Hoạt động thiện nguyện tại Thái Bình – Quân Dân 102 thăm hỏi, tặng quà cho bệnh nhân khó khăn

Tiếp nối chuỗi hoạt động thiện nguyện vì sức khỏe người bệnh, ngày 08/04/2021, Ban CTXH Tổ hợp y tế cổ truyền biện chứng Quân Dân 102 tổ chức buổi thăm hỏi, tặng quà cho những bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn tại Thái Bình. Đây cũng là địa phương có nhiều bệnh nhân đã và đang trong quá trình điều trị với bài thuốc của Quân Dân 102.

Ngay từ những ngày đầu thành lập, Tổ hợp y tế cổ truyền biện chứng Quân Dân 102 luôn hoạt động với sứ mệnh lan truyền y học cổ truyền tới toàn dân và đặt hiệu quả điều trị lên hàng đầu. Quân Dân 102 luôn hướng đến mọi đối tượng bệnh nhân, trong đó đặc biệt chú tâm đến nhóm bệnh nhân ở vùng sâu, vùng xa, điều kiện kinh tế còn khó khăn.

Tổ hợp y tế cổ truyền biện chứng Quân Dân 102 mong muốn đem đến dịch vụ thăm khám chất lượng cho toàn dân
Tổ hợp y tế cổ truyền biện chứng Quân Dân 102 mong muốn đem đến dịch vụ thăm khám chất lượng cho toàn dân

Chia sẻ từ những ngày đầu khai trương, bà Trần Thanh Hằng (TGĐ Tổ hợp y tế cổ truyền biện chứng Quân Dân 102) cho biết: “Chúng tôi luôn mong muốn mang nền y học cổ truyền đến mọi miền Tổ quốc, đặc biệt là những thôn xóm vùng sâu, vùng xa. Ở những khu vực này, bà con ít có cơ hội tiếp xúc với việc thăm khám, điều trị chất lượng, hiện đại. Tuy nhiên, đây lại chính là nhóm đối tượng có nhiều nguy cơ mắc bệnh nhất. Bởi vậy, chúng tôi rất mong muốn bà con yên tâm điều trị, chăm sóc sức khỏe thật tốt”.

Mong muốn ấy cũng chính là động lực xây dựng Ban Công tác xã hội (CTXH) Tổ hợp y tế cổ truyền biện chứng Quân Dân 102. Mang tôn chỉ giúp đỡ, sẻ chia với những hoàn cảnh khó khăn trong cuộc sống, đem lại niềm vui và giá trị cho cộng đồng, Quân Dân 102 đã tổ chức rất nhiều hoạt động thiện nguyện, dành tặng nhiều gói khám ưu đãi và miễn phí cho bệnh nhân.

Trong số những bệnh nhân đã nhận được sự hỗ trợ của Quân Dân 102, có hai trường hợp có hoàn cảnh rất éo le là bà Vũ Thị Lượt (thôn Hoa Nam, xã Tây Sơn, Kiến Xương, Thái Bình) và cô Đỗ Thị Ngoan (Đại Hải, Tây Sơn, Kiến Xương, Thái Bình). Trước đó, ngày 27/09/2020, Ban CTXH Tổ hợp y tế cổ truyền biện chứng Quân Dân 102 đã đến thăm hỏi và gửi tặng hai bệnh nhân, mỗi người một phần quà bao gồm thuốc điều trị và tiền mặt hỗ trợ hàng tháng. Tổng giá trị phần quà là 35.000.000 VNĐ/hộ.

Chuyến thiện nguyện vào ngày 27/09/2020 tới Kiến Xương, Thái Bình
Chuyến thiện nguyện vào ngày 27/09/2020 tới Kiến Xương, Thái Bình

Vừa rồi, ngày 08/04/2021, một lần nữa Quân Dân 102 lại tiếp tục thực hiện chuyến thiện nguyện của mình về với vùng đất Thái Bình. Dẫn đầu đoàn công tác, bà Đinh Thị Kim Thoa (Trưởng ban CTXH Tổ hợp y tế cổ truyền biện chứng Quân Dân 102) cùng với cán bộ y tế Quân Dân 102 mang theo nhiều phần quà. Trong chuyến thiện nguyện lần này, đoàn công tác cũng dành thời gian trở về thăm nhà bà Vũ Thị Lượt và cô Đỗ Thị Ngoan.

Sau 6 tháng gặp lại, hai bên đều phấn khởi, chào đón nồng nhiệt như người thân trong gia đình. Đoàn công tác cũng lưu lại nhà hai cụ một thời gian để thăm hỏi tình hình sức khỏe, hiệu quả dùng thuốc của cụ Lượt và cô Ngoan sau khi nhận được hỗ trợ từ Quân Dân 102.

Cô Đỗ Thị Ngoan năm nay đã 56 tuổi nhưng vẫn là lao động chính trong gia đình, không lấy chồng mà ở một mình lo toan cho mẹ già và đàn em. Sau 6 tháng được hỗ trợ điều trị xương khớp và phần quà vật chất từ Quân Dân 102, cuộc sống gia đình cô Ngoan cũng ổn định hơn nhiều. Đặc biệt, sức khỏe của cô không còn những triệu chứng đau nhức khó chịu của căn bệnh xương khớp hành hạ. Công việc đồng áng thuận lợi hơn. Cô Ngoan cũng cho biết, với hỗ trợ vật chất hàng tháng của Quân Dân 102, cô đã có thêm nguồn vốn ban đầu để phát triển kinh tế, nuôi thêm đàn gà, đôi lợn phục vụ cuộc sống gia đình.

Ban CTXH Tổ hợp y tế cổ truyền biện chứng Quân Dân 102 đến thăm gia đình cô Đỗ Thị Ngoan
Ban CTXH Tổ hợp y tế cổ truyền biện chứng Quân Dân 102 đến thăm gia đình cô Đỗ Thị Ngoan

Cụ Vũ Thị Lượt cũng là một trong những trường hợp bệnh nhân đặc biệt khó khăn được Quân Dân 102 hỗ trợ thuốc điều trị và phần quà vật chất hàng tháng. Cụ tuổi cao, sức yếu, con gái đi lấy chồng xa nên cụ vẫn phải sống một mình. Gia cảnh khó khăn cộng thêm căn bệnh xương khớp hoành hành, sức khỏe cụ Lượt ngày càng yếu đi. Ngày trở lại thăm cụ, đoàn công tác rất vui mừng khi thấy cụ đã khỏe mạnh hơn trước rất nhiều. Cụ Lượt có thể tự đi lại, chăm sóc vườn rau trước nhà, hoạt động sinh hoạt cũng nhanh nhẹn, gọn gàng hơn. Cụ cũng vui mừng, hồ hởi khoe rằng ăn được hơn, da dẻ hồng hào, có sức sống hơn trước, bà con chòm xóm ai cũng khen.

Cụ Vũ Thị Lượt khỏe mạnh hơn nhiều sau 6 tháng dùng thuốc của Quân Dân 102
Cụ Vũ Thị Lượt khỏe mạnh hơn nhiều sau 6 tháng dùng thuốc của Quân Dân 102

Sự chuyển biến tích cực của hai bệnh nhân sau 6 tháng điều trị khiến mọi mệt mỏi trong chuyến công tác của Ban CTXH Tổ hợp y tế cổ truyền biện chứng Quân Dân 102 đều không còn nữa. Trong lần trở lại thăm hỏi này, đoàn công tác cũng gửi tặng đến cụ Lượt và cô Ngoan liệu trình thuốc và phần quà trị giá 17.500.000 VNĐ cho mỗi người, sử dụng trong vòng 1 năm. Nhận phần quà, cụ Lượt và cô Ngoan rất xúc động, gửi lời cảm ơn tới sự quan tâm kịp thời của đoàn công tác Quân Dân 102.

Trong chuyến thiện nguyện về Thái Bình lần này, Ban CTXH Tổ hợp y tế cổ truyền biện chứng Quân Dân 102 còn tới thăm hỏi nhiều gia đình có hoàn cảnh khó khăn khác. Tại đây, Quân Dân 102 đã gửi tặng một số phần quà, voucher khám bệnh và đưa đón bệnh nhân lên Hà Nội thăm khám tại cơ sở chính của Quân Dân 102. Bà Đinh Thị Kim Thoa cũng cho biết sẽ cố gắng tổ chức nhiều hơn nữa các hoạt động thiện nguyện, mang dịch vụ chăm sóc sức khỏe tốt nhất tới cho người bệnh.

Quân Dân 102 tiếp tục hoàn thiện mọi dịch vụ thăm khám, điều trị mang đến sức khỏe toàn diện cho người dân mọi miền Tổ Quốc
Quân Dân 102 tiếp tục hoàn thiện mọi dịch vụ thăm khám, điều trị mang đến sức khỏe toàn diện cho người dân mọi miền Tổ Quốc

Với mong muốn mang y học cổ truyền đến mọi miền Tổ Quốc, Ban CTXH Tổ hợp y tế cổ truyền Quân Dân 102 vẫn đang làm hết sức, sống hết mình vì sức khỏe của người bệnh trong mỗi chuyến đi.

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin mới

KHUYẾN MÃI: Chào Mừng Ngày Phụ Nữ Việt Nam 20 – 10

Cuộc thi: Trao gửi lời thương đến người phụ nữ bạn trân quý

Khuyến Mãi VÀNG Tuần Lễ Vu Lan Báo Hiếu: Vẹn Toàn Vu Lan – Tặng Cha Mẹ Quà Sức Khỏe

Bị khí hư bệnh lý có thai được không? Ra nhiều khí hư có phải mang thai không?

Khí hư ra nhiều có sao không, có nguy hiểm không và nên xử lý thế nào?

Bị huyết trắng có thai được không? Có thai có ra huyết trắng không?

Bị bệnh huyết trắng có nguy hiểm không? Nên xử lý ra sao?

TUẦN VÀNG KHUYẾN MÃI: Chào Mừng Ngày Gia Đình Việt Nam 28/06

Chuyên gia giải đáp: Bệnh lạc nội mạc tử cung có nguy hiểm không?

Chuyên gia giải đáp thắc mắc nữ giới bị viêm phụ khoa có thai được không?