Phụ Khang Tán thông tắc vòi trứng TỰ NHIÊN, NGHIÊN CỨU từ bí quyết Cung Phi

Tắc vòi trứng là hiện tượng đe dọa trực tiếp tới khả năng sinh sản của phụ nữ. Nếu không phát hiện và điều trị kịp thời, chị em có nguy cơ cao phải đối mặt với tình trạng vô sinh, hiếm muộn. Hiện nay Trung tâm Phụ khoa Đông y Việt Nam đang áp dụng bài thuốc PHỤ KHANG TÁN, điều trị viêm tắc vòi trứng TỰ NHIÊN hội tụ nhiều ưu điểm từ các bài thuốc bí truyền chuyên dùng cho Cung Phi Triều Nguyễn.

Vòi trứng hay còn được gọi là ống dẫn trứng và vòi tử cung là một thành phần của hệ sinh dục nữ giới. Bộ phận này là một ống dẫn nhỏ nối buồng trứng và tử cung. Vòi trứng giúp trứng di chuyển từ buồng trứng gặp tinh trùng, thụ tinh thành công và đến tử cung để làm tổ.

Tuy nhiên do một số nguyên nhân mà vòi trứng bị viêm tắc khiến trứng không thể di chuyển thuận lợi, quá trình thụ tinh không diễn. Do đó căn bệnh này làm tăng nguy cơ vô sinh, hiếm muộn. Trong một số trường hợp, quá trình thụ tinh thuận lợi nhưng vì vòi trứng bị tắc nên phôi không thể di chuyển vào tử cung dẫn tới tình trạng chửa ngoài tử cung. Hiện tượng này rất nguy hiểm với cả mẹ và thai nhi. 

Vì vậy, muốn đảm bảo một sức khỏe sinh lý tốt, bảo tồn thiên chức làm mẹ, chị em cần điều trị tình trạng viêm tắc vòi trứng ngay khi phát hiện. 

Phụ Khang Tán – Giải pháp thông tắc vòi trứng TỰ NHIÊN, kế thừa tinh hoa YHCT Triều Nguyễn

Phụ Khang Tán là thành quả sau quá trình nghiên cứu nhiều năm của Thầy thuốc ưu tú, Bác sĩ CKII Lê Phương – Giám đốc chuyên môn Trung tâm Phụ khoa Đông y Việt Nam và đội ngũ chuyên gia, bác sĩ tại Trung tâm. Bài thuốc đã được ứng dụng gần 10 năm với nhiều ưu điểm nổi trội. 

Một trong những đặc điểm nổi bật nhất của Phụ Khang tán, tạo nên hiệu quả đột phá cho bài thuốc là hội tụ nhiều giá trị tinh hoa từ các phương thuốc điều trị tắc vòi trứng của những mỹ nữ, cung tần Triều Nguyễn. Những phương thuốc này đều được tiến cung dựa trên kinh nghiệm của những ngự y hàng đầu Thái Y Viện, ghi chép lại trong cuốn Châu Bản Triều Nguyễn – Ngự Dược Nhật Ký.

Phụ Khang Tán được nghiên cứu, phát triển trên nền tảng Y học Thái Y Viện Triều Nguyễn
Phụ Khang Tán được nghiên cứu, phát triển trên nền tảng Y học Thái Y Viện Triều Nguyễn

Chia sẻ về ưu điểm này, bác sĩ Lê Phương cho biết:

“Năm 2018, theo lời đề nghị của TS.BS Vân Anh tôi cùng một số chuyên gia cùng tham gia Hội đồng nghiên cứu các bài thuốc của Ngự Y Thái Y Viện qua cuốn Châu Bản Triều Nguyễn – Ngự Dược Nhật Ký. Cơ duyên này đã giúp chúng tôi sưu tầm được rất nhiều bài thuốc phụ khoa dâng tiến lên Cung Phi Triều Nguyễn. 

Phải nói rằng đúng như những giai thoại đã được nghe, các phương thuốc cổ trong Châu Bản Triều Nguyễn đều rất độc đáo, gắn liền với kinh nghiệm của các bậc danh y tài hoa nhất nhì cả nước. Tôi đã được mở mang đầu óc và học hỏi được rất nhiều từ kinh nghiệm điều trị, điều phối thuốc và có thêm những gợi mở để nghiên cứu. 

Đặc biệt khi nghiên cứu các phương thuốc điều trị bệnh phụ khoa, tôi thực bất ngờ vì cơ chế điều trị và một số cách kết hợp dược liệu của các bậc danh y có nhiều điểm tương đồng với bài thuốc Phụ Khang Tán. Vì vậy tôi cùng TS. Nguyễn Thị Vân Anh quyết định sẽ nghiên cứu, cải tiến bài thuốc Phụ Khang tán dựa trên kinh nghiệm của ngự y Triều Nguyễn. Lúc đó tôi có niềm tin rằng, việc cải tiến nhất định sẽ thành công, mang lại bài thuốc có hiệu quả cao hơn trước”. 

PHÁT HUY cơ chế VÀNG giúp điều trị tắc vòi trứng từ căn nguyên

Nhằm phát huy tối đa công dụng của từng vị thuốc, đội ngũ nghiên cứu kỹ càng cơ chế điều trị được vận dụng trong những bài thuốc quý trong cuốn Châu Bản Triều Nguyên- Ngự dược Nhật ký.Theo chia sẻ của Bác sĩ Lê Phương, hầu hết các phương thuốc cổ trong Châu Bản đều tuân theo nguyên tắc BỔ CHÍNH – KHU TÀ. Cơ chế này cũng được nhiều danh y xưa sử dụng trong các bài thuốc cổ phương mà Phụ Khang Tán thừa kế. 

Chính vì sự tương đồng này, nhóm nghiên cứu của Trung tâm Phụ Khoa Đông y Việt Nam tiếp tục vận dụng để cải tiến bài thuốc trên nền tảng các bài thuốc cung đình. 

Bác sĩ Lê Phương cho biết: 

“Cơ chế Bổ chính – Khu tà giúp bài thuốc tập trung điều trị gốc rễ bệnh, phát huy tối đa công dụng Bổ chính trong việc điều hòa khí huyết, thông tắc vòi trứng tự nhiên. Đồng thời giúp Khu tà khi thúc đẩy khả năng khu phong, tán hàn, kháng khuẩn, kháng nấm, loại bỏ khí hư, dịch viêm ứ tắc tại vòi trứng”. 

Phụ Khang Tán ứng dụng cơ chế vàng giúp xử lý viêm nhiễm từ gốc đến ngọn
Phụ Khang Tán ứng dụng cơ chế vàng giúp xử lý viêm nhiễm từ gốc đến ngọn

Tuy nhiên trước đây, khi áp dụng cơ chế bổ chính theo kinh nghiệm y học cổ phương, Phụ Khang Tán chủ yếu tập trung nhiều vào điều trị phần huyết để cải thiện chính khí. Khi cải tiến theo kinh nghiệm của ngự y Triều Nguyễn, cơ chế bổ chính sẽ diễn ra thuận lợi, nhanh chóng hơn nhờ chú trọng thêm trong điều trị và bồi bổ chức năng phần khí, tỳ và thận. 

Khi chính khí khôi phục nhanh hơn, huyết khí sẽ sớm lưu thông ổn định, giúp cải thiện chức năng vòi trứng, tiêu diệt vi khuẩn, kháng viêm và đào thải dịch ứ tắc ra ngoài. Từ đó tình trạng viêm tắc vòi trứng được chữa trị triệt để với hiệu quả bền vững, nhanh chóng hơn. 

Sử dụng THƯỢNG DƯỢC đặc trị, AN TOÀN với cơ thể

Chia sẻ về thành phần của Phụ Khang Tán, bác sĩ Lê Phương – chủ nhiệm đề tài nghiên cứu nên bài thuốc cho biết: 

“Căn nguyên sâu xa gây viêm tắc vòi trứng là do khí trệ, khí hư, khí huyết không lưu thông, tử cung hư hàn làm cho đờm thấp, huyết trệ. Khi viêm nhiễm xuất hiện, cơ thể không đào thải được huyết ứ, dịch độc, tế bào chết ra ngoài sẽ gây nên tình trạng ứ tắc, chít hẹp tại vòi trứng.  

Để điều trị hiệu quả thì cần hóa giải căn nguyên gây bệnh. Dựa theo kinh nghiệm của các bậc danh y hàng đầu tại Thái Y Viện, chúng tôi đã lựa chọn được hơn 20 vị nam dược từng sử dụng trong các bài thuốc dành cho Cung Phi Triều Nguyễn. Các thảo dược được kết hợp là các loại nam dược với những nhóm chính là thảo dược bổ huyết, thảo dược ích khí kiện tỳ, bổ thận.

Những nhóm dược liệu chính trong Phụ Khang Tán
Những nhóm dược liệu chính trong Phụ Khang Tán

Đặc biệt, các vị thảo dược được lựa chọn chứa nồng độ kháng sinh tự nhiên cao, rất có lợi trong điều trị viêm tắc vòi trứng.

Mỗi nhóm thảo dược thành phần đảm nhận vai trò chuyên biệt nhưng đều tập trung hóa giải cội gốc gây nên hiện tượng viêm tắc vòi trứng”.

Thảo dược bổ huyết

Phụ Khang Tán sử dụng nhiều thảo dược Bổ Huyết
Phụ Khang Tán sử dụng nhiều thảo dược Bổ Huyết
 • Bồi dưỡng tạng phủ, đặc biệt là Tâm, Can, Tỳ, Thận, điều dưỡng cơ thể.
 • Ổn định hai mạch Nhâm – Xung – hai huyết mạch tác động chính tới sức khỏe sinh lý, sinh sản của chị em. 
 • Tăng cường chức năng của các cơ quan sinh sản, nhất là buồng trứng, tử cung. Từ đó ổn định nội tiết tố, nâng cao chính khí, đào thải các tế bào chết ra bên ngoài một cách tự nhiên và giúp tăng tỉ lệ thụ thai thành công. 
 • Bồi bổ khí huyết giúp hành huyết, trục ứ. Khí huyết lưu thông tốt, đẩy phần viêm nhiễm, ứ tắc tại vòi trứng ra bên ngoài.
 • Cải thiện sức đề kháng giúp cơ thể chủ động chống lại các tác nhân gây viêm nhiễm, loại bỏ ngay các mầm mống gây bệnh khi mới khởi phát. Nhờ đó ngăn chặn tình trạng dịch nhầy, tế bào chết ứ tại ống dẫn trứng. 
 • Ổn định chu kỳ kinh nguyệt giúp huyết ứ thoát hết ra ngoài trong mỗi chu kỳ kinh, không đọng lại bên trong gây viêm tắc. 

Để tăng cường quá trình bổ chính, thúc đẩy khả năng Khu Tà, ngoài thảo dược Bổ huyết, Phụ Khang Tán còn có thêm các nhóm thảo dược như:

 • Thảo dược Bổ thận: Thục địa, trạch tả, sơn thù, đơn bì, bạch linh…
 • Thảo dược Ích khí, kiện tỳ: Bạch truật, Phục linh, hoàng kỳ…

Hai nhóm thảo dược này có tác dụng Bổ khí, dưỡng huyết. Khí huyết nhờ vậy lưu thông tốt hơn, điều dưỡng tạng phủ và nuôi dưỡng các cơ quan sinh sản. Khi đó hệ miễn dịch phục hồi lại, tập trung kháng lại viêm nhiễm tại vòi trứng. 

Thảo dược kháng sinh

Phụ Khang Tán sở hữu nhiều kháng sinh thực vật mạnh
Phụ Khang Tán sở hữu nhiều kháng sinh thực vật mạnh
 • Được chiết xuất từ thảo dược tự nhiên nên kháng sinh thực vật có độ lành tính cao, tương thích với cơ thể người bệnh. Đặc biệt thành phần này không gây ra những phản ứng phụ như các loại kháng sinh tổng hợp.
 • Tiêu viêm, diệt khuẩn, loại bỏ các tác nhân gây viêm nhiễm viêm tắc vòi trứng.
 • Thúc đẩy quá trình tái tạo của lớp niêm mạc bên trong vòi trứng giúp cho hợp tử dễ dàng di chuyển vào bên trong tử cung để làm tổ. 
 • Kháng sinh thực vật sở hữu ưu điểm tiêu viêm, diệt khuẩn hiệu quả mà không làm ảnh hưởng tới hệ lợi khuẩn trú ngụ tại vùng kín. Nhờ đó hệ vi sinh tại âm đạo luôn được duy trì ổn định, phòng tránh viêm nhiễm.

Nhờ sự kết hợp hai nhóm thảo dược kể trên, Phụ Khang Tán vừa thông tắc vòi trứng vừa tăng cao tỉ lệ thụ thai thành công một cách tự nhiên. 

Đáng chú ý, với thành phần hoàn toàn từ nam dược, bài thuốc rất lành tính, an toàn, phù hợp với cơ địa của hầu hết chị em. Trong đó có cả phụ nữ có cơ địa nhạy cảm, sức đề kháng suy yếu hay phụ nữ mang thai, đang cho con bú.  

Bên cạnh đó, Trung tâm Phụ khoa Đông y Việt Nam sử dụng nguồn thảo dược chất lượng cao được trồng và thu hái từ những vườn biệt dược đạt chuẩn GACP-WHO của Trung tâm. Đồng thời, Trung tâm cũng tiến hành ký kết hợp tác với Trung tâm Nghiên cứu và Nuôi trồng Dược liệu Vietfarm để đảm bảo nguồn dược liệu chất lượng cao phục vụ quá trình điều trị đạt được hiệu quả tối ưu. 

Do đó, người bệnh có thể tin tưởng, yên tâm điều trị mà không phải lo lắng về chất lượng và hiệu quả của thảo dược. 

Phụ Khang Tán điều trị viêm tắc vòi trứng TOÀN DIỆN, ĐÃ NGHIÊN CỨU THỰC NGHIỆM

Không chỉ kế thừa những giá trị tinh hoa từ YHCT Triều Nguyễn, Phụ Khang Tán còn được cải tiến một cách khoa học. Bài thuốc được phát triển theo nhiều dạng bào chế theo phác đồ rõ ràng. Khi ứng dụng vào thực tiễn, Phụ Khang Tán mang lại hiệu quả rất tích cực, đảm bảo an toàn cho bệnh nhân.

Combo ĐẶC TRỊ giúp thông tắc vòi trứng, ngăn ngừa tái phát

Dựa trên cơ chế điều trị của ngự y Triều Nguyễn, Phụ Khang Tán được nghiên cứu, bào chế thành nhiều dạng thức khác nhau. Các dạng thuốc khi đưa vào ứng dụng sẽ phát huy công năng theo 2 hướng gồm điều trị từ bên trong và điều trị tại chỗ.

Combo "trong ứng ngoại hợp" của Phụ Khang Tán
Combo “trong ứng ngoại hợp” của Phụ Khang Tán

Dạng điều trị bên trong là thuốc uống, được bào chế thành các dạng thuốc thang, thuốc cao lọ, thuốc gói viên. Thuốc đường uống sẽ chữa trị các rối loạn bên trong, khơi dậy sức mạnh nội sinh, khả năng đào thải viêm tắc tự sinh của cơ thể thông qua bồi dưỡng tạng phủ, cơ quan sinh sản. 

Thuốc điều trị tại chỗ được bào chế thành các dạng thuốc ngâm rửa, thuốc đặt và thuốc xịt. Những dạng thuốc này sẽ tác động từ bên ngoài, tiêu viêm, diệt khuẩn, tiêu diệt các tác nhân gây bệnh. Nhờ đó tình trạng tế bào chết, dịch viêm đọng tại vòi trứng gây ra tắc được kiểm soát triệt để

Đáng chú ý, thuốc ngâm rửa giúp loại bỏ dịch từ vòi trứng khi xuống âm đạo nhờ đó duy trì môi trường âm đạo ổn định, ngăn chặn viêm nhiễm hình thành. 

Như vậy, với combo đặc trị gồm nhiều dạng thức khác nhau, Phụ Khang Tán sẽ tác động từ trong ra ngoài, giúp thông tắc vòi trứng mà không cần xâm lấn, không gây đau đớn cho chị em. 

Phác đồ TÁC ĐỘNG TOÀN DIỆN, hiệu quả tối ưu

Ngoài việc được kết hợp theo cơ chế “vàng”, Phụ Khang Tán còn được triển khai điều trị theo phác đồ bao gồm 3 giai đoạn. 

Phác đồ điều trị khoa học với 3 giai đoạn của Phụ Khang Tán
Phác đồ điều trị khoa học với 3 giai đoạn của Phụ Khang Tán

Tùy vào từng trường hợp viêm tắc cụ thể mà phác đồ được điều chỉnh cho phù hợp. Cụ thể, tình trạng viêm tắc nhẹ thì tập trung điều trị phần căn nguyên. Nếu tình trạng viêm nặng hoặc viêm nhiều bộ phận thì cần tiêu trừ bớt triệu chứng, khôi phục sức khỏe của người bệnh trước khi tiến hành các giai đoạn điều trị tiếp đó.

Đặc biệt, phác đồ có thêm giai đoạn 3 – điều trị dự phòng nhằm tăng cường bồi bổ khí huyết, tái tạo vùng tổn thương và cải thiện hệ miễn dịch để giúp khí huyết lưu thông tốt, ngăn chặn viêm nhiễm quay lại.

Bài thuốc ĐÃ NGHIÊN CỨU, KIỂM ĐỊNH KHOA HỌC

Khác với những bài thuốc cổ truyền điều trị bệnh phụ khoa hiện nay, Phụ Khang Tán là giải pháp có tính KHOA HỌC, được nghiên cứu kiểm định bài bài. 

Ban đầu, Phụ Khang Tán được phát triển từ công trình “Nghiên cứu và ứng dụng y học cổ truyền trong điều trị các bệnh viêm nhiễm đường sinh dục dưới” của Bác sĩ Phương và đồng nghiệp trong suốt nhiều năm. Bài thuốc được nghiên cứu hoàn thiện với sự tham gia của nhiều đơn vị uy tín như Viện Dược Liệu, Trung tâm Phòng chống độc – Học viện Quân y… 

Phụ Khang Tán được cải tiến bởi đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm YHCT
Phụ Khang Tán được cải tiến bởi đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm YHCT

Sau nhiều năm ứng dụng, Phụ Khang Tán tiếp tục được cải tiến dựa trên nền tảng các phương thuốc quý từ Châu Bản Triều Nguyễn – Ngự Dược Nhật Ký. Quá trình nghiên cứu cải tiến diễn ra tại Viện nghiên cứu và Phát triển Y dược Cổ truyền dân tộc có sự tham gia của đội ngũ chuyên gia hàng đầu như: Thầy thuốc ưu tú Lê Phương, TS.BS Nguyễn Thị Vân Anh… Quá trình nghiên cứu diễn ra bài bản với nhiều công đoạn.

Phụ Khang Tán được nâng cấp theo quy trình nghiên cứu bài bản
Phụ Khang Tán được nâng cấp theo quy trình nghiên cứu bài bản

Chia sẻ thêm, bác sĩ Lê Phương cho biết: 

“Chúng tôi đã tiến hành nghiên cứu các bài thuốc cổ bí truyền được ghi chép trong cuốn Châu Bản Triều Nguyễn Ngự Dược Nhật Ký. Quá trình nghiên cứu cho thấy có rất nhiều vị thuốc quý, có khả năng điều trị hiện tượng viêm tắc vòi trứng và nâng cao sức khỏe sinh sản cho phụ nữ. Tuy nhiên phải chọn lọc những vị thảo dược tốt nhất, có tính chất tương đồng để kết hợp thì mới bảo đảm hiệu quả và tính an toàn khi điều trị thực tế.

Ví dụ chúng tôi chọn lựa đẳng sâm vì khả năng tăng cường độ co bóp của tim, tăng lượng máu tới buồng trứng, vòi trứng nhờ đó khí huyết được lưu thông thuận lợi. Ngoài ra vị thuốc này còn có tác dụng tăng cường hệ miễn dịch của cơ thể, kháng viêm, hóa đàm và kháng khuẩn. 

Hay như vị thuốc chích thảo có tác dụng điều kinh, khai uất, hành huyết nhờ đó vừa giúp khai tắc vòi trứng vừa bồi bổ buồng trứng, ổn định kinh nguyệt, cân bằng nội tiết tố giúp tăng cường khả năng thụ thai thành công”.

Đội ngũ chuyên gia phân tích kỹ lưỡng từng thành phần của bài thuốcĐội ngũ chuyên gia phân tích kỹ lưỡng từng thành phần của bài thuốc
Đội ngũ chuyên gia phân tích kỹ lưỡng từng thành phần của bài thuốc

Nhờ quá trình nghiên cứu tâm huyết và kỹ lưỡng mà đội ngũ chuyên gia mới chọn lọc được hơn 20 vị thuốc góp mặt trong Phụ Khang Tán. 

Để chứng thực cho công dụng, tính hiệu quả và an toàn của bài thuốc nam dược Phụ Khang Tán, đội ngũ chuyên gia đã liên hệ và đề nghị sự hỗ trợ từ nhiều đơn vị nổi tiếng trong lĩnh vực YHCT. Bài thuốc trải qua các công đoạn nghiên cứu bài bản như:

 • Tách chiết và phân tích thành phần, hoạt chất, dược chất, dược lượng của từng thảo dược bằng máy móc hiện đại.
 • Kiểm tra độc tính cấp diễn và bán trường diễn của từng vị thuốc. Theo đó, Phụ Khang Tán không sản sinh bất cứ độc tố nào khi vào cơ thể, ngay cả khi dùng thuốc trong thời gian dài.
 • Tiến hành nghiên cứu nuôi cấy tế bào và thử nghiệm lâm sàng bài thuốc.

Kết quả thử nghiệm cho thấy bài thuốc Phụ Khang Tán sau cải tiến mang lại hiệu quả cao hơn nhiều lần so với phiên bản trước đây.Sau cải tiến, Phụ Khang Tán điều trị  thành công cho 93% bệnh nhân và không gây ra tác dụng phụ nào. 

Phản hồi của người bệnh về hiệu quả của Phụ Khang Tán trong điều trị tắc vòi trứng

Hiệu quả điều trị hiện tượng viêm tắc vòi trứng của Phụ Khang Tán đã được nhiều bệnh nhân chứng thực. Những phản hồi, chia sẻ của chị em trên các hội nhóm hay gửi trực tiếp về Trung tâm là bằng chứng cho điều này. 

Người bệnh chia sẻ khả năng thông tắc vòi trứng của Phụ Khang Tán trên webtretho
Người bệnh chia sẻ khả năng thông tắc vòi trứng của Phụ Khang Tán trên webtretho
Chị em thảo luận về hiệu quả của Phụ Khang Tán trong chữa viêm tắc vòi trứng trên Facebook
Chị em thảo luận về hiệu quả của Phụ Khang Tán trong chữa viêm tắc vòi trứng trên Facebook
Những tin nhắn cảm ơn của người bệnh gửi về Trung tâm
Những tin nhắn cảm ơn của người bệnh gửi về Trung tâm

Những phản hồi chân thực của người bệnh đã trở thành thước đo chuẩn xác cho hiệu quả của Phụ Khang Tán trong điều trị viêm tắc vòi trứng. Thế mạnh trong thông tắc vòi trứng một cách tự nhiên của bài thuốc đã được nhiều chị em chứng thực.

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin mới

Vì sao đang dương tính thì ‘khoẻ re’, khỏi bệnh rồi người trẻ vẫn dính di chứng hậu COVID-19?

Chữa viêm lộ tuyến bằng LEEP: Những thông tin chị em cần nắm rõ

Chương trình tri ân khách hàng nhân dịp Tết Nhâm Dần 2022

Top 10 cách chữa đa nang buồng trứng dân gian hiệu quả nhất

WHO khuyến nghị 2 loại thuốc mới để điều trị COVID-19

Các Phương Pháp Điều Trị Rong Kinh Hiệu Quả Và Dễ Thực Hiện Nhất

[GIẢI ĐÁP] Bệnh viêm cổ tử cung có lây cho chồng không?

51 tỉnh, thành sử dụng thuốc Molnupiravir trong điều trị COVID-19 có kiểm soát

Huyết Trắng Sau Sinh Là Do Đâu? Điều Trị Thế Nào?

Nghênh đón năm mới 2022 – Rinh quà sức khỏe

Tư vấn