướng quá, nhảy cẫng cả lên, gọi điện thông báo khắp hai bên nội ngoại, bạn bè, anh em, đồng nghiệp.

Hôm nay cháu đi siêu âm, bác sĩ bảo thai phát triển rất tốt nên cháu muốn chia sẻ niềm vui này tới Trung tâm, tới bác. Cảm ơn Trung tâm, cảm ơn bác, cảm ơn Phụ Khang Tán đã giúp cháu được làm mẹ, được biết đến hạnh phúc khi có một sinh linh bé bỏng đang phát triển trong cơ thể.

LIÊN HỆ BÁC SĨ PHƯƠNG ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN THÊM

CTA Tư Vấn

Đừng bỏ qua

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin mới

Viêm vòi trứng và những điều chị em nên biết để phòng và điều trị bệnh

Lạc nội mạc tử cung buồng trứng là bệnh gì? Có nguy hiểm không?

Ăn su su bị huyết trắng có đúng không – Giải đáp từ chuyên gia

Huyết trắng là gì? Chẩn đoán bệnh và biện pháp điều trị

Bị rong kinh phải làm sao? Cách chữa rong kinh nhanh nhất

Lạc nội mạc tử cung là gì? Phải làm sao để điều trị tận gốc?

Giải đáp từ chuyên gia: Ăn củ cải trắng bị huyết trắng có đúng không?

Siêu âm lạc nội mạc tử cung và những điều cần biết

Ăn gì trị huyết trắng? Những thực phẩm, món ăn chị em nên bổ sung

Chương trình NÂNG CAO SỨC KHỎE – VƯỢT QUA ĐẠI DỊCH với ưu đãi lên đến 20%

Tư vấn