Liệu trình điều trị u xơ cổ tử cung ngăn u xơ tăng kích thước, tiêu u hiệu quả

Với những ưu điểm như điều trị tận gốc, điều dưỡng cơ thể, dự phòng tái phát tốt và không ảnh hưởng tới cổ tử cung, Đông y ngày càng được nhiều chị em lựa chọn để xử lý u xơ cổ tử cung. Với mong muốn giúp đỡ các chị em thoát khỏi bệnh lý này an toàn và hiệu quả, Trung tâm Phụ Khoa Đông y Việt Nam đã nghiên cứu và hoàn thiện Bài thuốc u xơ – nhân xơ Quân Dân 102, có tác dụng tích cực trong thực tế chữa trị.

Theo chia sẻ của Thầy thuốc ưu tú Lê Phương – Giám đốc chuyên môn Trung tâm Phụ Khoa Đông y, viêm cổ tử cung là căn bệnh có tỷ lệ mắc phải ở phụ nữ trong độ tuổi sinh sản khá cao, ngày càng tăng lên ở phụ nữ chưa sinh con.

Dù lành tính nhưng u xơ cổ tử cung vẫn phát triển lớn lên và dễ gây các biến chứng nguy hiểm như: đau bụng nghiêm trọng, chèn ép, rong kinh, khó thụ thai, sinh non, sảy thai nếu bệnh không được chữa trị triệt để tận gốc.

Bài thuốc u xơ- nhân xơ Quân Dân 102 giải pháp KHOA HỌC xử lý u xơ TẬN GỐC

Hiện nay, nhiều bệnh nhân điều trị theo Tây y theo 2 hướng là dùng thuốc điều trị bảo tồn (chủ yếu là thuốc tránh thai) hoặc phẫu trị bóc tách nhân xơ. Tuy nhiên theo đánh giá của bác sĩ Lê Phương, các giải pháp này chỉ có thể mang lại hiệu quả nhất thời, u xơ vẫn có thể tái phát lại do căn nguyên gây bệnh không được loại trừ.

Chia sẻ cụ thể hơn bác sĩ Phương cho biết:

“Các loại thuốc nội tiết, thuốc tránh thai giúp điều chỉnh nội tiết giúp ức chế sự gia tăng kích thước khối u. Khi dừng thuốc đột ngột khối u có thể phát triển mạnh hơn. Chưa kể dùng thuốc chữa u xơ không thể ngày 1 ngày 2, các loại thuốc nội tiết dùng lâu dài rất có hại cho sức khỏe sinh sản của phụ nữ. 

Việc bóc tách khối nhân xơ không phải lúc nào cũng mang lại hiệu quả triệt để. Nhân xơ hình thành và phát triển thường do các yếu tố thuộc cơ địa, nhất là khí huyết, nội tiết. Vì thế sau khi phẫu thuật chị em hoàn toàn có thể bị u xơ tái phát”.

Bác sĩ Lê Phương chia sẻ về những sai lầm trong điều trị u xơ cổ tử cung
Bác sĩ Lê Phương chia sẻ về những sai lầm trong điều trị u xơ cổ tử cung

Bác sĩ Phương chia sẻ rằng, Đông y là một trong những giải pháp an toàn, lành tính hơn. Rất nhiều vị thảo dược có khả năng cải thiện nội tiết tự nhiên, điều chỉnh cơ địa, loại trừ tận gốc các căn nguyên đồng thời tiêu u.

Tại Trung tâm Phụ Khoa Đông y Việt Nam (trực thuộc CTCP Tổ hợp Y tế Cổ truyền Biện chứng Quân Dân 102) Thầy thuốc ưu tú Lê Phương cùng các cộng sự đã dành nhiều năm nghiên cứu và đã hoàn thiện bài thuốc u xơ – nhân xơ Quân Dân 10 giúp chữa u xơ cổ tử cung tận gốc.

ĐIỀU TRỊ U XƠ TỪ CĂN NGUYÊN, TÁC ĐỘNG TOÀN DIỆN

Chia sẻ cụ thể về căn nguyên gây u xơ cổ tử cung, Thầy thuốc ưu tú Lê Phương cho biết:

“Theo quan niệm của Đông y, u xơ cổ tử cung xuất hiện do khí huyết ngưng trệ ở hai mạch XUNG – NHÂM (liên quan đến các bệnh phụ nữ). Muốn chữa trị hiệu quả u xơ cần điều trị từ gốc theo các nguyên tắc như nhuyễn kiên tán kết tức là làm mềm, làm tan các khối mô kết (u xơ), hành khí, hoạt huyết hóa ứ”.

Dựa theo những nguyên tắc điều trị u xơ cổ tử cung trên, các bác sĩ , thầy thuốc tại Trung tâm Phụ Khoa Đông y Việt Nam đã nghiên cứu kỹ lưỡng và hoàn thiện bài thuốc u xơ – nhân Xơ Quân Dân 102.

Bài thuốc u xơ - nhân xơ Quân Dân 102 có nhiều ưu điểm nổi trội
Bài thuốc u xơ – nhân xơ Quân Dân 102 có nhiều ưu điểm nổi trội

Bài thuốc đặc trị u xơ Quân Dân 102 được hoàn thiện với hơn 20 vị thảo dược dùng trong đặc trị u xơ, nổi bật là Trinh nữ hoàng cung, tầm gửi cây khế, tu hú tím, bồ công anh, dây hạt bí, giây khem vàng… cùng nhiều thảo dược khác.

Các thảo dược được lựa chọn đồng hiệp với nhau mang đến nhiều tác dụng như:

  • Hoạt huyết hóa ứ: Các thảo dược được sử dụng trong bài thuốc điển hình là trình nữ hoàng cung, tam thất, ích mẫu, hồng hoa, nga truật, đan sâm, ngưu tất.. trong bài thuốc có tác dụng hoạt huyết, hành huyết, điều hòa khí huyết, ổn định nội tiết.
  • Giảm các triệu chứng khó chịu như đau bụng, máu đông, rong kinh do các khối u tại cổ tử cung.
  • Làm teo dần các khối u cho đến hết
  • Bổ trợ chính khí: Đa phần các thảo dược đều có tác dụng nâng cao chính khí, giúp điều hòa âm dương, tân dịch, cải thiện chức năng tạng phủ, ngăn ngừa các rối loạn, hư nhược. Nhờ đó bài thuốc giúp bệnh nhân thoát khỏi cảm giác mệt mỏi, khó chịu do khối u xơ, ngăn ngừa u xơ trở thành ác tính, di căn.

Nhờ đó bài thuốc trị u xơ cổ tử cung Quân Dân 102 xử lý tốt u xơ từ căn nguyên đến triệu chứng, mang lại hiệu quả toàn diện cho người bệnh.

ĐƯỢC NGHIÊN CỨU KỸ CÀNG

Bài thuốc u xơ – nhân xơ Quân Dân 102 là kết quả từ công trình “Nghiên cứu giải pháp điều trị các bệnh u xơ, nhân xơ bằng Y học cổ truyền”. Theo chia sẻ của Thầy thuốc Ưu tú Lê Phương, bài thuốc đặc trị u xơ Quân Dân 102 được nghiên cứu trong nhiều năm, trải qua nhiều công đoạn nghiên cứu như phân tích dược tính các thảo dược tiềm năng, kiểm tra độc tính cấp diễn và bán trừ diễn, thử nghiệm trên mô bệnh và cơ thể người.

Để lựa chọn được các thành phần cho bài thuốc, các thầy thuốc tại Trung tâm Phụ Khoa Đông y Việt Nam không chỉ dựa vào kinh nghiệm từ các tài liệu Y học cổ truyền mà còn dựa vào nghiên cứu thực nghiệm, phân tích dược tính thảo dược. Sau khi nghiên cứu, các thầy thuốc đã lựa chọn được nhiều dược liệu phù hợp, điển hình như:

  • Trinh nữ hoàng cung: Cao methanol và alcaloid có khả năng ức chế quá trình phân bào, giúp làm chậm lại sự phát triển của khối u. Đặc biệt alcaloid 6,8 có tác dụng kích thích miễn dịch, giúp ức chế khối u phát triển, làm tiêu dần khối u. Chất Lycorin có tác dụng ức chế quá trình sinh trưởng của virus và khiến các tế bào u bị giảm khả năng sống sót.
  • Rễ bồ công anh: Chứa các hoạt chất polysaccharides tác động mạnh, tương tự như trong một số loại nấm rừng, giúp ngăn ngừa sự hình thành khối u.
  • Cây tú hú tím: Chứa hoạt chất saponin chống ung thư, ngăn gây đột biến tế bào, có thể giảm nguy cơ ung thư ở người bằng cách ngăn chặn tế bào ung thư phát triển
  • Đương quy: Kích thích miễn dịch, hoạt hóa tế bào lympho T và B, tăng sinh kháng thể chống lại các tế bào u xơ.

Đặc biệt, bài thuốc đã được thử nghiệm, giúp làm tiêu biến các khối u xơ cho phụ nữ trước khi ứng dụng vào điều trị tại Trung tâm Phụ khoa Đông y Việt Nam.

TỐI ƯU HÓA HIỆU QUẢ BẰNG PHÁC ĐỒ CỤ THỂ, PHÙ HỢP NHIỀU BỆNH NHÂN

Đối với điều trị u xơ cổ tử cung, một phác đồ phù hợp đóng vai trò rất quan trọng bởi vì phương hướng không chính xác sẽ bỏ lỡ thời điểm vàng điều trị. Khi u xơ phát triển lớn lên và có biến chứng nguy hiểm, việc điều trị bảo tồn không được khuyến khích.

Khi đó điều trị bằng thủ thuật có thể ảnh hưởng đến cổ tử cung, làm giảm khả năng sinh sản sau này. Chính vì vậy, các thầy thuốc tại Trung tâm Phụ Khoa Đông y Việt Nam đã nghiên cứu rất kỹ lưỡng nhằm đưa ra phác đồ rõ ràng, phù hợp với cơ chế bệnh sinh.

Theo chia sẻ của Thầy thuốc ưu tú Lê Phương, bài thuốc đặc trị u xơ – nhân xơ Quân Dân 102 được phát triển thành phác đồ 3 giai đoạn, điều trị trong 3 tháng. Ngoài thuốc điều trị u xơ, phác đồ kết hợp thêm cao giải độc chống viêm nhằm tăng cường tác dụng chống u xơ, giải độc và loại trừ các tình trạng viêm nhiễm xảy ra khi người bệnh mắc u xơ cổ tử cung.

Phác đồ được chia làm các giai đoạn như:

Phác đồ chữa u xơ cổ tử cung tại Trung tâm Phụ Khoa Đông y Việt Nam
Phác đồ chữa u xơ cổ tử cung tại Trung tâm Phụ Khoa Đông y Việt Nam

Giai đoạn điều hòa khí huyết

Trong giai đoạn này, bệnh nhân sẽ tập trung điều trị phần khí huyết, phá ứ với thành phần thuốc tăng cường các vị hành huyết, phá huyết, tiêu diệt các tế bào u như: Trinh nữ hoàng cung, ích mẫu, đương quy, bạch thược, đan sâm…

Bên cạnh đó, khí huyết lưu thông sẽ giúp cải thiện nội tiết. Đây là một trong những yếu tố ảnh hưởng đến sự tăng sinh của các tế bào u xơ, giúp ức chế, ngăn khối u phát triển thêm.

Khí huyết lưu thông cũng sẽ giúp điều trị các triệu chứng bệnh nhất là đau bụng do u xơ, các vấn đề về kinh nguyệt, chống viêm, giải độc .

Giai đoạn thu nhỏ kích thước khối u

Trong giai đoạn này, song song với điều trị huyết khí, bài thuốc sẽ điều trị theo nguyên tắc nhuyễn kiên tán kết, tức là làm mềm khối u xơ và làm tan dần các mô u xơ.

Một số thành phần nổi bật được tăng cường trong giai đoạn này là: Đương quy, nga truật, phòng phong, xuyên khung, xuyên sơn giáp, mẫu lệ,..

Giai đoạn tiêu u, bổ chính

Sang giai đoạn này, phác đồ tiếp tục tiêu u, đồng thời tập trung theo nguyên tắc Phù chính cố bản tức là tập trung bồi dưỡng chính khí, tăng cường sức đề kháng nhằm ngăn ngừa các tà khí.

Với nguyên tắc này sức khỏe tổng thể sẽ được nâng cao, có tác dụng dự phòng ngăn ngừa nguy cơ u xơ tái phát và di căn.

Thành phần chủ đạo trong giai đoạn này gồm các thảo dược như: Đương quy, trinh nữ hoàng cung, bạch thược, xa tiền tử, ích mẫu, đan sâm…

Tùy theo căn nguyên, tình trạng sức khỏe và mục tiêu điều trị, phác đồ được điều chỉnh phù hợp với từng bệnh nhân. Chia sẻ về vấn đề này, bác sĩ Lê Phương cho biết:

“Hướng điều trị u xơ cổ tử cung ở mỗi bệnh nhân thường không giống nhau. Có trường hợp bệnh nhân cần điều trị thiên về hoạt huyết hóa ứ, tiêu u, có trường hợp cần hoạt huyết bổ huyết, phá ứ tiêu u, cũng có những người cần hoạt huyết, hóa ứ, chỉ thống, đôi khi cũng cần hóa ứ, tán hàn, chỉ thống… Chính vì vậy, phác đồ thuốc được nghiên cứu kỹ lưỡng trong các mục tiêu điều trị để linh hoạt điều chỉnh, gia giảm, nhằm mang lại hiệu quả tốt nhất cho người bệnh”.

Đặc biệt, phác đồ thuốc được đưa ra dựa trên phương pháp ĐÔNG Y CÓ BIỆN CHỨNG. Với phương pháp này, ngoài những chẩn đoán, đánh giá bệnh lý theo Y học cổ truyền, bệnh nhân sẽ được kiểm tra, chẩn đoán bệnh bằng các phương pháp hiện đại như: Sinh thiết, siêu âm, nội soi…

Các kết quả chẩn đoán cận lâm sàng sẽ giúp đánh giá kích thước khối u xơ, các tổn thương thực thể và các bệnh lý phụ khoa nếu kèm theo. Từ đó phác đồ thuốc đặc trị được đưa ra sát nhất với tình trạng bệnh.

Trong quá trình điều trị các biện phương pháp Đông y có biện chứng cũng hỗ trợ tích cực trong việc theo dõi diễn tiến phát triển của khối u. Nhờ đó các thầy thuốc, bác sĩ tại Trung tâm sẽ tiên lượng chính xác, đưa ra hướng điều trị hoặc thay đổi phác đồ phù hợp diễn biến bệnh.

Bài thuốc đặc trị u xơ cổ tử cung Quân Dân qua góc nhìn chuyên gia và người bệnh

Bài thuốc đặc trị u xơ cổ tử cung Quân Dân 102 hiện nay là bài thuốc nhận được sự quan tâm lớn từ phía các chuyên gia và người bệnh. Theo đánh giá của Ths.BS Đỗ Thanh Hà – Nguyên Trưởng khoa Phụ, Bệnh viện YHCT Trung ương:

“Bài thuốc đặc trị u xơ Quân Dân 102 là giải pháp chữa u xơ có hiệu quả thực tế tích cực. Đây là một trong số ít bài thuốc chữa u xơ nổi trội hiện nay có nghiên cứu kiểm nghiệm. Với cơ sở khoa học hiệu quả đã được kiểm chứng trước khi ứng dụng. Vì vật chị em có thể cân nhắc sử dụng bài thuốc để điều trị bệnh, nhất là khi u xơ còn nhỏ”.

TS.BS Nguyễn Thị Vân Anh – Nguyên Trưởng khoa Nội Bệnh viện YHCT Trung ương nhận định:

“Hiện nay việc điều trị u xơ vẫn là bài toán khó đối với cả Đông y và Tây y. Tuy nhiên gần đây Trung tâm phụ khoa Đông y đã đưa vào ứng dụng bài thuốc đặc trị u xơ cho hiệu quả tích cực. Đặc biệt bài thuốc này được tối ưu thành phác đồ rõ ràng với các mục tiêu rất phù hợp với nguyên tắc điều trị bệnh từ gốc của YHCT. Theo công bố từ Trung tâm, bài thuốc được nghiên cứu và đã cho thấy hiệu quả tích cực trên bệnh nhân. Đây thực sự là tin mừng đối với nhiều phụ nữ đang mắc bệnh u xơ hiện nay”.

Bên cạnh những đánh giá từ chuyên gia, bài thuốc đặc trị u xơ Quân Dân 102 cũng nhận được đánh giá tích cực từ phía những bệnh nhân đang điều trị tại Trung tâm.

Chị Nguyễn Thị Hằng (Chí Linh, Hải Dương) đang điều trị u xơ hơn 2 tháng tại Trung tâm chia sẻ rằng:

“Tôi bị u xơ cổ tử cung đã hơn 1 năm nay, kích thước khối u nhỏ bác sĩ bảo chưa cần mổ nhưng vì mọc ở cổ tử cung nên tôi rất lo lắng. Hai vợ chồng mới sinh được một bé và còn mong muốn sinh thêm bé nữa. Vì thế tôi rất lo lắng, cũng điều trị hai lần bằng thuốc nhưng khối u không giảm mà còn có dấu hiệu lớn hơn.

Bệnh nhân Hằng điều trị u xơ tại Trung tâm Phụ Khoa Đông y tiến triển tốt (ảnh do bệnh nhân cung cấp)
Bệnh nhân Hằng điều trị u xơ tại Trung tâm Phụ Khoa Đông y tiến triển tốt (ảnh do bệnh nhân cung cấp)

Hiện tại tôi đang dùng thuốc tại Trung tâm Phụ khoa Việt Nam được hơn 2 tháng. Hôm nay vừa kiểm tra lại, may mà kết quả siêu âm và nội soi đều cho thấy khối u xơ đã nhỏ đi được ⅔. Thực sự nhận kết quả mà hai vợ chồng mừng quá”.

Trao đổi thêm với chị về những cảm nhận trong quá trình dùng thuốc, chị Hằng chia sẻ:

“Lúc dùng thuốc của Trung tâm, ban đầu cũng lo lắm, sợ uống đông y lâu có tác dụng thì khối u to lên mất. Nhưng sau tháng đầu tiên tôi thấy cảm giác đau bụng dưới giảm đi, đến “ngày” máu ra không ồ ạt dạng cục như trước. Vì thế tôi cũng cảm thấy yên tâm hơn.

Sau tháng thứ 2 dùng thuốc, tình trạng buồn đi tiểu ít hơn trước. Cảm giác đau bụng dưới và đau bụng khi đến tháng đỡ đi rất là nhiều. Quan trọng là kích thước khối u giảm đi trông thấy qua phim siêu âm nên rất mừng”.

Như vậy, thông qua những góc nhìn của chuyên gia và bệnh nhân có thể thấy rằng, bài thuốc đặc trị u xơ Quân Dân 102 thực sự mang lại hiệu quả tích cực trong thực tế. Người bệnh có thể cân nhắc điều trị ngay từ sớm để đạt được kết quả tốt nhất.

CTA Tư Vấn

Thầy thuốc ưu tú Lê Phương rất MÁT TAY trong điều rị các bệnh viêm nhiễm phụ khoa. Bác sĩ đã nghiên cứu thành công bài thuốc PHỤ KHANG TÁN, giúp hơn 32000 chị em khỏi bệnh mà không cần dùng kháng sinh, không cần can thiệp ngoại khoa.

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin mới

[KHÁM PHÁ] Lá mâm xôi chữa tắc vòi trứng có tốt thật không?

Thụ tinh trong ống nghiệm

Ký kết hợp tác chuyển giao công nghệ, kỹ thuật ứng dụng trong xét nghiệm chẩn đoán giữa Bệnh viện Favina và Trung tâm Phụ khoa Đông y Việt Nam

Nhiễm Chlamydia trachomatis gây ra hiện tượng vô sinh ở nữ giới?

Nấm Candida âm đạo DỄ TÁI PHÁT: Những lưu ý chị em nhất định phải biết

[Góc chuyên gia] Phụ nữ bị lạc nội mạc tử cung có thể mang thai không?

Nghiên cứu vaccine nhỏ mũi phòng bệnh do Chlamydia

TOP 6 bài thuốc Đông y trị huyết trắng hiệu quả TẬN GỐC [TÌM HIỂU NGAY]

Triển khai hoạt động thăm khám trực tuyến đồng hành cùng người bệnh vượt qua mùa dịch COVID – 19

Rong kinh sau khi cấy que tránh thai cần làm thế nào? Có đáng ngại?

Tư vấn