Có phải Thuốc đông y nào chữa viêm nhiễm phụ khoa cũng tốt?

Vì sao Đông y chữa hiệu quả các bệnh viêm nhiễm phụ khoa?

Nếu hỏi phụ nữ thường mắc bệnh gì nhất, thì câu trả lời đương nhiên ai cũng biết đó là các bệnh Phụ khoa.  Bởi tỷ lệ người mắc và số lần bị mắc bệnh trong đời rất cao. Có nhiều phương pháp để chữa loại bệnh này và mỗi phương pháp lại có những ưu, nhược điểm riêng. Trong phóng sự sau đây phóng viên chỉ xin tập trung vào phương pháp chữa phụ khoa bằng Đông y.

Nguyên nhân của bệnh viêm nhiễm phụ khoa theo Đông y

Theo Đông y, người phụ nữ có quan hệ sinh lý và thường tổn thương đến phần huyết, gây ảnh hưởng tới chức năng của tâm, can, tỳ, thận, dẫn tới tổn thương hai mạch xung – nhâm mà sinh ra bệnh thuộc kinh, đới, thai, sản.

Riêng về  các chứng bệnh viêm nhiễm phụ khoa phần nhiều do trùng gây nên: Trước hết có nhân thấp nhiệt, sinh ra một vài con trùng ở khoảng tràng vị, rồi nhân tạng hư, trùng mới nổi lên, ăn lấn vào mầu mỡ trong âm hộ, cho đến lúc nổi lên cơn ngứa, khí hư ra nhiều; nặng thì đau ngứa không dứt, hoặc ngứa hoặc lở mà Y học hiện đại gọi đó là các bệnh: viêm âm hộ, viêm âm đạo, viêm lộ tuyến cổ tử cung, viêm cổ tử cung,… Ngoài ra, nguyên nhân gây ra viêm nhiễm phụ khoa còn do nội tiết và các thể bệnh thuộc hư chứng như tỳ hư, đàm thấp, do can uất, do thận hư.

Tương ứng với mỗi thể bệnh lại có những biểu hiện khác nhau. Ví như khi phụ nữ bị viêm âm đạo do thấp nhiệt  thì khí hư ra nhiều, màu vàng  nặng (còn gọi là hoàng đới) kèm theo có huyết dính, mùi hôi tanh, hoa mắt chóng mặt, hay mệt nhọc, khát mà không muốn uống, ít ngủ, rêu lưỡi vàng…

Phụ nữ bị viêm nhiễm phụ khoa do thận hư thường có biểu hiện: khí hư sắc trắng, lạnh, giống như màu trắng trứng, ra lâu không ngừng; sắc mặt xám, sức lực mỏi mệt, đại tiện lỏng, tiểu tiện trong lưng mỏi như gãy, bụng dưới đau, rêu lưỡi trắng, mạch trầm tế. Nếu thận hư đi kèm với dương hư còn có biểu hiện như lưng bụng lạnh, chân tay lạnh, mạch trầm trì…

Nguyên tắc chữa bệnh Viêm nhiễm phụ khoa theo Đông y

Theo Đông y, nguyên tắc chữa các bệnh về phụ khoa (cũng như các khoa khác) là tìm gốc bệnh để trị. Chính vì vậy, khi chữa bệnh phụ khoa, người thầy thuốc cũng phải chú ý đến đặc điểm sinh lý và bệnh lý ở các giai đoạn khác nhau, các thể bệnh khác nhau của bệnh nhân để điều hòa khí huyết, điều hòa tỳ vị, sơ can khí và dưỡng can thận. Tùy vào các thể bệnh khác nhau lại có những phép chữa khác nhau  Việc điều trị bệnh chú trọng điều trị triệu chứng bên ngoài bằng cách ngâm rửa  kết hợp song song với điều trị từ bên trong gốc bệnh.

Chính vì nguyên tắc điều trị này mà đông y đáp ứng được tốt các mặt bệnh viêm nhiễm phụ khoa. Bên cạnh đó, do được chữa trị từ bên trong nên bệnh nhân trong quá trình điều trị được tăng cường miễn dịch, bổ can, tỳ, thận nên sau khi dừng thuốc, sức khỏe được nâng cao, hạn chế khả năng bệnh tái phát.

Tuy vậy có phải thuốc đông y nào cũng tốt?

Xu hướng người bệnh lựa chọn cách chữa bệnh từ dược liệu tự nhiên ngày càng nhiều. Cũng như thuốc Tây y, thuốc Đông y được thương mại hóa và được bán tràn lan trên thị trường. Câu hỏi đặt ra là liệu tất cả những thuốc đó có đảm bảo, có an toàn và có khả năng chữa bệnh hiệu quả thực sự?

Đến một nhà thuốc gia truyền khu vực Hai Bà Trưng, Hà Nội, phóng viên đi cùng một người bạn bị viêm lộ tuyến cổ tử cung tái lại nhiều lần. Người bạn này hy vọng sẽ mua được loại thuốc chữa bệnh triệt để như lời quảng cáo trên mạng, còn tôi thì sẽ có thêm tư liệu để viết bài. Mặc dù nhà thuốc ngay ngoài mặt đường, nhưng chúng tôi tìm mãi mới thấy vì khá bé. Bước vào nên trong, không gian khá nhỏ, chật hẹp, chỉ đủ chỗ cho một người ngồi, người còn lại phải đứng. Nhưng ấn tượng với tôi hơn cả là không có bác sĩ trực tại phòng khám đông y này, mà chỉ có một nhân viên không mặc áo blouse. Anh ta mời bạn tôi ngồi xuống, hỏi vài câu về tình trạng bệnh và đề nghị mua thuốc luôn. Những câu hỏi thắc mắc liên quan về bệnh của bạn tôi được anh ta trả lời một cách hời hợt hoặc hướng sang chủ đề khác chứ không trả lời trực tiếp câu hỏi, và có vẻ (theo cảm nhận của tôi) là thiếu kiến thức cơ bản về y khoa. Ấy vậy mà bạn tôi khi hỏi về hiệu quả của thuốc, anh ta luôn khẳng định rằng thuốc rất tốt, bạn tôi dùng chắc chắc sẽ khỏi bệnh và không bị tái phát. Chẳng biết thuốc có chữa được bệnh không nhưng cả tôi và bạn tôi đều thực sự cảm thấy thiếu tin tưởng vào phòng khám và thuốc này, vì vậy bạn tôi quyết định không mua thuốc.

Nhà thuốc đông y gia truyền điều trị bệnh phụ khoa (Hình minh họa)

Lang thang trên internet, tôi và cô bạn lại tiếp tục chú ý đến một nhà thuốc gia truyền khác bởi bài viết với những lời chia sẻ của họ rất chân tình, như rót mật vào tai. Họ là nhà thuốc ở Tp. Hồ Chí Minh nên bạn tôi quyết định gọi điện trực tiếp đến số điện thoại được cung cấp và có bật loa để tôi cùng nghe. Một giọng miền nam rất dễ nghe, nói dấu hiệu là đoán bệnh được ngay, phân tích khá hợp lý. Tuy nhiên khi được hỏi về nghề nghiệp cũng như một số thông tin về bài thuốc gia truyền, em ấy không trả lời được, chỉ nói đây là bài thuốc của người nhà gửi vào để bán, và bản thân em cũng đang là nhân viên văn phòng.

Bạn tôi thất vọng một lần nữa, định đi điều trị bằng thủ thuật ở bệnh viện lần nữa nhưng lại nghĩ tây y còn nản hơn. Cũng xin nói thêm là cô ấy đã từng điều trị viêm lộ tuyến bằng đốt laser và dao cao tần 2 lần rồi. Lúc này cả hai đều nản, thì tôi nhớ ra mình có quen biết một bác sĩ đông y đồng thời đang là giảng viên học viện YHCT mà tôi quen trong lúc đi Hội thảo ứng dụng dược liệu Đông y trị các bệnh phụ nữ.

Liên lạc ngay với bác sĩ, bác sĩ cho biết, đúng là thuốc đông y điều trị bệnh viêm nhiễm phụ khoa của chị em phụ nữ mang lại hiệu quả cao và có nhiều ưu điểm hơn so với Tây y, nhất là như trường hợp của bạn tôi đã bị tái phát nhiều lần. Tuy nhiên, để tìm được địa chỉ chữa bệnh uy tín và thuốc hiệu quả không phải chị em nào cũng biết. Bác  sĩ cũng cho lời khuyên, rằng dù điều trị bằng hình thức nào, ở đâu, bạn tôi cũng nên tìm những cơ sở có địa chỉ rõ ràng, có giấy phép hoạt động, có bác sĩ – lương y làm việc và nếu được thì nên tham khảo ý kiến của những người đã điều trị ở đó. Bác sĩ cũng nói bác sĩ có thông tin liên của một bác sĩ khác làm Trưởng khoa phụ, bệnh viện YHCT TW và nói sẽ cho chúng tôi nếu chúng tôi cần. Thật sự cảm thấy may mắn khi nhận được sự giúp đỡ như vậy, chúng tôi liền cảm ơn vị bác sĩ kia và cũng nhanh chóng nhận lại được thông tin của vị bác sĩ bên viện YHCT TW. Gọi ngay vào số điện thoại này thì liên tục thấy thông báo máy bận. Nhìn lại thì thấy đã sắp đến giờ cơm trưa nên chúng tôi quyết định tìm một quán ăn để ăn trưa, cũng là để nghỉ ngơi sau cả buổi sáng đi khắp Hà Nội. Tranh thủ trong dùng cơm, chúng tôi đã thử lên mạng để tìm hiểu thêm thông tin về bác sĩ đã được cho thông tin liên lạc kia.

Search từ khóa “bác sĩ Đỗ Thanh Hà” trên google, rất nhanh sau đó, chúng tôi đã nhận được vô số kết quả tìm kiến trả về, trong đó đầu tiên là bài có tiêu đề “Bác sĩ Đỗ Thanh Hà chữa viêm lộ tuyến bằng đông y có tốt không?”. Click vào đọc thì biết đây là câu hỏi của một chị bị viêm lộ tuyến, đã điều trị nhiều nhưng đều không có kết quả (tình trạng có vẻ giống với bạn tôi). Sau đó, chị tìm hiểu thì biết về Thạc sĩ, bác sĩ Đỗ Thanh Hà chữa viêm lộ tuyến rất giỏi nên muốn hỏi xin kinh nghiệm của những người đã từng điều trị chỗ bác sĩ Hà. Và ngay phần bình luận phía dưới là rất nhiều phản hồi của mọi người, người đã điều trị khỏi chỗ bác sĩ Hà cũng có, người đang chữa cũng có, và rất nhiều người khác quan tâm cũng vào hỏi thêm thông tin.

Ngoài bài viết đó ra còn rất nhiều bài khác, có bài báo phỏng vấn bác sĩ, có bài viết ghi lại tâm sự của bệnh nhân đã được bác sĩ chữa khỏi bệnh và nhiều bài thảo luận, xin kinh nghiệm chữa các bệnh phụ khoa chỗ bác sĩ Hà. Quả thật, tìm hiểu mới biết Ths.Bs Đỗ Thanh Hà rất nổi tiếng về điều trị các bệnh lý phụ khoa. Đọc tiểu sử của bác sĩ, với hơn 30 năm kinh nghiệm trong điều trị bệnh phụ khoa, nguyên Trường khoa Phụ bệnh viện YHCT TW và hiện tại đang là Giám đốc Trung tâm Phụ khoa Đông y Việt Nam, có thể hiểu bệnh nhân tin tưởng và lựa chọn bác sĩ đều có lý do.

Thạc sĩ, Bác sĩ Đỗ Thanh Hà – Giám đốc Trung tâm Phụ khoa Đông y Việt Nam

Đầu buổi chiều, sau khi đã liên hệ với bên Trung tâm Phụ khoa Đông y Việt Nam và biết rằng ngày hôm đó, bác sĩ Hà có làm việc tại Trung tâm, hai chúng tôi đã quyết định đến trực tiếp Trung tâm thay vì chỉ gọi điện để hỏi ý kiến như dự định ban đầu. Ngồi nghe bác sĩ bắt mạch và tư vấn cho bạn mình, nhìn biểu hiện của bạn, tôi cũng có thể nhận ra chưa ở đâu giải thích được bệnh cặn kẽ cho bạn tôi như bác sĩ Hà. Bởi vậy, bạn

Khi bài phóng sự này được đăng thì bạn tôi cũng mới chỉ bắt đầu điều trị bệnh bằng bài thuốc Phụ khang tán do bác sĩ Hà kê đơn. Dù chưa biết hiệu quả như thế nào, nhưng cả tôi và bạn tôi đều có một niềm tin chắc chắn rằng lần chữa bệnh này có đêm lại kết quả tốt nhất. Bạn tôi sẽ thoát khỏi hoàn toàn được nỗi lo về căn bệnh viêm lộ tuyến dai dẳng.

Các chị, các bạn thân mến, hãy nhớ rằng sức khỏe sinh sản là vô cùng quan trọng và nên cẩn thận khi điều trị các bệnh phụ khoa ở những cơ sở uy tín để bảo vệ sức khỏe, bảo vệ hạnh phúc cho mình nhé.

Theo Hoài An – Tạp chí Thế giới phụ nữ

Quý độc giả quan tâm hoặc có nhu cầu muốn liên hệ với Thạc sĩ, Bác sĩ Đỗ Thanh Hà – Giám đốc Trung tâm Phụ khoa Đông y Việt Nam – Vinacare để được tư vấn về tình trạng bệnh có thể gọi điện tới số điện thoại 0989 913 935. Hoặc quý độc giả có thể tới khám trực tiếp tại một trong các cơ sở của chúng tôi:

Trung tâm Phụ khoa Đông y Việt Nam – Vinacare

Tại Hà Nội – Cơ sở 1: Tầng 3, số 91 Nguyễn Xiển, P. Hạ Đình, Thanh Xuân, Hà Nội

ĐT: (024) 710 99 828 – 0963 638 285

Tại Hà Nội – Cơ sở 2: 123 Hoàng Ngân, P. Nhân Chính, Q. Thanh Xuân, Hà Nội

ĐT: (024) 710 92 668 – 0989 913 935

Tại Quảng Ninh: Số 116 Văn Lang, P. Hồng Gai, Tp Hạ Long, Quảng Ninh.

ĐT: (0203) 657 0128 – 0972 606 773

Tại HCM: 48B Đặng Dung, P. Tân Định, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh

ĐT: (028) 710 99 828 – 0912 507 855

Facebook: https://www.facebook.com/trungtamphukhoadongy/

*Lưu ý: Để đảm bảo tính bảo mật cho thông tin liên hệ của khách hàng, các thông tin về số điện thoại và địa chỉ email khách hàng để lại sẽ được chúng tôi mã hóa hoặc ẩn đi.

Có thể bạn quan tâm:

Bài viết liên quan

Có 148 bình luận

 1. Nguyệt Nga says:

  Đã ai chữa bệnh ở trung tâm phụ khoa đông y này chưa ạ cho em xin ít kinh nghiệm với, bác sĩ nam hay nữ khám ạ vì em rất ngại đi khám. Các mẹ xem tình hình bệnh em vầy thì chữa bằng thuốc đông y có khả thi không ạ? Em bình thường không sao, vậy mà tự dựng một tháng trở lại đây em bị ngứa âm đạo, khó chịu kinh khủng. Buồn khủng khiếp vợ chồng mới cưới mà đã phải kiêng khem. Em đã tự thử rửa nước muối đủ kiểu cũng không khỏi. Đợt vừa rồi đi khám, bác sĩ xét nghiệm soi tươi và kết luận là “viêm âm đạo nhẹ do tạp khuẩn” và kê cho em toa này:
  + Colposeptine: 12v đặt
  + Dung dịch rửa intima.
  Trong thời gian đặt thuốc 2 tuần, nhà em kiêng tuyệt đối k tòm tem gì cả. Cũng thương chồng mong mãi đến ngày hết thuốc vậy mà…
  Cái viên đặt đấy đúng là trong thời gian dùng thì thấy không ngứa ngáy gì nữa cả, đang mừng thì vừa hết thuốc được hai hôm cái ngứa lại quay về Nếu chỉ rửa dung dịch kia mà k quan hệ gì cả thì còn đỡ chứ cứ quan hệ xong đến hôm sau là biết tay nhau ngay
  Các mẹ thông thái biết gì vụ này thì mách cho vợ chồng em với. Đợt đấy em khám ở Hồng Ngọc chỗ Yên Ninh ý ạ, mới có triệu chứng là đi khám ngay vì sợ ảnh hưởng đến chuyện con cái sau này nhưng chả hiểu sao, dùng thuốc xong mà vẫn chẳng xi nhê gì

  1. Cuncon_cuame says:

   Chị mới khám ở chỗ 91 nguyễn xiển thì khám bác sĩ nữ, còn ở đấy hình như có cả bác sĩ nam và bác sĩ nữ, cả bác sĩ nam và bác sĩ nữ đều khám bệnh phụ khoa. Mà em lấy chồng rồi thì ngại gì nữa, bác sĩ khám bệnh cho mình chứ có làm gì đâu.
   À với cả, bác sĩ khám bằng đông y, tức là bắt mạch với hỏi triệu chứng để chẩn bệnh, chứ không có phải khám xét tận nơi như tây y đâu nên không phải ngại. Bác sĩ cũng nhẹ nhàng tâm lý, mình bị bệnh đã khổ rồi mà. Còn nếu mà e vẫn còn ngại bác sĩ nam nữa thì em yêu cầu chọn bác sĩ đi, mấy lần chị đến khám cũng có thấy bệnh nhân họ chọn bác sĩ mà

  2. Nguyệt Nga says:

   Chị khám ở trung tâm này rồi ạ, chị khám bệnh gì chị ơi? Chị dùng thuốc giờ thế nào rồi ạ, bệnh khỏi chưa chị?
   Em thì cũng mới bị thôi, không đến mức mấy năm như nhiều chị khác, nhưng mà sao em thấy bệnh của em nó nặng thế, ra khí hư với ngứa rất nhiều. Mà vợ chồng mới cưới, cứ bắt chồng phải kiêng cũng thấy tội lắm.

  3. Cuncon_cuame says:

   Chị bị viêm do nấm candida chứ không phải do tạp khuẩn như em, nhưng mà chị bị cũng lâu rồi, phải tầm gần 3 năm rồi ấy. Trước chị cũng khám tây y, viện phụ sản hn vs tw chán chê rồi không được, lòng vòng mãi mới đến chỗ trung tâm phụ khoa này, tại đợt đáy tìm hiểu thấy mọi người bảo thuốc đông y chữa mới hết bệnh với cả nhiều người khen thuốc ở đây tốt.
   Chị thì mới khám cách đây hơn tháng, đang dùng tháng thứ 2. Trước thì chị hay bị ngứa, ngứa âm đạo thỉnh thoảng còn lan lên cả phần xương mu, xong rồi là khí hư ra khá nhiều, đặc quánh và có mùi hơi nặng, nên ngày nào chị cũng phải dùng băng hàng ngày, biết dùng nhiều là không tốt, nhưng nếu không dùng thì chỉ vài tiếng ra sẽ bị ướt hết quần chip và phải thay, như vậy khi đi làm thì không được, nên đành phải dùng bằng và thay thường xuyên thôi.
   Bệnh vậy chị đến khám thì bác sĩ tư vấn, bảo cần uống thuốc khoảng 2 – 3 tháng, nếu hấp thụ thuốc tốt thì 2 tháng có thể yên tâm, nếu lâu hơn thì là 3 tháng. Bác sĩ sẽ kê thuốc cho từng tháng 1 để còn theo dõi, nếu cần thì sẽ chỉnh thuốc cho lần sau. Chị uống tháng đầu thấy thuốc chậm lắm, gần như uống chẳng thấy bệnh đỡ gì cả. Lúc đi khám, bác sĩ cũng có nói rồi, bảo thuốc tác dụng chậm hơn tây y nhiều nên phải kiên trì, nhưng mà chị đợi đến hết tuần t3, tức là gần hết tháng thuốc rồi mà chỉ thấy ngứa với khi hư giảm được 1 ít, thậm chí có lúc còn thấy khí hư với ngứa nhiều hơn ấy. Cũng lo nên gọi điện cho bác sĩ, thì bác bảo đấy là thuốc đang có tác dụng đẩy hết khí hư bên trong ra, sau đó thì sẽ giảm dần. Còn thuốc tháng đầu tiên thì sẽ bồi bổ cơ thể là chủ yếu, nên tác dụng cho bệnh nó không nhiều. Bác bảo đến tháng t2 bác sẽ kê lại thuốc cho mạnh hơn để mấy triệu chứng kia nó giảm nhanh hơn.
   Chị cũng mới đi khám lại lần 2 tuần trước, mới uống đợt 2 được hơn 1 tuần nhưng thấy bắt đầu khả thi hơn rồi, khi hư mấy hôm nay thấy đang ít hơn 1 chút, ngứa cũng giảm đi rồi, nên chắc như bác sĩ nói, tháng 2 này thuốc mạnh hơn thì hết bệnh sẽ nhanh hơn. Tình hình này thì cũng không biết là chị sẽ phải uống 2 tháng hay 3 tháng đây.
   Bệnh chị cơ bản là thế. Mà bệnh chị khác bệnh em nên không rõ bệnh em dùng thuốc này thì tác dụng có như của chị không? Nhưng mà chị nhớ lúc chị tìm hiểu trước khi mua thuốc ở đây thì cũng thấy khá nhiều người bị nấm candida và đã chữa thuốc này khỏi rồi, mà những người ấy thì toàn bị mấy năm một chứ không có phải chỉ vài tháng như em đâu, nên chị nghĩ là bệnh em chữa được, nếu chữa sớm thì có khi còn nhanh khỏi ấy. Còn đẻ mà chính xác nhất thì em gọi cho bên trung tâm đi, nói chuyên với bác sĩ luôn thì họ sẽ cho em biết luôn là bệnh em có chữa được không, nếu chữa thì chữa ntn và bao lâu khỏ.
   Thế nhé, chữa sớm đi em gái nhé, để thả cho chồng, không thì cũng khổ 🙂

   1. Nguyệt Nga says:

    Vâng ạ, em cảm ơn chị. Em cũng vừa gọi điện cho bên Trung tâm rồi, bác sĩ bảo bệnh của em có thể chữa được nên em cũng yên tâm. Em cũng vừa đặt lịch khám với bác sĩ rồi, sáng ngày kia, đợi chồng e về thì 2 vợ chồng sắp xếp rồi qua trung tâm cho bác sĩ khám xem thế nào ạ. Ôi, bị bệnh này mệt mỏi quá, mệt cả 2 vợ chồng chị ạ. Mà em cũng chưa có định có em bé ngay, nhưng mà sợ bệnh mà cứ vậy thì sẽ bị ảnh hưởng mất, nên 2 vợ chồng cung cố gắng chữa. Chồng em lại là con 1, em có làm sao thì e cũng chết mất chị ạ.

   2. Cuncon_cuame says:

    Em cứ đến khám trước đi nhé, có gì bác sĩ sẽ bảo cho. Cũng đừng nghĩ nhiều quá, bác sĩ bảo chị cũng mới biết nghĩ nhiều cũng làm cho bệnh nặng hơn đấy, thuốc mình uống cơ thể cũng không hấp thụ được tốt, lo lắng thì không sai nhưng mình phải biết hạn chế, để tinh thần thoải mái, nghĩ ít thôi thì kết quả chữa cũng sẽ tốt hơn

 2. Nhã Vy says:

  em dùng tây y cứ chữa được mấy tháng lại bị lại, có phải là vì bệnh em nặng quá rồi không ạ, nhưng mà ngay lúc mới bị tầm mấy tháng em cũng đã đi chữa rồi, lúc ấy đâu gọ là bị quá nặng ạ, hay người em có vấn đề gì, bệnh em như vậy thì dùng thuốc đông y liệu có được lâu dài không, hay cũng chỉ như thuốc tây thôi ạ?

  1. Lương Hương says:

   Đông y với những bệnh mãn tính, tái đi tái lại như bệnh này thì dùng tốt hơn tây y nhiều, mình tìm hiểu rồi với đi khám nghe bác sĩ giải thích thì cũng hiểu được đôi chút. Thuốc tây y bt chỉ diệt nấm, diệt khuẩn ở âm đạo thôi. dùng thuốc tác dụng rất nhanh, tầm 1, 2 tuần là ok, nhưng mà chữa xong thì nguyên nhân gây bệnh vẫn còn đấy. Hết nấm thì hết ngứa, nhưng mà qua 1 thời gian khoảng vài tháng thì từ nguyên nhân gây bệnh là do thay đổi nội tiết với môi trường âm đạo nên là bệnh lại tái phát thôi. Cứ tiếp tục dùng thuốc tây y thì cũng chỉ trong cái vòng luẩn quẩn dùng thuốc, khỏi, khỏi rồi tái phát, lại dùng thuốc.
   Nhưng mà đông y nó khác, trong thuốc đông y có cả tác dụng điều hòa nội tiết với cân bằng lại pH âm đạo, thêm cả diệt nấm diệt khuẩn nữa, nên là uống thuốc đông y sẽ chữa cả 2, bệnh đến lúc khỏi là khỏi cả trong cả ngoài rồi nên là kết quả lâu dài hơn tây y nhiều. Nếu mình chú ý giữ gìn thì có thể không còn bị lại nữa

   1. Thaonguyen says:

    Nghe bạn nói thì chắc bạn đã đi khám và khỏi rồi đúng không bạn? vậy bạn cho mình địa chỉ bạn khám với. Mình cũng bị vậy, bị hơn 1 năm rồi, mới đầu nghĩ không có gì, dùng 1 đợt tây y là khỏi, cũng khỏi thật đấy nhưng mà cứ hết 1 đợt xong sau 1 tg lại bị đợt khác, cứ chữa vầy nản quá. Chẳng nhẽ ko có cách nào để có thể chữa khỏi được mà sau không bị lại nữa sao mọi ng. Mình thật sự thấy rất nản vì chuyện này. Rồi cả vấn đề tiền nong nữa, mỗi lần chữa lại mất tiền, bao nhiêu lần rồi, số tiền mình bỏ ra để chữa bệnh không hề ít nên cảm thấy bế tắc quá

   2. Lương Hương says:

    Mình chữa ở trung tâm phụ khoa này luôn bạn ạ, nhưng mình chữa bác sĩ Thái chứ không phải bác sĩ Hà, vì mình ở Quảng Ninh. Không biêt bạn ở đâu nhưng bản có thể tham khảo các địa chỉ của trung tâm này để đến khám nhé. Mình trước bị viêm do tạp khuẩn gần 2 năm, cũng phải chữa mãi đến khi gặp bác sĩ Thái tình hình mới khả quan bạn ạ, chữa được hơn nửa năm rồi vẫn rất ổn và mình đang cố giữ gìn để không bị tái phát.
    Mình cũng hiểu tình trạng của bạn hiện giờ, vì trước mình cũng đã từng có 1 giai đoạn bị suy sụp vì bệnh này, thấy bế tắc kinh khủng, cũng may có ông xã động viên với cũng chạy đôn đáo khắp nơi hỏi thăm nên mình cũng thấy khá hơn nhiều. Không biết bạn đã có gia đình chưa, nếu bạn có rồi và bạn vẫn chưa tâm sự với chồng về bệnh của bạn thì mình nghĩ bạn nên nói chuyện thẳng thắn với chồng bạn, đừng ngại gì cả, vì cái này cần có cả chồng tham gia thì mới tốt nhất. Vì khi điều trị mình cũng cần kiêng quan hệ và cũng phải chữa cho cả chồng để phòng trường hợp mình chữa khỏi rồi nhưng chồng lại lây ngược lại cho mình. Với lại, mình cũng cần chia sẻ bớt gánh nặng về tâm lý vì chữa ở trung tâm mình mới biết, tâm lý mà không thoải mái, lúc nào cũng lo lắng, căng thẳng thì chữa bệnh cũng không khỏi, thậm chí còn nặng thêm.
    Vậy bạn tham khảo thêm về trung tâm nhé, mình nghĩ bạn nên cố sắp xếp thời gian để đến đây khám sớm nhé.

 3. nguyễn phương mai says:

  cả nhà cho mình hỏi chút vs ạ, mình bị viêm lộ tuyến độ 2, đã khám và chữa ở pshn và pstw, nhưng đều bị tái phát trở lại, vậy mình chuyển qua dùng thuốc đông y có khả thi không
  biểu hiện cụ thể của mình hiện tại đang la thường xuyên ra khí hư có mùi, đau rát, nhất là sau quan hệ

  1. says:

   Chào bác sĩ, tôi bị viêm lộ tuyến diện rộng, đã từng dùng leep ở viện phụ sản trung ương cách đây 2 năm, nhưng khoảng 3 tháng trở lại đây tôi băt đầu có hiện tượng bệnh trở lại. Tôi có đi khám lại thì bác sĩ kết luận viêm lộ tuyến độ 2. Tôi muốn hỏi với tình trạng của tôi như vậy thì có thể chữa bằng thuốc phụ khang tán không. Tôi hiện giờ không muốn chữa bằng dao leep nữa vì rõ rang là dùng dao leep thì vẫn bị lại, và chi phí điều trị cũng khá lớn. Tôi năm nay 36 tuổi, đã sinh 2 con. Mong bác sĩ tư vấn giúp?

   1. le says:

    Em bị viêm âm đạo do nấm. Khí hư màu trắng như bã đậu. Có khi con vón cục. Rất ngứa. Quan hệ đau. Âm đạo khô. Chữa tây y nhiều lần rồi mà k khỏi. Xin bác sĩ tư vấn cho e ạ 01632120***

  2. Minh Nhật says:

   Oh, các chị ơi, em cũng bị viêm lộ tuyến diện rộng chị ạ, nên là em cũng đang tìm hiểu về thuốc phụ khang tán này để chữa. Em thì không phải bác sĩ nên không có chuyên môn gì đâu, nhưng mà lúc tìm hiểu thì em có đọc được bài này này chị, bài của một chị viết lại quá trình dùng thuốc phụ khang tán để chữa viêm lộ tuyến. Tuy là bệnh của chị ấy không có giống hoàn toàn so với của chị hay của em, nhưng em đọc thấy chị ấy chia sẻ cũng có nhiều cái hợp lý, với cả chị ấy chữa kiên trì bằng thuốc phụ khang tán này cũng khoiir rồi đấy, nên là em nghĩ với tình hình của chị với em như này thì có thể chữa đợc thôi chị ạ.
   Em đọc bài này xong tâm đắc kinh khủng luôn, nên còn lưu lại ở máy tính nữa, chị cũng đọc thử đi ạ, em nghĩ mình đọc xong cũng rút ra được nhiều cái lắm, bài đấy đây chị nhé: http://www.trungtamphukhoadongy.com/chia-se/chia-se-kinh-nghiem-chua-viem-lo-tuyen/

  3. says:

   Thank em đã chia sẻ chị nhé. Hôm trước chị bình luận trên này để hỏi bác sĩ xem bệnh chị có chữa được bằng thuốc đông y không, nhưng mà sốt ruột quá nên chị lại gọi luôn cho bác sĩ ở trung tâm rồi. Bác sĩ bảo bệnh chị chữa được, với bảo chị ở gần thì đến thẳng trung tâm để bác sĩ khám cho, nên là hôm vừa rồi chị có đến khám rồi em. Bác khám xong bảo bệnh chị chữa chắc khoảng 3 tháng, nhưng có thể lâu hơn hoặc nhanh hơn chút tùy cơ địa xem có hấp thụ thuốc tốt không. Chị cũng mới lấy thuốc đợc mấy hôm thôi, đang bắt đầu dùng. Có gì thì chị báo tin cho sau nhé.

 4. bichngoc89 says:

  Thuoc ma chi nay dung la thuoc thang kieu nhu thuoc bac phai sac uong day a? Khong biet thuoc nay co kieu nhu vien bao che san minh chi viec uong thoi khong nhi, chu cu hom nao cung phai sac thuoc thi bat tien lam, mat thoi gian mat cong, ma quan trong la minh di lam suot chang co tg ma sac thuoc ay chu.

  1. Minh minh says:

   Thuốc bên này là thuốc thang hết bạn nhá, mình có hỏi qua rồi, cơ mà bên trugn tâm họ có sắc hộ thuốc cho những ai ở nội thành đấy, như là bạn ở hà nội thì bạn nhờ trung tâm sắc thuốc sắc cho, thuốc sẵn sẵn họ đóng vào thành túi cho từng lần uống, mình mang về để trong tủ lạnh, khi nào uống thì bỏ ra rồi hâm nóng là được. Nhưng mà họ chỉ nhận sắc cho khách nội thnafh thôi, khách ngoàii họ bảo không đảm bảo bảo quản được nên không nhận

 5. Phạm Trần Minh Nhi says:

  bạn trog bài phóng sự chữa ở chỗ trung tâm đấy trong bao lâu không biết, mà cũng không rõ giờ bạn ấy khỏi chưa, kết quả như thế nào nhỉ, vì bài này hinh như viết lúc bạn ấy mới dùng thuốc xong nên k thấy phóng viên nói đến.

 6. maimaiyeuanh1102 says:

  Nhưng mà dùng đông y thì hơi sốt ruột đấy, phải kiên trì chứ ko tốc hành được như kháng sinh tây y đâu. Nói chung tùy hoàn cảnh mà dùng thuốc phù hợp. Tôi đã từng dao leep chữa lộ tuyến, tưởng khỏi hẳn nhưng sau vẫn bị, lại dùng sang đông y, khách ruột của phòng chẩn trị YHCT đây. Sau khi chữa khỏi ở đấy rồi giờ cứ mỗi tháng lại mua vài gói ngâm rửa về dùng dự phòng cho lành.

  1. Hà Lê Thanh says:

   sao lại thế hả bạn?

  2. Quyên Béo says:

   Dùng đông y tác dụng chậm hơn tây y nhiều nên là sốt ruột phết.. nói chung phương pháp đông y là chậm nhưng chắc, hiệu quả lâu dài nên các bạn cứ bình tĩnh

   1. Dung says:

    Đúng là đông y rất chậm nhưng rất chắc, chữa dc tận gốc của bệnh. Chữa tây y khắc phục nhanh nhưng rất dễ tái bệnh. Chữa đông y các bạn k nên hỏi câu bao giờ hết? Vì còn tùy vào thể trạng và bệnh của mỗi người nữa, chịu khó kiên trì rồi bệnh nó hết lúc nào ko hay!

  3. Thuydung says:

   B chữa đông y ở đâu đấy ạ

  4. Minh anh says:

   Chua khoi ak chị. Dia chi o đau vậy

   1. lưu Thị Tám says:

    minh đã dùng đông y chữa khỏi ạ

    1. phuong says:

     chị chữa ở đâu vậy chị
     chỉ em với em cung dang bị ngứa quá mà trị bằng thuốc tây hoài cứ hết thuốc lại ngứa lại

 7. Kim Oanh says:

  Trung tâm ở TP HCM thì xa quá nhỉ, có cơ sở ở Hà Nội không chứ mất công vào đó mà chữa không khỏi bệnh thì vui.haizz:(

  1. Kỳ Nhi says:

   Phòng chẩn trị YHCT đông y có cơ sở ở Đà Nẵng không ạ?

  2. Trần Lương Khanh Bảo says:

   em thấy bảo họ có chuyển thuốc đến nhà thì phải? đã ai đặt mua thuốc ở đây chưa ạ?

  3. Trung tâm Phụ khoa Đông y Việt Nam - Vinacare says:

   Chào các bạn,
   Trung tâm có dịch vụ chuyển thuốc từ xa nên các bạn không ở TPHCM vẫn có thể mua thuốc được nhé. Các bạn có thể gửi câu hỏi, hình ảnh chụp kết quả khám phụ khoa và gửi cho Trung tâm. Bác sĩ sẽ trực tiếp trao đổi về tình trạng bệnh và liệu trình điều trị cho các bạn nhé.
   Trân trọng!

   1. ngoc thảo says:

    Cho e hỏi thuoc phu khang tan co gui ve tan nha k vay

    1. Trung tâm Phụ khoa Đông y Việt Nam - Vinacare says:

     Chào bạn, Trung tâm có chuyển phát thuốc về tận nhà cho bạn nhé. Bạn có thể liên hệ số (024) 710 99 828 – 0963 638 285 (tại Hà Nội) hoặc (028) 710 99 828 – 0912 507 855 (tại TPHMC) để được tư vấn, hoặc để lại số điện thoại, Trung tâm sẽ liên lạc lại với bạn. Thân ái!

     1. Hương says:

      Mình bị lộ tuyến đốt rồi gio khám vẫn còn nấm thì đieu trị như nào

     2. Bui thi mai says:

      Bac sy oi em bi viem lo tuyen co tu cung do 2 thi co chua dc ko bao nhieu tien mot lieu trinh vay so dt cua em day 01628616***

     3. Nhu says:

      Chào c e muốn đến khám thì đến địa chỉ nào ạ

     4. Hường says:

      Em mang bầu 22 tuần thì bị ngứa vùng kín. Có thể dùng thuốc đông y được không ạ

     5. Nhung says:

      Có gì lien he lai cho e sdt 01678115***

   2. bích thủy says:

    em bị lộ tuyen ctc 1cm co the dung thuoc chua het k vay thua bs?

   3. says:

    Bs ơi, viêm âm đạo bị nấm candida , và khô rát âm đạo . Chữa thuốc tây mãi ko khỏi, e chuyển sang đông y thanh huyền. Đang điều trị mà chưa thấy đỡ. Thấy âm đạo sưng, khô, khó chịu ạ. Hỏi bs thì bs bảo đang ăn da non, ko biết có làm sao ko. E hoang mang lắm ạ.

   4. Nguyễn Thị Mai says:

    cho em xin số điện thoại để được bác sĩ của Trung tâm Phụ khoa Đông y Việt Nam tư vấn giúp em với ạ hiện tại e đã điều trị 2 lần ở phòng khám đa khoa hết hơn 10 triệu rồi mà lần này lại bị lại thứ 4 tuần trước em có đến viện sản trung ương để khám lại bác sĩ cho kết quả khí hư ra nhiều và bị nấm cadida bác sĩ bán thuốc e đã đặt và thấy khí hư ra càng nhiều hơn có mùi hôi hơn giờ e biết phải làm sao mong bác sĩ giúp đỡ và chia sẻ ạ em cảm ơn 🙂

   5. Bui thi mai says:

    Bac sy oi em bi viem lo tuyen co tu cung do 2 thi co chua dc ko bao nhieu tien mot lieu trinh vay

   6. Thu phuong says:

    Chào bạn mình có triệu trứng ra nhiều khí hư ngứa bề ngoài vùng kín . Cho mình hỏi mình bị viêm nặng hay nhẹ ah điều trị bao lâu thì khỏi
    Cảm ơn bạn

   7. Hương says:

    E bị viem lộ tuyến 0.5cm. Bác sỹ bảo phải đốt. E có nen đốt ko. Thuốc chỗ mình có chữa đc ko

 8. Hoàng Hà Nguyên says:

  Trùng hợp ghê ! Tôi là giảng viên và cũng đang chữa bệnh ở đây, mà tôi cũng là được người quen mách cho, mới dùng đc 1 tuần. Hy khỏi chữa được dứt điểm cho cs yên ổn !

  1. Hà Thúy Anh says:

   Bạn dùng 1 tuần kết quả thế nào ok không?

  2. trinh says:

   Cị khỏi chưa ạ

 9. Bui Diem Trinh says:

  minh o tphcm ma sao k bit co trung tam nay nhi,toan vao benh vien phu san kham roi theo don thuoc bac si ke mua thuoc ve dung thoi.nhung ma cha khoi gi ca.minh cug den 2 phong kham chua viem lo tuyen co tu cung bang thuoc dong y ma k an thua.Nhung ma la that,minh hoi may chi lam cung cong ty la co biet phong chan tri yhct k ma cac chi ay deu bao la co biet.hoho moi minh k biet la saoooooo

  1. Trang Pink says:

   phòng chẩn trị này nổi tiếng mà bạn, mình thấy nhiều người chữa khen lắm toàn giới thiệu nhau thôi

   1. tulien says:

    Vậy hả bạn,mình cũng nghe nói vậy, giờ bị VÂD mới đang tìm hiểu kỹ hơn để chữa đây

  2. Tố Uyên says:

   em biết đến phòng chẩn trị qua hội chia sẻ kinh nghiệm về phụ khoa trên fb ý, bác sĩ của phòng chẩn trị tư vấn cho chị em ở đấy miễn phí mà rất nhiệt tình nên em thấy rất thích

   1. Đàm Thị Bình says:

    bạn Uyên cũng ở trong nhóm đấy à, mình thấy hoạt động tư vấn miễn phí của phòng chẩn trị rất hữu ích, có thời gian mình rất hay vào đọc toàn những thông tin cần thiết cho chị em thôi 😡

    1. Hương says:

     Vào nhóm đấy như nào bạn đàm thị bình ơi

  3. Mai nghia says:

   Bùi diễn trinh và mọi người cho mình hỏi tý ah! Mọi người đã ai đến chữa bệnh phụ khoa ơ phòng ctyhct đông y Việt nam mà khỏi hẳn chưa ah! Thì mọi người cho e biết Thông tin. Chứ e cũng bị viêm phụ khoa tái đi tái lại và đã sử dụng thuốc Tây và thuốc đông y của nhà thuốc Bảo Anh nhiều liệu trình nhưng ko khỏi và có vẻ là tình trạng còn nặng hơn. Khí hư ra nhiều như màu trắng đục và xanh.và chi phí chữa bệnh là bao nhiêu thưa bác sĩ? Để e còn chuẩn bị ah???
   Mong mọi người hồi âm giúp e!
   Thanks all!

   1. says:

    Bạn ơi. Bạn đã đi chữa ở đây chưa. Mình cũng bị nhưng ở xa nên sợ không được thì tiền mất tật mang

   2. Dung Lành says:

    Chi phí hơn 2 triệu 1 tháng đấy bạn mai nghĩa ạ. Mình cũng mới đặt mua thuốc gửi về tận nhà nhưng chưa dùng vì đang đến ngày. có chị nào ấy chị ấy để số điện thoại, cũng ở hải phòng xong mình gọi điện thì chị ấy bảo dùng tốt nên mình mới quyết định mua. Cũng tiếc tiền nhưng chữa dưới hp nhiều lần cũng mất cả năm nay mà chả khỏi đc. chán lắm ấy.

 10. laudaitinhai1325 says:

  phòng chẩn trị này chữa đc những bệnh gì vậy ?

  1. Lien says:

   Chữa các bệnh về viêm phụ khoa chứ còn gì nàng

  2. Phượng says:

   Tư vấn cho mh với. Mh bị tái lại suốt. Rất khó chịu

   1. nguyen thi hien says:

    minh muon xin dia chi de di kham va lay thuoc.mong cac ban giup minh

 11. Tố Lan says:

  thời buổi vàng thau lẫn lộn chả biết đâu mà lần, cảm ơn bạn đã chia sẻ !

 12. mydung.danang says:

  Bài viết đúng thiệt,mình từng bị y chang như chị bạn của chị pv này luôn

 13. nga ngố says:

  Tôi chưa chữa đông y bao giờ, phòng chẩn trị có chữa đc viêm cổ tử cung ko vậy. Tôi cứ bị bệnh dai dẳng mà không dứt điểm được nên khó chịu vô cùng. Xin các bác sĩ phản hồi sớm. Nếu được xin cho tôi biết liệu trình và chi phí điều trị như thế nào để tôi chuẩn bị luôn nhé. Chân thành cảm ơn!

  1. bachduong says:

   Hình như là có chữa đấy bạn.banj thử call xem

 14. Mai Uyên says:

  Mình cũng bị viêm do vi khuẩn, khí hư có màu vàng xanh, kèm lộ tuyến nhẹ mà chữa hoài không hết, cứ khỏi được vài bữa là bị lại. Mình cũng có mua thử thuốc ngâm đông y các các chị bán trên webtretho nhưng vẫn chỉ đỡ thôi chứ không hết bệnh. Đang dùng thuốc uống + ngâm của trung tâm đc hơn nủa tháng, khí hư vẫn còn màu nhưng cảm giác thuốc ngâm rất tốt, hơn hẳn những loại thuốc ngâm mình từng sử dụng, rất khô ráo. Đang cố gắng kiên trì dùng thuốc trong 2 tháng xem thế nào. Hi vọng sẽ hết bệnh

 15. ngoc toan says:

  em dang bi viem lo tuyen ctc dang rong. lieu dung thuoc o day. co khoi duoc k a.

  1. Trung tâm Phụ khoa Đông y Việt Nam - Vinacare says:

   Chào em, phòng chẩn trị đã chữa thành công nhiều trường hợp bệnh tương tự như em. Em vui lòng để lại số điện thoại hoặc liên hệ qua số (024) 710 99 828 – 0963 638 285 (tại Hà Nội) hoặc (028) 710 99 828 – 0912 507 855 (tại TPHMC) để được bác sĩ tư vấn nhé. Thân ái!

   1. nhu says:

    Cho e hỏi địa chỉ 91nguyễn xiển, thanh xuân là văn phòng hay trụ sở pk vậy ạ.

    1. Trung tâm Phụ khoa Đông y Việt Nam - Vinacare says:

     Chào bạn, tầng 3, số 91 Nguyễn Xiển là địa chỉ phòng khám của chúng tôi, nơi khám chữa bệnh bạn nhé.

     1. Hương says:

      Vậy là minh khám luôn ạ

   2. Tuyetphuong says:

    Cho mình hỏi p khám này ở đâu vậy

   3. Nguyễn Thị Hà says:

    Cho em hỏi là thuốc điều trị là dạng đặt hay dạng rửa ạ

  2. Phương says:

   Mua ở đâu giá bao nhiêu ạ.có khỏi k ạ?e bị nhiễm nấm mà đặt bao nhiêu thuốc mà không khỏi giờ thấy đau đau vùng chậu

 16. dung says:

  e bi viem lo tuyen lau khong khoi. nho cac bac si tu van cho e a

  1. Trung tâm Phụ khoa Đông y Việt Nam - Vinacare says:

   Chào bạn, bạn không nêu rõ tình trạng bệnh nên chúng tôi khó để tư vấn cho bạn ngay được. Bạn vui lòng để lại số điện thoại hoặc chủ động liên hệ qua số (024) 710 99 828 – 0963 638 285 (tại Hà Nội) hoặc (028) 710 99 828 – 0912 507 855 (tại TPHMC) để được bác sĩ tư vấn nhé. Thân ái!

   1. giang says:

    Em bị viêm âm đạo do tạp khuẩn đã chữa đi chữa lại nhiều lần nhưng không khỏi.thường có ra khí hư màu trắng bột đôi khi có màu vàng nhạt hơi tanh.mong bác sĩ tư vấn giùm về chi phí và liệu trình điều trị.
    Sdt :0979999351

   2. Thu Thảo says:

    Em muốn điều trị vltctc mà ở tp HCM thì xa wa. Có cơ sở ngoài Hnoi ko ạ? Em muốn nhận đc thuốc thật nhanh ạ

    1. Trung tâm Phụ khoa Đông y Việt Nam - Vinacare says:

     Chào bạn, trung tâm có địa chỉ tại Hà Nội nhé, bạn gọi điện tới số (024) 710 99 828 – 0963 638 285 để được tư vấn và đặt thuốc.

     1. Hân says:

      Các bác sĩ tư vấn cho e với. E bị viêm lộ tuyến độ 3. Đã áp lạnh 2 lần rồi mà ko khỏi. Gần đây sau khi qhệ còn bị ra máu nữa. Khí hư ra nhiều. E ở ngoài hà nội. Các bsĩ giúp e vs

     2. Trung tâm Phụ khoa Đông y Việt Nam - Vinacare says:

      Em để lại số điện thoại nhé chúng tôi sẽ liên hệ lại.

   3. huyền trang says:

    chào bác sĩ ! em bị viêm lộ tuyến cổ tử cung sau khi sinh em bé. khí hư có màu vàng xanh. Mong được bác sĩ tư vấn.0986997***

   4. Bích says:

    Cho em hỏi. Phòng khám YHCT của mình có ở thành phố HCM không ạ. Cho em xin địa chỉ và số điện thoại cụ thể với. Em cảm ơn nhiều.

   5. Páo Thị Huần says:

    Em bị viêm lộ tuyến cấp độ 3 .e rất hoang mang nếu chữa không khỏi sẽ ung thư cổ tử cung.và e cũng muốn có con.e hiếm muộn 1 năm rồi.vậy e có thể chữa khỏi k ạ?

    1. Trung tâm Phụ khoa Đông y Việt Nam - Vinacare says:

     Chào bạn, bạn có thể liên hệ với Trung tâm qua số (024) 710 99 828 – 0963 638 285 (tại Hà Nội) hoặc (028) 710 99 828 – 0912 507 855 (tại TPHMC) để được tư vấn nhé. Thân ái.

 17. chi chi says:

  nhà thuốc có thể cho mình địa chỉ cụ thể để mình đến thăm khám chữa bệnh trực tiếp đc ko ạ ?

  1. Trung tâm Phụ khoa Đông y Việt Nam - Vinacare says:

   Chào bạn, Trung tâm có cơ sở tại 48B Đặng Dung, P. Tân Định, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh, Điện thoại: (08) 710 99 828 – 0912 507 855 nhé bạn.

   1. diệu đỗ says:

    Nhà thuốc có ở đà nẵng k v ạ

   2. Yến says:

    0943.775.753 e bị viêm do tạp khuẩn cứ tái đi tái lại.tư vấn cho e nhé

   3. Nguyen thi van khanh says:

    Em bi viem lo tuyen tu cung. Va gan day e thuong di tieu dem ( 6_8 lan 1 dem).hay dau dau mat ngu, hay te tay chan, tri nho giam, khi hu mau trang va set, quan he co mui hoi, dau lung.cho hoi bac si la e bi gi ah, co phai do e bi khi hu dan den than yeu khong ah? Xin bac si tu van giup e. So dt e 0902671***

   4. lương thùy linh says:

    Nhà thuốc tư vấn giúp e với ạ. E bị viêm phụ khoa 2 lần r. Đi khám ở viện có cho thuốc đặt và thuốc uống nhưng k dứt điểm cứ năm sau lại thấy bị lại.hiện giờ e bị ra nhiều khí hư màu trắng như lòng trắng trứng.hơi có mùi. Mong được tư vẫn ạ.

 18. nguyen thi huyen says:

  xin tư vấn cho em

 19. Bùi Thị Thủy says:

  Bác sỹ tư vấn cho em với ạ sdt e 01636098871

 20. Dương dương says:

  Em hỏi 1 chút được không ạ. Hiện nay em thấy mn giao bán thuốc phụ khoa trần lan trên mạng. Phải nhúng thuốc vào bông y thế. Buộc chỉ nhét vào sáng sau kéo chỉ lấy ra rồi lại cả kết hợp uống nữa. Mà công dụng thần thánh quá????. Nào là se khít nào là làm hồng nào là chữa cả viêm cả nhiễm. Em thật sự không tin tưởng loại này. Tuy nhiên em vẫn thắc mắc cơ chế hoạt động của thuốc. Thành phần của nó ntn mà trị cả viêm lộ tuyến cổ tử cung luôn. Bác sĩ giải thích cho em hiểu vs. Em cảm ơn

  1. thu says:

   mình cũng đang tìm hiểu loại thuốc đó đây mà hoang mang quá k biết thế nào

   1. Lan says:

    Thuốc dạng như thế ko khỏi đâu bạn. Mình đã dùng rồi, mình cũng bị viêm tgian rất dài mà vẫn chưa khỏi. Sử dụng nhiều loại thuốc mà vẫn thế. 🙁

  2. Hường says:

   M cũng lăn tăn ko bit dùng có ổn không

 21. ngọc says:

  Cho mình hỏi phòng khám này có cơ sở ngoài Hà Nội ko? Cho mình địa chỉ để m đến khám đc ko ạ?

  1. Trung tâm Phụ khoa Đông y Việt Nam - Vinacare says:

   Chào bạn, Trung tâm có địa chỉ tại:
   Tại Hà Nội – Cơ sở 1: Tầng 3, số 91 Nguyễn Xiển, P. Hạ Đình, Thanh Xuân, Hà Nội
   Điện thoại: (024) 710 99 828 – 0963 638 285
   Tại Hà Nội – Cơ sở 2: 123 Hoàng Ngân, P. Nhân Chính, Q. Thanh Xuân, Hà Nội
   Điện thoại: (024) 710 92 668 – 0989 913 935
   Tại HCM: 48B Đặng Dung, P. Tân Định, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh
   Điện thoại: (028) 710 99 828 – 0912 507 855

   Bạn có thể tới trực tiếp, hoặc liên hệ qua số điện thoại để được bác sĩ tư vấn. Thân ái!

   1. Giang says:

    0975699***

   2. Hoàng Thị Thanh says:

    0963075*** tư vân cho e vơi a

   3. Phạm cẩm tú says:

    Em viêm âm đạo khí hư ra nhiều, màu vàng nặng, kèm theo có huyết dính, mùi hôi tanh. Người hoa mắt chóng mặt, hay mệt nhọc, kém ăn , ít ngủ, rêu lưỡi vàng… TƯ vấn giúp em với ạ. 0937825***

 22. học cách để yêu says:

  Cho e hoi thuoc phu khang tan co gui ve tan noi khong ạ tu van cho em voi bac si sdt 01688295397

 23. trang says:

  Em bị viêm ctc dạng nấm khí hư màu trắng đục mong bác sĩ tư vấn va cho e biết liệu trình và chi phí ,thời gian điều trị số đt:0972793430

 24. Quỳnh says:

  Tư vấn cho minh qua sdt nay vơi 0979109646 Minh đi kgam bs bao bi viêm lộ tuyến

 25. Mèo says:

  Cho em hỏi với ạ.em hay bị ra khí hư màu trắng nhầy nhầy nhất là khi quan hệ.vậy là em bị viêm hay như nào ạ.có thể cho em biết được ko

 26. Phuong says:

  Hiện nay hà nội có cơ sở của phòng khám không ak? Mình muốn đến trực tiếp khám và điều trị cho chắc chắn ak.

 27. Phuong says:

  Mình bị ra khí hư trắng và nhầy, có lúc ra dạng vón như ba đậu và thường xuyên bị đau bụng dưới, phòng khám có thể tư vấn giúp mình được không ak?

 28. Thanh says:

  Em bi viem lo tuyen ,viem am dao da lay dung Thuoc dat Khoi Lao bi Lai va am dao rat ngua, Khi hi giong nhu Ba dau co mau trang doi Luc co mau vang nhat xin Trung tam tu van Thuoc chi em dieu tri va chi phi de em Chuan bi

 29. nguyen thi dịu says:

  tư vấn giúp e với e bị viêm lộ tuyến 0973145183

 30. phạm thị yến says:

  Tư vấn giúp e vs ạ…e bị viêm âm đạo do nấm.khí hư màu trắng đôi khi có màu vàng nhạt va bị ngứa nữa ạ…e chữa thuốc tây nhiều lần nhưng ko khỏi ạ.

 31. Linh says:

  E bị viêm âm đạo ra khí hư màu trắng tái đi tái lại nhiều lần, cộng với bị khô rát âm đạo. Vậy có chữa khỏi dc k ạ. Nhà thuốc tư vấn cho e với ạ

  1. Trung tâm Phụ khoa Đông y Việt Nam - Vinacare says:

   Chào bạn, bạn vui lòng cung cấp số điện thoại nhé, bác sĩ sẽ gọi lại cho bạn.

   1. snow says:

    0932320***

   2. lan says:

    Bsi tư vấn e vs ạ 01237656***

   3. Nhuong says:

    Phong kham tu van cho e voi e bi viêm lộ tuyến đã đốt mà giờ lại bị mà e đang có bầu có điều trị được ko ah. Sđt 01679562***

 32. Hồ Thúy says:

  E bị vlt đã chữa khỏi được gần 1 năm rồi. Giờ vẫn hay bị viêm lại lắm.
  – Đợt gần nhất e đi khám 18/06 viêm âm đạo.Soi tươi thì nấm men +, tế bào biểu mô +++, vi khuẩn không rõ ràng ++++, có khí hư màu trắng như nước vo gạo hơi đặc có ra chíp. Bác kl viêm do nấm và vi khuẩn.đặt cannesten 6v/6ng và thuốc rửa.=> sau khi điều trị vẫn có cảm giác khó chịu,hơi nóng.
  – e tái khám 29/06.vào ngày giữa kì kinh bác k cho soi tươi kiểm tra được. Bác kê thuốc gynoflor đặt 6ng, difulucan 150g 1v. Bác sĩ dặn xong đợt thuốc này cứ để 1 thời gian quan sát xem sao đã.
  => sau khi điều trị thi thoảng lắm mới khó chịu tí xíu( k ngứa,k đau. Cảm giác ý e k thể diễn tả được) khí hư vẫn như k nhiều lắm, hơi đặc màu trắng như nước vo gạo, khi tắm e vs thì thấy bị đọng trọng âm đạo(thi thoảng e mới làm như vậy và chỉ cho tay sâu 1 đốt ngón tay kt thôi).
  E rất mong được tư vấn ạ.
  Sđt: 096992***
  Gmail: Hothingocthu***@gmail.com

 33. Kieudiem says:

  Cho e hỏi e ra khí hư nhiều vón cục màu ngả vàng những ngày cuối kì kinh thì có màu đen là bị sao ạ

 34. le says:

  Em bị viêm do nấm. Khí hư trắng nhu bã đậu. Ngứa. Quan hệ rát. Xin bác sĩ tư vấn ạ. 01632120***

 35. hainguyet says:

  Ngâm thuốc là ngâm như thế nào vậy ạ. Em k rõ lắm

 36. Trih says:

  Tư vấn e vs âk 01233261***

 37. Tình says:

  Tư vấn giúp e với ạ 0968661***

 38. nguyen tuyet says:

  Chào bs mong bs tu van giup toi toi di kham duoc 2 ngay nay va bi ket kuan la viem.lo tuyen cap 2 toi bi amni dau bung dau lung chan tay dau e em ca nguoi khi hu ra nhieu mau vang va mau nau nau khi quan he kan ra chut mau toi dang hoang mang mong bsy tu van giup toi vi toi co len mang doc thi deu bao viem.lo tuyen chua thuoc tay tan suat tai lai se cai ma thuong tai lai sau dieu tri 2 den 3 thang du ko quan je vo chong ma toi rt so khi tai lai benh benh se nang len mong bsy tu van

 39. Thai hien hoa says:

  Cho em hoi em bi viem lo tuyen. Cach day ba thang em da ap nhiet co tu cung. Sau ba thang em di tai kham thi da do nhieu nhung chua lanh han. May ngay nay em thay khi hu ra nhieu mau trang nhu ba dau. Vung kin am uot va cam giac vung kin bi nong.vay e bi benh gi va chua khoi khong.

  1. Trung tâm Phụ khoa Đông y Việt Nam - Vinacare says:

   Chào em, theo như em mô tả thì em có thể đang bị viêm nấm âm đạo nhé. Em nên đi khám lại ngay để được điều trị.

  2. hieuvn says:

   Chào bạn!

 40. Thảo says:

  chào bs. e cần tv. e bị viêm âm đạo do nấm tạp khuẩn 4 năm nay đi khám với dùng thuốc nhiều lần nhưng vẫn tái phát. thường thì âm đạo hay ra dịch trắng đóng như sữa chua và cũng hơi vàng. trường hợp của e thuốc đông y nhà mình đảm bảo chữa hết ko ạ. có gì liên hệ e qua sđt 01664062*** . e cảm ơn

 41. thu says:

  thuốc ở đây là thuốc sắc uống hay là sao ạ

  1. Trung tâm Phụ khoa Đông y Việt Nam - Vinacare says:

   Thuốc dạng sắc (có sắc sẵn hoặc không) và thuốc ngâm rửa bạn nhé

 42. Loan says:

  Em bị viêm, ngứa âm đạo, huyết trắng, khí hư rất nhiều, chữa thuốc đông y, ngâm, rửa..khám bác sỹ đặt thuốc Tây..chữa nhiều lần..hơn một năm nay ko khỏi..mong muốn đc chữa trị bệnh này để làm việc và việc sinh hoạt cuộc sống hàng ngày thêm tự tin. Mong bác sỹ tư vấn. 0963 136***. Hoặc các chị có chữa bệnh ở đâu mà khỏi xin mách giúp..em cảm con nhiều.

 43. Nga says:

  Cho e hỏi vs ạ. E thi thoảng bị ngứa. KHí hư ra nhiều dạng nc lỏng và kết trắng lại. e bị nv sử dụng mình thuốc ngâm đc k ạ. Vì e k muốn sd thuốc uống. có j pk tư vasn giúp e vs ạ. Sdt 01683336***

 44. Hoa says:

  Em bị viêm nấm tái đi tái lại nhiều lần, đặt thuốc tây hết một thời gian sau tái lại, ngứa rát khó chịu nhưng em ko muốn dùng thuốc tây nữa vì cách đó ko triệt để, em muốn theo chữa trị thử bằng pp đông y, mong bác sĩ tư vấn giúp em. Số đt của e : 099 3323 ***

 45. Nguyễn loan says:

  Em bị viêm nhiễm, nấm ngứa rất khó chịu bác sĩ tư vấn giúp em 0946209***

 46. Bích says:

  E bị viêm lộ tuyến >1cm .độ 2 .thì dùng thuốc tn ah.tư vấn giúp e với

 47. hong says:

  tư vấn giúp em theo sdt: 01676564768

 48. Nguyễn hải anh says:

  M bị vlt và viêm âm đạo.mong đc tư vấn.0942124***

 49. says:

  Tư vấn cho e 0974429***

 50. Trang says:

  tư vấn giúp e 0948801***

 51. Tam says:

  E bj viem trot ctc co chua khoj dc k ah. Co phaj guj hinh anh k. Lieu trinh dung thuoc ntnao gja bnhjeu ah.

  1. Trung tâm Phụ khoa Đông y Việt Nam - Vinacare says:

   Chào bạn! Để biết về liệu trình dùng thuốc bạn vui lòng gọi điện tới Trung tâm theo số điện thoại (024) 710 99 828 – 0963 638 285 hoặc nhắn tin vào fanpage của Trung tâm https://www.facebook.com/trungtamphukhoadongy/ bạn nhé!

 52. Kim Ngan says:

  gửi lại thông tin giúp mình qua email nhé

 53. vu huong says:

  Chỗ mình có khám luôn không ạ hay chỉ chuẩn đoán thôi ạ.

  1. vu huong says:

   Chị ơi. Tư vấn giup e đk k ạ

 54. Tran trinh says:

  09334455##
  Tu van dum em voi nha thuốc oi

 55. hong says:

  luc truoc co tri mun cho nay roi thi phai — kong thay giam ro ret ma, dang phan van kong biet nen di kong chua phu khoa…

 56. Nhung says:

  E hôm nay đi khám cho biết là viêm lộ tuyến tử cung cấp độ 3.và viêm âm đạo.e dùng thuốc có khỏi k ạ

 57. Ngọc says:

  Cho N hỏi, N bị đa nang, khi quan hệ xong, đi tiểu thấy có chút rong huyết, giống như dấu hiệu trước khi hành kinh. N k bị khí hư, k đau bụng. Thỉnh thoảng khuya hay bị bức rức khó ngủ. Kinh nguyệt của N k đều. Vậy làm sao chấm dứt tình trạng ra huyết hoặc bã lợn cợn sau khi quan hệ. N chưa có em bé. Chân thành cảm ơn Ad.

 58. Thuc says:

  Em bi viêm lộ tuyến cổ tử cung. Bị nấm . Vui lòng liên hệ 09331988***

  1. Trung tâm Phụ khoa Đông y Việt Nam - Vinacare says:

   Chào bạn,
   Trung tâm đã tiếp nhận số điện thoại của bạn và chuyển cho bác sĩ tư vấn, bạn vui lòng chờ máy nhé!
   Thân ái!

 59. Phương định says:

  Em cách đây hơn 2 tháng phát hiện bị viêm âm đạo, khám ở phòng khám tây y bị bà bác sĩ quát nạt cấm cảu, đưa thuốc uống, uống rồi chẳng khỏi, tầm cuối tháng 9 vừa rồi thì đi khám ở phòng nữa ngay gần đó, em chẳng kinh nghiệm gì, lại nghĩ bệnh này chắc chỗ nào cũng khám và chữa đc, nên đâm đầu vào
  Em đc ném cho làm 1 tá các loại xét nghiệm, rồi bs kêu ầm lên là nặng lắm, rồi này kia, rồi kêu đốt laze. Càng nghĩ em càng uất hận, em đã tâm sự với họ là em chưa có con và rất muốn sớm có con, nhưng họ thì dọa này dọa kia là h mà ko đốt thì viêm càng nặng, bị tắc vòi này kia, rồi để viêm nặng quá rồi hỏng hết cả cổ tử cung rồi đây này, h đốt coi như làm lại mới một cổ tử cung luôn…. họ ko hề cảnh báo nguy cơ của việc đốt bằng laze với khả năng thụ thai mai sau, em đọc lại thấy ghi lộ 0.5cm, thì tức là có gì mà nặng đến mức đó? Họ đốt xong rồi cho đơn thuốc 10 ngày, thuốc rửa này kia. Tổng chi phí gần 4 triệu, kêu là bây giờ coi như em đã khỏi bệnh, đợi 2 tháng sau (tức là khoảng tầm này ) tái khám lại.Em về nhà lên mạng, em vừa đọc nguy cơ của việc đốt laze vừa khóc, em hối hận quá, em lúc đó vì quá mỏi mệt với bệnh tật, ngứa ngáy rồi bị dọa nạt, cũng bản thân ko có kinh nghiệm gì trong mấy vụ này. Giờ e muốn điều trị bằng pp nào ăn toàn 1 chút chị nào có kno giúp e với

Bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *