Hợp tác nghiên cứu, chuyển giao các bài thuốc, công trình nghiên cứu YHCT giữa TT Phụ khoa Đông y Việt Nam và Viện Nghiên cứu & Phát triển Y dược học cổ truyền dân tộc

Sáng ngày 23/4/2021, buổi lễ ký kết hợp tác nghiên cứu, chuyển giao các bài thuốc, công trình nghiên cứu YHCT giữa Trung tâm Phụ khoa Đông y Việt Nam và Viện Nghiên cứu & Phát triển Y dược học cổ truyền dân tộc đã diễn ra thành công tốt đẹp.

Buổi lễ ký kết có sự tham dự của Thầy thuốc ưu tú, BSCKII Lê Phương – Giám đốc chuyên môn Trung tâm Phụ khoa Đông y Việt Nam (đơn vị trực thuộc Tổ hợp y tế Cổ truyền biện chứng Quân dân 102) và TS.BS Nguyễn Thị Vân Anh – Viện trưởng Viện Nghiên cứu & Phát triển Y dược học cổ truyền dân tộc cùng một số cán bộ, nhân viên của hai đơn vị.

Ký kết hợp tác chuyển giao bài thuốc YHCT giữa hai đơn vị
Ký kết hợp tác chuyển giao bài thuốc YHCT giữa hai đơn vị

Hiện nay, xu hướng sử dụng thảo dược chữa bệnh đang ngày càng phát triển. Nhiều người bệnh tìm đến phương pháp chữa bệnh bằng Đông y không chỉ sau khi điều trị bằng Tây y không khỏi mà còn bởi tin tưởng các bài thuốc Đông y điều trị hiệu quả, lành tính và an toàn với cơ thể.

Đặc biệt thế mạnh của Đông y trong điều trị các bệnh lý phụ khoa là khả năng hóa giải căn nguyên, tiêu viêm, diệt khuẩn, thúc đẩy quá trình phục hồi tại khu vực bị tổn thương mà không cần xâm lấn, diệt tuyến hay can thiệp đau đớn vào vùng kín của chị em.

Là đơn vị chuyên khám và điều trị bằng phương pháp Đông y, sở hữu độc quyền Phụ Khang Tán – bài thuốc đặc trị các bệnh lý viêm nhiễm phụ khoa tuy nhiên Trung tâm Phụ khoa Đông y Việt Nam vẫn luôn luôn nỗ lực nghiên cứu, tìm kiếm và mong muốn ứng dụng nhiều hơn nữa những bài thuốc cổ truyền có giá trị cao trong điều trị các bệnh lý phụ khoa.

Trong khi đó, Viện Nghiên cứu & Phát triển Y dược học cổ truyền dân tộc là một trong những đơn vị tiên phong trong việc sưu tầm, nghiên cứu và phát triển các bài thuốc dân tộc. Theo đó, Viện sở hữu hàng loạt bài thuốc cổ phương, bài thuốc Đông y từ phổ biến cho đến bí truyền. Bên cạnh đó, Viện cũng liên tục tổ chức các hoạt động nghiên cứu và phát triển các bài thuốc mới, có tính thực tiễn cao trong thời điểm hiện nay.

Phát biểu tại lễ ký kết, TS.BS Nguyễn Thị Vân Anh cho biết:

“Viện Nghiên cứu & Phát triển Y dược học cổ truyền dân tộc vận hành với mục tiêu sưu tầm và phát triển những bài thuốc tinh hoa của YHCT. Kho tàng thuốc YHCT rất đa dạng tuy nhiên cần tinh lọc và chắt chiu những bài thuốc nổi bật, hiệu quả nhất để tối ưu, phát triển hoàn thiện hơn nhằm đáp ứng với nhu cầu chữa bệnh và chăm sóc sức khỏe của người dân hiện nay.

Đáng chú ý, đối với những bệnh lý về viêm nhiễm phụ khoa, các bài thuốc Đông y có thành phần nam dược là điểm sáng giúp chị em đẩy lùi bệnh tật một cách hiệu quả, bền vững mà không cần can thiệp trực tiếp vào các cơ quan sinh sản.

Hiện nay, sau quá trình nghiên cứu và tích lũy, Viện chúng tôi tự hào khi sở hữu hàng nghìn bài thuốc cổ phương hay kho tàng các bài thuốc từ miền xuôi tới miền ngược. Đặc biệt, bên cạnh việc sưu tầm, chúng tôi còn tiến hành nghiên cứu và cải thiện các bài thuốc xưa để xây dựng nên nhiều bài thuốc mới có hiệu quả tốt hơn, tính ứng dụng cao hơn.

Nhiều bài thuốc của Viện đã được chuyển giao thành công cho các đơn vị khám và điều trị bằng YHCT trên cả nước. Chúng tôi rất vui mừng khi được hợp tác với Trung tâm Phụ khoa Đông y Việt Nam trong việc nghiên cứu, chuyển giao các bài thuốc, công trình nghiên cứu YHCT”.

Sự hợp tác đánh dấu bước phát triển quan trọng của cả hai đơn vị
Sự hợp tác đánh dấu bước phát triển quan trọng của cả hai đơn vị

Đánh giá cao những nỗ lực và thành tựu của Viện Nghiên cứu & Phát triển Y dược học cổ truyền dân tộc, Thầy thuốc ưu tú, BSCKII Lê Phương – Giám đốc chuyên môn Trung tâm Phụ khoa Đông y Việt Nam chia sẻ:

“Hiện nay, việc sưu tầm, nghiên cứu và phát triển các bài thuốc YHCT có hiệu quả cao trong điều trị bệnh lý là một trong những mục tiêu được Đảng và Nhà nước ta khuyến khích. Là một đơn vị chuyên khám và chữa bệnh phụ khoa bằng YHCT, Trung tâm Phụ khoa Đông y Việt Nam mong muốn nghiên cứu và phát triển đa dạng hơn nữa các bài thuốc đặc trị bệnh lý phụ khoa. Đặc biệt chúng tôi chọn lọc các bài thuốc có khả năng ứng dụng cao trong thực tế để thử nghiệm và áp dụng điều trị cho bệnh nhân.

Cùng chung chí hướng ấy, chúng tôi thực sự đánh giá cao và trân trọng những nỗ lực và cố gắng của Viện Nghiên cứu & Phát triển Y dược học cổ truyền dân tộc trong việc sưu tầm và nghiên cứu các bài thuốc YHCT. Nhiều bài thuốc của Viện được đánh giá là có hiệu quả điều trị bền vững, tính thực tiễn cao, được trải qua quá trình nghiên cứu cẩn thận, kiểm nghiệm kỹ lưỡng.

Sự hợp tác giữa hai đơn vị sẽ giúp chúng ta có thể trao đổi nhiều hơn về hoạt động nghiên cứu các bài thuốc Đông y từ đó tối ưu và áp dụng nhiều bài thuốc hơn nữa trong điều trị thực tế”.

Buổi lễ ký kết đã thành công tốt đẹp
Buổi lễ ký kết đã thành công tốt đẹp

Cụ thể, sau lễ ký kết, hai đơn vị thống nhất sẽ hỗ trợ nhau trong quá trình sưu tầm, nghiên cứu và phát triển các bài thuốc YHCT. Trong đó, Viện Nghiên cứu & Phát triển Y dược học cổ truyền dân tộc sẽ chuyển giao một số bài thuốc, công trình nghiên cứu YHCT có giá trị trong điều trị viêm nhiễm phụ khoa cho Trung tâm Phụ khoa Đông y Việt Nam.

Sự hợp tác giữa Trung tâm Phụ khoa Đông y Việt Nam và Viện Nghiên cứu & Phát triển Y dược học cổ truyền dân tộc đã đánh dấu bước phát triển mới của cả hai đơn vị đồng thời còn là hoạt động quan trọng giúp nhiều bài thuốc YHCT được ứng dụng trong thực tế từ đó gìn giữ và phát huy những tinh hoa của YHCT.

Nhờ sự hợp tác này giữa hai đơn vị, người bệnh sẽ được trải nghiệm nhiều giải pháp điều trị viêm nhiễm phụ khoa hiệu quả, an toàn với cơ thể mà không cần can thiệp vào vùng kín.

Chúc cho quan hệ hợp tác của hai đơn vị sẽ đạt được nhiều thành tựu và phát triển hơn nữa để cung cấp cho chị em những giải pháp điều trị bệnh lý hiệu quả đồng thời phát triển những tinh hoa của YHCT trong thời đại mới.

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin mới

KHUYẾN MÃI: Chào Mừng Ngày Phụ Nữ Việt Nam 20 – 10

Cuộc thi: Trao gửi lời thương đến người phụ nữ bạn trân quý

Khuyến Mãi VÀNG Tuần Lễ Vu Lan Báo Hiếu: Vẹn Toàn Vu Lan – Tặng Cha Mẹ Quà Sức Khỏe

Bị khí hư bệnh lý có thai được không? Ra nhiều khí hư có phải mang thai không?

Khí hư ra nhiều có sao không, có nguy hiểm không và nên xử lý thế nào?

Bị huyết trắng có thai được không? Có thai có ra huyết trắng không?

Bị bệnh huyết trắng có nguy hiểm không? Nên xử lý ra sao?

TUẦN VÀNG KHUYẾN MÃI: Chào Mừng Ngày Gia Đình Việt Nam 28/06

Chuyên gia giải đáp: Bệnh lạc nội mạc tử cung có nguy hiểm không?

[Chuyên Gia Tư Vấn Miễn Phí] Nữ Giới Bị Viêm Phụ Khoa Có Thai Được Không?