Mổ Tắc Vòi Trứng Từ A Đến Z Điều Cần Biết Trước Khi Tiến Hành

Mổ tắc vòi trứng là phương pháp hiện đại giúp xử lý nhanh chóng tình trạng tắc nghẽn vòi trứng. Tuy nhiên mổ vòi trứng có nguy hiểm không, mổ như thế nào, chi phí ra sao… còn là băn khoăn của nhiều người bệnh. Để hiểu rõ những vấn đề này, bạn đọc hãy tham khảo ngay những thông tin dưới đây. 

Mổ tắc vòi trứng có nguy hiểm không, khi nào cần mổ?

Viêm tắc vòi trứng là tình trạng vòi trứng bị thu hẹp do nhiều nguyên nhân. Tình trạng này khiến cho quá trình trứng thụ tinh và di chuyển về tử cung gặp khó khăn hoặc không thể xảy ra. Do đó, nữ giới bị tắc vòi trứng thường khó có con, thậm chí có thể bị vô sinh.

Với những hệ lụy nghiêm trọng của tắc vòi trứng, hầu hết bệnh nhân đều tìm đến các phương pháp chữa trị hiện đại. Mổ tắc vòi trứng là một trong số các phương pháp cho tác dụng tích cực.

Phương pháp mổ tắc vòi trứng thường được áp dụng trong các trường hợp bệnh đã biến chuyển nặng. Khi đó, việc dùng thuốc điều trị không hiệu quả hay biện pháp bơm hơi không cải thiện được tắc nghẽn.

Mổ tắc vòi trứng được chỉ định trong những trường hợp bệnh nặng
Mổ tắc vòi trứng được chỉ định trong những trường hợp bệnh nặng

Nhiều phụ nữ khi nghe bác sĩ chỉ định mổ tắc vòi trứng thường có tâm lý hoang mang, lo sợ. Tuy nhiên chị em hoàn toàn có thể yên tâm bởi các chuyên gia đánh giá đây là một biện pháp chữa bệnh đạt hiệu quả điều trị cao nhất là đối với những ca bệnh nặng và ít gây biến chứng. Đồng thời phương pháp điều trị tắc vòi trứng này cũng hạn chế tối đa khả năng bệnh tái phát.

Hiện nay có nhiều phương pháp phẫu thuật vòi tắc vòi trứng khác nhau. Để biết cụ thể nên điều trị bằng phương pháp mổ tắc vòi trứng nào, chị em nên tìm hiểu chi tiết về ưu – khuyết điểm của biện pháp.

Các phương pháp mổ tắc vòi trứng

Thông thường khi được chỉ định mổ tắc vòi trứng, người bệnh sẽ được áp dụng phương pháp mổ nội soi. Vì thực tế hiện nay, mổ nội soi là phương pháp phổ biến, cho hiệu quả cao, Phương pháp này cũng có nhiều ưu điểm như thời gian tiến hành ngắn, người bệnh nhanh hồi phục, kĩ thuật không quá phức tạp.

Tuy nhiên, mổ nội soi chữa tắc vòi trứng như thế nào còn tùy thuộc vào vị trí của đoạn tắc nghẽn, tình trạng tắc nhiều hay ít và sức khỏe của bệnh nhân. Căn cứ vào những đặc điểm cụ thể của từng bệnh nhân, bác sĩ sẽ tư vấn phương pháp mổ tắc vòi trứng hiệu quả nhất.

Hiện nay, có nhiều phương pháp phẫu thuật nội soi áp dụng cho tắc dính vòi trứng, đó là:

 • Phẫu thuật thông tắc vòi trứng: Phương pháp này được áp dụng cho các ca bệnh tắc ống dẫn trứng đoạn gần tử cung như tắc đoạn kẽ vòi trứng, chiếm khoảng 10-25% tổng số ca bệnh tắc vòi trứng. Phương pháp mổ nội soi thông tắc vòi trứng giúp loại bỏ các mô vụn, dịch nhầy gây tắc ống dẫn trứng với tỉ lệ thành công đạt 85%.
 • Phẫu thuật nội soi tại đoạn loa vòi gỡ tắc vòi trứng: Áp dụng khi vòi trứng bị tắc ở xa tử cung, mức độ nhẹ. Phương pháp này loại bỏ một số phần của ống dẫn trứng nhất là tại đoạn loa vòi nhằm cải thiện khả năng tiếp xúc với trứng. Cách này có thể giúp khoảng 40% phụ nữ có thai tự nhiên trở lại sau khoảng 1 năm điều trị.
 • Phẫu thuật cắt – nối ống dẫn trứng: Nếu vòi trứng bị tắc, chít hẹp tại một đoạn nhất định mà không có cách nào thông tắc bằng biện pháp nội soi được, thì biện pháp cắt-nối sẽ được áp dụng. Đoạn tắc sẽ được bác sĩ tiến hành cắt bỏ và nối tái tạo đoạn không bị tổn thương lại. Người bệnh cần có thời gian phục hồi sau phẫu thuật và hoàn toàn có thể thụ thai bình thường.
 • Cắt ống dẫn trứng: Áp dụng cho những trường hợp các biện pháp trên không hiệu quả. Thực trạng vòi trứng lúc này bị tắc dính quá nặng, các tế bào chết nhiều cộng với dịch tồn lại và không thể có thai tự nhiên. Bác sĩ bắt buộc phải cắt đoạn ống dẫn trứng bị tắc để tránh lây lan sang các vùng khác. Tuy nhiên việc cắt bỏ ống dẫn trứng đồng nghĩa với người bệnh mất khả năng có con tự nhiên, buộc phải áp dụng các biện pháp thụ tinh nhân tạo.
Có nhiều phương pháp mổ tắc vòi trứng áp dụng cho từng đối tượng khác nhau
Có nhiều phương pháp mổ tắc vòi trứng áp dụng cho từng đối tượng khác nhau

Các bác sĩ cho biết, để thực hiện mổ tắc vòi trứng thành công, chị em nên cẩn trọng khi lựa chọn cơ sở y tế để thực hiện. Vậy cụ thể, đâu là những cơ sở chữa bệnh tin cậy và chi phí ra sao.

Mổ tắc vòi trứng ở đâu, chi phí bao nhiêu?

Như đã thông tin ở trên, mổ tắc vòi trứng là một thủ thuật phức tạp, đòi hỏi phải được thực hiện  bởi đội ngũ bác sĩ có trình độ chuyên môn cao và tại những cơ sở y tế uy tín, chất lượng.

Chị em có thể căn cứ một số tiêu chí dưới đây để lựa chọn địa chỉ y tế phù hợp:

 • Các bệnh viện, phòng khám, trung tâm y tế được cấp phép hoạt động
 • Cơ sở vật chất, trang thiết bị y tế tiên tiến, hiện đại được chú trọng đầu tư
 • Đội ngũ y bác sĩ có chuyên môn, tay nghề cao, tận tâm với người bệnh
 • Chi phí khám chữa bệnh công khai, minh bạch

Theo đó, với những tiêu chí cơ bản trên, nữ giới trên khắp mọi miền cả nước có thể lựa chọn trong số các địa điểm sau:

 • Miền Bắc: Bệnh viện Đại học Y Hà Nội, Bệnh viện Phụ sản Trung Ương, Bệnh viện Bạch Mai,…
 • Miền Trung: Bệnh viện Đại học Y dược Huế, Bệnh viện Đa khoa Đà Nẵng,
 • Miền Nam: Bệnh viện Từ Dũ, Bệnh viện Chợ Rẫy, Bệnh viện Đại học Y dược Tp.HCM,…

Ngoài ra, bệnh nhân cũng có thể lựa chọn điều trị tại các bệnh viện hoạt động theo mô hình tư nhân, đạt chuẩn quốc gia và quốc tế, nhận được nhiều phản hồi tích cực như: Bệnh viện đa khoa quốc tế Vinmec, Bệnh viện Việt Pháp Hà Nội, Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng,…

CHI TIẾT: Khám tắc vòi trứng ở đâu uy tín hiệu quả nhất hiện nay?

Người bệnh nên chọn các cơ sở y tế chất lượng để đảm bảo chữa bệnh thành công với mức giá hợp lý
Người bệnh nên chọn các cơ sở y tế chất lượng để đảm bảo chữa bệnh thành công với mức giá hợp lý

Theo nhiều khảo sát, các bệnh viện công thường có mức chi phí thấp hơn so với các bệnh viện tư hay bệnh viện quốc tế. Lý giải về sự khác biệt này, các chuyên gia cho biết, các bệnh viện công được đánh giá cao về chất lượng khám chữa song lại có một số hạn chế như lượng người bệnh quá đông, quy trình khám chữa bệnh tốn nhiều thời gian, dịch vụ cũng chưa được chu đáo, tỉ mỉ như các bệnh viện tư nhân. Do đó, căn cứ vào điều kiện kinh tế mà người bệnh có thể lựa chọn mổ tại các bệnh viện tư để được trải nghiệm dịch vụ tốt hơn.

Nói về mức chi phí cụ thể khi thực hiện các biện pháp mổ tắc vòi trứng, các bệnh viện hay trung tâm y tế đều cho rằng rất khó để có một con số cụ thể. Bác sĩ sẽ thông báo cho bệnh nhân biết mổ tắc vòi trứng hết bao nhiêu sau khi xác định các mức chi phí của các hoạt động sau:

 • Chi phí thăm khám lâm sàng
 • Chi phí phẫu thuật (căn cứ vào tình trạng bệnh)
 • Chi phí chăm sóc bệnh nhân sau phẫu thuật

Ngoài ra sự khác nhau giữa việc lựa chọn địa chỉ mổ tắc vòi trứng ở đâu cũng có tác động đến chi phí tổng thể này.

Lưu ý cho người cần mổ vòi trứng

Để việc phẫu thuật vòi trứng thành công, mau chóng bình phục thì chị em nên ghi nhớ một số lưu ý quan trọng. Trước và sau khi thực hiện mổ tắc vòi trứng, chị em nên thực hiện tốt các lời khuyên từ bác sĩ dưới đây:

 • Tuân thủ theo các hướng dẫn của bác sĩ trước khi thực hiện mổ tắc vòi trứng
 • Sau khi mổ cần giữ tinh thần thoải mái, tránh căng thẳng tâm lý bởi vấn đề tinh thần ảnh hưởng nhiều đến hoạt động hồi phục của buồng trứng
 • Người bệnh có thể quan hệ tự nhiên để có thai trong vòng 3 tháng sau khi thực hiện các biện pháp mổ nội soi, mổ tắc vòi trứng.
 • Như vậy, với sự phát triển của y học hiện đại, mổ tắc vòi trứng đã điều trị thành công nhiều ca bệnh ở nữ giới, đem lại cho chị em cơ hội có thai tự nhiên và gia đình hạnh phúc. Do đó, nữ giới bị các bệnh lý liên quan đến vòi trứng không cần quá lo lắng. Bệnh nhân nên tin tưởng bác sĩ và tuân thủ theo phác đồ điều trị để đem lại hiệu quả tốt nhất.

Gợi ý giải pháp điều trị viêm tắc vòi trứng TỰ NHIÊN, hồi phục khả năng sinh sản

Đối với những trường hợp viêm vòi trứng ở mức độ nhẹ đến Trung bình, người bệnh có thể lựa chọn biện pháp điều trị AN TOÀN hơn bằng bài thuốc nam PHỤ KHANG TÁN của Trung tâm Phụ Khoa Đông y Việt Nam. Bài thuốc kết hợp 20 vị thảo dược theo nguyên tắc BỔ CHÍNH – KHU TÀ, có thể loại trừ viêm nhiễm hiệu quả từ trong ra ngoài.

Bài thuốc Phụ Khang Tán điều trị viêm lộ tuyến theo cơ chế toàn diện
Bài thuốc Phụ Khang Tán điều trị viêm lộ tuyến theo cơ chế toàn diện

Đặc biệt, bài thuốc sử dụng nhiều thành phần kháng sinh thực vật, giúp tiêu trừ viêm nhiễm tự nhiên mà không hề gây tác dụng phụ. Các vị kháng sinh thực vật cũng an toàn cho cơ địa và không làm xáo trộn hệ thống vi sinh vùng kín. Nhờ đó nguy cơ viêm nhiễm các cơ quan sinh dục được ngăn ngừa hiệu quả.

Phụ Khang Tán chứa nhiều thảo dược BỔ HUYẾT, điều hòa kinh nguyệt
Phụ Khang Tán chứa nhiều thảo dược BỔ HUYẾT và kháng khuẩn hiệu quả

Phụ Khang Tán cũng sử dụng rất nhiều thảo dược bổ huyết, giúp điều trị tổn thương phần huyết – căn nguyên gây viêm tắc buồng trứng. Khi khí huyết điều hòa, chức năng tạng phủ và các cơ quan như tử cung, buồng trứng, vòi trứng đều được nâng cao. Do đó sức đề kháng và sức khỏe sinh sản của phụ nữ đều dược cải thiện. Chính vì vậy Phụ Khang tán cũng rất thích hợp sử dụng sau khi mổ tắc vòi trứng nhằm hồi phục thể trạng và khả năng sinh sản cho nữ giới.

Đặc biệt bài thuốc mang lại hiệu quả toàn diện nhờ được ứng dụng theo phác đồ 3 tác động: điều trị triệu chứng, xử lý căn nguyên và điều trị dự phòng. Nhiều bệnh nhân đã sử dụng và đạt được hiệu quả điều trị như mong đợi:

XEM NGAY: Hành trình vượt thoát viêm tắc buồng trứng, vòi trứng của chị Linh bằng Phụ Khang Tán

Tin vui tới với người bệnh sau thời gian điều trị với Phụ Khang Tán
Email chia sẻ tin vui của bệnh nhân viêm buồng trứng sau khi điều trị bằng Phụ Khang Tán

Để được tư vấn chi tiết hơn về bài thuốc Phụ Khang Tán, chị em có thể liên hệ ngay để được bác sĩ Lê Phương hỗ trợ:

THÔNG TIN NÊN ĐỌC

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin mới

KHUYẾN MÃI: Chào Mừng Ngày Phụ Nữ Việt Nam 20 – 10

Cuộc thi: Trao gửi lời thương đến người phụ nữ bạn trân quý

Khuyến Mãi VÀNG Tuần Lễ Vu Lan Báo Hiếu: Vẹn Toàn Vu Lan – Tặng Cha Mẹ Quà Sức Khỏe

Bị khí hư bệnh lý có thai được không? Ra nhiều khí hư có phải mang thai không?

Khí hư ra nhiều có sao không, có nguy hiểm không và nên xử lý thế nào?

Bị huyết trắng có thai được không? Có thai có ra huyết trắng không?

Bị bệnh huyết trắng có nguy hiểm không? Nên xử lý ra sao?

TUẦN VÀNG KHUYẾN MÃI: Chào Mừng Ngày Gia Đình Việt Nam 28/06

Chuyên gia giải đáp: Bệnh lạc nội mạc tử cung có nguy hiểm không?

[Chuyên Gia Tư Vấn Miễn Phí] Nữ Giới Bị Viêm Phụ Khoa Có Thai Được Không?