Điều trị đa nang buồng trứng bằng thuốc kích trứng hiệu quả không?

Điều trị đa nang buồng trứng bằng thuốc kích trứng được nhiều chị em tìm hiểu và quan tâm, đặc biệt là những người đang mong muốn đậu thai. Để giúp người bệnh hiểu rõ hơn các mặt ưu, nhược điểm của phương pháp này ban biên tập đã tìm tới các chuyên gia và có được những thông tin chỉ dẫn chi tiết nhất.

Tổng quan về điều trị đa nang buồng trứng bằng thuốc kích trứng 

Thuốc kích trứng được biết đến là loại thuốc có khả năng tạo ra kích thích giúp trứng chín và rụng xuống. Nhờ đó, phương pháp này giúp nâng cao khả năng trứng gặp được tinh trùng, thúc đẩy quá trình thụ thai diễn ra. Thuốc kích trứng được sử dụng khá phổ biến cho những trường hợp nữ giới bị đa nang buồng trứng, hoặc gặp tình trạng suy buồng trứng khiến cho chất lượng trứng kém, quá trình rụng trứng bị rối loạn…

Phương pháp này chủ yếu sử dụng cho những chị em bị buồng trứng đa nang muốn có con và đã lập gia đình.

Điều trị buồng trứng đa nang bằng thuốc kích trứng để tăng khả năng mang thai
Điều trị buồng trứng đa nang bằng thuốc kích trứng để tăng khả năng mang thai

Chúng ta biết rằng, bệnh đa nang buồng trứng khiến cho nồng độ androgen trong cơ thể chị em tăng cao đột biến, gây ra tình trạng các nang trứng phát triển nhanh và nhiều ở buồng trứng. Nhưng trong nang không có trứng hoặc trứng không thể lớn lên như bình thường, không xảy ra hoạt động phóng noãn, trứng không chín và rụng để thực hiện quá trình thụ thai. 

Trong trường hợp này, nếu sử dụng thuốc kích trứng sẽ tạo ra sự hỗ trợ giúp cho trứng có thể phát triển đạt kích thước cần thiết, trứng chín và rụng, tạo điều kiện cho sự thụ thai hoặc kích thích chu kỳ kinh nguyệt.

Hiện nay thuốc kích trứng được sản xuất theo hai dạng là dung dịch tiêm hoặc thuốc viên uống. Loại thuốc này khi đưa vào cơ thể sẽ thực hiện chức năng tương tự hai loại hormone là FSH giúp kích thích sự sinh trưởng của trứng và LH giúp kích thích quá trình rụng trứng diễn ra. 

Ở nữ giới mắc bệnh buồng trứng đa nang, trong cơ thể thiếu hụt hormone LH và FSH, khiến cho trứng không phát triển tới kích thước cần thiết, không thể chín và rụng giống như những người bình thường khác. Thuốc kích trứng sẽ giúp bù đắp sự thiếu hụt của hai loại hormone này, nhờ đó giúp kích thích cơ thể chị em rụng trứng.

Hiện nay, hầu hết các loại thuốc kích trứng đều được sản xuất với thành phần gồm những hoạt chất chính như:

 • Clomiphene Citrate: Hoạt chất này được đưa vào thuốc với chức năng gửi thông tin giúp não bộ nhận biết cơ thể đang thiếu hụt hormone estrogen. Từ đó tuyến yên nhận được kích thích, tăng cường hoạt động sản sinh các hormone quan trọng là LA và FSH, giúp cho nang trứng có thể phát triển thành trứng trưởng thành.
 • Gonadotropin: Hoạt chất này thường được đưa vào loại thuốc kích trứng dạng tiêm bắp, với chức năng ổn định và điều hòa các hormone nữ giới.
 • Letrozole: Có công dụng tương tự như hai hoạt chất kể trên, giúp điều hòa nội tiết tố, kích thích cơ thể sản sinh các hormone cần thiết để giúp trứng phát triển.
 • Bromocriptine: Đây là hoạt chất được sử dụng nhằm ức chế hoạt động tuyến yên, giúp ổn định prolactin – hormone gây cản trở quá trình sản sinh estrogen, khiến cho nội tiết tố và chu kỳ đèn đỏ của chị em đảo lộn và ngăn cản việc mang thai.

Khi điều trị đa nang buồng trứng bằng thuốc kích trứng, chị em cần dùng thuốc trong ít nhất 6 đợt, thời gian có thể kéo dài khoảng 6 tháng. Nếu sau khoảng thời gian này việc điều trị không đạt kết quả, thì người bệnh nên thay đổi phương pháp khác để tăng khả năng mang thai. Nếu chưa bức thiết với việc mang thai, chị em có thể tiếp tục điều trị bệnh bằng thuốc kích trứng, song hành với việc điều chỉnh chế độ ăn uống, sinh hoạt sao cho phù hợp nhất.

Trên thị trường hiện nay, một số loại thuốc kích trứng được sử dụng phổ biến nhất là: Clostilbegyt, Clomifene. Profertil…

Lưu ý, thuốc kích trứng là loại thuốc bắt buộc phải kê đơn. Do đó chị em nữ giới cần được bác sĩ thăm khám và chỉ định mới có thể sử dụng loại thuốc này.

Thuốc kích trứng có dạng uống và tiêm
Thuốc kích trứng có dạng uống và tiêm

Điều trị đa nang buồng trứng bằng thuốc kích trứng có hiệu quả hay không?

Hiện nay, rất nhiều bệnh nhân nữ mắc đa nang buồng trứng sử dụng phương pháp dùng thuốc kích trứng để điều trị. Trong thực tế, hầu hết những trường hợp mắc bệnh đa nang khi thăm khám bằng Tây y đều được chỉ định sử dụng loại thuốc chữa đa nang buồng trứng này để điều trị bước đầu.

Thuốc kích trứng có thể giúp kích thích kỳ kinh đến sớm, cải thiện các biểu hiện đa nang. Mặc dù vậy, phương pháp này chỉ mang tính cấp bách, giải quyết bệnh lập tức nhưng không mang tính lâu dài và không xử lý được gốc rễ gây bệnh.

Nguyên nhân cốt yếu gây đa nang ở nữ giới là do sự rối loạn insulin gây ra. Tình trạng này cũng khiến chị em dễ tăng cân mất kiểm soát và bị thừa cân, béo phì. Do đó những bệnh nhân đa nang thường được khuyên nỗ lực giảm cân, ổn định cân nặng, thay đổi thói quen ăn uống, đi kèm với điều trị thuốc để đạt hiệu quả tốt.

Thuốc kích trứng chủ yếu được sử dụng nhằm khiến trứng rụng ở thời điểm dùng thuốc, tăng khả năng gặp được tinh trùng và giúp nữ giới mang thai. Khi quá trình rụng trứng xảy ra, các nang thừa trên buồng trứng sẽ tự biến mất, nhưng không đồng nghĩa với việc bệnh đã khỏi. Bởi điều này chỉ mang tính tạm thời. Nếu không dùng thuốc nữa, mà tình trạng rối loạn insulin vẫn còn, thì các nang trứng vẫn tiếp tục phát triển và tăng sinh trên buồng trứng. 

Do đó muốn điều trị khỏi bệnh bắt buộc phải kết hợp thêm các thuốc kháng insulin. Ngoài ra phương pháp phẫu thuật cũng được sử dụng trong một số trường hợp. Tuy nhiên phẫu thuật buồng trứng có thể gây nguy cơ vô sinh hoàn toàn.

Khi điều trị bằng thuốc kích trứng, bệnh nhân sẽ được chỉ định dùng thuốc trong ngày thứ 2 của kỳ kinh nguyệt mới. Tiếp đó vào các ngày 6, ngày 8, ngày 10 của chu kỳ bác sĩ sẽ liên tục kiểm tra sự phát triển của trứng. Ngay khi thấy nang trứng phát triển tốt, sắp chín và rụng, thì bác sĩ sẽ khuyên bệnh nhân quan hệ tình dục nhẹ nhàng trong thời điểm thích hợp để tăng khả năng thụ thai tự nhiên. Nếu sau một thời gian vẫn không thể mang thai, thì có thể chuyển sang làm thụ tinh nhân tạo.

THAM KHẢO: Bị đa nang buồng trứng nên thụ tinh theo phương pháp IUI hay IVF?

Khi quyết định thụ tinh nhân tạo, bệnh nhân vẫn sử dụng thuốc kích trứng như trên. Bác sĩ theo dõi liên tục sự phát triển của trứng. Đến khoảng ngày thứ 13, nếu trứng đạt kích thước cần thiết, đã chín và chuẩn bị rụng, bệnh nhân sẽ được chọc hút trứng để làm thụ tinh nhân tạo.

Nhìn chung điều trị đa nang buồng trứng bằng thuốc kích trứng chủ yếu giúp cải thiện triệu chứng bệnh ở thời gian đầu điều trị, hoặc áp dụng khi bệnh nhân mong muốn có em bé. Phương pháp này vẫn tiềm ẩn các nguy cơ tác dụng phụ có thể gặp phải.

Thuốc kích trứng mang lại hiệu quả trong điều trị bệnh đa nang nhưng cũng có nguy cơ
Thuốc kích trứng mang lại hiệu quả trong điều trị bệnh đa nang nhưng cũng có nguy cơ

Mặt trái khi điều trị đa nang buồng trứng bằng thuốc kích trứng

Mặc dù có thể giải quyết nhanh biểu hiện của bệnh đa nang, đồng thời giúp tăng cao khả năng có bầu cho nữ giới, nhưng khi điều trị đa nang buồng trứng bằng thuốc kích trứng khó tránh được những tác dụng phụ. Nếu cơ địa không hợp thuốc, có tiền sử dị ứng, bệnh nhân sử dụng sai chỉ dẫn, tự tăng liều hoặc tự mua thuốc kích trứng về uống thì nguy cơ tác dụng phụ rất cao.

Tăng tỷ lệ mang đa thai

Thuốc kích trứng đôi khi không chỉ giúp một quả trứng rụng, mà sự kích thích quá mức của nó có thể làm số trứng rụng nhiều hơn. Chính vì thế khả năng mang song thai, đa thai ở nữ giới sử dụng phương pháp này cao hơn nhiều so với bình thường. Bạn thậm chí có thể mang thai ba, thai tư cùng lúc.

Mặc dù với những phụ nữ hiếm muộn, họ thường mong muốn mang song thai ngay từ lần đầu. Tuy nhiên, việc mang đa thai không hề tốt cho tử cung của chị em. Thêm vào đó, việc mang đa thai sẽ tăng cao nhiều lần các nguy cơ biến chứng trong thai kỳ, nguy hiểm cho cả mẹ và bé. Ngoài ra, khi mang đa thai, trẻ thường sinh non, nhẹ cân, miễn dịch yếu hơn so với những trẻ sinh một thông thường.

THAM KHẢO: Phương pháp điều trị buồng trứng đa nang LÀNH TÍNH – KHÔNG XÂM LẤN

Nguy cơ hội chứng quá kích buồng trứng

Thuốc kích trứng không chỉ kích thích một hay một vài nang trứng phát triển mà là toàn bộ các nang trong buồng trứng. Điều này dẫn tới khả năng các trứng cùng lúc lớn lên, chèn ép vào buồng trứng gây đau nhức, ứ dịch, nguy cơ tạo ra các cục máu đông, đe dọa đến tính mạng của chị em.

Bên cạnh đó nghiên cứu cũng cho thấy rằng, hội chứng quá kích buồng trứng còn có thể dẫn tới nhiều hệ lụy phức tạp khác như: nhiễm độc thai, khả năng sinh non cao, mất tim thai giữa thai kỳ, bằng huyết, các dị tật bẩm sinh ở thai nhi.

Một số tác dụng ngoài mong đợi khác

Các nghiên cứu cũng chỉ ra một số vấn đề ngoài mong đợi khác mà chị em có thể phải đối mặt khi điều trị bằng thuốc kích trứng như: suy thận, tràn dịch màng phổi, teo buồng trứng, phù phổi, vô sinh, tổn thương buồng trứng, nang trứng xoắn…

Do tính phức tạp và mức độ nguy hiểm khi gặp phải các tác dụng phụ của thuốc kích trứng, nên chị em lưu ý, luôn theo dõi sát sao sức khỏe của bản thân trong suốt quá trình điều trị bằng thuốc. Nếu thấy cơ thể có bất kỳ biểu hiện khác lạ nào sau khi dùng thuốc kích trứng cần đến bệnh viện ngay:

 • Chỉ số cân nặng tăng cao đột biến
 • Bụng trướng lên, phình to khác lạ
 • Cảm thấy đau nhức ở vùng bụng, có thể đau lâm râm sau đó quặn lên từng cơn, đặc biệt là ở bụng dưới.
 • Đi ngoài phân lỏng, tiêu chảy
 • Tiêu hóa bị rối loạn, buồn nôn, mất cảm hứng ăn uống
 • Chỉ số huyết áp tụt xuống thấp, cơ thể mệt mỏi, hồi hộp, nhịp tim nhanh, khó hít thở.
Thận trọng tối đa khi sử dụng thuốc kích trứng
Thận trọng tối đa khi sử dụng thuốc kích trứng

Điều trị đa nang bằng thuốc kích trứng là phương pháp được khuyến khích, song cần có sự giám sát, theo dõi chặt chẽ từ những bác sĩ có chuyên môn. Đồng thời việc điều trị phải theo đúng quy trình, sử dụng thuốc chuẩn theo liều lượng và thời gian được chỉ định.

Trước khi tiến hành chữa bệnh bằng thuốc kích trứng hãy luôn ghi nhớ thông báo đầy đủ, chính xác tình trạng của bản thân, sức khỏe, đã kết hôn hay chưa, đã muốn có con ở thời điểm điều trị chưa… để bác sĩ nắm được và đưa ra phác đồ tốt nhất.

Gửi câu hỏi tư vấn cho chuyên gia
Thầy thuốc Ưu tú - BSCKII Lê Phương

Thầy thuốc Ưu tú - BSCKII Lê Phương

- Bác sĩ YHCT CKII, chuyên điều trị các bệnh Phụ khoa

- Nguyên Phó Giám Đốc Bệnh viện YHCT Hà Đông

- Hơn 40 năm kinh nghiệm khám, điều trị bệnh bằng YHCT

Triệu chứng của bạn?

Những lưu ý quan trọng cho bệnh nhân điều trị đa nang buồng trứng bằng thuốc kích trứng

Sử dụng thuốc kích trứng để chữa đa nang buồng trứng là phương pháp mang lại hiệu quả, nhưng cũng tiềm ẩn rất nhiều mối nguy hiểm khó lường cho sức khỏe nữ giới. Chính vì thế, thuốc kích trứng được giới chuyên môn coi như “con dao hai lưỡi” và cần sử dụng vô cùng thận trọng để tránh các biến chứng phức tạp. Nếu quyết định sử dụng phương pháp này, bạn cần cân nhắc những lưu ý dưới đây.

Lưu ý khi sử dụng thuốc

Trong suốt quá trình điều trị bằng thuốc kích trứng, bệnh nhân cần ghi nhớ tất cả những vấn đề sau để đảm bảo an toàn cho bản thân:

 • Thuốc kích trứng bắt buộc phải có chỉ định của bác sĩ. Tuyệt đối không tự ý mua và dùng thuốc kích trứng để điều trị trong bất cứ trường hợp nào. Trong quá trình điều trị bằng thuốc kích trứng, bệnh nhân cần được bác sĩ chuyên khoa theo dõi thường xuyên, chặt chẽ.
 • Bệnh nhân cần đi siêu âm đúng lịch hẹn để bác sĩ kiểm tra liên tục quá trình phát triển của trứng và can thiệp kịp thời nếu có bất thường.
 • Khi dùng thuốc kích trứng bệnh nhân chú ý hoạt động nhẹ nhàng, nghỉ ngơi nhiều hơn để đảm bảo sức khỏe và thể lực.
 • Tuyệt đối không tự ý thay đổi bất cứ điều gì trong phác đồ, liệu trình điều trị bằng thuốc kích trứng, không tăng liều, giảm liều hay đổi loại thuốc mà không có chỉ định đặc biệt từ bác sĩ.
Chỉ có bác sĩ chuyên khoa mới có thể chỉ định dùng thuốc kích trứng
Chỉ có bác sĩ chuyên khoa mới có thể chỉ định dùng thuốc kích trứng
 • Duy trì chế độ ăn uống với thực đơn được bác sĩ tư vấn.
 • Thiết lập và duy trì thói quen rèn luyện thể lực nhẹ nhàng bằng cách tập luyện các môn thể thao phù hợp, nhằm tăng cường trao đổi chất trong cơ thể, thư giãn về mặt tinh thần và nâng cao đề kháng.
 • Nếu bệnh nhân có cân nặng vượt chuẩn nên cố gắng giảm cân và giữ cho cân nặng đạt mức khuyến cáo theo BMI.
 • Trong quá trình điều trị, cần uống nhiều nước, ít nhất là 2 lít mỗi ngày, uống ngay cả khi bạn không cảm thấy khát. Một ly nước ấm vào buổi sáng sau khi thức dậy cũng rất tốt cho sức khỏe.
 • Nếu thấy có dấu hiệu gặp tác dụng phụ thì ngừng không quan hệ tình dục để tránh tổn thương và nguy hiểm cho buồng trứng.
 • Tự theo dõi sát sao cơ thể hàng ngày bằng cách đo và ghi chép lại các chỉ số về cân nặng, số đo vòng 2, thực trạng nước tiểu vào mỗi buổi sáng sau khi thức giấc.
 • Nếu đang có sẵn bệnh lý nền trong người hoặc điều trị bằng các loại thuốc khác cần thông báo và hỏi ý kiến bác sĩ có nên điều trị bằng thuốc kích trứng hay không.
 • Thời gian điều trị bằng thuốc kích trứng chỉ nên trong vòng 6 tháng, nếu không thấy hiệu quả nghĩa là phương pháp này chưa thực sự phù hợp và bạn nên dừng lại để tìm cách khác.
 • Quá trình điều trị bằng thuốc kích trứng chị em cần thư giãn tinh thần, giữ cho bản thân thật thoải mái, lạc quan, tránh căng thẳng và âu lo quá mức sẽ ảnh hưởng tới hiệu quả.

Những lưu ý về thực đơn hàng ngày

Trong quá trình sử dụng thuốc kích trứng, nguồn dinh dưỡng được cung cấp trực tiếp từ thức ăn hàng ngày cũng có tác động lớn tới hiệu quả của thuốc, cũng như giúp cải thiện sức khỏe của buồng trứng. Thói quen ăn lượng lớn tinh bột, thường xuyên sử dụng đường trong đồ uống, thức ăn hàng ngày làm tăng lượng mỡ tích tụ trong nội tạng và cơ thể, kích thích tăng trưởng insulin trong máu và làm trầm trọng thêm tình trạng đa nang buồng trứng.

Do đó, khi điều trị, bệnh nhân luôn được khuyên điều chỉnh thực đơn ăn uống để giảm cân đến ngưỡng phù hợp khi bị đa nang buồng trứng mà vẫn cung cấp đủ dưỡng chất, vitamin cần thiết cho cơ thể. Chị em nên ghi nhớ quy tắc ăn uống như sau:

 • Giảm tối đa lượng tinh bột nạp vào cơ thể từ các nguồn thức ăn quen thuộc như bánh mì, cơm, phở, bún… Bệnh nhân được khuyến khích thay thế bằng nguồn tinh bột chậm như bánh mì đen, khoai lang, gạo lứt với số lượng ít.
 • Kiêng tuyệt đối đường tinh luyện. Hạn chế tối đa các hoa quả giàu đường và ngọt đậm như sầu riêng, đu đủ, xoài, nho, mít…
 • Kiêng sử dụng các loại sữa từ động vật, bao gồm cả những chế phẩm khác từ sữa như bơ, phô mai. Bạn có thể thay thế nguồn sữa động vật bằng các loại sữa hạt và không sử dụng đường.
 • Giảm tối đa việc sử dụng đậu nành và các chế phẩm từ đậu nành.
 • Kiểm soát lượng đạm dung nạp vào cơ thể mỗi ngày, chỉ ăn tối đa 200 – 400gr thịt, hoặc càng ít càng tốt. Nên chuyển sang ăn các loại đạm từ thực vật như các hạt khô, nấm…
 • Giảm tiêu thụ chất béo từ động vật, ưu tiên các chất béo hữu ích từ thực vật. 
 • Cố gắng ăn thật nhiều các loại rau xanh giàu vitamin, chất xơ và khoáng giúp ổn định hormone nữ, giảm thiểu tăng sinh insulin. Riêng với rau xanh không có mức hạn chế, bạn có thể ăn thoải mái hàng ngày trong suốt quá trình điều trị bằng thuốc kích trứng.
 • Chú ý bổ sung thêm omega 3, omega 6 từ các nguồn thực vật tốt như hạt macca, hạt óc chó, hạt chia…

XEM NGAY: Bệnh nhân buồng trứng đa nang nên ăn gì kiêng gì để dùng thuốc hiệu quả cao

Ăn uống kiêng khem hợp lý để hỗ trợ điều trị đa nang buồng trứng
Ăn uống kiêng khem hợp lý để hỗ trợ điều trị đa nang buồng trứng

Duy trì chế độ ăn uống chặt chẽ, điều độ, hợp lý sẽ giúp bệnh nhân giảm cân từ từ và kiểm soát chỉ số BMI ở mức hợp lý. Nhờ đó ức chế tốt quá trình tăng sinh insulin và giúp hỗ trợ việc điều trị rất tốt. Chế độ ăn uống kiêng khem như trên được khuyến khích cho nữ giới mắc đa nang buồng trứng điều trị bằng tất cả các phương pháp.

Trên đây là những thông tin chi tiết do ban biên tập tổng hợp về cách điều trị đa nang buồng trứng bằng thuốc kích trứng. Mong rằng bạn đã có được những hiểu biết tổng quan nhất về phương pháp này và đưa ra lựa chọn tốt nhất cho mình.

Chia sẻ thêm về giải pháp điều trị đa nang buồng trứng bằng thuốc kích trứng, Thầy thuốc ưu tú, BSCKII Lê Phương (Giám đốc chuyên môn Trung tâm Phụ khoa Đông y Việt Nam) nhận định: “Phương pháp này sẽ tác động nhân tạo khiến trứng phát triển với chất lượng tốt hơn từ đó tăng cường khả năng thụ thai. Tuy nhiên vì là phương pháp nhân tạo nên chị em sẽ dễ bị phụ thuộc, phải bổ sung thuốc kích trứng trong thời gian dài. Tỉ lệ sau khi kích trứng thụ thai thành công cũng không phải quá cao kèm với đó chị em sẽ gặp phải một số tác dụng phụ mà thuốc gây ra.

Giải pháp hữu hiệu nhất trong tình huống này là ổn định lại nội tiết tố, tăng cường chức năng buồng trứng một cách tự nhiên. Tự cơ thể điều chỉnh thì hiệu quả mới kéo dài, chị em không phải phụ thuộc vào phương pháp nhân tạo nữa.

Dựa trên nguyên tắc này, tham khảo kinh nghiệm điều trị của Thái Y Viện triều Nguyễn, chúng tôi đã nghiên cứu thành công bài thuốc Phụ Khang Tán giúp điều trị đa nang buồng trứng hiệu quả và tự nhiên”.

Phụ Khang Tán là kết quả từ “Nghiên cứu và phục dựng YHCT Triều Nguyễn trong điều trị các bệnh Đới Hạ” do bác sĩ Lê Phương cùng Tiến sĩ, Bác sĩ Nguyễn Thị Vân Anh (Viện trưởng Viện nghiên cứu & phát triển y dược cổ truyền dân tộc) thực hiện.

Phụ Khang Tán kế thừa tinh hoa y học Thái Y Viện
Phụ Khang Tán kế thừa tinh hoa y học Thái Y Viện

Bài thuốc thừa hưởng hơn 20 vị thảo dược quý từng được các ngự y danh tiếng tại Thái Y Viện ưa chuộng sử dụng trong các bài thuốc trị bệnh phụ khoa, cải thiện sinh sản cho cung phi triều Nguyễn. Trong đó có:

 • Thảo dược bổ huyết: Điều dưỡng tạng phủ, ổn định hai mạch Nhâm – Xung, đẩy mạnh lưu thông khí huyết, tăng cường dinh dưỡng cung cấp tới buồng trứng. Nhờ đó, trứng được nuôi dưỡng tốt, phát triển đồng đều mà không cần tác động nhân tạo. Bên cạnh đó, nhóm thảo dược này còn giúp ổn định nội tiết tố, duy trì sự phát triển đều đặn của niêm mạc tử cung, tạo điều kiện thuận lợi cho phôi thai bám vào phát triển sau khi thụ thai thành công. 
 • Thảo dược kháng sinh: Ngăn chặn hình thành viêm nhiễm khởi phát tại các cơ quan sinh sản, trong đó các buồng trứng. Từ đó bảo toàn chức năng của những cơ quan này, phục vụ cho quá trình thụ thai sau này diễn ra thuận lợi. Thuốc ngấm sâu vào cơ thể nên hiệu quả kéo dài. Ngay cả trong quá trình mang thai, vùng kín của chị em cũng sẽ khỏe mạnh, không dễ bị viêm nhiễm. Điều này sẽ góp phần giúp chị em có một thai kỳ khỏe mạnh. 

KHÁM PHÁ: Công dụng NỔI TRỘI của thảo dược cung đình góp mặt trong Phụ Khang Tán

Thảo dược được phối kết dựa trên kinh nghiệm uyên thâm tích lũy gần 150 năm của Thái Y Viện. Đó chính là cơ chế Bổ chính – Khu tà. Nhờ đó, bài thuốc vừa tác động cải thiện chính khí vừa đẩy lùi tà khí, bảo vệ cơ quan sinh sản của chị em. 

Cơ chế vàng được ứng dụng để kết hợp các vị thuốc trong Phụ Khang Tán
Cơ chế vàng được ứng dụng để kết hợp các vị thuốc trong Phụ Khang Tán

Công dụng thảo dược đã được các chuyên gia khám phá thông qua những nghiên cứu chuyên sâu. Đây cũng chính là căn cứ khoa học vững chắc làm nền tảng phát triển nên Phụ Khang Tán, bên cạnh những tư liệu quý báu của Y học cung đình. 

Phụ Khang Tán được nghiên cứu theo quy trình bài bản
Phụ Khang Tán được nghiên cứu theo quy trình bài bản

Trong thực tiễn ứng dụng, nhằm tạo tác động toàn diện, từ cả bên trong và bên ngoài, bài thuốc đã được triển khai điều trị với dạng thức đa dạng bao gồm thuốc uống và thuốc điều trị tại chỗ.

Phụ Khang Tán có nhiều dạng bào chế, giúp xử lý bệnh một cách toàn diện
Phụ Khang Tán có nhiều dạng bào chế, giúp xử lý bệnh một cách toàn diện

Thuốc uống tác động từ bên trong, ngấm sâu vào ngũ tạng và khí huyết. Trong khi đó, thuốc điều trị tại chỗ sẽ tiếp cận trực tiếp vùng kín, ngăn chặn tác nhân gây viêm nhiễm. Điều này vừa giúp điều chỉnh những rối loạn, làm lành những tổn thương bên trong cơ thể vừa giúp bảo vệ sự khỏe mạnh tại cơ quan sinh sản. 

Cũng chính vì vậy mà Phụ Khang Tán đã giúp hơn 40.500 chị em khỏi bệnh phụ khoa, trong đó có đa nang buồng trứng trong gần 10 năm qua.

ĐỌC NGAY: Review CHÂN THỰC của chị em về hiệu quả của Phụ Khang Tán

Vì tác động từ căn nguyên, điều trị tận gốc, phục hồi chức năng buồng trứng một cách tự nhiên nên hiệu quả đạt được sau điều trị với Phụ Khang Tán khá bền vững. Trong thử nghiệm cũng như ứng dụng thực tiễn, bài thuốc chữa đa nang buồng trứng thành công mà không gây ra bất cứ tác dụng phụ nào với sức khỏe của chị em. 

Nhiều bệnh nhân chia sẻ đã thoát khỏi buồng trứng đa nang bằng Phụ Khang Tán
Nhiều bệnh nhân chia sẻ đã thoát khỏi buồng trứng đa nang bằng Phụ Khang Tán
Chị em chia sẻ hiệu quả sau khi điều trị buồng trứng đa nang với bài thuốc
Chị em chia sẻ hiệu quả sau khi điều trị buồng trứng đa nang với bài thuốc

Nhờ đạt hiệu quả cao trong thực tiễn mà Phụ Khang Tán được nhiều kênh thông tin, báo chí tìm hiểu và đưa tin tới đông đảo độc giả:

Nhiều bài báo nhắc tới Phụ Khang Tán là giải pháp điều trị bệnh phụ khoa hiệu quả
Nhiều bài báo nhắc tới Phụ Khang Tán là giải pháp điều trị bệnh phụ khoa hiệu quả

Chị em quan tâm tới bài thuốc, hãy liên hệ ngay để đội ngũ chuyên gia của chúng tôi tư vấn cụ thể:

THÔNG TIN NỔI BẬT

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin mới

KHUYẾN MÃI: Chào Mừng Ngày Phụ Nữ Việt Nam 20 – 10

Cuộc thi: Trao gửi lời thương đến người phụ nữ bạn trân quý

Khuyến Mãi VÀNG Tuần Lễ Vu Lan Báo Hiếu: Vẹn Toàn Vu Lan – Tặng Cha Mẹ Quà Sức Khỏe

Bị khí hư bệnh lý có thai được không? Ra nhiều khí hư có phải mang thai không?

Khí hư ra nhiều có sao không, có nguy hiểm không và nên xử lý thế nào?

Bị huyết trắng có thai được không? Có thai có ra huyết trắng không?

Bị bệnh huyết trắng có nguy hiểm không? Nên xử lý ra sao?

TUẦN VÀNG KHUYẾN MÃI: Chào Mừng Ngày Gia Đình Việt Nam 28/06

Chuyên gia giải đáp: Bệnh lạc nội mạc tử cung có nguy hiểm không?

[Chuyên Gia Tư Vấn Miễn Phí] Nữ Giới Bị Viêm Phụ Khoa Có Thai Được Không?