Trung tâm Phụ Khoa Đông y ứng dụng phương pháp điều trị bệnh phụ khoa có 1 – 0 – 2 ĐÔNG Y CÓ BIỆN CHỨNG

Trung tâm Phụ Khoa Đông y Việt Nam tự hào là đơn vị uy tín, khám chữa bệnh phụ khoa hiệu quả trong suốt hơn 10 năm qua. Đặc biệt Trung tâm đã nghiên cứu và ứng dụng thành công phương pháp điều trị – ĐÔNG Y CÓ BIỆN CHỨNG. Phương pháp này giúp nâng cao kết quả điều trị bệnh phụ khoa, được nhiều chuyên gia đánh giá là giải pháp mới mẻ, mang tính đột phá.

Đông y có biện chứng là gì?

Đông y và Tây y là hai nền y học tồn tại song song và đều đạt được những thành tựu nhất định trong điều trị các bệnh lý. Bên cạnh những ưu điểm thì cả hai nền y học này đều có những hạn chế nhất định.

Với những thành tựu vượt trội, áp dụng khoa học công nghệ hiện đại vào trong quá trình thăm khám cận lâm sàng bên cạnh bước khám lâm sàng, Tây y phát hiện chính xác các vấn đề của cơ thể, vị trí và mức độ viêm nhiễm cụ thể từ đó bác sĩ triển khai các phác đồ điều trị phù hợp nhất, mang tới hiệu quả tối ưu. Các loại thuốc Tây y thường trực tiếp can thiệp vào cơ chế phản ứng của cơ thể giúp đẩy lùi triệu chứng bệnh một cách nhanh chóng.

Tuy nhiên, Tây y còn tồn tại một số nhược điểm như: 

 • Các loại thuốc tân dược, đặc biệt là thuốc kháng sinh điều trị viêm nhiễm ngày càng có tỉ lệ nhờn thuốc, kháng thuốc cao hơn khiến khâu điều trị gặp nhiều khó khăn. 
 • Khi phương pháp điều trị nội ngoại (bằng thuốc) không cho kết quả khả quan, người bệnh bắt buộc phải thực hiện các thủ thuật can thiệp, xâm lấn. Tiêu biểu như căn bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung ở mức độ nghiêm trọng, cần phải tiến hành áp lạnh hoặc đốt điện. Các phương pháp này có thể gây ra một số biến chứng như sẹo cổ tử cung, xuất huyết cổ tử cung, chít hẹp cổ tử cung… đe dọa gây ra hiện tượng vô sinh, hiếm muộn ở phụ nữ.
 • Phương pháp chữa trị bệnh phụ khoa trong Tây y mang tới hiệu quả tức thì nhưng không giải quyết tận gốc căn nguyên gây bệnh nên khiến tỉ lệ tái phát khá cao sau thời gian điều trị.
Đông y và Tây y là hai nền y học phổ biến nhất hiện nay
Đông y và Tây y là hai nền y học phổ biến nhất hiện nay

Đông y là một nền y học có lịch sử hình thành và phát triển lâu dài, là sự đúc kết hàng nghìn bài thuốc quý báu có thành phần từ các loại thảo dược tự nhiên rất lành tính của ông cha ta. Căn cứ vào hệ thống tứ chẩn bao gồm: Vọng, văn, vấn, thiết, Đông y đánh giá tình trạng bệnh lý một cách tổng thể, xác định căn nguyên gây bệnh sâu xa từ đó điều trị tận gốc, ngăn ngừa tái phát hiệu quả.

Thế nhưng, cũng như Tây y, Đông y cũng còn một số nhược điểm nhất định, tiêu biểu nhất là:

 • Thầy thuốc bốc thuốc, kê đơn dựa trên những đánh giá có phần chủ quan thông qua quá trình bắt mạch, quan sát và hỏi han người bệnh nên, khó tiếp cận trực tiếp vào vùng viêm nhiễm, vị trí bị tổn thương thường là bên trong cơ thể con người. Vì vậy kết quả chẩn đoán mang tính kinh nghiệm, chưa đánh giá được tình trạng tổn thương thực thể tại các cơ quan sinh sản.
 • Tình trạng thuốc Đông y kém chất lượng, trộn tân dược để thuốc nhanh có tác dụng vẫn chưa được kiểm soát hiệu quả, đe dọa nguy hiểm với sức khỏe người bệnh…

Với mong muốn đem tới một giải pháp tối ưu hơn, sau một thời gian dài ấp ủ, đội ngũ bác sĩ tại Trung tâm Phụ khoa Đông y Việt Nam đã tiến hành nghiên cứu và khéo léo kết hợp giữa hai nền y học thành phương pháp chung mang tên ĐÔNG Y CÓ BIỆN CHỨNG.

Phương pháp Đông y có biện chứng sẽ phát huy những thế mạnh của từng nền y học. Sự phối hợp này cũng sẽ góp phần khắc phục được những hạn chế còn tồn tại của từng nền y học. Trung tâm Phụ khoa Đông y vẫn ưu tiên điều trị bằng thuốc Đông y nhằm giúp bệnh nhân điều trị các bệnh phụ khoa hoàn toàn tự nhiên, không xâm lấn. Trung tâm áp dụng bài thuốc Phụ Khang Tán đặc trị bệnh từ căn nguyên, điều dưỡng cơ thể từ bên trong, qua đó ngăn bệnh tái phát.

Trung tâm cũng sẽ ứng dụng Y học hiện đại trong khâu thăm khám, kiểm tra đánh giá trong quá trình bệnh nhân điều trị bằng thuốc Đông y. Các kết quả từ YHHĐ sẽ đưa ra những chẩn đoán chính xác, trực quan với sự hỗ trợ của các thiết bị tiên tiến.

Bằng việc kết hợp nhuần nhuyễn giữa Đông – Tây y, Đông y có biện chứng của Trung tâm Phụ khoa Đông y Việt Nam đã tạo ra một phương pháp tối ưu hơn trong cả chẩn đoán và điều trị từ đó giúp kêt quả đạt được nâng cao đáng kể.

Trung tâm Phụ Khoa Đông y tiên phong ứng dụng phương pháp Đông y có biện chứng

Sau quá trình nghiên cứu, thực nghiệm và đánh giá, đội ngũ bác sĩ tại Trung tâm Phụ khoa Đông y Việt Nam đã nhận thấy những thế mạnh vượt trội của Đông y có biện chứng nên đã tiên phong ứng dụng phương pháp này trong suốt quá trình khám và điều trị bệnh.

Kết hợp hài hòa Đông – Tây y trong khâu thăm khám, theo dõi đánh giá kết quả chữa trị

Yếu tố đặc trưng đầu tiên khi nhắc tới phương pháp Đông y có biện chứng chính là sự phối kết hợp hoàn hảo giữa YHHĐ và YHCT trong khâu thăm khám. Theo đó, ngay từ bước khám ban đầu, chị em sẽ được các bác sĩ Tây y khám lâm sàng và chỉ định thực hiện những kiểm tra, xét nghiệm cần thiết nhằm xác định chính xác tình trạng viêm nhiễm phụ khoa như: Khám phụ khoa (âm đạo, âm hộ, cổ tử cung…), siêu âm vùng bụng, xét nghiệm dịch âm đạo, soi cổ tử cung, xét nghiệm tế bào cổ tử cung, xét nghiệm nội tiết…

Siêu âm vùng bụng để phát hiện các bất thường tại cơ quan sinh sản
Siêu âm vùng bụng để phát hiện các bất thường tại cơ quan sinh sản

Để đáp ứng nhu cầu thăm khám chẩn đoán cận lâm sàng và lâm sàng theo YHHĐ, Tại Trung tâm Phụ khoa Đông y Việt Nam đã đầu tư hệ thống thiết bị, máy móc hiện đại như:

 • Máy sinh hóa tự động BX-4000 (Nhật Bản): Giúp phân tích đồng thời 63 thông số của máu, giúp phát hiện tình trạng viêm nhiễm phụ khoa và chẩn đoán khả năng tế bào ung thư phát triển ở buồng trứng hay không.
 • Máy huyết học tự động: Phân tích, đo các chỉ số trong tế bào máu từ đó bác sĩ có thể đánh giá được khả năng viêm nhiễm hay các bệnh lý phụ khoa có dấu hiệu nhận biết thông qua xét nghiệm máu.
 • Máy nước tiểu bán tự động: Phân tích các chỉ số của nước tiểu, giúp phát hiện các vi khuẩn hay nấm từ đó xác định nguyên nhân gây viêm nhiễm phụ khoa.
 • Kính hiển vi BB.1153-Pli: Phóng to hình ảnh giúp chuyên viên phát hiện sự tồn tại của các vi khuẩn, virus… trong mẫu dịch lấy từ âm đạo hoặc cổ tử cung của bệnh nhân.
 • Máy siêu âm 4D FLIP clearVue 650: Giúp quan sát tình trạng thực tế của cơ quan sinh sản nằm trong khu vực bụng dưới của chị em nhờ đó phát hiện các khối u, khối lạc nội mạc tử cung thông qua hình ảnh thu được. Máy được trang bị đa dạng chủng loại đầu dò giúp tiếp cận trực tiếp vùng âm đạo, cổ tử cung, buồng trứng từ đó phát hiện những bất thường tại các bộ phận này.
 • Máy soi cổ tử cung DVC2000: Được đưa qua âm đạo, tiếp cận với cổ tử cung để giúp bác sĩ quan sát và đánh giá tình trạng viêm nhiễm hay lộ tuyến tại đây.
Máy móc hiện đại, thực hiện soi tươi dịch âm đạo, dịch cổ tử cung
Trung tâm Phụ Khoa Đông y ứng dụng các dịch vụ hiện đại giúp điều trị viêm phụ khóa hiệu quả

Trên đây chỉ là một số máy móc tiêu biểu tại Trung tâm Phụ khoa Đông y Việt Nam. Bằng việc trang bị hệ thống máy móc tân tiến kể trên, bác sĩ tại trung tâm sẽ có căn cứ để xác định chính xác tình trạng bệnh lý phụ khoa của từng trường hợp bệnh nhân cụ thể.

Sau khi đã có kết quả khám theo YHHĐ, bác sĩ YHCT tiếp tục kết hợp với phương pháp khám theo tứ chẩn để đánh giá tình trạng sức khỏe tổng thể của người bệnh.

 • Vọng: Nhìn, quan sát tổng thể, hình thái, vóc dáng, động thái, sắc mặt, màu sắc của các bộ phận trên cơ thể, hình thái và cử động của lưỡi, đặc biệt là màu sắc của rêu lưỡi.
 • Văn: Lắng nghe những âm thanh từ cơ thể người bệnh như tiếng ho, tiếng nói, tiếng nấc…
 • Vấn: Hỏi người bệnh về những biểu hiện bất thường, vị trí đau nhức, các triệu chứng tại vùng kín như ngứa rát, chảy máu…
 • Thiết: Sờ nắn vùng bụng, lòng bàn chân, bàn tay, bắt mạch.

Sự kết hợp giữa Đông – Tây y từ khâu thăm khám ban đầu như thế sẽ giúp xác định CHÍNH XÁC và TOÀN DIỆN nguyên nhân và tình trạng viêm nhiễm phụ khoa nhờ đó phác đồ điều trị được xây dựng sẽ bám sát từng trường hợp bệnh nhân cụ thể, nâng cao hiệu quả điều trị.

Không chỉ là trong bước thăm khám ban đầu mà trong suốt quá trình điều trị tại Trung tâm Phụ khoa Đông y, chị em sẽ tiếp tục được làm các xét nghiệm, kiểm tra chuyên môn sau từng giai đoạn sử dụng thuốc và khi kết thúc liệu trình điều trị. Các kiểm tra cần thiết với hệ thống máy móc hiện đại sẽ giúp theo dõi mức độ phục hồi, những đáp ứng của cơ thể với bài thuốc, diễn biến của các vùng tổn thương. Bác sĩ sẽ căn cứ vào đó để quyết định gia giảm, điều chỉnh thành phần bài thuốc sao cho phù hợp.

Điều trị bệnh bằng bài thuốc nam đã được nghiên cứu khoa học, kiểm nghiệm lâm sàng

Trong phương pháp Đông y có biện chứng, Trung tâm Đông y Việt Nam sử dụng thuốc YHCT là giải pháp đặc trị chủ đạo. Bài thuốc được Trung tâm ứng dụng để xử lý các bệnh phụ khoa cho chị em là PHỤ KHANG TÁN

Phụ Khang Tán là bài thuốc điều trị bệnh phụ khoa nổi bật hiện nay vì thuộc nhóm số ít các bài thuốc YHCT được phát triển theo hướng HIỆN ĐẠI HÓA Y HỌC CỔ TRUYỀN, vừa giữ được đặc trừng của YHCT vừa có cơ sở khoa học, kiểm chứng thực tiễn tạo nên chất lượng và chứng minh hiệu quả thực tế.  

Dựa trên nền tảng hơn 100 bài thuốc cổ phương, bài thuốc Phụ Khang Tán kế thừa nguyên tắc điều trị bệnh từ gốc: BỔ CHÍNH – KHU TÀ. Một mặt thuốc đi sâu vào tạng phủ, hỗ trợ các hoạt động đào thải độc tố của cơ thể, loại bỏ nguyên nhân gây bệnh, diệt khuẩn, tiêu viêm một mặt điều trị can đờm thực hỏa, giảm sự nhiễu loạn trong cơ thể bằng cách kháng viêm vùng kín, điều hòa khí huyết, tỳ vị, dưỡng can thận, sơ can khí, nâng cao hệ miễn dịch tự sinh của cơ thể và ổn định nội tiết. 

Sự tấn công tổng lực kể trên đã mang tới hiệu quả điều trị khả thi đồng thời ngăn chặn các cơ hội giúp bệnh tái phát. Hiệu quả của bài thuốc nam dược Phụ Khang Tán đã được chứng minh thông qua một nghiên cứu được thực hiện với hơn 32.000 bệnh nhân đã từng điều trị tại Trung tâm Phụ khoa Đông y Việt Nam.

ĐỪNG BỎ QUA: [Webtretho] Thuốc Phụ Khang Tán chữa viêm phụ khoa có tốt thật không?

Số liệu thống kê cho thấy hiệu quả nổi trội của Phụ Khang Tán
Số liệu thống kê cho thấy hiệu quả nổi trội của Phụ Khang Tán

Không chỉ dừng lại ở việc kế thừa kinh nghiệm phối hợp thuốc, nguyên tắc điều trị từ nền YHCT, Bài thuốc Phụ Khang Tán được các bác sĩ tại Trung tâm tiến hành nghiên cứu kỹ lưỡng theo quy trình bài bản, với sự hỗ trợ từ máy móc thiết bị hiện đại, các phương pháp nghiên cứu chuẩn hóa và các đơn vị chuyên môn: Hiệu quả của bài thuốc đạt được là nhờ bài thuốc được nghiên cứu một cách bài bản với và thử nghiệm kỹ lưỡng:

Phân tách dược tính trên công nghệ hiện đại, lựa chọn những vị thuốc tối ưu

Sau quá trình nghiên cứu hơn 100 bài thuốc cổ phương, bài thuốc của các bác sĩ quân y, hoàn thiện công trình đội ngũ bác sĩ tại Trung tâm Phụ Khoa Đông y đã tiến hành phối hợp với Viện Dược liệu và Khoa Sinh hóa  – Học viện Quân y để nghiên cứu, tách chiết dược tính, dược chất của từng cây thuốc.

Nhờ vào quá trình này, chúng tôi lựa chọn được những vị thuốc tối ưu nhất trong điều trị viêm nhiễm phụ khoa. Ví dụ lựa chọn xà sàng tử bởi thành phần Coumarin có trong thảo dược này giúp bổ thận, lựa chọn kim ngân hoa bởi thảo dược này có tính kháng khuẩn, kháng viêm rất tốt, lựa chọn trinh nữ hoàng cung, hoàng bá vì chúng có khả năng kiểm soát lượng dịch âm đạo tiết ra, tái cân bằng môi trường âm đạo và làm lành nhanh các tổn thương, bổ huyết, tốt cho các cơ quan sinh sản.

Theo đó, trong quá trình lựa chọn vị thuốc, chúng tôi đặc biệt chú ý đến sự tương tác của các thảo dược từ đó kết hợp các vị sao cho phù hợp và an toàn. Nên lựa chọn các vị thuốc có tính tương tự tức là hai vị thuốc có tính giống nhau để kết hợp tạo ra tác dụng tốt hơn.

Thử nghiệm nuôi cấy tế bào, lựa chọn những giống thảo dược tốt nhất

Sau khi chọn lọc được những vị thuốc tối ưu nhất, đội ngũ bác sĩ tiếp tục kết hợp với Khoa Đông y thực nghiệm của Bệnh viện Y học cổ truyền để nghiên cứu nuôi cấy tế bào và thực nghiệm thuốc.

Bước này sẽ giúp quyết định những giống thảo dược tốt nhất, nắm được đặc tính của từng loại thảo dược để lựa chọn vùng đất có thổ nhưỡng, khí hậu phù hợp như vậy mới tạo điều kiện cho cây phát triển và có dược tính tốt nhất.

Kiểm nghiệm độc tính nghiêm ngặt trước khi áp dụng điều trị đại trà

Trước khi áp dụng đại trà, để đảm bảo an toàn cho cơ thể của người bệnh, đội ngũ bác sĩ tại trung tâm đã phối hợp với Trung tâm Phòng chống độc của Học viện Quân y để kiểm định nghiêm ngặt ĐỘC TÍNH CẤP DIỄN, BÁN TRƯỜNG DIỄN.

Theo đó, các vị thuốc góp mặt trong Phụ Khang Tán hoàn toàn không chứa độc tính, người bệnh có thể yên tâm sử dụng thuốc trong thời gian dài mà không phải lo sợ các tác dụng nguy hại.

Kiểm nghiệm lâm sàng xác định hiệu quả và độ an toàn thực tiễn

Nhằm đảm bảo hiệu quả điều trị cũng như sự an toàn cho người bệnh, trước khi áp dụng điều trị đại trà, bài thuốc Phụ Khang Tán đã được các bác sĩ tại Trung tâm Phụ khoa Đông y Việt Nam phối hợp với khoa Đông y thực nghiệm của Bệnh viện Y học cổ truyền tiến hành kiểm nghiệm lâm sàng.

Kết quả thu được cho thấy bài thuốc khá hiệu quả khi xoa dịu các triệu chứng và điều trị khỏi cho nhiều chị em.

Kết quả kiểm nghiệm lâm sàng của Phụ Khang Tán
Kết quả kiểm nghiệm lâm sàng của Phụ Khang Tán

Căn cứ vào kết quả kiểm nghiệm lâm sàng kể trên, đội ngũ bác sĩ tiếp tục điều chỉnh để tạo nên bài thuốc Phụ Khang Tán hoàn thiện, tối ưu các thành phần với tỉ lệ vàng nhằm đạt hiệu quả tối đa trong điều trị.

Quy trình sản xuất và bào chế dược liệu đạt chuẩn 

Phụ Khang Tán còn sở hữu một ưu điểm nổi trội khi thành phần dược liệu hoàn toàn được kiểm soát nghiêm ngặt và đảm bảo chất lượng đạt chuẩn.

Cụ thể, tại các vườn biệt dược của chính trung tâm xây dựng và phát triển hiện đang áp dụng công nghệ nhân giống dược liệu bằng cấy mô. Đây là phương pháp nhân giống vô tính tiên tiến nhất hiện nay. Trong quá trình cây phát triển, nhà vườn sẽ tiến hành chăm bón bằng phân hữu cơ vi sinh.

Cán bộ của Trung tâm Phụ Khoa Đông y kiểm tra sự phát triển của cây thuốc tại vườn dược liệu Bắc Kạn
Cán bộ của Trung tâm Phụ Khoa Đông y kiểm tra sự phát triển của cây thuốc tại vườn dược liệu Bắc Kạn

Sau đó, trong khâu thu hái, các vườn biệt dược của Trung tâm Phụ khoa Đông y Việt Nam đang áp dụng công nghệ sấy bơm nhiệt kết hợp hồng ngoại. Sấy thời gian ngắn giúp rút ngắn thời gian sơ chế đồng thời bất hoạt các enzym gây phân hủy thuốc. Bảo quản bằng công nghệ diệt khuẩn sạch, không làm thay đổi chất lượng thuốc và an toàn hơn các phương pháp sử dụng hoá chất và xử lý nhiệt.

Trang tin uy tín đưa tin về Phụ Khang Tán

Điều trị bệnh theo phác đồ thuốc tác động TOÀN DIỆN

Nhìn chung các đơn vị khám chữa bằng YHCT hiện nay đều điều trị bệnh theo công thức thuốc mang tính kinh nghiệm, kế thừa, cả quá trình chữa bệnh chỉ dùng 1 bài thuốc chung, tập trung chủ trị điều trị căn nguyên khiến phải dùng thuốc lâu dài mới thấy tác dụng, người bệnh vì vậy nảy sinh sự nghi ngờ hiệu quả của bài thuốc, bỏ dở giữa chừng khiến “xôi hỏng bỏng không”.

Quyết tâm tạo ra nét riêng biệt trong điều trị bằng YHCT, đội ngũ bác sĩ tại trung tâm đã triển khai phác đồ bài thuốc Phụ Khang Tán theo 3 giai đoạn rõ ràng, có tính khoa học, tác động theo từng giai đoạn từ đó xử lý bệnh triệt để.

3 giai đoạn điều trị từ gốc tới ngọn của bài thuốc đặc trị viêm nhiễm phụ khoa của Phụ khoa ĐYVN
3 giai đoạn điều trị từ gốc tới ngọn của bài thuốc đặc trị viêm nhiễm phụ khoa của Phụ khoa ĐYVN

Phác đồ được đưa ra và điều chỉnh dựa trên chẩn đoán tổng hợp từ YHCT và YHHĐ, có cơ sở rõ ràng. Cụ thể, căn cứ vào kết quả khám theo YHHĐ, bác sĩ Đông y sẽ xây dựng một phác đồ điều trị với Phụ Khang Tán phù hợp nhất với tình trạng cụ thể của từng người bệnh.

3 giai đoạn này sẽ từng bước xoa dịu triệu chứng, lấy được niềm tin tưởng của người bệnh, giúp họ thêm kiên trì điều trị, dùng thuốc trong các giai đoạn tiếp theo để giải quyết tận gốc căn nguyên gây bệnh và chặn đứng khả năng tái phát.

Thế mạnh của phương pháp Đông y có biện chứng là gì?

Có thể thấy Trung tâm Phụ khoa Đông y Việt Nam áp dụng rộng rãi phương pháp Đông y có biện chứng trên mọi phương diện thăm khám và điều trị bệnh lý, dần dần khẳng định thế mạnh của phương pháp này so với cách khám và điều trị theo YHCT thông thường.

 • Có căn cứ xác định chính xác tình trạng bệnh lý từ đó điều trị hiệu quả

Nhờ vào hệ thống máy móc hiện đại, trang thiết bị tối tân, bác sĩ sẽ tiếp cận và đánh giá chính xác tình trạng viêm nhiễm phụ khoa, mức độ tổn thương tại cơ quan sinh sản của chị em.

Việc xác định chính xác tình trạng bệnh sẽ là yếu tố quan trọng kết hợp với chẩn trị theo Đông y giúp bác sĩ đưa ra phác đồ điều trị cụ thể phù hợp, bám sát với thực tế bệnh lý phụ khoa cũng như bệnh lý nền của người bệnh.

 • Có cơ sở để gia giảm điều chỉnh các vị thuốc trong suốt quá trình điều trị nhằm đạt hiệu quả cao nhất

Trong suốt quá trình điều trị, sau từng giai đoạn dùng thuốc, người bệnh tiếp tục được chỉ định làm các xét nghiệm, kiểm tra nhằm đánh giá sự đáp ứng của cơ thể với thuốc và mức độ tiến triển của bệnh.

Đây chính là cơ sở để bác sĩ YHCT quyết định có nên gia giảm các vị thuốc trong bài thuốc hay không? Nếu cần điều phối thì phải gia giảm, điều chỉnh các vị thuốc nào? Như vậy bất cứ sự thay đổi nào trong phác đồ điều trị, điều chỉnh thành phần của bài thuốc Phụ Khang Tán đều có cơ sở rõ ràng.

 • Giúp người bệnh nắm bắt và chủ động theo dõi những tiến triển bệnh lý của bản thân

Phương pháp Đông y có biện chứng áp dụng trong suốt quá trình chữa bệnh, tiêu biểu là những kết quả xét nghiệm, đánh giá qua hình ảnh, phim chụp sau từng giai đoạn dùng thuốc sẽ là thông tin khách quan giúp chị em có thể tự đánh giá tình trạng bệnh lý của bản thân trước, trong và sau quá trình dùng Phụ Khang Tán.

Như vậy, chị em sẽ chủ động biết được thuốc có hiệu quả hay không.

 • Gia tăng niềm tin của người bệnh khi lựa chọn điều trị theo Đông y

Với tinh thần tất cả vì người bệnh, vì hiệu quả điều trị, Trung tâm Phụ khoa Đông y Việt Nam áp dụng phương pháp Đông y có biện chứng để chứng minh hiệu quả của bài thuốc, xây dựng căn cứ khẳng định chất lượng thuốc từ đó giúp người bệnh tin tưởng và kiên trì điều trị.

Thực tế cho thấy trong quá trình điều trị bất cứ bệnh lý nào thì tinh thần của người bệnh là một yếu tố khá quan trọng ảnh hưởng tới hiệu quả điều trị.

Với những ưu điểm nổi trội kể trên, phương pháp Đông y có biện chứng và bài thuốc Phụ Khang Tán đặc trị viêm phụ khoa của Trung tâm Phụ khoa Đông y Việt Nam đã dần khẳng định vị thế của mình trong điều trị các bệnh lý phụ khoa thầm kín của chị em.

ĐỪNG BỎ QUA: VTV2 Chất lượng cuộc sống đưa tin về phương pháp Đông y có biện chứng

Chuyên gia và những người bệnh nói gì về Đông y có biện chứng?

Sau quá trình nghiên cứu và áp dụng thành công trong thực tế thăm khám và điều trị tại trung tâm, phương pháp Đông y có biện chứng đã thể hiện là một phương pháp tiên phong sở hữu nhiều thế mạnh. Vậy các chuyên gia và người bệnh “trong cuộc” nhận xét thế nào về phương pháp này?

Bác sĩ Tuyết Lan nhận định về bài thuốc
Bác sĩ Tuyết Lan nhận định về bài thuốc

Thạc sĩ, bác sĩ Nguyễn Thị Tuyết Lan – Nguyên trưởng khoa Khám bệnh Bệnh viện YHCT Trung ương cho biết phương pháp Đông y có biện chứng là sự kết hợp hài hòa giữa Đông – Tây y, phát huy thế mạnh và hạn chế nhược điểm của cả hai nền y học này.

Thầy thuốc ưu tú, Bác sĩ CKII Lê Hữu Tuấn nhận định về phương pháp Đông y có biện chứng:

CHI TIẾT: Đánh giá của chuyên gia và người bệnh về phương pháp ĐÔNG Y CÓ BIỆN CHỨNG như thế nào?

Còn đối với những người bệnh, phương pháp Đông y có biện chứng khiến họ có cảm tưởng gì khi thăm khám và điều trị tại Trung tâm Phụ khoa Đông y Việt Nam.

Chia sẻ về vấn đề này, chị Thu Huyền (Hoàn Kiếm, Hà Nội) cho biết: “Tôi khám bệnh ở nhiều đơn vị YHCT rồi nhưng đây là lần đầu tiên thấy Tây y được đưa vào. Trong phòng khám có rất nhiều loại máy, tôi bị viêm âm đạo mà được bác sĩ kiểm tra vùng kín, soi cổ tử cung giống như những lần tôi khám ở những bệnh viện Tây y vậy. Điều này cũng giúp tôi tin tưởng hơn vào phương pháp điều trị tại đây, không mơ hồ như điều trị bằng thuốc Đông y như một số cơ sở khác”.

“Lần đầu tới đây thăm khám, tôi rất bất ngờ vì bước đầu tiên lại được chỉ định làm một loạt xét nghiệm, siêu âm đầu dò. Lúc đầu cứ đinh ninh là trung tâm YHCT thì bác sĩ chỉ khám bằng cách bắt mạch, đo huyết áp rồi kê đơn, bốc thuốc thôi chứ không nghĩ lại hiện đại thế này”, cô Hải Hà (Hoa Lư, Ninh Bình) chia sẻ.

Trở lại tái khám lần 3, bạn Thu Trang (Hà Đông, Hà Nội) chia sẻ: “Em cũng đã quen với việc làm các xét nghiệm, kiểm tra chuyên khoa ở trung tâm rồi. Em bị viêm lộ tuyến cổ tử cung độ 3, lần đầu tới khám em thấy rõ niêm mạc cổ tử cung bị viêm nhiễm qua màn hình của thiết bị. Sau đó bác sĩ Phương kê cho em liệu trình kéo dài 3 tháng với Phụ Khang Tán. Lần 2 tới khám lại, các vùng viêm nhiễm đã thu hẹp dần. Đấy nhờ áp dụng công nghệ vào thăm khám thì em mới theo dõi được sự cải thiện, tiến triển của bệnh và có niềm tin, sự kiên trì trong điều trị”.

Nhiều bệnh nhân sau khi điều trị tại Trung tâm Phụ Khoa Đông y cũng chia sẻ trực tiếp rằng tình trạng cải thiện rõ rệt:

Nhiều bệnh nhân gửi tin nhắn về cho trung tâm đều vui mừng vì bệnh đã khỏi
Một số phản hồi qua messenger fanpage chăm sóc sức khỏe của Trung Tâm Phụ Khoa Đông y Việt Nam

Có thể thấy đa phần bệnh nhân đều đưa ra những phản hồi tích cực về phương pháp Đông y có biện chứng. Nếu bạn đang tìm kiếm một giải pháp chữa trị lành tính, có cơ sở khoa học, hiệu quả tối ưu mà không cần xâm lấn thì ĐÔNG Y CÓ BIỆN CHỨNG là giải pháp hữu hiệu.

Hãy liên hệ ngay tới trung tâm để được các chuyên gia túc trực 24/24 tư vấn cụ thể về phương pháp này:

THÔNG TIN NÊN ĐỌC

Thầy thuốc ưu tú Lê Phương rất MÁT TAY trong điều rị các bệnh viêm nhiễm phụ khoa. Bác sĩ đã nghiên cứu thành công bài thuốc PHỤ KHANG TÁN, giúp hơn 32000 chị em khỏi bệnh mà không cần dùng kháng sinh, không cần can thiệp ngoại khoa.

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin mới

Xét nghiệm nấm Candida như thế nào? Thực hiện ở đâu?

Khuyến mãi tưng bừng – Mừng “Ngày hội phái đẹp”

Nữ vương new điều trị viêm lộ tuyến có tốt không? Giá bao nhiêu?

Bộ Y tế làm rõ hơn hướng dẫn về xét nghiệm để ‘Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19’

Neo tergynan trị viêm lộ tuyến có tốt không, dùng cho đối tượng nào?

Viêm phần phụ phải (trái): Nguyên nhân, cách điều trị hiệu quả

Trị huyết trắng bằng rau diếp cá có hiệu quả không?

Dùng rau ngổ chữa bệnh huyết trắng có tốt không?

Samya trị viêm lộ tuyến hiệu quả ra sao? Giá bán bao nhiêu?

Nấm Candida có lây không? Cách chữa và phòng bệnh tốt nhất

Tư vấn