Chuyên gia chỉ rõ: 90% phụ nữ mắc kẹt với viêm lộ tuyến cổ tử cung vì điều trị sai cách

Viêm lộ tuyến cổ tử cung là một căn bệnh phụ khoa khá phổ biến, khiến nhiều chị em “khóc dở mếu dở” vì khó điều trị dứt điểm, hay tái phát. Theo Thầy thuốc ưu tú, BSCKII Lê Phương – Giám đốc chuyên môn Trung tâm Phụ khoa Đông y Việt Nam, 90% phụ nữ mắc kẹt với viêm lộ tuyến cổ tử cung vì điều trị chưa khoa học và mắc nhiều sai lầm.

Để làm rõ những sai lầm trong điều trị viêm lộ tuyến của nhiều phụ nữ hiện nay, chúng tôi đã trao đổi với Bác sĩ Lê Phương. Bạn đọc hãy cùng theo dõi những nội dung dưới đây để biết chi tiết: 

Bác sĩ Lê Phương có hơn 40 năm kinh nghiệm trong điều trị viêm nhiễm phụ khoa
Bác sĩ Lê Phương có hơn 40 năm kinh nghiệm trong điều trị viêm nhiễm phụ khoa

Những sai lầm “thâm căn cố đế” mà chị em phụ nữ mắc phải khi bị viêm lộ tuyến cổ tử cung

Chia sẻ về những sai lầm bệnh nhân viêm lộ tuyến thường mắc phải, bác sĩ Lê Phương cho biết nhiều nguyên nhân liên quan đến việc điều trị không khoa học, không đúng cách như sau:

Lạm dụng các mẹo dân gian chưa có kiểm chứng

Khi phát hiện bản thân xuất hiện các triệu chứng bất thường ở vùng kín, chị em thường áp dụng các mẹo dân gian như xông rửa bằng lá trà xanh, lá trầu không, sử dụng tỏi, giấm táo… Các mẹo dân gian được lựa chọn vì có thể xoa dịu triệu chứng bệnh, giúp giảm ngứa, loại bớt khí hư và giúp thoáng vùng kín. 

Bên cạnh đó, các mẹo dân gian thường sử dụng các nguyên liệu tự nhiên rất dễ tìm kiếm và được coi là lành tính cho cơ thể hơn dùng thuốc. Tuy nhiên theo bác sĩ Lê Phương, các mẹo dân gian chỉ có tác dụng điều trị triệu chứng tạm thời, giúp giảm nhẹ các triệu chứng chứ không xử lý triệt để, nhất là khi bệnh nặng. 

Đề cập tới độ an toàn và hiệu quả của các mẹo dân gian, bác sĩ Lê Phương cho biết: 

“Các mẹo dân gian thường được truyền miệng, hầu hết đều chưa được kiểm chứng hiệu quả do đó người bệnh áp dụng tràn lan, tự phát có thể không giúp ích gì trong điều trị mà còn gây phản tác dụng. 

Hơn nữa các mẹo dân gian thường sử dụng các nguyên liệu tự nhiên nên có nhiều vi sinh vật tồn tại. Nếu không đảm bảo yếu tố vệ sinh, người bệnh có thể vô tình đưa thêm các hại khuẩn và các tác nhân gây hại vào cơ thể. 

BẠN CÓ BIẾT: Bác sĩ Lê Phương chữa viêm phụ khoa có MÁT TAY không? Người bệnh nhận xét thế nào?

Các mẹo dân gian không có hiệu quả khi bệnh đã nặng
Các mẹo dân gian không có hiệu quả khi bệnh đã nặng

Các cách chữa viêm lộ tuyến dân gian thường sử dụng đơn lẻ các nguyên liệu tự nhiên hoặc sử dụng một vài loại nguyên liệu nên dược tính chưa đủ mạnh. Nếu lạm dụng các mẹo dân gian người bệnh có thể sẽ bỏ qua thời điểm vàng để đạt được kết quả điều trị tốt nhất.

Trong trường hợp viêm lộ tuyến đã phát triển nghiêm trọng, dược lực yếu ớt của các loại thảo dược trong các mẹo dân gian hoàn toàn không còn công dụng điều trị. Nếu chị em vẫn tiếp tục lạm dụng những mẹo này thì chỉ tạo điều kiện cho bệnh âm ỉ phát triển trầm trọng hơn.”.

Đơn cử có trường hợp người bệnh khi tới khám tại Trung tâm Phụ khoa Đông y VN, vùng viêm lộ tuyến đã lan rộng, bệnh đã phát triển lên cấp độ 3. Nguyên nhân là khi thấy khí hư bất thường kéo dài dai dẳng, người bệnh không đi thăm khám mà tự ý ngâm, thụt rửa âm đạo với nước lá trầu không.

Vùng kín đang bị viêm nhiễm, nếu chị em tiến hành thụt rửa sâu sẽ giúp các tác nhân gây bệnh theo dòng nước tấn công vào sâu bên trong, thậm chí di chuyển tới cả buồng trứng, tử cung. Có thể thấy, việc tự ý tìm hiểu, áp dụng và lạm dụng các mẹo dân gian trong thời gian dài tiềm ẩn những nguy cơ khôn lường với sức khỏe sinh sản chứ không lành tính như mọi người vẫn nghĩ”.

Bác sĩ Phương cũng nhấn mạnh phương pháp điều trị sẽ đạt hiệu quả tối ưu khi phác đồ bám sát tình trạng của từng bệnh nhân cụ thể. Thế nhưng các mẹo dân gian thường có chung một công thức, không thể phù hợp điều trị tốt nhất cho từng bệnh nhân.

Dùng thuốc kháng sinh không đúng cách

Đối với tình trạng viêm nhiễm phụ khoa nói chung và viêm lộ tuyến cổ tử cung nói riêng, một phương pháp thường được áp dụng điều trị phổ biến là dùng thuốc kháng sinh dưới dạng uống hoặc đặt.

Thuốc kháng sinh chứa các hoạt chất được tổng hợp có khả năng tiêu diệt các loại vi khuẩn, nấm gây viêm nhiễm tại vùng lộ tuyến. Việc điều trị với loại thuốc này cần có chỉ định từ bác sĩ chuyên khoa về loại thuốc và liều lượng dùng mỗi ngày. Hiện nay nhiều chị em chủ quan, mắc sai lầm nghiêm trọng khi:

  • Tự ý mua thuốc về nhà điều trị theo thông tin trên mạng hoặc được các chị em khác “mách nước”.
  • Dùng thuốc được một vài ngày thấy triệu chứng bệnh giảm thì bỏ dở, không dùng đủ liều lượng yêu cầu.
  • Từng điều trị với một loại thuốc trước đây thấy hiệu quả, khi bệnh tái phát, tiếp tục lạm dụng thuốc theo đơn cũ, tự mua thuốc về dùng.

Theo kiến thức y học chuyên khoa, thuốc kháng sinh cần phải dùng đủ liều lượng, thường là 5,7 hoặc 10 ngày liên tục. Ngay cả khi triệu chứng có thuyên giảm sau khi dùng thuốc thì người bệnh vẫn cần dùng đủ liều lượng theo chỉ định của bác sĩ.

TIẾT LỘ: Giải pháp điều trị viêm lộ tuyến độ 2,3 bằng thảo dược KHÔNG KHÁNG SINH, không phẫu thuật

Thuốc kháng sinh tiêu diệt cả lợi khuẩn tại vùng kín
Thuốc kháng sinh tiêu diệt cả lợi khuẩn tại vùng kín

Bác sĩ Phương chia sẻ: “Việc bỏ dở giữa chừng hay lạm dụng thuốc đều dẫn tới những hậu quả khôn lường như nhờn thuốc, kháng thuốc, đặc biệt là đối với các nhóm thuốc kháng sinh. 

Bên cạnh đó, dùng thuốc kháng sinh trong thời gian dài còn khiến hệ vi sinh tự nhiên tại âm đạo bị mất cân bằng. Bởi thuốc kháng sinh không chỉ diệt hại khuẩn, nấm bệnh mà còn loại bỏ nhiều vi khuẩn có lợi trong âm đạo, khiến miễn dịch tại âm đạo suy giảm. Đây là điều kiện cho vi khuẩn, nấm “lộng hành”, bùng phát mạnh mẽ, khiến viêm nhiễm vùng kín tái phát liên tục”.

Đặt thuốc thiếu an toàn vệ sinh

Trong điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung, người bệnh thường được chỉ định sử dụng viên đặt trực tiếp vào âm đạo. Loại thuốc này chứa hoạt chất có công dụng kháng viêm, tiêu diệt tác nhân gây viêm nhiễm.

Để đặt thuốc thành công vào âm đạo, chị em luôn được yêu cầu vệ sinh vùng kín và tay thật sạch trước khi thực hiện nhằm hạn chế khả năng tạo con đường đưa thêm vi khuẩn từ bên ngoài vào. Tuy nhiên, nhiều chị em chưa ghi nhớ hoặc chủ quan với điều này nên khiến quá trình đặt thuốc phản tác dụng.

Theo đó, vi khuẩn hay nấm ở tay hoặc phía ngoài âm đạo sẽ theo động tác đặt thuốc của chị em mà di chuyển sâu vào bên trong cơ thể. Ngoài ra, nếu không cẩn thận, móng tay sắc nhọn sẽ dễ dàng làm trầy xước niêm mạc âm đạo tạo thành tổn thương – môi trường thuận lợi cho các loại vi khuẩn phát triển.

Xâm lấn cổ tử cung sai cách khiến “bệnh hoàn bệnh”

Khi vùng viêm nhiễm tại cổ tử cung đã lan rộng, chiếm hơn 2/3 diện tích cổ tử cung thì người bệnh thường được chỉ định thực hiện các phương pháp xâm lấn, can thiệp như áp lạnh, đốt điện, đốt laser, dao leep…

Theo đó, dụng cụ chuyên khoa sẽ được đưa vào vùng kín, tiếp cận trực tiếp với khu vực viêm nhiễm ở cổ tử cung. Thiết bị sinh nhiệt hoặc hóa lạnh sẽ loại bỏ tác nhân gây bệnh và niêm mạc bị tổn thương tại đây.

Xâm lấn cổ tử cung sai cách có thể gây phản tác dụng
Xâm lấn cổ tử cung sai cách có thể gây phản tác dụng

Các phương pháp này đòi hỏi bác sĩ phải có chuyên môn và tay nghề cao vì chỉ cần sai kỹ thuật hoặc thao tác thì sẽ làm tổn thương sâu tại niêm mạc dẫn tới chảy máu, đau đớn, viêm nhiễm ngày càng phát triển, đặc biệt có thể tạo sẹo lớn tại cổ tử cung làm tăng nguy cơ vô sinh, hiếm muộn ở nữ giới.

Ngoài ra, vệ sinh vùng kín không đúng cách, không kiêng quan hệ tình dục trong thời gian điều trị hoặc bạn trai không cùng điều trị đồng thời cũng là những sai lầm phổ biến mà chị em gặp phải khiến viêm lộ tuyến cổ tử cung kéo dài dai dẳng.

Chia sẻ về việc điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung, bác sĩ Lê Phương cho biết muốn chữa bệnh hiệu quả, ngăn ngừa tái phát thay vì tự điều trị, các chị em cần tìm tới sự hỗ trợ của các bác sĩ, thầy thuốc có chuyên môn. Căn bệnh này nếu được chữa trị toàn diện, vừa xử lý triệu chứng vừa loại bỏ căn nguyên gây bệnh thì mới dứt điểm được. 

Giải pháp điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung TOÀN DIỆN giúp sửa chữa mọi sai lầm của chị em

Trong suốt hơn 40 năm khám và điều trị bệnh bằng YHCT, bác sĩ Lê Phương dành sự quan tâm lớn đến các bệnh lý phụ khoa. Chia sẻ về nguyên tắc cốt lõi khi điều trị các bệnh phụ nữ, bác sĩ cho biết:

“Nguyên tắc quan trọng trong điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung là không chỉ tiêu diệt tác nhân gây bệnh bên ngoài, cải thiện các triệu chứng bệnh mà còn cần điều trị căn nguyên bên trong cơ thể. 

Đa phần viêm lộ tuyến khởi phát do chức năng tạng phủ suy giảm, hệ miễn dịch suy yếu, nội tiết không ổn định và khí huyết bị tổn thương.

Vì vậy, điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung cần vực dậy chính khí, điều hòa khí huyết, điều dưỡng tạng phủ, sơ can khí sau đó khu tà, sơ phong, thanh nhiệt. Khi đó chính khí tăng lên, hệ miễn dịch được tăng cường, nội tiết ổn định. Nhờ vậy các tà khí, tác nhân gây viêm nhiễm tại chỗ và từ bên ngoài môi trường sẽ bị tiêu diệt, ức chế và ngăn ngừa xâm nhập. 

Đồng thời, việc chữa trị cũng cần chú ý đến củng cố và duy trì hệ thống miễn dịch, tăng nội lực cho bệnh nhân nhằm ngăn ngừa viêm nhiễm tái phát”.

Tuân thủ nguyên tắc kể trên, bài thuốc Phụ Khang Tán của Trung tâm Phụ khoa Đông y Việt Nam chính là giải pháp điều trị tối ưu và bền vững giúp chị em tránh mắc sai lầm khi chữa viêm lộ tuyến cổ tử cung.

Phác đồ điều trị khoa học, cơ chế điều trị “tận gốc”, không cần xâm lấn

Các biện pháp xâm lấn tiếp cận và tấn công trực tiếp vào vùng tổn thương, viêm nhiễm tại cổ tử cung, áp chế triệu chứng nhanh chóng nhưng không giải quyết căn nguyên khiến người bệnh đau đớn, phải kiêng khem nhiều mà bệnh vẫn dễ dàng tái phát.

Hiểu rõ điều này, các chuyên gia tại Trung tâm Phụ khoa Đông y Việt Nam vận dụng nhuần nhuyễn cơ chế Bổ chính – Khu tà trong bài thuốc Phụ Khang Tán. Tức là khơi dậy sức mạnh nội sinh bằng cách điều dưỡng tạng phủ, ổn định nội tiết tố, đả thông kinh mạch, đẩy mạnh lưu thông máu huyết, tăng cường sức đề kháng, nhất là ở vùng kín đồng thời hỗ trợ chức năng của các cơ quan sinh sản.

Cơ chế điều trị của bài thuốc Phụ Khang Tán
Cơ chế điều trị của bài thuốc Phụ Khang Tán

Như vậy, bên cạnh việc tiêu diệt tác nhân gây bệnh, bài thuốc sẽ đảm nhận nhiệm vụ quan trọng là giúp cải thiện sức khỏe tổng thể của chị em. Khi cơ thể khỏe mạnh, tinh thần sảng khoái thì tự khắc bệnh sẽ dần bị đẩy lui và không có khả năng quay lại. Chính nhờ cơ chế này mà Phụ Khang Tán đạt hiệu quả toàn diện và bền vững trong điều trị các bệnh lý phụ khoa.

Đặc biệt, các nguyên tắc cốt lõi cũng được ứng dụng triệt để qua phác đồ 3 tác động của Phụ Khang Tán. Theo đó phác đồ xử lý tốt các mục tiêu từ giải quyết triệu chứng, điều trị căn nguyên đến dự phòng tái phát: 

Phác đồ điều trị với 3 giai đoạn
Phác đồ điều trị với 3 giai đoạn

Phác đồ Phụ Khang Tán điều trị viêm lộ tuyến theo nhiều lớp tấn công sẽ giúp hiệu quả đạt được tối ưu hóa và duy trì bền vững.

XEM NGAY: Phác đồ Phụ Khang Tán điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung bao lâu thì khỏi? Chi phí bao nhiêu?

Bài thuốc PHỤ KHANG TÁN trị viêm lộ tuyến hiệu quả nhờ đã NGHIÊN CỨU bài bản

Cơ sở khoa học rõ ràng là một trong những yếu tố nổi bật tạo dựng được niềm tin nơi bệnh nhân của bài thuốc Phụ Khang Tán. Trong vòng 3 năm từ 2010 – 2013, các thầy thuốc, bác sĩ tại Trung tâm Phụ Khoa Đông y, đứng đầu là bác sĩ Lê Phương đã tiến hành nghiên cứu và kiểm nghiệm thuốc một cách bài bản.

Bài thuốc trải qua nhiều công đoạn nghiên cứu với sự hỗ trợ từ nhiều đơn vị uy tín, có chuyên môn cao như:

  • Phân tích hoạt tính thảo dược: Phối hợp với Viện Dược liệu để chiết tách thành phần và phân tích dược chất trong từng vị thảo dược. Từ đó xác định vị thuốc phù hợp với cơ chế điều trị, không gây độc cho người bệnh. Công đoạn này cũng giúp phối kết hợp các vị thuốc, hạn chế tình trạng tương tác thuốc.
  • Kiểm tra độc tính cấp diễn và bán trường diễn: Kết hợp với Trung tâm Phòng chống độc của Học viện Quân y kiểm tra độc tính của thuốc. Kết quả cho thấy Phụ Khang Tán không chứa độc tính, không gây tác dụng phụ khi dùng điều trị ngay cả trong thời gian dài.
  • Kiểm nghiệm lâm sàng: Năm 2013, bài thuốc được kiểm nghiệm lâm sàng trên 300 người bệnh tại Khoa Đông y thực nghiệm của Bệnh viện YHCT Trung ương. Thử nghiệm chứng minh thuốc đủ điều kiện áp dụng điều trị đại trà.

Như vậy, Phụ Khang Tán đã trải qua nhiều cuộc thử nghiệm và nghiên cứu cẩn thận, có sự phối hợp của các đơn vị chuyên môn có uy tín trong lĩnh vực YHCT chứ không đơn thuần là những bài thuốc, mẹo dân gian được truyền miệng và chưa có kiểm chứng rõ ràng về hiệu quả.

Chuyên gia đầu ngành đánh giá về bài thuốc
Chuyên gia đầu ngành đánh giá về bài thuốc

Sử dụng KHÁNG SINH THỰC VẬT an toàn, BẢO VỆ HỆ VI SINH ÂM ĐẠO

Sử dụng kháng sinh thực vật là ưu điểm nổi trội của Phụ Khang Tán, vừa mang lại hiệu quả điều trị cao, bền vững, vừa an toàn, lành tính. 

Theo chia sẻ của bác sĩ Lê Phương, bài thuốc Phụ Khang Tán kết hợp nhiều thảo dược có chứa “hoạt chất kháng sinh”. Chúng có khả năng tiêu viêm tốt, tiêu diệt và ức chế sự sinh sôi của các chủng nấm và vi khuẩn gây viêm nhiễm phụ khoa.

Đặc biệt, các kháng sinh thực vật có độ an toàn cao hơn các loại kháng sinh tổng hợp. Kháng sinh thực vật có thể sử dụng trong thời gian dài để điều trị viêm nhiễm mà không khiến cơ thể nhờn thuốc, kháng thuốc hoặc gặp vấn đề ở dạ dày, gan, thận.

Bác sĩ Lê Phương đặc biệt nhấn mạnh: “Kháng sinh thực vật hiệu quả và rất an toàn. Nếu kháng sinh tổng hợp thường tiêu diệt cả lợi khuẩn và hại khuẩn trú ngụ tại âm đạo thì kháng sinh thực vật chỉ tập trung tấn công hại khuẩn đồng thời còn làm lành và tái tạo niêm mạc cổ tử cung bị tổn thương.

Bên cạnh đó, kháng sinh thực vật không làm mất đi độ ẩm cần thiết tại âm đạo mà còn thiết lập cân bằng pH lý tưởng, duy trì trạng thái đối kháng khiến hại khuẩn không có cơ hội tăng sinh và gây bệnh”.

Kháng sinh thực vật có trong bài thuốc
Kháng sinh thực vật có trong bài thuốc

Chính vì vậy khi sử dụng Phụ Khang Tán, hệ vi sinh tại âm đạo sẽ được duy trì trạng thái cân bằng. Đây là yếu tố cốt lõi ảnh hưởng đến sức khỏe các cơ quan phụ khoa, nhất là âm đạo của nữ giới. 

Do đó, chị em có thể yên tâm điều trị với Phụ Khang Tán, tận hưởng những lợi ích mà bài thuốc mang lại mà không phải lo ngại mắc phải những sai lầm tai hại như sử dụng kháng sinh tổng hợp.

Combo 2 trong 1 giúp điều trị “từ trong ra ngoài” mà không cần tác động vào âm đạo

Nếu không muốn lo sợ và bất an mỗi khi phải đặt thuốc vào âm đạo, dè chừng vì khả năng làm trầy xước, tổn thương vùng kín, chị em hãy chọn ngay điều trị với Phụ Khang Tán.

Không cần đặt thuốc sâu vào trong âm đạo, đội ngũ chuyên gia đã nghiên cứu và nhận thấy Phụ Khang Tán phát huy công hiệu tốt nhất dưới hai dạng thức là thuốc thang uống và thuốc ngâm rửa.

Bác sĩ Phương lý giải: “Thuốc thang uống sẽ tác động từ bên trong, giúp điều dưỡng tạng phủ, ổn định nội tiết tố, tăng cường sức đề kháng, làm lành các tổn thương. Thuốc ngâm rửa tác động từ bên ngoài, tiêu diệt vi khuẩn, nấm đồng thời duy trì độ ẩm, độ pH lý tưởng tại âm đạo.

Hai dạng thức của thuốc Phụ Khang Tán
Hai dạng thức của thuốc Phụ Khang Tán

Thuốc thang uống có đặc tính “phòng thủ” thì thuốc ngâm rửa có khả năng “tấn công”. Nhưng chúng tôi vẫn phối hợp trong công có thủ, trong thủ có công khi kết hợp cả những vị thuốc diệt khuẩn, chống viêm trong bài thuốc uống và vị thuốc điều dưỡng, tái tạo trong bài thuốc ngâm rửa. Có như vậy thì hiệu quả điều trị mới được tối ưu, diệt tuyến tận gốc mà không cần tác động tới vùng kín”.

Không chỉ giúp giải quyết viêm lộ tuyến cổ tử cung toàn diện và bền vững với những ưu điểm kể trên, Phụ Khang Tán ngày càng được nhiều chị em tin tưởng lựa chọn điều trị vì chất lượng bài thuốc được đảm bảo đạt chuẩn.

Theo đó, tất cả thành phần của bài thuốc đều là nam dược, được thu hái từ chính các vườn biệt dược đạt chuẩn GACP-WHO của Trung tâm Phụ khoa Đông y Việt Nam. Các loại thảo dược được kiểm soát chặt chẽ từ khâu chọn giống, ươm trồng, chăm sóc, thu hái, sơ chế và bảo quản.

Nhờ đó, Phụ Khang Tán là giải pháp điều trị an toàn thích hợp với hầu hết phụ nữ, trong đó có cả những chị em đang mang thai hoặc cho con bú.

Trên thực tế, đã có hơn 32.000 người bệnh điều trị với bài thuốc này và đều cho thấy hiệu quả tối ưu:

Hàng nghìn chị em đã khỏi bệnh nhờ Phụ Khang Tán
Hàng nghìn chị em đã khỏi bệnh nhờ Phụ Khang Tán
Người bệnh nhận xét về bài thuốc
Người bệnh nhận xét về bài thuốc
Tin nhắn gửi về cho Trung tâm sau quá trình dùng thuốc
Tin nhắn gửi về cho Trung tâm sau quá trình dùng thuốc

NÊN ĐỌC: Chuyên gia và bệnh nhân ĐÁNH GIÁ về hiệu quả điều trị viêm lộ tuyến của bài thuốc Phụ khang tán?

Một người bệnh chia sẻ cụ thể về hiệu quả sau khi dùng Phụ Khang Tán
Một người bệnh chia sẻ cụ thể về hiệu quả sau khi dùng Phụ Khang Tán
Người bệnh gửi lời cảm ơn tới Trung tâm sau khi điều trị thành công viêm lộ tuyến
Người bệnh gửi lời cảm ơn tới Trung tâm sau khi điều trị thành công viêm lộ tuyến

Nếu đang điều trị viêm lộ tuyến mà không thấy hiệu quả, mắc phải những sai lầm trong điều trị, bệnh khỏi được một thời gian lại tái phát, sợ hãi khi phải tiến hành các phương pháp xâm lấn đau đớn, chị em hãy liên hệ ngay tới Trung tâm Phụ Khoa Đông y Việt Nam để được chuyên gia tư vấn cụ thể:

Đừng bỏ qua

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin mới

Xét nghiệm nấm Candida như thế nào? Thực hiện ở đâu?

Khuyến mãi tưng bừng – Mừng “Ngày hội phái đẹp”

Nữ vương new điều trị viêm lộ tuyến có tốt không? Giá bao nhiêu?

Bộ Y tế làm rõ hơn hướng dẫn về xét nghiệm để ‘Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19’

Neo tergynan trị viêm lộ tuyến có tốt không, dùng cho đối tượng nào?

Viêm phần phụ phải (trái): Nguyên nhân, cách điều trị hiệu quả

Trị huyết trắng bằng rau diếp cá có hiệu quả không?

Dùng rau ngổ chữa bệnh huyết trắng có tốt không?

Samya trị viêm lộ tuyến hiệu quả ra sao? Giá bán bao nhiêu?

Nấm Candida có lây không? Cách chữa và phòng bệnh tốt nhất

Tư vấn