Bs Lê Phương tiết lộ BÍ QUYẾT đánh bại nấm âm đạo, hiệu quả lâu dài

Tại Trung tâm Phụ khoa Đông y, các bác sĩ thường xuyên tiếp nhận những bệnh nhân viêm nấm âm đạo dai dẳng, chữa bằng nhiều cách mà không hiệu quả. Vậy vì sao nấm âm đạo lại khó điều trị dứt điểm như vậy. Cùng lắng nghe những ý kiến chuyên môn của Thầy thuốc ưu tú, BSCKII Lê Phương – Giám đốc chuyên môn Trung tâm Phụ khoa Đông y Việt Nam.

Tại sao viêm nấm phụ khoa hay tái phát?

Theo các số liệu thống kê, nấm âm đạo là một trong những căn bệnh phụ khoa phổ biến nhất. Có khoảng 75% phụ nữ trên thế giới mắc phải căn bệnh này ít nhất một lần trong đời. Thủ phạm chính gây ra viêm nấm âm đạo là nấm Candida, tên gọi đầy đủ là Candida albicans.

Các nghiên cứu khoa học đã ghi nhận nấm Candida thường trú ngụ trong cơ thể con người. Cụ thể là ở da, miệng, đường ruột và đặc biệt là ở hệ vi sinh vật tại âm đạo. Mặc dù là sinh vật cộng sinh nhưng nấm Candida có thể trở thành mầm mống gây bệnh ở những người bị suy giảm miễn dịch.

Nấm Candida là “thành viên thường trực” tại âm đạo

Theo bác sĩ Lê Phương: “Nấm Candida trú ngụ trong cơ thể người, nhất là ở âm đạo. Khi có điều kiện thuận lợi như sức đề kháng suy giảm, hệ vi sinh vùng kín mất cân bằng, chúng sẽ tăng sinh và gây ra viêm nhiễm phụ khoa. Việc tiêu diệt hoàn toàn sự có mặt của nấm là không khả thi vì chúng phân bố ở khắp nơi trên cơ thể.

Nấm Candida trú ngụ tại nhiều bộ phận trong cơ thể
Nấm Candida trú ngụ tại nhiều bộ phận trong cơ thể

Vì là “thành viên thường trực” tại âm đạo nên Candida có thể tận dụng cơ hội thuận lợi như nội tiết tố thay đổi, hệ miễn dịch suy giảm để gây viêm nhiễm bất cứ lúc nào. Trong cơ thể, bào tử nấm sống dai dẳng hơn so với vi khuẩn nên khó có thể tiêu diệt. Điều này cũng khiến tình trạng viêm nấm âm đạo sau khi khởi phát sẽ tiếp tục phát triển dai dẳng và khó điều trị dứt điểm, hay tái phát. Phụ nữ lại là đối tượng có hệ miễn dịch, nội tiết tố dễ thay đổi nên có khả năng mắc bệnh cao nếu không có giải pháp ổn định nội tiết và đề kháng”.

Sau khi có bầu 3 tháng, chị liên tục phải chịu những ảnh hưởng từ căn bệnh nấm âm đạo khó chịu khiến chị sụt cân, mệt mỏi. Nhưng nhờ biết đến bài thuốc thảo dược Đông y của Trung tâm Phụ khoa Đông y Việt Nam, chị đã nhanh chóng đẩy lùi tình trạng nấm âm đạo sau vài tháng dùng thuốc. KHÁM PHÁ NGAY!

Áp dụng phương pháp điều trị chưa hiệu quả

Bác sĩ Lê Phương chia sẻ thêm: “Trong quá trình điều trị cho rất nhiều bệnh nhân bị viêm âm đạo do nấm tại Trung tâm Phụ khoa Đông y Việt Nam, tôi đã có cơ hội trò chuyện và biết được những sai lầm thường mắc phải của chị em khi chữa trị.

Tiêu biểu là việc sử dụng thuốc kháng sinh dạng đặt hoặc dạng uống để trị nấm. Hoạt chất kháng sinh tổng hợp có tác dụng tiêu viêm, kháng khuẩn, diệt nấm trong cơ thể. Tuy nhiên bào tử nấm thường khó bị tiêu diệt hoàn toàn bằng kháng sinh. Nấm Candida sống dai hơn và thường chỉ bị tiêu diệt một phần. Vì thế khi hệ vi sinh tại âm đạo rối loạn, nấm vốn có sẵn trong cơ thể sẽ có điều kiện bùng phát.

Bên cạnh đó, thuốc kháng sinh không có khả năng phân biệt nên sẽ tiêu diệt cả những lợi khuẩn. Vì vậy, sau mỗi đợt sử dụng thuốc kháng sinh, hệ vi sinh tại âm đạo sẽ bị phá hủy trầm trọng. Đây lại chính là môi trường thuận lợi cho nấm tiếp tục phát triển gây bệnh.

Hại khuẩn tồn tại trong âm đạo và có thể bùng phát gây bệnh bất cứ lúc nào
Hại khuẩn tồn tại trong âm đạo và có thể bùng phát gây bệnh bất cứ lúc nào

Một số chị em khác lại áp dụng mẹo dân gian để điều trị bệnh phụ khoa. Phương pháp này cũng không mang lại hiệu quả. Nguyên nhân là do dược chất từ các loại lá trầu không, lá trà xanh, nha đam… rất thấp, chỉ có khả năng xoa dịu triệu chứng bên ngoài, giảm bớt phần nào khí hư, cảm giác ngứa ngáy chứ không điều trị căn nguyên gây ra viêm nấm nên bệnh có thể phát triển trở lại ngay khi dừng các mẹo điều trị này”.

Như vậy có thể thấy, rất khó để tiêu diệt nấm Candida và đẩy lùi tình trạng viêm nấm âm đạo nếu không áp dụng phương pháp điều trị hiệu quả.

ĐỌC NGAY: Sai lầm trong điều trị viêm âm đạo khiến bệnh phát triển thành BIẾN CHỨNG

Nguyên tắc quan trọng trong điều trị nấm âm đạo

Theo bác sĩ Lê Phương: “Chúng ta khó có thể loại bỏ hoàn toàn sự có mặt của nấm Candida trong cơ thể, nhất là ở âm đạo. Bí quyết quan trọng để điều trị hiệu quả nấm là sống chung “hòa bình” với tác nhân này. Thực ra khi số lượng nấm trong âm đạo cân bằng với các lợi khuẩn vùng kín sẽ tạo ra sự đối kháng giữa hai nhóm sinh vật. Sự đối kháng này giúp kiềm hãm nấm và hại khuẩn, ngăn không cho chúng phát triển mạnh. 

Vì vậy để ngăn chặn viêm nấm âm đạo cần duy trì được sự cân bằng vi sinh âm đạo. Đồng thời khôi phục và nâng cao sức đề kháng cũng là yếu tố quan trọng để kích hoạt cơ chế kháng viêm, chống nấm tự nhiên của hệ miễn dịch”.

Tăng cường sức đề kháng

Trong cơ thể, hệ miễn dịch tạo sức đề kháng đóng vai trò như lá chắn, chủ động chống lại các tác nhân gây bệnh như vi khuẩn, virus, nấm, trùng… Khi sức đề kháng suy giảm, mầm mống gây bệnh sẽ tấn công và hoành hành.

Đó cũng là nguyên nhân lý giải vì sao những phụ nữ mang thai, mẹ đang cho con bú hay người có cơ thể suy nhược thường dễ mắc phải các bệnh lý phụ khoa hơn. Vì cơ thể họ đang trong giai đoạn nhạy cảm, sức đề kháng suy yếu và cơ thể mệt mỏi.

Sức đề kháng giúp chị em chủ động chống lại viêm nhiễm
Sức đề kháng giúp chị em chủ động chống lại viêm nhiễm

Vì vậy, muốn điều trị hiệu quả tình trạng viêm nhiễm tại âm đạo thì điều đầu tiên là cần tăng cường sức đề kháng thông qua việc: Bồi dưỡng cơ thể, đả thông khí huyết, tăng cường chức năng của các cơ quan thanh thải độc tố như gan, thận.  

Khôi phục hệ vi sinh âm đạo

Hệ vi sinh âm đạo là một khu vực vi sinh quan trọng của chị em. Tại đây có hệ lợi khuẩn và hại khuẩn, góp phần củng cố miễn dịch vùng kín. Nếu hai bên môi âm hộ được xem như cánh cổng để ngăn chặn các tác nhân gây bệnh từ bên ngoài xâm nhập vào trong âm đạo thì hệ vi sinh trong âm đạo đóng vai trò như một “nhà máy tự làm sạch” nhằm áp chế các tác nhân gây viêm nhiễm phát triển tại đây.

Cụ thể, trong âm đạo của phụ nữ ở độ tuổi sinh sản có hơn 200 vi sinh vật với 50-80% là lợi khuẩn Lactobacillus sp. Vi khuẩn này giúp chuyển hóa glycogen thành axit lactic. Axit này giúp môi trường âm đạo duy trì độ pH ở mức 3,8-4,5 – mức pH sinh lý giúp phòng ngừa các bệnh lý phụ khoa.

Glycogen được sản sinh ra từ tầng tế bào trung gian và tế bào mặt của niêm mạc âm đạo. Mà niêm mạc âm đạo phát triển dày lên, sản sinh nhiều Glycogen nhờ tác dụng của nội tiết tố nữ Estrogen.

Các yếu tố giúp chị em có một hệ vi sinh vùng kín khỏe mạnh
Các yếu tố giúp chị em có một hệ vi sinh vùng kín khỏe mạnh

Do đó, muốn điều trị viêm nhiễm do nấm hiệu quả thì phải phục hồi hệ vi sinh vùng kín thông qua việc hoàn thành đồng thời hai mục tiêu: Ổn định nội tiết tố để sản sinh nhiều Glycogen, giảm bớt nấm và bảo tồn lợi khuẩn Lactobacillus sp.

Khi lợi khuẩn “thắng thế” thì môi trường tại âm đạo sẽ trở lại bình thường, nấm Candida sẽ không còn khả năng gây viêm nhiễm.

Cũng theo bác sĩ Phương, các phương pháp điều trị viêm nấm âm đạo hiện nay thường chỉ tập trung xoa dịu triệu chứng, giảm viêm, giảm ngứa chứ không hóa giải những căn nguyên kể trên nên bệnh kéo dài và khả năng tái phát cao.

ĐỪNG BỎ QUA: Tầm quan trọng của HỆ VI SINH trong điều trị và ngăn chặn viêm nhiễm phụ khoa

Phụ Khang Tán – Bí quyết đánh bại nấm âm đạo hiệu quả lâu dài

Phụ Khang Tán là kết quả từ “Nghiên cứu và ứng dụng y học cổ truyền trong điều trị các bệnh viêm nhiễm đường sinh dục dưới” của Thầy thuốc ưu tú, Bác sĩ Lê Phương và đội ngũ chuyên gia, bác sĩ tại Trung tâm Phụ khoa Đông y Việt Nam.

Bài thuốc sở hữu nhiều ưu điểm trong điều trị viêm nấm âm đạo, nhất là khả năng phục hồi sức khỏe tổng thể, tăng cường hệ miễn dịch và khôi phục hệ vi sinh vùng kín.

Thành phần nam dược giúp tăng cường sức đề kháng – phục hồi hệ vi sinh

Sau quá trình nghiên cứu chuyên sâu, so sánh và đánh giá từ hơn 100 bài thuốc cổ phương, bài thuốc dân gian và bài thuốc bí truyền, đội ngũ chuyên gia đã phát hiện và chọn lọc được hơn 20 vị thảo dược có khả năng điều trị hiệu quả tình trạng viêm nấm phụ khoa.

Theo đó, Phụ Khang Tán có 100% thành phần nam dược thuộc hai nhóm thảo dược bổ huyết và kháng sinh.

Nhóm thảo dược bổ huyết có khả năng: 

  • Điều dưỡng tạng phủ, nhất là các tạng Tâm, Can, Tỳ, Thận
  • Hỗ trợ hoạt động thanh thải của cơ thể
  • Can đờm, thực hỏa, điều hòa khí huyết, tỳ vị, dưỡng can thận, sơ can khí 
  • Nâng cao hệ miễn dịch tự sinh và cải thiện thể chất

Đáng chú ý, thành phần bổ huyết còn giúp tăng cường chức năng cho hệ thống cơ quan sinh sản, trong đó có buồng trứng – nơi sản sinh ra nội tiết tố Estrogen. Nhờ đó lượng nội tiết tố sinh ra đáp ứng đủ nhu cầu của cơ thể, nuôi dưỡng lớp niêm mạc tại âm đạo phát triển tốt để sản sinh nhiều Glycogen. Đây là thành phần quan trọng giúp sản sinh nhiều lợi khuẩn trong âm đạo.

Nhóm thảo dược bổ huyết trong Phụ Khang Tán
Nhóm thảo dược bổ huyết trong Phụ Khang Tán

Nhóm thảo dược kháng sinh có công dụng tiêu viêm, diệt khuẩn tại chỗ, áp chế sự tăng sinh quá mức của nấm Candida cũng như các loại vi khuẩn, virus, nấm… khác tại âm đạo. Đặc biệt, thành phần kháng sinh thực vật không tiêu diệt hệ lợi khuẩn mà ngược lại còn bảo tồn, nuôi dưỡng giúp chúng phát triển. Điều này sẽ giúp cho nhóm vi khuẩn Lactobacillus sp có điều kiện để sản sinh.

Phụ Khang Tán sở hữu nhiều kháng sinh thực vật
Phụ Khang Tán sở hữu nhiều kháng sinh thực vật

Nhờ kết hợp cả hai nhóm thảo dược kể trên, Phụ Khang Tán sẽ giúp tăng cường sức đề kháng, vực dậy sức mạnh nội sinh của cơ thể. Đặc biệt, bài thuốc giúp bảo vệ lợi khuẩn để phục hồi hệ vi sinh vùng kín. Như vậy mới có thể đẩy lùi nấm âm đạo và không cho viêm nhiễm phụ khoa có cơ hội tái phát.

Theo bác sĩ Lê Phương: “Mỗi nhóm thảo dược đều có tác dụng hữu ích trong điều trị nấm âm đạo nói riêng và viêm phụ khoa nói chung. Tuy nhiên, chúng tôi nhận thấy để bài thuốc đạt hiệu quả cao trong điều trị, phát huy toàn bộ công dụng của thảo dược thì cần một cơ chế kết hợp hoàn hảo. Dành thời gian nghiên cứu thêm, chúng tôi nhận thấy cơ chế Bổ chính – Khu tà chính là chìa khóa.

Sự kết hợp các vị thuốc dựa trên cơ chế này sẽ giúp phát huy tối ưu công dụng của từng vị thảo dược. Hai nhóm thảo dược sẽ phát huy công dụng trên nền tảng hỗ trợ lẫn nhau. Đồng thời cơ chế này sẽ giúp hạn chế hiện tượng tương tác thuốc nhờ đó đảm bảo độ an toàn, lành tính. Các yếu tố kể trên sẽ góp phần tối ưu hiệu quả của bài thuốc.   

Phụ Khang Tán điều trị bệnh TOÀN DIỆN nhờ cơ chế Bổ chính - Khu tà
Phụ Khang Tán điều trị bệnh TOÀN DIỆN nhờ cơ chế Bổ chính – Khu tà

ĐỪNG BỎ QUA: Cơ chế VÀNG giúp điều trị THÀNH CÔNG viêm âm đạo mãn tính cho bạn Minh Anh

Phác đồ TÁC ĐỘNG TOÀN DIỆN điều chỉnh LINH HOẠT theo từng trường hợp bệnh lý cụ thể

Một điểm mạnh của Phụ Khang Tán là sự linh hoạt, cá nhân hóa trong từng phác đồ điều trị. Theo đó, với sự hỗ trợ của Tây y thông qua phương pháp Đông y có biện chứng, bác sĩ sẽ có thể xác định chính xác tình trạng viêm nấm, mức độ tổn thương tại âm đạo cũng như các bệnh lý khác đi kèm. Cơ sở chẩn đoán này giúp lập phác đồ điều trị bám sát với từng tình trạng bệnh nhân thực tế mang lại hiệu quả tối ưu.

Phác đồ chia làm 3 giai đoạn bao gồm các giai đoạn điều trị triệu chứng, điều trị căn nguyên và điều trị dự phòng. Trong mỗi giai đoạn, thành phần bài thuốc và thời gian điều trị sẽ được điều chỉnh để theo sát những đáp ứng của cơ thể người bệnh. Nếu mức độ viêm nhẹ, triệu chứng chưa quá nghiêm trọng thì sẽ tập trung điều trị căn nguyên. Trong trường hợp mức độ viêm nhiễm nặng thì bước đầu cần tiêu trừ triệu chứng rồi mới điều trị căn nguyên và dự phòng tái phát.

Phác đồ điều trị với 3 giai đoạn của Phụ Khang Tán
Phác đồ điều trị với 3 giai đoạn của Phụ Khang Tán

Đáng chú ý, không chỉ tập trung áp chế nấm Candida, phác đồ điều trị với Phụ Khang Tán còn khắc phục các hạn chế của các biện pháp khác. Cụ thể, thuốc giúp thiết lập lại hệ vi sinh vùng kín, tăng cường sức đề kháng do đó không chỉ hạn chế sự phát triển của nấm mà còn ngăn chặn khả năng mắc phải tình trạng viêm nhiễm phụ khoa. 

Phụ Khang Tán được bào chế dưới hai dạng là thuốc thang sắc uống và thuốc ngâm rửa. Thuốc uống có thành phần chủ yếu là thảo dược bổ huyết giúp điều dưỡng cơ thể từ bên trong còn thuốc ngâm rửa có thành phần kháng sinh sẽ tiếp cận từ bên ngoài. Nhờ đó, thuốc sẽ tác động từ trong ra ngoài giúp điều trị viêm nấm hiệu quả.

Bài thuốc được bào chế dưới hai dạng thức
Bài thuốc được bào chế dưới hai dạng thức

Hội tụ nhiều thế mạnh giúp người bệnh tin tưởng lựa chọn điều trị

Bên cạnh thành phần và khả năng đẩy lùi viêm nấm âm đạo triệt để, Phụ Khang Tán còn sở hữu nhiều thế mạnh giúp chị em yên tâm khi lựa chọn điều trị đó là:

  • Bài thuốc đã được nghiên cứu bài bản, kiểm nghiệm chuyên sâu tại các tổ chức có uy tín như Viện Dược liệu và Học viện Quân y. 
  • Hiệu quả và tính an toàn của bài thuốc đã được kiểm chứng thông qua thử nghiệm lâm sàng tại Khoa Đông y thực nghiệm của Bệnh viện YHCT Trung ương. Đặc biệt, trong suốt hơn 10 năm áp dụng trong điều trị thực tế, Phụ Khang Tán đã giúp hơn 32.000 phụ nữ thoát khỏi viêm nhiễm phụ khoa, trong đó có hiện tượng nấm âm đạo.
  • Chất lượng thảo dược đảm bảo đạt chuẩn khi được thu hái từ những vườn dược liệu GACP-WHO của Trung tâm phát triển tại các tỉnh phía Bắc. 
  • Ứng dụng Đông y có biện chứng trong khám và theo dõi hiệu quả điều trị. Nhờ đó người bệnh có thể phần nào tự đánh giá tình trạng viêm nhiễm của bản thân sau khi dùng thuốc.

Với khả năng tác động từ căn nguyên, thành phần nam dược lành tính, được kiểm nghiệm nghiêm ngặt, Phụ Khang Tán là giải pháp điều trị viêm nấm âm đạo an toàn với hầu hết đối tượng chị em phụ nữ, trong đó có cả phụ nữ mang thai hay mẹ đang cho con bú. 

Hàng loạt phản hồi tích cực của người bệnh sau quá trình điều trị nấm âm đạo với Phụ Khang Tán là bằng chứng cho thấy hiệu quả thực tế của bài thuốc:

Phản hồi của bệnh nhân Maianh về hiệu quả của Phụ Khang Tán trên webtretho
Phản hồi của bệnh nhân Maianh về hiệu quả của Phụ Khang Tán trên webtretho
Người bệnh gửi mail về Tạp chí Đông y chia sẻ về hiệu quả trị nấm của Phụ Khang Tán
Người bệnh gửi mail về Tạp chí Đông y chia sẻ về hiệu quả trị nấm của Phụ Khang Tán
Chia sẻ của bệnh nhân viêm âm đạo do loạn khuẩn trên Hội nhóm facebook
Chia sẻ của bệnh nhân viêm âm đạo do loạn khuẩn trên Hội nhóm facebook

Cùng xem ngay chia sẻ của những nữ bệnh nhân đã từng điều trị viêm nhiễm phụ khoa với Phụ Khang Tán:

Có thể thấy hiệu quả điều trị nấm của Phụ Khang Tán đã được nhiều chị em chứng thực. Với cơ chế điều trị từ căn nguyên, bài thuốc phục hồi thể trạng, sức đề kháng và hệ vi sinh tại âm đạo từ đó tạo sức mạnh bền vững ngăn chặn sự phát triển quá mức của nấm. Điều này không chỉ điều trị hiệu quả tình trạng nấm âm đạo mà còn dự phòng tái phát, không cho bệnh quay lại.

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN VỀ BÀI THUỐC PHỤ KHANG TÁN

HÃY LIÊN HỆ NGAY VỚI CHUYÊN GIA

Đọc ngay

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin mới

KHUYẾN MÃI: Chào Mừng Ngày Phụ Nữ Việt Nam 20 – 10

Cuộc thi: Trao gửi lời thương đến người phụ nữ bạn trân quý

Khuyến Mãi VÀNG Tuần Lễ Vu Lan Báo Hiếu: Vẹn Toàn Vu Lan – Tặng Cha Mẹ Quà Sức Khỏe

Bị khí hư bệnh lý có thai được không? Ra nhiều khí hư có phải mang thai không?

Khí hư ra nhiều có sao không, có nguy hiểm không và nên xử lý thế nào?

Bị huyết trắng có thai được không? Có thai có ra huyết trắng không?

Bị bệnh huyết trắng có nguy hiểm không? Nên xử lý ra sao?

TUẦN VÀNG KHUYẾN MÃI: Chào Mừng Ngày Gia Đình Việt Nam 28/06

Chuyên gia giải đáp: Bệnh lạc nội mạc tử cung có nguy hiểm không?

[Chuyên Gia Tư Vấn Miễn Phí] Nữ Giới Bị Viêm Phụ Khoa Có Thai Được Không?