Lương y Bùi Thị Thu Hằng hơn 20 năm nghiên cứu lương dược, bốc thuốc chữa phụ khoa

Hơn 20 năm gắn bó với YHCT, Lương y Bùi Thị Thu Hằng được biết đến là vị thầy thuốc “mát tay” trong điều trị nhiều bệnh phụ khoa. Tinh thần nghiêm túc trong học tập, nghiên cứu lương dược của Thầy thuốc Thu Hằng không chỉ giúp ích trong kê đơn bốc thuốc mà còn là nền tảng quan trọng trong việc nghiên cứu thành công bài thuốc đặc trị phụ khoa đang ứng dụng hiệu quả tại Trung tâm Phụ Khoa Đông y Việt Nam. 

Lương y Bùi Thị Thu Hằng: “Là Thầy thuốc nhất định phải hiểu sâu dược lý”

Mặc dù không xuất thân trong gia đình có truyền thông y dược nhưng ngay từ nhỏ Thầy thuốc Bùi Thị Thu Hằng đã suy nghĩ lớn lên sẽ theo nghề bốc thuốc chữa bệnh cứu người. Suy nghĩ ngày gắn liền với những hồi ức về những ông lang dùng vài gói thuốc nhỏ xinh, cầm những chiếc kim chẩm mỏng dính mà có thể chữa khỏi bệnh cho bà con trong xóm nghèo nơi Lương y Thu Hằng sinh ra. Bác sĩ kể:

“Ngày nhỏ tôi tò mò lắm, tự hỏi làm sao các ông thầy thuốc giỏi thế. Mà nhìn các ông ấy thích lắm, đi đến đâu cũng được dân trong xóm cúi chào, biếu quà này thức nọ. Mỗi lần đi chơi với đám nhỏ trong xóm, tôi thích nhất là đống vai thầy thuốc. Trong đầu tôi lúc nào cũng nghĩ rằng mình sẽ trở thành một người thầy thuốc giỏi như thế sau này”.

Với ước mơ từ nhỏ và những nỗ lực bền bỉ, Thầy thuốc Bùi Thị Thu Hằng đã thi đậu Trường Y Tuệ Tính, chuyên ngành Y học cổ truyền. Tại đây bà có cơ hội được đào tạo, học tập và nghiên cứu chuyên sâu về y lý cổ truyền.

Các kiến thức tích lũy được trên giảng đường đã giúp bác sĩ có một nền tảng vững chắc nhưng mới chỉ là bước đầu. Thầy thuốc Bùi Thị Thu Hằng chia sẻ:

“Tôi rất trân quý những điều được truyền dạy từ những người thầy tại giảng đường và những kiến thức mình đào sâu tìm tòi, nghiên cứu được. Tuy nhiên để hành nghề được thì cần nhiều hơn thế và đòi hỏi bản thân mình phải thực sự nghiêm túc, không ngừng trau dồi, nghiên cứu thêm để làm phong phú vốn hiểu biết. 

Đối với người thầy thuốc nếu hiểu chưa sâu, chưa phong phú về dược lý, cách sử dụng, phối hợp thuốc thảo dược YHCT thì chưa đủ. Nhiều khi cái thiếu của mình có thể làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến kết quả chữa trị của bệnh nhân theo chiều hướng xấu”.

Hiểu được tầm quan trọng của việc hiểu sâu, hiểu tận thảo dược, dược lý, sau khi tốt nghiệp bà tiếp tục tham gia các khóa khóa đào tạo chuyên sâu về thảo dược. Cùng với việc tham gia các khóa học nâng cao chuyên môn, ngay sau khi tốt nghiệp Thầy thuốc Bùi Thị Thu Hằng đã bắt đầu làm việc tại Xí Nghiệp Đông Nam Dược Bảo Long năm 1977.

Lương y Thu Hằng luôn trau dồi kiến thức về lương dược
Lương y Thu Hằng luôn trau dồi kiến thức về lương dược

Chia sẻ về quãng thời làm việc tại các cơ sở sản xuất thuốc YHCT, Thầy thuốc Bùi Thị Thu Hằng cho biết:

“Thời gian làm việc tại cơ sở sản xuất thuốc thực sự đã cho tôi nhiều kinh nghiệm quý báu. Bên cạnh việc phát huy những kiến thức đã tích lũy, tôi có cơ hội được các bác, các anh chị chia sẻ cho những kinh nghiệm về thảo dược và nghiên cứu, bào chế thuốc đông dược. 

Tôi có cơ hội tiếp xúc nhiều với thuốc đông dược, trực tiếp nghiên cứu, bào chế, nắm rõ phương pháp bào chế, kết hợp các loại thảo dược. Đồng thời tôi cũng được tham gia các khóa đào tạo nội bộ cho cán bộ tại Xí nghiệp Đông Nam Dược Bảo Long, chủ trì bởi Lương y Nguyễn Hữu Khai, một trong những bậc thầy về Y học cổ truyền trong cả điều trị, giảng dạy lẫn nghiên cứu thuốc cổ truyền”. 

Nhờ những nỗ lực tích lũy kiến thức qua quá trình học tập và làm việc, Thầy thuốc Bùi Thị Thu Hằng đã nâng cao năng lực chuyên môn. Trong nhiều năm công tác, Lương y Thu Hằng đã đóng góp nhiều đề tài nghiên cứu thuốc được đánh giá cao và nghiên cứu hoàn thiện nhiều sản phẩm đông dược phục vụ công tác điều trị bệnh bằng YHCT.

Nặng lòng với sức khỏe phụ nữ, Lương y Thu Hằng quyết tâm nghiên cứu thuốc phụ khoa

Không chỉ được biết đến là người dành nhiều nỗ lực trong nghiên cứu lương dược, Thầy thuốc Bùi Thị Thu Hằng còn nổi danh là vị thầy thuốc hết lòng vì chị em phụ nữ. Thầy thuốc Thu Hằng chia sẻ rằng:

Khi làm việc tại Khoa Y học cổ truyền – Bệnh viện Lâm Đồng tôi bắt gặp nhiều phụ nữ đi khám phụ khoa lắm. Nhiều người phải chuyển sang YHCT vì dùng thuốc tây mãi không khỏi, mà làm thủ thuật thì sợ rủi ro khó có con. 

Cũng là phụ nữ nên tôi rất hiểu, bệnh phụ khoa khổ như thế nào. Mà thương nhất là những chị em mắc bệnh tìm không được phương pháp  phù hợp nên mất khả năng làm mẹ. Viêm nhiễm đã khổi 1, mãi không có con lại khổ 10, vì mắc bệnh không thể sinh con mà gia đình lục đục lại khổ trăm bề”.

Vì vậy, sau 2 năm hoạt động tại Xí nghiệp Đông Nam Dược Bảo Long, trải qua công tác tại một số đơn vị khám và điều trị bệnh bằng YHCT, Thầy thuốc Bùi Thị Thu Hằng đã lựa chọn Trung tâm Phụ Khoa Đông y Việt Nam là nơi gắn bó để “say nghề”, giúp người.

Trăn trở vì ngày càng có nhiều phụ nữ phải chịu đựng bệnh phụ khoa

Với mỗi bệnh nhân tới điều trị bệnh phụ khoa, hơn cả một người thầy thuốc, lương y Thu Hằng còn là bạn đồng hành, lắng nghe chia sẻ, tâm tư và những nỗi khổ của người bệnh. Chính vì vậy bà lại càng thấu hiểu sâu sắc nỗi khổ trăm bề khi mắc bệnh phụ khoa mà không hoàn cảnh nào giống hoàn cảnh nào.

Bác sĩ Bùi Thị Thu Hằng đảm nhận chữa viêm lộ tuyến tại Trung tâm Phụ Khoa Đông y Việt Nam
Lương y Bùi Thị Thu Hằng luôn trăn trở với bệnh phụ nữ

Kể về những bệnh nhân mắc viêm phụ khoa khiến Thầy thuốc Bùi Thị Thu Hằng trăn trở mãi bà nhớ ngay đến bệnh nhân Lữ Ngọc Hiền. Đây là một trong những trường hợp gặp biến chứng do điều trị viêm phụ khoa không khỏi. Thầy thuốc Bùi Thị Thu Hằng chia sẻ:

“Hiền đến Trung tâm khi viêm lộ tuyến đã kéo dài nhiều năm, phát triển tới giai đoạn nặng. Theo lời Hiền kể, ban đầu bạn chỉ bị viêm âm đạo, viêm lộ tuyến nhẹ thôi nhưng chữa nhiều lần bằng thuốc không khỏi. Bạn đã đi rất nhiều bệnh viện nhưng không khỏi. Đáng buồn là viêm nhiễm ngày càng lan rộng khiến bạn không thể có thai. Cuộc sống gia đình vì thế cũng nhiều mỏi mệt”.

Thầy thuốc Bùi Thị Thu Hằng cũng cho biết, viêm phụ khoa không chỉ xuất hiện nhiều ở phụ nữ đã kết hôn mà hiện nay cũng xuất hiện nhiều ở phụ nữ trẻ tuổi. Như trường hợp của Minh Anh, dù chưa kết hôn nhưng đã mắc viêm âm đạo mãn tính và phải phụ thuộc vào thuốc bôi âm đạo mỗi ngày. Tuy vậy đây chỉ là biện pháp tạm thời, bệnh tình của Minh Anh vẫn kéo dài dai dẳng.

Điều khiến Thầy thuốc Bùi Thị Thu Hằng cảm thấy bận lòng không phải chỉ dừng lại ở số lượng bệnh nhân đặt lịch khám phụ khoa với bà tăng lên mà còn vì hầu hết người bệnh đều chung tình trạng viêm nhiễm nặng, đã điều trị bằng nhiều cách từ dùng thuốc tây đến thủ thuật mà không khỏi được.

Không chỉ vậy, với các ca bệnh đã ở mức nặng, việc chữa trị bằng thuốc YHCT cũng gặp nhiều khó khăn. Lương y Thu Hằng thường xuyên phải tự nghiên cứu tìm ra các công thức thuốc cập nhật hơn để chữa trị cho người bệnh.

Việc điều phối thuốc dựa trên kinh nghiệm lương dược của Lương y Thu Hằng cũng đã giúp nhiều phụ nữ thoát khỏi bệnh. Tuy nhiên cũng có những trường hợp chưa thật hiệu quả vì việc nghiên cứu chưa có điều kiện để thực hiện bài bản.

Chính vì vậy, Thầy thuốc Bùi Thị Thu Hằng rất trăn trở về việc thực hiện một nghiên cứu bài bản để tìm ra giải pháp có hiệu quả thực tế cao, giúp điều trị tốt các bệnh viêm phụ khoa cho phụ nữ hiện nay.

Bài thuốc PHỤ KHANG TÁN – “trái ngọt” cho những nỗ lực nghiên cứu bệnh phụ khoa

Với chuyên môn sâu về lương dược, lại có nhiều năm nghiên cứu, điều chế thuốc Đông dược, Thầy thuốc Bùi Thị Thu Hằng được Ban lãnh đạo Trung tâm Phụ khoa Đông y Việt Nam đề cử tham gia nhóm nghiên cứu thuốc chữa bệnh phụ khoa. Thầy thuốc Bùi Thị Thu Hằng không ngần ngần nhận lời tham gia ngay.

Với sự góp sức của Lương y Thu Hằng, nhóm nghiên cứu tại Trung tâm đã hoàn thành công trình  “nghiên cứu thuốc YHCT trong điều trị viêm nhiễm đường sinh dục dưới” và cho ra đời bài thuốc PHỤ KHANG TÁN. Chia sẻ về bài thuốc này, Thầy thuốc Bùi Thị Thu Hằng cho biết:

“Phụ Khang Tán được chúng tôi nghiên cứu dựa trên nền tảng là các bài thuốc chữa bệnh phụ khoa trong dân gian, các thuốc cổ phương và các bài thuốc bí truyền. Quá trình nghiên cứu trải qua không ít khó khăn ngay từ khâu sưu tầm các bài thuốc đến kiểm nghiệm, thử nghiệm. 

Tuy nhiên với sự hỗ trợ hết mình của nhiều đơn vị chuyên môn như Viện dược liệu, Trung tâm Phòng chống độc – Học viện Quân Y, Khoa Đông y Thực nghiệm – Bệnh viện YHCT cùng sự cố gắng của cả đội nhóm, chúng tôi cuối cùng cũng hoàn thành nghiên cứu. Tôi rất vui mừng vì góp phần làm nên một bài thuốc có tính khoa học cao. Cuối cùng chị em có thể yên tâm điều trị với bài thuốc được nghiên cứu thực sự bài bản”.

CHI TIẾT: Phụ Khang Tán: Bài thuốc phụ khoa hàng đầu ĐƯỢC NGHIÊN CỨU, KIỂM NGHIỆM KHOA HỌC

Bài thuốc được nghiên cứu bài bản
Bài thuốc Phụ Khang Tán được nghiên cứu bài bản vơi sự hỗ trợ từ các đơn vị uy tín

Chia sẻ thêm về bài thuốc, Thầy thuốc Bùi Thị Thu Hằng hào hứng cho biết đầy là bài thuốc có thể điều trị bệnh tận gốc và có nhiều ưu điểm nổi bật.

CƠ CHẾ VÀNG ĐIỀU TRỊ BỆNH TẬN GỐC

Lương y Thu Hằng cho biết, Chính yếu – tà vượng là nguyên nhân căn cốt khiến huyết hư, tạng phủ suy yếu, miễn dịch suy giảm. Khi đó các hại khuẩn, nấm, trùng phát triển mạnh, kết hợp với các yếu tố có hại từ môi trường sẽ khiến các cơ quan sinh dục dưới dễ viêm nhiễm.

PHỤ KHANG TÁN được điều chế theo nguyên tắc BỔ CHÍNH – KHU TÀ sẽ giải quyết triệt để các căn nguyên gây bệnh cả bên trong và bên ngoài cơ thể, nhờ vậy mang lại hiệu quả điều trị triệt để.

Cơ chế điều trị Bổ chính - Khu tà
Cơ chế điều trị Bổ chính – Khu tà của bài thuốc Phụ Khang Tán

TÁC ĐỘNG TOÀN DIỆN

Đặc biệt Phụ Khang Tán có 2 dạng bào chế chính là thuốc ngâm rửa và thuốc uống. Hai dạng thuốc này kết hợp với nhau sẽ tạo thế gọng kìm, vừa điều trị bệnh từ bên trong, vừa làm sạch âm đạo và loại bỏ các tác nhân gây bệnh tại chỗ.

Combo 2 trong 1 thuốc Phụ Khang Tán
Combo 2 trong 1 thuốc Phụ Khang Tán điều trị bệnh phụ khoa từ trong ra ngoài

Bên cạnh đó, thuốc được ứng dụng cho người bệnh theo phác đồ rõ ràng, xử lý được 3 mục tiêu cốt lõi không thể thiếu trong điều trị bệnh phụ khoa: điều trị triệu chứng – xử lý căn nguyên – điều trị dự phòng:

Phác đồ điều trị với 3 giai đoạn của Phụ Khang Tán
Phác đồ điều trị với 3 giai đoạn của Phụ Khang Tán

CÂN BẰNG HỆ VI SINH VÙNG KÍN, HIỆU QUẢ LÂU BỀN

Một trong những ưu điểm nổi trội của Phụ Khang Tán là sử dụng nhiều thảo dược có tính kháng sinh mạnh. Các loại kháng sinh thực vật giúp diệt nấm, kháng khuẩn và các loại trùng có hại nên giúp tiêu viêm, ngăn biến nhiễm trùng lan rộng.

Phụ Khang Tán sở hữu nhiều kháng sinh thực vật
Phụ Khang Tán sở hữu nhiều kháng sinh thực vật

Thầy thuốc Bùi Thị Thu Hằng cho biết nhờ sử dụng nguồn kháng sinh thực vật, các lợi khuẩn tại âm đạo không bị tiêu diệt như khi sử dụng kháng sinh tổng hợp hóa học. Đồng thời các thành phần thuốc cũng giúp ổn định nội tiết, từ đó sẽ kích thích niêm mạc âm đạo phát triển dày lên.

Lợi khuẩn được bảo vệ kết hợp với các chất hóa học do niêm mạc âm đạo tạo ra sẽ giúp chuyển hóa thành acid lactic, giữ pH âm đạo ở mức lý tưởng. Khi đó trạng thái cân bằng vi sinh âm đạo được cân bằng, giúp ngăn ngừa hại khuẩn bùng phát. Nhờ vậy viêm phụ khoa được ngăn chặn, duy trì sức khỏe âm đạo ổn định bền vững.

Ngoài những ưu điểm kể trên, Lương y Thu Hằng cho biết, Phụ Khang Tán sử dụng nhiều thảo dược bổ huyết, hành huyết, bồi bổ chức năng cho tử cung, buồng trứng. Nhờ đó khả năng sinh sản của phụ nữ sẽ được nâng lên.

Xem thêm

Hơn 20 năm miệt mài đổi lấy hạnh phúc và nụ cười trên môi hàng nghìn phụ nữ

Với nhiều nỗ lực trong nghiên cứu thuốc và hết lòng điều trị cho từng bệnh nhân, Thầy thuốc Bùi Thị Thu Hằng đã giúp nhiều chị em phụ nữ thoát khỏi các bệnh lý phụ khoa và không bị tái phát.

Sau khi điều trị cùng Thầy thuốc Thu Hằng nhiều bệnh nhân đã gửi lời cảm ơn sâu sắc đến bác sĩ. Điển hình là trường hợp của bạn Minh Anh bị viêm âm đạo mãn tính. Nhờ sử dụng Phụ Khang Tán theo đúng chỉ dẫn của bác sĩ Thụy, Minh Anh đã hết hẳn các triệu chứng bệnh chỉ sau 2 tháng. Minh Anh chia sẻ:

“Mình thực sự rất rất cảm ơn bác sĩ Thu Hằng trong 2 tháng vừa qua đã giúp đỡ và hướng dẫn cho mình rất nhiều điều, chỉ ra cho mình những cái sai, hướng dẫn cho mình sửa chữa. Từ việc ăn uống, nghỉ ngơi cũng như sinh hoạt. Bác sĩ nói là bác sĩ sẽ rất buồn nếu mình không sử dụng thuốc thường xuyên. Bởi vì bao nhiêu tâm sức của bác sĩ ở trong đó mà. Mình rất vui khi bác sĩ đồng hành cùng mình như vậy”.

CHI TIẾT: Bệnh nhân Minh Anh thoát khỏi nỗi lo viêm âm đạo sau 2 tháng điều trị cùng bác sĩ Thu Hằng

Cùng với trường hợp của Minh Anh, bệnh nhân Lữ Ngọc Hiền cũng đã được bác sĩ chữa trị khỏi viêm phụ khoa sau 3 tháng dùng Phụ Khang Tán. Không chỉ vậy, chị Hiền còn vô cùng biết ơn vì Thầy thuốc Bùi Thị Thu Hằng đã giúp chị khôi phục khả năng sinh sản, chạm đến ước mơ làm mẹ”

“Khi cầm kết quả viêm lộ tuyến cổ tử cung không còn trên tay, chị thực sự không tin vào mắt mình nữa. Lúc đó chị mới thở phào nhẹ nhõm. Sau đó chị vẫn đến nhờ bác cắt thuốc ngâm rửa cho chị mỗi ngày. Khi đến tái khám, chị có nghe nhiều chị nói bác sĩ Thu Hằng có bài thuốc chữa vô sinh hiếm muộn tự nhiên rất hiệu quả, sẵn đó chị có nhờ bác thăm khám kê toa cho chị. Sau 5 tháng chị có tin vui, có em bé. Bác sĩ Thu Hằng là người đồng hành, hỗ trợ chị trong suốt thời gian mang thai. Thực sự chị rất biết ơn bác sĩ Hằng”.

ĐỪNG BỎ QUA: Bệnh nhân Ngọc Hiền chia sẻ hành trình chữa bệnh phụ khoa “TÌM CON” cùng Thầy thuốc Bùi Thị Thu Hằng

Ngoài những lời cảm ơn trực tiếp của người bệnh, trên nhiều diễn đàn, trang thông tin, nhiều bệnh nhân cũng dành nhiều lời khen, đánh giá Thầy thuốc Bùi Thị Thu Hằng là người thăm khám cẩn thận, tận tâm với người bệnh và mát tay trong điều trị bệnh phụ nữ:

Bệnh nhân gửi lời cảm ơn Thầy thuốc Thu Hằng trên trang viemnamphukhoa
Bệnh nhân gửi lời cảm ơn Thầy thuốc Thu Hằng trên trang viemnamphukhoa

Như vậy với những nỗ lực trong nghiên cứu và điều chế thuốc cùng sự tận tâm trong thăm khám, điều trị cho bệnh nhân, Thầy thuốc Bùi Thị Thu Hằng đã giúp rất nhiều chị em thoát khỏi bệnh, tìm lại niềm vui trong cuộc sống. Để được tư vấn phương pháp điều trị các bệnh phụ khoa, chị em có thể inbox ngay để được Thầy thuốc Bùi Thị Thu Hằng hỗ trợ:

THÔNG TIN NỔI BẬT

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin mới

KHUYẾN MÃI: Chào Mừng Ngày Phụ Nữ Việt Nam 20 – 10

Cuộc thi: Trao gửi lời thương đến người phụ nữ bạn trân quý

Khuyến Mãi VÀNG Tuần Lễ Vu Lan Báo Hiếu: Vẹn Toàn Vu Lan – Tặng Cha Mẹ Quà Sức Khỏe

Bị khí hư bệnh lý có thai được không? Ra nhiều khí hư có phải mang thai không?

Khí hư ra nhiều có sao không, có nguy hiểm không và nên xử lý thế nào?

Bị huyết trắng có thai được không? Có thai có ra huyết trắng không?

Bị bệnh huyết trắng có nguy hiểm không? Nên xử lý ra sao?

TUẦN VÀNG KHUYẾN MÃI: Chào Mừng Ngày Gia Đình Việt Nam 28/06

Chuyên gia giải đáp: Bệnh lạc nội mạc tử cung có nguy hiểm không?

[Chuyên Gia Tư Vấn Miễn Phí] Nữ Giới Bị Viêm Phụ Khoa Có Thai Được Không?