Lăn Cầu Gai Đôi Chữa Tắc Vòi Trứng Có Hiệu Quả Như Lời Đồn?

Lăn cầu gai đôi chữa tắc vòi trứng là một trong các biện pháp diện chẩn được áp dụng khá phổ biến hiện nay. Không ít người mong muốn áp dụng phương lăn cầu gai đôi, bên cạnh đó cũng nhiều người nghi ngại về hiệu quả của cách thức này. Vậy cụ thể, phương pháp lăn cầu gai đôi điều trị tắc vòi trứng thực hiện như thế nào, có thực sự hiệu quả hay không? 

Lăn cầu gai đôi chữa tắc vòi trứng là gì?

Lăn cầu gai đôi chữa tắc vòi trứng là biện pháp điều trị nằm trong phương pháp diện chẩn. Đây là phương pháp chữa trị dựa trên hệ thống kinh mạch, được công bố bởi ông Bùi Quốc Châu vào năm 1980.

Theo ông Châu, lăn cầu gai đôi chữa tắc vòi trứng là biện pháp điều trị viêm tắc vòi trứng thông qua việc tác động đến các điểm huyệt mạch quan trọng trên da, trên mặt hay các bộ phận cơ thể khác. Theo lý thuyết của ông Châu các điểm mạch huyệt quan trọng này có thể giúp thông tắc, giảm đau và tiêu trừ viêm trên vòi trứng.

Để thực hiện chữa tắc vòi trứng bằng phương pháp này, người bệnh cần chuẩn bị một dụng cụ tên là lăn cầu gai đôi. Chúng được làm bằng chất liệu cao su cao cấp, có 2 quả cầu sừng thiết kế dạng con lăn. Thiết bị lăn cầu gai đôi này khá phổ biến và có thể dễ dàng mua với chi phí tương đối rẻ.

Hình ảnh Lăn cầu gai đôi chữa tắc vòi trứng
Hình ảnh Lăn cầu gai đôi chữa tắc vòi trứng

Có nhiều loại khác nhau, phù hợp với những tình trạng riêng biệt của từng bệnh nhân. CỤ thể lăn cầu gai có dạng như:

 • Loại dụng cụ làm bằng sừng hoặc nhựa cao cấp như loại hình cầu có gai hoặc loại con lăn hình trụ. Chúng đều mang tính dương (đặc trưng là nhiệt nhiều, nóng ấm) phù hợp để chữa bệnh cho người có tạng âm (hàn khí, mát mẻ). Bởi vậy đối với nữ giới bị tắc vòi trứng do hàn huyết, khí huyết ứ trệ thì nên sử dụng lăn cầu gai đôi loại này giúp hành thông kinh lạc, chữa bệnh hiệu quả
 • Lăn cầu gai có kết cấu kim loại như lăn đinh, cây lăn đồng lại có tính chất ngược lại, tính âm (hàn, mát) phù hợp với bệnh thể dương (nóng). Cụ thể, các triệu chứng sốt, ho, nóng trong,…nên sử dụng loại cầu gai bằng kim loại.
Dụng cụ diện chẩn phong phú về kích thước, hình dạng và chất liệu  
Dụng cụ diện chẩn phong phú về kích thước, hình dạng và chất liệu

Nhìn chung, cả hai loại lăn cầu gai đôi được dùng để massage cho nhiều bộ phận trên cơ thể tiêu biểu là mặt, trán, má, cổ, vai, gáy, cánh tay, cẳng chân,…

Sở dĩ phương pháp chữa viêm tắc vòi trứng này ngày càng trở nên phổ biến và được nhiều người thử áp dụng là vì cách thực hiện chúng rất đơn giản mà bất kì ai cũng có thể làm được. Cùng tìm hiểu quy trình thực hiện lăn cầu gai đôi chữa tắc vòi trứng dưới đây.

Quy trình lăn cầu gai chữa tắc vòi trứng

Theo các tài liệu về lăn cầu gai đôi chữa tắc vòi trứng của ông Bùi Quốc Châu, quy trình lăn cầu gai đôi gồm các bước sau đây:

Bước 1: XÁC ĐỊNH HUYỆT VÀ LÀM NÓNG HUYỆT

Người bệnh tìm các nhóm huyệt quan trọng trên mặt và thực hiện day nhẹ mỗi huyệt 30 lần để làm nóng.

 • Bộ huyệt thuộc nhóm nội tiết tố: 8 – 12 – 20 – 26
 • Các huyệt có vị trí tại môi trên: 7 – 17 – 113
 • Bộ huyệt 19 – 61
 • Bộ huyệt tác động vào giúp thông tắc nghẽn 14 – 275, lưu ý cả hai bên trái và phải
Sơ đồ một số vị trí huyệt quan trọng trên mặt
Sơ đồ một số vị trí huyệt quan trọng trên mặt

Bước 2: LĂN CẦU GAI ĐÔI TẠI CÁC HUYỆT TRÊN MẶT

Sau khi “khởi động” làm nóng mặt bằng việc tác động đến các huyệt đạo, người bệnh bắt đầu sử dụng lăn cầu gai đôi lăn nhẹ các vị trí sinh huyệt trên mặt:

 • Vị trí mũi: Theo lý thuyết của Diện Chẩn, ở phụ nữ, sống mũi biểu trưng cho tử cung do đó cần dùng lăn cầu gai tác động đến vị trí sống mũi. Chú ý lăn đều và nhẹ theo chiều từ dưới di lên sống mũi.
 • Vị trí gờ lông mày: Dùng lăn cầu gai đôi lăn từ giữa trán xuống giữa bờ lông mày, sau đó là các vị trí đuôi lông mày và đầu lông mày. Đặc biệt chú ý thao tác quan trọng nhất tại vị trí đầu lông mày.
 • Vị trí huyệt 300: Đây là huyệt đạo quan trọng tập trung ở hai bên trán phía trên, hai bên thái dương và vùng dái tai.

Đối với mỗi vị trí kể trên, người bệnh thực hiện lăn cầu gai 30 lần, tương đương khoảng 1 phút.

Lăn cầu gai đôi chữa tắc vòi trứng bằng cách tác động lên các nhóm huyệt quan trọng
Lăn cầu gai đôi chữa tắc vòi trứng bằng cách tác động lên các nhóm huyệt quan trọng

Sau đó, nhanh chóng dùng ngải cứu đã được làm nóng, hơ qua mỗi vị trí vừa xong 30 lần. Với những người mới lăn có thể xuất hiện cảm giác đau nhẹ. Tuy nhiên cảm giác này sẽ nhanh chóng biến mất sau vài ngày áp dụng,

Bước 3: LĂN CẦU GAI ĐÔI CHỮA TẮC VÒI TRỨNG TẠI VÙNG KHUỶU TAY

Trong Diện Chẩn, vùng bụng dưới tương ứng với khuỷu tay nên để chữa tắc vòi trứng cần tác động đến phần này.

 • Dùng cầu gai lăn nhẹ 60 lần vùng khuỷu tay
 • Dùng ngải cứu được làm nóng hơ lại các vị trí trên 60 lần, hoặc có thể dùng ngải cứu và thổi máy sấy để làm tỏa nhiệt nhiều hơn, đều hơn
 • Lưu ý thực hiện đều cả hai bên khuỷu tay để đạt hiệu quả đồng đều

Bước 4: LĂN CẦU GAI ĐÔI VÙNG BÀN CHÂN, KHOEO CHÂN

Thực hiện tương tự như đối với khuỷu tay, qua 2 thao tác

 • Lăn cầu gai đôi 90 lượt ở vùng cạnh chân bên ngoài, gần gót chân và khoeo chân
 • Hơ lại 90 lần bằng ngải cứu tại các vị trí  tương ứng trên

Bước 5:  LĂN CẦU GAI ĐÔI CHỮA TẮC VÒI TRỨNG TẠI CỔ VÀ GÁY

Tương tự như các vùng trên, bệnh nhân tắc vòi trứng sử dụng thiết bị lăn cầu gai đôi tác động nhẹ nhàng.

 • Lăn liên tục 90 lần tại vị trí chính giữa gáy theo hướng từ trên xuống
 • Thực hiện đều 60 lần hai bên cổ gáy, chú ý hướng vòng từ cổ ra sau gáy
 • Tiếp tục dùng ngải cứu hơ các vị trí tương ứng vừa thực hiện lăn cầu gai

Bước 6: SỬ DỤNG LĂN CẦU GAI ĐÔI CHO THẮT LƯNG VÀ VÙNG BỤNG DƯỚI

 • Thực hiện lăn 90 lần theo hướng từ trên xuống đối với thắt lưng và bụng dưới
 • Dùng ngải cứu hơ nóng tại 2 vị trí này 90 lượt

Theo ông Bùi Quốc Chây, người bệnh cần kiên trì thực hiện liên tục trong khoảng một tuần là có thể thấy các biểu hiện bệnh tắc vòi trứng thuyên giảm.

Lưu ý, thắt lưng và bụng dưới là hai nơi đặc biệt quan trọng, tác động nhiều nhất đến khu vực tắc vòi trứng. Do đó khi thực hiện lăn cầu gai đôi chị em cần đặc biệt để tâm đến bước 6 này

Khi thực hiện các thao tác  lăn cầu gai, nữ giới nên sử dụng một lực vừa đủ, tránh làm quá mạnh gây đau rát các bộ phận trên cơ thể.

Theo khảo sát về công dụng của phương pháp này, nhiều người bệnh cho rằng sau khi áp dụng từ 3 4 tuần các biểu hiện đau do tắc vòi trứng sẽ hết.

Lăn cầu gai đôi chữa tắc vòi trứng có thực sự hiệu quả?

Hiện nay phương pháp lăn cầu gai đôi chữa tắc vòi trứng đang được nhiều người truyền tai nhau. Về cơ bản, những người thực hiện đều đánh giá đây là biện pháp đơn giản, rất dễ thực hiện so với các cách chữa khác. Phương pháp lăn cầu gai cũng đem lại cho người bệnh cảm giác thư giãn, thoải mái khi được mat-xa tại các vị trí trên.

Tuy nhiên hiện nay cách chữa bệnh này vẫn còn gây ra nhiều tranh cãi. Bộ Y tế vẫn chưa công nhận đây là một phương pháp điều trị chính thống và chưa có các số liệu thống kê chính thức về hiệu quả điều trị.

Do đó bệnh nhân bị tắc vòi trứng cần cân nhắc kĩ trước khi áp dụng biện pháp này, không nên lạm dụng mà hãy tìm hiểu các phương pháp điều trị tích cực hơn. Hoặc có thể  lựa chọn lăn cầu gai đôi là phương pháp hỗ trợ trị liệu. Trước khi áp dụng nên tham khảo ý kiến các bác sĩ chuyên khoa.

>>> THAM KHẢO NGAY

Chị em nên đến các cơ sở y tế uy tín, chất lượng để khám chữa bệnh
Chị em nên đến các cơ sở y tế uy tín, chất lượng để khám chữa bệnh

Ngày nay với sự phát triển của y học, có rất nhiều phương pháp được nghiên cứu và ứng dụng để đưa vào chữa bệnh tắc vòi trứng. Tây y, Đông y là những cách thức đã được sử dụng từ lâu và chứng minh hiệu quả rõ rệt. Nữ giới bị tắc vòi trứng nên đi khám tại các cơ sở y tế uy tín chất lượng để có phác đồ điều trị thích hợp.

Hiện nay bài thuốc Phụ Khang Tán của Trung tâm Phụ khoa Đông y Việt Nam được biết đến là giải pháp hiệu quả chữa bệnh phụ khoa, trong đó có viêm tắc vòi trứng. Sau gần 10 năm ứng dụng, bài thuốc đã điều trị thành công cho hơn 40.500 người bệnh. 

Phụ Khang Tán chữa viêm tắc vòi trứng hiệu quả
Phụ Khang Tán chữa viêm tắc vòi trứng hiệu quả
Người bệnh gửi lời cảm ơn tới Trung tâm Phụ khoa Đông y sau khi chữa khỏi viêm tắc vòi trứng
Người bệnh gửi lời cảm ơn tới Trung tâm Phụ khoa Đông y sau khi chữa khỏi viêm tắc vòi trứng
Bài thuốc Phụ Khang Tán chữa viêm tắc vòi trứng không cần xâm lấn
Bài thuốc Phụ Khang Tán chữa viêm tắc vòi trứng không cần xâm lấn

XEM NGAY: Chị em hết lời KHEN NGỢI hiệu quả của Phụ Khang Tán trên webtretho

Hiệu quả của bài thuốc cũng đã được nhiều trang tin, tạp chí uy tín về sức khoẻ đưa tin tới đông đảo độc giả trên cả nước.

Phụ Khang Tán được nhiều trang báo đưa tin vì hiệu quả cao
Phụ Khang Tán được nhiều trang báo đưa tin vì hiệu quả cao

Với hiệu quả được cộng đồng đánh giá tích cực, Phụ Khang Tán góp phần giúp Trung tâm Phụ khoa Đông y Việt Nam được trao tặng CUP vàng Sản phẩm, Thương hiệu Chất lượng cao năm 2017 và CUP vàng Sản phẩm tin cậy – Dịch vụ hoàn hảo – Nhãn hiệu ưa dùng năm 2017. 

Đánh giá về Phụ Khang Tán, Tiến sĩ, Bác sĩ Nguyễn Thị Vân Anh – Viện trưởng Viện nghiên cứu & phát triển y dược cổ truyền dân tộc (Tradimec) cho biết: 

“Tính tới thời điểm này, Phụ Khang Tán là bài thuốc Đông y duy nhất kế thừa và phát huy tinh hoa y học cung đình Triều Nguyễn. Bài thuốc được nghiên cứu phát triển từ nhiều phương thuốc dành cho Cung phi, mỹ nữ trong cuốn Châu Bản Triều Nguyễn – Ngự Dược Nhật Ký. 

Đây đều là những bài thuốc rất quý, được xem là những điển dược, có hiệu quả chữa trị viêm tắc vòi trứng đồng thời điều dưỡng cơ thể cho phụ nữ rất tốt. Trên nền tảng y học này, Phụ Khang Tán sở hữu thành phần thảo dược độc đáo và cơ chế kết hợp hài hoà. 

Đặc biệt, giải pháp điều trị viêm tắc vòi trứng này đã trải qua quá trình nghiên cứu chuyên sâu, có căn cứ khoa học dựa trên những số liệu cụ thể”. 

ĐỌC THÊM: Chuyên gia ĐÁNH GIÁ CAO Phụ Khang Tán vì kế thừa y học cung đình kết hợp với nghiên cứu bài bản

Chữa viêm tắc vòi trứng HIỆU QUẢ TẬN GỐC với BÍ KÍP của Thái Y Viện

Theo quan niệm của YHCT, tắc vòi trứng có căn nguyên là do tử cung hư hàn, khí hư xâm nhập khiến huyết, đờm và thấp ứ trệ. Do đó, khi viêm nhiễm khởi phát thì cơ thể không đào thải được tế bào chết, huyết ứ và dịch độc ra bên ngoài, lâu dần gây ra tình trạng ứ tắc, viêm nhiễm và chít hẹp.

Căn cứ vào những ghi chép của Thái Y Viện trong cuốn Châu bản triều Nguyễn – Ngự dược nhật ký, muốn điều trị hiệu quả tình trạng này thì mấu chốt cần phải bồi bổ khí huyết, can đờm, trừ hàn và tán uất kết. Để làm được điều này, những danh y xưa đã dày công tìm tòi và kết hợp nhiều thảo dược quý có khả năng đáp ứng toàn diện.

Tiếp cận với những tư liệu quý báu của Thái Y Viện triều Nguyễn, đội ngũ chuyên gia của Trung tâm Phụ khoa Đông y Việt Nam đã hoàn thiện công thức thành phần với nhiều vị thượng dược có công dụng khai thông huyết mạch, tăng cường hoạt động của tạng phủ nhờ đó cung cấp luồng máu huyết đều đặn tới buồng trứng, vòi trứng. Điều này góp phần tạo nên sức mạnh nội sinh đẩy các dịch bẩn, tế bào chết tích tụ tại vòi trứng ra bên ngoài. 

Đặc biệt các vị thảo dược trong Phụ Khang Tán được phối kết hài hòa theo cơ chế “vàng” Bổ chính – Khu tà từ những phương thuốc bí truyền của Ngư y xưa. Cơ chế này tập trung loại trừ toàn bộ căn nguyên gây viêm tắc vòi trứng, khôi phục chức năng vòi trứng và điều dưỡng cơ thể hiệu quả. 

Cơ chế kết hợp thảo dược độc đáo, giúp phát huy hiệu quả toàn diện
Cơ chế kết hợp thảo dược độc đáo, giúp phát huy hiệu quả toàn diện

Giải pháp hiệu quả và an toàn cao nhờ quá trình NGHIÊN CỨU BÀI BẢN

Bài thuốc Phụ Khang Tán không chỉ điều kế thừa kinh nghiệm điều trị từ Ngự y Triều Nguyễn mà còn được khẳng định hiệu quả và độ an toàn qua nghiên cứu, kiểm nghiệm khoa học. Bài thuốc trải qua quy trình nghiên cứu bài bản, kiểm nghiệm nghiêm ngặt trước khi đưa vào ứng dụng thực tiến: . 

Phụ Khang Tán được hoàn thiện sau quá trình nghiên cứu bài bản
Phụ Khang Tán được hoàn thiện sau quá trình nghiên cứu bài bản

Không chỉ được phân tích kỹ lưỡng về thành phần, nồng độ dược chất, dược lượng, bài thuốc còn trải qua kiểm tra độc tính cấp diễn và bán trường diễn. Đặc biệt, thuốc đã được thử nghiệm lâm sàng trên 300 người bệnh và kết quả cho thấy có tới 93% chị em khỏi bệnh, vòi trứng thông suốt và khả năng sinh nở được khôi phục. 

Đặc biệt quá trình nghiên cứu đã giúp các chuyên gia phát hiện ra thành phần hoạt chất kháng sinh thực vật và tăng cường bổ sung vào bài thuốc. Hoạt chất này có khả năng tăng tốc độ tiêu viêm, khu tà đồng thời hỗ trợ sự phát triển của lợi khuẩn âm đạo, khôi phục hệ vi sinh vùng kín. Từ đó tăng cường đào thải viêm nhiễm, dịch mủ, tế bào chế dồn ứ trong vòi trứng, ngăn chặn viêm nhiễm hình thành từ âm đạo tấn công lên vòi trứng.

Ngoài ra, nhằm tối ưu hiệu quả điều trị, bài thuốc được triển khai theo phác đồ 3 tác động.

TÌM HIỂU CHI TIẾT: Phác đồ 3 tác động giúp Phụ Khang Tán đạt HIỆU QUẢ BỀN VỮNG

Bên cạnh đó, chị em cũng sẽ khá tiện lợi trong quá trình điều trị với bài thuốc này. Bởi vì thuốc được bào chế dưới các dạng thức đa dạng, rất dễ sử dụng như thuốc cao, thuốc viên, thuốc đặt, thuốc xịt và thuốc ngâm rửa dạng bột. 

Để được tư vấn chi tiết phác đồ trị viêm tắc vòi trứng với Phụ Khang Tán, chị em hãy liên hệ tới:

Lăn cầu gai đôi chữa tắc vòi trứng có thực sự hiệu quả không, có nên áp dụng không và áp dụng như thế nào chắc hẳn mỗi bạn đọc đã có câu trả lời cho riêng mình. Viêm tắc vòi trứng là bệnh nguy hiểm, nếu chữa trị không đúng cách có thể khiến vòi trứng tổn thương nặng, gia tăng nguy cơ vô sinh. Vì vậy chị em cần thật sáng suốt khi điều trị căn bệnh này.

THÔNG TIN NỔI BẬT

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin mới

KHUYẾN MÃI: Chào Mừng Ngày Phụ Nữ Việt Nam 20 – 10

Cuộc thi: Trao gửi lời thương đến người phụ nữ bạn trân quý

Khuyến Mãi VÀNG Tuần Lễ Vu Lan Báo Hiếu: Vẹn Toàn Vu Lan – Tặng Cha Mẹ Quà Sức Khỏe

Bị khí hư bệnh lý có thai được không? Ra nhiều khí hư có phải mang thai không?

Khí hư ra nhiều có sao không, có nguy hiểm không và nên xử lý thế nào?

Bị huyết trắng có thai được không? Có thai có ra huyết trắng không?

Bị bệnh huyết trắng có nguy hiểm không? Nên xử lý ra sao?

TUẦN VÀNG KHUYẾN MÃI: Chào Mừng Ngày Gia Đình Việt Nam 28/06

Chuyên gia giải đáp: Bệnh lạc nội mạc tử cung có nguy hiểm không?

[Chuyên Gia Tư Vấn Miễn Phí] Nữ Giới Bị Viêm Phụ Khoa Có Thai Được Không?