Lương y Nguyễn Khương Thụy hơn 20 năm nghiên cứu lương dược, bốc thuốc chữa phụ khoa

Hơn 20 năm gắn bó với YHCT, Lương y Nguyễn Khương Thụy được biết đến là vị thầy thuốc “mát tay” trong điều trị nhiều bệnh phụ khoa. Tinh thần nghiêm túc trong học tập, nghiên cứu lương dược của Lương y Thụy không chỉ giúp ích trong kê đơn bốc thuốc mà còn là nền tảng quan trọng trong việc nghiên cứu thành công bài thuốc đặc trị phụ khoa đang ứng dụng hiệu quả tại Trung tâm Phụ Khoa Đông y Việt Nam. 

Lương y Nguyễn Khương Thụy: “Là Thầy thuốc nhất định phải hiểu sâu dược lý”

Sinh ra trong gia đình có truyền thống giáo dục nhưng Lương y Nguyễn Khương Thụy lại bén duyên với nghề thầy thuốc nhờ ký ức thơ ấu về người thầy thuốc đã giúp mẹ bà thoát khỏi bệnh nặng. Những hình ảnh về gói thuốc nâu nhỏ xinh ẩn chứa sức mạnh diệu kỳ giúp không chỉ mẹ bà mà cả nhiều người trong vùng khỏe mạnh trở lại đã theo lương y Thụy lớn lên.

Bằng nhiều nỗ lực bền bỉ, năm 1993 Lương y Thụy đã thi đậu Viện Y dược học Dân tộc HCM, cái nôi đào tạo các thầy thuốc y học cổ truyền. Tại đây bà có cơ hội được đào tạo, học tập và nghiên cứu chuyên sâu về y lý cổ truyền.

Các kiến thức tích lũy được trên giảng đường đã giúp bác sĩ có một nền tảng vững chắc nhưng mới chỉ là bước đầu. Lương y Nguyễn Khương Thụy chia sẻ:

“Tôi rất trân quý những điều được truyền dạy từ những người thầy tại giảng đường và những kiến thức mình đào sâu tìm tòi, nghiên cứu được. Tuy nhiên để hành nghề được thì cần nhiều hơn thế và đòi hỏi bản thân mình phải thực sự nghiêm túc, không ngừng trau dồi, nghiên cứu thêm để làm phong phú vốn hiểu biết. 

Tiên phong ứng dụng phương pháp Đông y có biện chứng và bài thuốc Phụ Khang Tán, Trung tâm Phụ Khoa Đông y Việt Nam đã trở thành đơn vị điều trị bệnh phụ khoa hàng đầu, điều trị hiệu quả hầu hết các bệnh phụ khoa trong gần 10 năm qua.

Đối với người thầy thuốc nếu hiểu chưa sâu, chưa phong phú về dược lý, cách sử dụng, phối hợp thuốc thảo dược YHCT thì chưa đủ. Nhiều khi cái thiếu của mình có thể làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến kết quả chữa trị của bệnh nhân theo chiều hướng xấu”.

Hiểu được tầm quan trọng của việc hiểu sâu, hiểu tận thảo dược, dược lý, sau khi tốt nghiệp bà tiếp tục tham gia các khóa khóa đào tạo chuyên sâu về thảo dược. Dù kinh tế gia đình còn eo hẹp, Lương y Nguyễn Khương Thụy đã chấp nhận bán đi số vàng cưới kỉ niệm để theo học lớp lương dược năm 2001.

Cùng với việc tham gia các khóa học nâng cao chuyên môn, Lương y Nguyễn Khương Thụy cũng lựa chọn những công việc liên quan đến chuyên ngành được đào tạo. Năm 2000, bác sĩ Khương Thụy trở thành  Kỹ thuật viên tại công ty điều chế dược YHCT CHOPHARCO. Năm 2012 – 2013, bà đảm nhận vị trí Phó quản đốc sản xuất Đông dược CHOPHARCO.

Lương y Nguyễn Khương Thụy luon trau dồi kiến thức về lương dược
Lương y Nguyễn Khương Thụy luon trau dồi kiến thức về lương dược

Chia sẻ về quãng thời làm việc tại các cơ sở sản xuất thuốc YHCT, Lương y Nguyễn Khương Thụy cho biết:

“Thời gian làm việc tại các cơ sở sản xuất thuốc thực sự đã cho tôi nhiều kinh nghiệm quý báu. Bên cạnh việc phát huy những kiến thức đã tích lũy, tôi có cơ hội được các bác, các anh chị chia sẻ cho những kinh nghiệm về thảo dược và nghiên cứu, bào chế thuốc đông dược. 

Tôi có cơ hội tiếp xúc nhiều với thuốc đông dược, trực tiếp nghiên cứu, bào chế, nắm rõ phương pháp bào chế, kết hợp các loại thảo dược”. 

Nhờ những nỗ lực tích lũy kiến thức qua quá trình học tập và làm việc, Lương y Nguyễn Khương Thụy đã nâng cao năng lực chuyên môn. Trong nhiều năm công tác, Lương y Nguyễn Khương Thuy đã đóng góp nhiều đề tài nghiên cứu thuốc được đánh giá cao và nghiên cứu hoàn thiện nhiều sản phẩm đông dược phục vụ công tác điều trị bệnh bằng YHCT.

Đặc biệt, Lương y Nguyễn Khương Thụy được biết đến với nhiều sản phẩm thuốc quý như: Thuốc ho Tỳ bà lộ, Bổ can linh dược thủy mát can giải độc, Dầu gió nâu Chopharco.

Nặng lòng với sức khỏe phụ nữ, Lương y Khương Thụy quyết tâm nghiên cứu thuốc phụ khoa

Không chỉ được biết đến là người dành nhiều nỗ lực trong nghiên cứu lương dược, Lương y Nguyễn Khương Thụy còn nổi danh là vị thầy thuốc hết lòng vì chị em phụ nữ. Thầy thuốc Nguyễn Khương Thụy chia sẻ rằng:

“Ngay từ nhỏ chứng kiến mẹ mắc bệnh phụ khoa phải chịu đựng các cơn đau bụng dưới trong lúc soạn giáo án tôi rất thương mẹ. Sau này khi đi trực tại các viện tôi cũng bắt gặp nhiều phụ nữ đi khám phụ khoa lắm. Nhiều người phải chuyển sang YHCT vì dùng thuốc tây mãi không khỏi, mà làm thủ thuật thì sợ rủi ro khó có con. 

Cũng là phụ nữ nên tôi rất hiểu, bệnh phụ khoa khổ như thế nào. Mà thương nhất là những chị em mắc bệnh tìm không được phương pháp  phù hợp nên mất khả năng làm mẹ. Viêm nhiễm đã khổi 1, mãi không có con lại khổ 10, vì mắc bệnh không thể sinh con mà gia đình lục đục lại khổ trăm bề”.

Vì vậy, sau những năm hoạt động tại các đơn vị bào chế thuốc, trải qua công tác tại một số đơn vị khám và điều trị bệnh bằng YHCT, Lương y Nguyễn Khương Thụy đã lựa chọn Trung tâm Phụ Khoa Đông y Việt Nam là nơi gắn bó để “say nghề”, giúp người.

Trăn trở vì ngày càng có nhiều phụ nữ phải chịu đựng bệnh phụ khoa

Với mỗi bệnh nhân tới điều trị bệnh phụ khoa, hơn cả một người thầy thuốc, lương y Thụy còn là bạn đồng hành, lắng nghe chia sẻ, tâm tư và những nỗi khổ của người bệnh. Chính vì vậy bà lại càng thấu hiểu sâu sắc nỗi khổ trăm bề khi mắc bệnh phụ khoa mà không hoàn cảnh nào giống hoàn cảnh nào.

Lương y Khương Thụy chia sẻ về việc điều trị bệnh phụ khoa
Lương y Khương Thụy chia sẻ về việc điều trị bệnh phụ khoa

Kể về những bệnh nhân mắc viêm phụ khoa khiến Lương y Thụy trăn trở mãi bà nhớ ngay đến bệnh nhân Lữ Ngọc Hiền. Đây là một trong những trường hợp gặp biến chứng do điều trị viêm phụ khoa không khỏi. Lương y Thụy chia sẻ:

“Hiền đến Trung tâm khi viêm lộ tuyến đã kéo dài nhiều năm, phát triển tới giai đoạn nặng. Theo lời Hiền kể, ban đầu bạn chỉ bị viêm âm đạo, viêm lộ tuyến nhẹ thôi nhưng chữa nhiều lần bằng thuốc không khỏi. Bạn đã đi rất nhiều bệnh viện nhưng không khỏi. Đáng buồn là viêm nhiễm ngày càng lan rộng khiến bạn không thể có thai. Cuộc sống gia đình vì thế cũng nhiều mỏi mệt”.

Lương y Thụy cũng cho biết, viêm phụ khoa không chỉ xuất hiện nhiều ở phụ nữ đã kết hôn mà hiện nay cũng xuất hiện nhiều ở phụ nữ trẻ tuổi. Như trường hợp của Minh Anh, dù chưa kết hôn nhưng đã mắc viêm âm đạo mãn tính và phải phụ thuộc vào thuốc bôi âm đạo mỗi ngày. Tuy vậy đây chỉ là biện pháp tạm thời, bệnh tình của Minh Anh vẫn kéo dài dai dẳng.

Điều khiến Lương y Nguyễn Khương Thụy cảm thấy bận lòng không phải chỉ dừng lại ở số lượng bệnh nhân đặt lịch khám phụ khoa với bà tăng lên mà còn vì hầu hết người bệnh đều chung tình trạng viêm nhiễm nặng, đã điều trị bằng nhiều cách từ dùng thuốc tây đến thủ thuật mà không khỏi được.

Không chỉ vậy, với các ca bệnh đã ở mức nặng, việc chữa trị bằng thuốc YHCT cũng gặp nhiều khó khăn. Lương y Thụy thường xuyên phải tự nghiên cứu tìm ra các công thức thuốc cập nhật hơn để chữa trị cho người bệnh.

Việc điều phối thuốc dựa trên kinh nghiệm lương dược của Lương y Thụy cũng đã giúp nhiều phụ nữ thoát khỏi bệnh. Tuy nhiên cũng có những trường hợp chưa thật hiệu quả vì việc nghiên cứu chưa có điều kiện để thực hiện bài bản.

Chính vì vậy, Lương y Nguyễn Khương Thụy rất trăn trở về việc thực hiện một nghiên cứu bài bản để tìm ra giải pháp có hiệu quả thực tế cao, giúp điều trị tốt các bệnh viêm phụ khoa cho phụ nữ hiện nay.

Bài thuốc PHỤ KHANG TÁN – “trái ngọt” cho những nỗ lực nghiên cứu bệnh phụ khoa

Với chuyên môn sâu về lương dược, lại có nhiều năm nghiên cứu, điều chế thuốc Đông dược, Lương y Nguyễn Khương Thụy được Ban lãnh đạo Trung tâm Phụ khoa Đông y Việt Nam đề cử tham gia nhóm nghiên cứu thuốc chữa bệnh phụ khoa. Lương y Nguyễn Khương Thụy không ngần ngần nhận lời tham gia ngay.

Với sự góp sức của Lương y Nguyễn Khương Thụy, nhóm nghiên cứu tại Trung tâm đã hoàn thành công trình  “nghiên cứu thuốc YHCT trong điều trị viêm nhiễm đường sinh dục dưới” và cho ra đời bài thuốc PHỤ KHANG TÁN. Chia sẻ về bài thuốc này, Lương y Nguyễn Khương Thụy cho biết:

“Phụ Khang Tán được chúng tôi nghiên cứu dựa trên nền tảng là các bài thuốc chữa bệnh phụ khoa trong dân gian, các thuốc cổ phương và các bài thuốc bí truyền. Quá trình nghiên cứu trải qua không ít khó khăn ngay từ khâu sưu tầm các bài thuốc đến kiểm nghiệm, thử nghiệm. 

Tuy nhiên với sự hỗ trợ hết mình của nhiều đơn vị chuyên môn như Viện dược liệu, Trung tâm Phòng chống độc – Học viện Quân Y, Khoa Đông y Thực nghiệm – Bệnh viện YHCT cùng sự cố gắng của cả đội nhóm, chúng tôi cuối cùng cũng hoàn thành nghiên cứu. Tôi rất vui mừng vì góp phần làm nên một bài thuốc có tính khoa học cao. Cuối cùng chị em có thể yên tâm điều trị với bài thuốc được nghiên cứu thực sự bài bản”.

Bài thuốc được nghiên cứu bài bản
Bài thuốc Phụ Khang Tán được nghiên cứu bài bản vơi sự hỗ trợ từ các đơn vị uy tín

Chia sẻ thêm về bài thuốc, Thầy thuốc Nguyễn Khương Thụy hào hứng cho biết đầy là bài thuốc có thể điều trị bệnh tận gốc và có nhiều ưu điểm nổi bật.

CƠ CHẾ VÀNG ĐIỀU TRỊ BỆNH TẬN GỐC

Lương y Thụy cho biết, Chính yếu – tà vượng là nguyên nhân căn cốt khiến huyết hư, tạng phủ suy yếu, miễn dịch suy giảm. Khi đó các hại khuẩn, nấm, trùng phát triển mạnh, kết hợp với các yếu tố có hại từ môi trường sẽ khiến các cơ quan sinh dục dưới dễ viêm nhiễm.

PHỤ KHANG TÁN được điều chế theo nguyên tắc BỔ CHÍNH – KHU TÀ sẽ giải quyết triệt để các căn nguyên gây bệnh cả bên trong và bên ngoài cơ thể, nhờ vậy mang lại hiệu quả điều trị triệt để.

Cơ chế điều trị Bổ chính - Khu tà
Cơ chế điều trị Bổ chính – Khu tà của bài thuốc Phụ Khang Tán

TÁC ĐỘNG TOÀN DIỆN

Đặc biệt Phụ Khang Tán có 2 dạng bào chế chính là thuốc ngâm rửa và thuốc uống. Hai dạng thuốc này kết hợp với nhau sẽ tạo thế gọng kìm, vừa điều trị bệnh từ bên trong, vừa làm sạch âm đạo và loại bỏ các tác nhân gây bệnh tại chỗ.

Combo 2 trong 1 thuốc Phụ Khang Tán
Combo 2 trong 1 thuốc Phụ Khang Tán điều trị bệnh phụ khoa từ trong ra ngoài

Bên cạnh đó, thuốc được ứng dụng cho người bệnh theo phác đồ rõ ràng, xử lý được 3 mục tiêu cốt lõi không thể thiếu trong điều trị bệnh phụ khoa: điều trị triệu chứng – xử lý căn nguyên – điều trị dự phòng:

Phác đồ điều trị với 3 giai đoạn của Phụ Khang Tán
Phác đồ điều trị với 3 giai đoạn của Phụ Khang Tán

CÂN BẰNG HỆ VI SINH VÙNG KÍN, HIỆU QUẢ LÂU BỀN

Một trong những ưu điểm nổi trội của Phụ Khang Tán là sử dụng nhiều thảo dược có tính kháng sinh mạnh. Các loại kháng sinh thực vật giúp diệt nấm, kháng khuẩn và các loại trùng có hại nên giúp tiêu viêm, ngăn biến nhiễm trùng lan rộng.

Phụ Khang Tán sở hữu nhiều kháng sinh thực vật
Phụ Khang Tán sở hữu nhiều kháng sinh thực vật

Bác sĩ Thụy cho biết nhờ sử dụng nguồn kháng sinh thực vật, các lợi khuẩn tại âm đạo không bị tiêu diệt như khi sử dụng kháng sinh tổng hợp hóa học. Đồng thời các thành phần thuốc cũng giúp ổn định nội tiết, từ đó sẽ kích thích niêm mạc âm đạo phát triển dày lên.

Lợi khuẩn được bảo vệ kết hợp với các chất hóa học do niêm mạc âm đạo tạo ra sẽ giúp chuyển hóa thành acid lactic, giữ pH âm đạo ở mức lý tưởng. Khi đó trạng thái cân bằng vi sinh âm đạo được cân bằng, giúp ngăn ngừa hại khuẩn bùng phát. Nhờ vậy viêm phụ khoa được ngăn chặn, duy trì sức khỏe âm đạo ổn định bền vững.

Ngoài những ưu điểm kể trên, Lương y Nguyễn Khương Thụy cho biết, Phụ Khang Tán sử dụng nhiều thảo dược bổ huyết, hành huyết, bồi bổ chức năng cho tử cung, buồng trứng. Nhờ đó khả năng sinh sản của phụ nữ sẽ được nâng lên.

Xem thêm

Hơn 20 năm miệt mài đổi lấy hạnh phúc và nụ cười trên môi hàng nghìn phụ nữ

Với nhiều nỗ lực trong nghiên cứu thuốc và hết lòng điều trị cho từng bệnh nhân, Thầy thuốc Nguyễn Khương Thụy đã giúp nhiều chị em phụ nữ thoát khỏi các bệnh lý phụ khoa và không bị tái phát.

Sau khi điều trị cùng bác sĩ Thụy nhiều bệnh nhân đã gửi lời cảm ơn sâu sắc đến bác sĩ. Điển hình là trường hợp của bạn Minh Anh bị viêm âm đạo mãn tính. Nhờ sử dụng Phụ Khang Tán theo đúng chỉ dẫn của bác sĩ Thụy, Minh Anh đã hết hẳn các triệu chứng bệnh chỉ sau 2 tháng. Minh Anh chia sẻ:

“Mình thực sự rất rất cảm ơn bác sĩ Thụy trong 2 tháng vừa qua đã giúp đỡ và hướng dẫn cho mình rất nhiều điều, chỉ ra cho mình những cái sai, hướng dẫn cho mình sửa chữa. Từ việc ăn uống, nghỉ ngơi cũng như sinh hoạt. Bác sĩ nói là bác sĩ sẽ rất buồn nếu mình không sử dụng thuốc thường xuyên. Bởi vì bao nhiêu tâm sức của bác sĩ ở trong đó mà. Mình rất vui khi bác sĩ đồng hành cùng mình như vậy”.

CHI TIẾT: Hành trình chữa viêm nhiễm phụ khoa cùng Thầy thuốc Khương Thụy của bệnh nhân Minh Anh

Cùng với trường hợp của Minh Anh, bệnh nhân Lữ Ngọc Hiền cũng đã được bác sĩ chữa trị khỏi viêm phụ khoa sau 3 tháng dùng Phụ Khang Tán. Không chỉ vậy, chị Hiền còn vô cùng biết ơn vì bác sĩ Thụy đã giúp chị khôi phục khả năng sinh sản, chạm đến ước mơ làm mẹ”

“Khi cầm kết quả viêm lộ tuyến cổ tử cung không còn trên tay, chị thực sự không tin vào mắt mình nữa. Lúc đó chị mới thở phào nhẹ nhõm. Sau đó chị vẫn đến nhờ bác cắt thuốc ngâm rửa cho chị mỗi ngày. Khi đến tái khám, chị có nghe nhiều chị nói bác sĩ Thụy có bài thuốc chữa vô sinh hiếm muộn tự nhiên rất hiệu quả, sẵn đó chị có nhờ bác thăm khám kê toa cho chị. Sau 5 tháng chị có tin vui, có em bé. Bác sĩ Thụy là người đồng hành, hỗ trợ chị trong suốt thời gian mang thai. Thực sự chị rất biết ơn bác sĩ Thụy”.

ĐỪNG BỎ QUA: Bệnh nhân Lữ Ngọc Hiền chia sẻ hành trình chữa bệnh phụ khoa “TÌM CON” cùng Thầy thuốc Nguyễn Khương Thụy

Ngoài những lời cảm ơn trực tiếp của người bệnh, trên nhiều diễn đàn, trang thông tin, nhiều bệnh nhân cũng dành nhiều lời khen, đánh giá Lương y Nguyễn Khương Thụy là người thăm khám cẩn thận, tận tâm với người bệnh và mát tay trong điều trị bệnh phụ nữ:

Bệnh nhân chia sẻ hành trình chữa bệnh phụ khoa cùng Thầy thuốc Nguyễn Khương Thụy trên Facebook
Bệnh nhân chia sẻ hành trình chữa bệnh phụ khoa cùng Thầy thuốc Nguyễn Khương Thụy trên Facebook
Bệnh nhân chia sẻ lại hành kết quả chữa bệnh phụ khoa cùng Thầy thuốc Khương Thụy
Bệnh nhân chia sẻ lại hành kết quả chữa bệnh phụ khoa cùng Thầy thuốc Khương Thụy

Như vậy với những nỗ lực trong nghiên cứu và điều chế thuốc cùng sự tận tâm trong thăm khám, điều trị cho bệnh nhân, Lương y Nguyễn Khương Thụy đã giúp rất nhiều chị em thoát khỏi bệnh, tìm lại niềm vui trong cuộc sống. Để được tư vấn phương pháp điều trị các bệnh phụ khoa, chị em có thể inbox ngay để được Thầy thuốc Nguyễn Khương Thụy hỗ trợ:

THÔNG TIN NỔI BẬT

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin mới

Hoạt động thiện nguyện tại Thái Bình – Quân Dân 102 thăm hỏi, tặng quà cho bệnh nhân khó khăn

Viêm cổ tử cung có nguy hiểm không? Những biến chứng chị em không nên chủ quan

Viêm cổ tử cung có mang thai được không? Có nên mang thai không?

Bị viêm lộ tuyến 5mm là cấp độ mấy? Phải làm sao để khỏi nhanh?

Top 8 cách chữa viêm cổ tử cung bằng thuốc Nam hiệu quả nhất

[Góc chuyên gia] Điều trị viêm cổ tử cung hết bao nhiều tiền?

6 cách chữa viêm cổ tử cung bằng thuốc Đông y hiệu quả nhất

Bệnh viêm cổ tử cung cấp độ 3: Chẩn đoán và cách điều trị mau khỏi

Hà Nội xét nghiệm SARS-CoV-2 cho hơn 26.000 nhân viên y tế

[Cảnh báo] 5 dấu hiệu viêm cổ tử cung không thể xem thường

Tư vấn